Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng

Rate this post

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng – Viết rất khó. Viết cho công cụ tìm kiếm thậm chí còn khó hơn. Thế còn việc viết cho các công cụ tìm kiếm và viết cho việc bán hàng cùng một lúc thì sao? Điều đó có thực hiện được không? Bởi vì cuối cùng, bạn muốn viết bản sao được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm VÀ thuyết phục mọi người mua hàng của bạn, liên hệ với bạn, đăng ký nhận bản tin hoặc quay lại trang web của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số khám phá của tôi trong lĩnh vực viết quảng cáo bán hàng. Ngoài ra, tôi sẽ cho bạn thấy rằng viết quảng cáo để bán hàng và SEO hoàn toàn tương thích với nhau (và thậm chí không khó đến thế).

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 1
Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 1
  1. Tại sao copywriting bán hàng lại hữu ích

Cách đây không lâu, tôi đã tham dự một buổi hội thảo của chuyên gia viết quảng cáo bán hàng Amy Harrison. Lúc đó tôi có chút hoài nghi. Tôi là một nhà văn, tôi biết viết lách, vậy khả năng tôi nghe được điều gì đó mới mẻ là bao nhiêu? Tuy nhiên, tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi câu chuyện của Amy.

Có quan điểm bán hàng trên một văn bản là rất hữu ích. Và tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao. Mặc dù tôi viết rất nhiều bài đăng trên blog và thích nghiên cứu nhưng tôi không đặc biệt thích viết văn bản tiếp thị hoặc bản sao bán hàng. Nhưng tất nhiên, điều này cũng quan trọng. Bởi vì đó là những gì thực sự thanh toán các hóa đơn. Nhưng quan trọng hơn (ít nhất là với những người nghiện SEO như tôi), copywriting để bán hàng cũng là một chiến lược SEO rất hữu ích.

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 2
Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 2
  1. Tập trung vào nhu cầu của khán giả

Bản sao bán hàng của bạn phải giải quyết được nhu cầu của khán giả. Sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề gì (mà khán giả gặp phải)? Bằng cách tập trung vào những nhu cầu này, bạn sẽ có thể nghĩ ra những ý tưởng blog mà khán giả của bạn sẽ muốn đọc. Để đưa ra một ví dụ: trong trường hợp của Yoast, khán giả của chúng tôi muốn có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ hơn, thứ hạng cao hơn trên Google và có thể là nhiều doanh số hơn.

Vấn đề mà khán giả của chúng tôi gặp phải là họ không có nhiều khách truy cập như họ mong muốn trên trang web của mình. Họ vẫn chưa vượt qua được đối thủ cạnh tranh. Những vấn đề này cần được giải quyết trực tiếp trong bản sao bán hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, trên Yoast.com, nội dung bán hàng của chúng tôi trước đây chủ yếu tập trung vào sản phẩm. Nói cách khác, bản sao này chủ yếu bao gồm danh sách các tính năng của sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi thực sự đã viết lại các phần của bản sao bán hàng trên Yoast.com, cố gắng thực sự lưu ý đến khán giả và các vấn đề của họ (và ít tập trung hơn vào sản phẩm của chúng tôi cũng như các tính năng trong đó). Viết theo cách như vậy – có chỗ cho những vấn đề mà khán giả của bạn gặp phải – là một chiến lược SEO rất tốt.

Bởi vì bạn đang tập trung vào những vấn đề mà khán giả của bạn gặp phải. Rất có thể, những vấn đề này sẽ là thứ họ đang tìm kiếm khi bắt đầu tìm kiếm giải pháp. Hãy xem kết quả tìm kiếm của Google để biết thông tin mà mọi người mong đợi tìm thấy khi họ nhập một cụm từ tìm kiếm nhất định, điều này cũng sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của họ.

Suy nghĩ về những vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết sẽ mang lại bản sao bán hàng tốt cũng như bản sao thân thiện với SEO.

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 3
Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 3
  1. Sử dụng những từ thu hút khán giả của bạn

Trong bản sao bán hàng tập trung vào sản phẩm ‘cũ’, chúng tôi sử dụng từ ‘tối ưu hóa’ khá thường xuyên. Chúng tôi thực sự thích từ đó. Nhưng tối ưu hóa có thể có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa khả năng đọc, tối ưu hóa UX của trang web, tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn. Từ tối ưu hóa có thực sự hấp dẫn khán giả của chúng ta không? Đó có phải là từ họ sẽ sử dụng? Chúng ta có thể cụ thể hơn được không? Chúng ta thực sự có ý nghĩa gì khi tối ưu hóa?

Tất nhiên, chúng tôi biết rằng với ‘tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm’, chúng tôi muốn nói đến ‘xếp hạng trong Google’. Và với ‘tối ưu hóa khả năng đọc’, chúng tôi thực sự muốn nói đến việc viết một văn bản mà mọi người muốn đọc’. Nhưng khán giả của chúng ta có biết điều này không? Có lẽ chúng ta nên sử dụng những cụm từ cụ thể này thay vì “tối ưu hóa”.

Đôi khi những từ bạn đang sử dụng trong bản sao của mình không phải là những từ mà khán giả của bạn đang sử dụng để xác định vấn đề của họ. Nếu đúng như vậy, lời nói của bạn sẽ không hấp dẫn khán giả và họ sẽ không nhận ra giải pháp cho vấn đề của họ trong bản sao bán hàng của bạn.

Văn bản sẽ kém thuyết phục hơn đối với người dùng của bạn so với việc bạn viết văn bản bằng những từ mà mọi người cũng có thể liên tưởng. Ngoài ra, một văn bản có những từ không được khán giả của bạn sử dụng sẽ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, một văn bản có những từ mà khán giả của bạn thực sự sử dụng chắc chắn sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

  1. Làm thế nào để tìm ra những từ họ đang sử dụng

Để bắt đầu với SEO hoặc viết quảng cáo bán hàng, bạn nên tìm hiểu đối tượng của mình. Bạn phải tìm hiểu những từ họ đang sử dụng, cách họ mô tả vấn đề của mình và cách họ bắt đầu tìm kiếm trên Google. Nói chuyện trực tiếp với họ hoặc trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Nếu bạn đang sử dụng các bài đánh giá hoặc lời chứng thực thì đây cũng có thể là một nguồn thực sự hữu ích. Khách hàng hài lòng nhất của bạn sử dụng những từ nào để mô tả trải nghiệm của họ với sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của bạn? Họ thích những thứ, yếu tố hoặc tính năng nào trong sản phẩm của bạn nhất?

Những từ này, những thứ này, chắc chắn nên được đưa vào bản sao của bạn và cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những từ khóa bạn nên tập trung vào.

Đây là nơi viết quảng cáo bán hàng và viết bài cho SEO kết hợp với nhau. Bằng cách nghiên cứu những từ mà khán giả của bạn sử dụng và cách họ mô tả vấn đề của họ, bạn có thể viết nội dung dễ tìm và dễ hiểu đối với khán giả của mình.

Bằng cách tập trung vào những từ này, bạn sẽ có thể xếp hạng theo các cụm từ mà mọi người thực sự tìm kiếm và cung cấp cho họ câu trả lời mà họ muốn. Như đã thảo luận ở trên, việc tìm hiểu khán giả của bạn là điểm khởi đầu tuyệt vời để có ý tưởng về các từ khóa trọng tâm mà họ sử dụng. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn thông tin đầu vào phù hợp cho bản sao bán hàng của bạn mà còn là một trong những bước đầu tiên của nghiên cứu từ khóa thích hợp cho SEO.

Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 4
Viết bài chuẩn SEO và viết bài bán hàng 4
  1. Kết luận: Viết bài chuẩn SEO

Tập trung vào nội dung bán hàng không chỉ có lợi cho việc bán hàng của bạn mà còn là một chiến lược SEO rất hữu ích. Bởi vì bản sao bán hàng tốt sẽ giải quyết được nhu cầu của khán giả và khi bạn giải quyết được nhu cầu của khán giả, bạn có thể đang sử dụng các cụm từ họ đang tìm kiếm.

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu (và vấn đề) của khán giả, bạn nên tìm hiểu họ bằng cách tiến hành nghiên cứu khán giả. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy những từ mà khán giả của bạn sử dụng và bằng cách sử dụng những từ này, bạn có thể đảm bảo rằng bản sao của bạn có thể tìm thấy và dễ hiểu!

Xem thêm: SEO căn bản: Tín hiệu xếp hạng là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.