Từ khóa trọng tâm là gì?

5/5 - (1 vote)

Từ khóa trọng tâm là gì?

Từ khóa trọng tâm là gì? – Từ khóa trọng tâm chỉ đơn giản là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn bài đăng hoặc trang của mình được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, khi khán giả tìm kiếm cụm từ hoặc từ khóa cụ thể đó trong công cụ tìm kiếm, họ có thể sẽ tìm thấy bạn.

Từ khóa trọng tâm là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ khóa trọng tâm là gì và chỉ cho bạn cách Rank Math giúp bạn chọn từ khóa trọng tâm phù hợp.

Từ khóa trọng tâm là gì?

Như đã đề cập, từ khóa trọng tâm là một thuật ngữ duy nhất trong danh sách các từ khóa có thể có mà bạn muốn trang của mình được xếp hạng. Mục đích chính của từ khóa trọng tâm là tạo nội dung xung quanh nó và xếp hạng nó trong Google hoặc Bing cho từ khóa đó.

Rank Math có thể giúp bạn đảm bảo rằng nội dung được tạo ra được tối ưu hóa cho từ khóa trọng tâm của bạn. Nếu nội dung của bạn chưa được tối ưu hóa, nó sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất để tối ưu hóa hơn nữa cho thứ hạng.

Lưu ý: Về mặt kỹ thuật, từ khóa là một từ duy nhất (ví dụ: kỹ thuật số), trong khi cụm từ khóa là một nhóm từ (ví dụ: tiếp thị kỹ thuật số). Tuy nhiên, thuật ngữ”từ khóa”đã trở nên phổ biến hơn để chỉ bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào mà bạn muốn xếp hạng và chúng tôi đã làm theo điều tương tự trong tất cả các bài viết của mình.

Chọn từ khóa tập trung

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn nên chọn từ khóa trọng tâm dựa trên nghiên cứu từ khóa thích hợp. Vì bản thân nghiên cứu từ khóa là một chủ đề chi tiết nên bạn có thể tham khảo hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của chúng tôi.

Khi bạn đã tìm thấy một tập hợp từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy tìm hiểu lượng tìm kiếm của từ khóa đó.

Nếu lượng tìm kiếm của từ khóa thấp thì việc nhắm mục tiêu từ khóa hoặc các từ khóa cụ thể đó có thể không giúp ích được gì. Vì vậy, nó sẽ không giúp ích gì.

Việc chọn một thuật ngữ chung chung không thể thực hiện được đối với hầu hết các trang web.

Và bổ sung thêm, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn những từ khóa trọng tâm có tính cạnh tranh cao.

Từ khóa trọng tâm là gì 1
Từ khóa trọng tâm là gì 1

Làm cách nào để đặt từ khóa trọng tâm trong?

Rank Math, plugin SEO yêu thích của bạn, có một trường riêng để thêm từ khóa trọng tâm cho bài đăng/trang của bạn. Để đặt từ khóa trọng tâm trong Rank Math, bạn cần chỉnh sửa bài viết/trang rồi vào Tab Chung của Rank Math SEO. Sau đó, nhập từ khóa trọng tâm của bạn vào trường Từ khóa trọng tâm.

Bằng cách thêm các từ khóa có liên quan vào phần Từ khóa trọng tâm, bạn có thể tận dụng tối đa sức mạnh phân tích nội dung của Rank Math. Rank Math theo mặc định cho phép bạn thêm tối đa 5 từ khóa trọng tâm cho mỗi bài đăng.

Nhưng tất cả người dùng Rank Math PRO đều có thể thêm số lượng từ khóa không giới hạn tại đây. Trong khi nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể thêm các từ khóa bổ sung bằng cách sử dụng hook/filter dành cho nhà phát triển này. Như đã nói, vui lòng không sử dụng quá mức hoặc nhồi nhét từ khóa trọng tâm vào bài đăng/trang của bạn.

Google Autocomplete cho các đề xuất từ ​​khóa tập trung

Nếu bạn đã kết nối tài khoản Rank Math thì bạn có thể sử dụng tính năng Google Autocomplete để tìm các từ khóa trọng tâm phù hợp hơn cho nội dung của mình. Chỉ cần bắt đầu nhập một cụm từ vào trường Từ khóa tập trung để xem tập hợp các đề xuất từ ​​khóa có liên quan.

Những đề xuất này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ nghiên cứu từ khóa của bạn. Cuối cùng, bạn nên chọn từ khóa dựa trên lượng tìm kiếm của chúng, độ khó của từ khóa để xếp hạng và mức độ uy tín của trang web để bạn có thể chắc chắn rằng nội dung của mình có thể xếp hạng cho các từ khóa đã chọn.

Chọn từ khóa trọng tâm chính của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, Rank Math cho phép bạn thêm nhiều từ khóa trọng tâm. Và khi bạn thêm nhiều từ khóa trọng tâm, từ khóa trọng tâm đầu tiên sẽ tự động trở thành từ khóa trọng tâm chính của bạn. Từ khóa trọng tâm chính được biểu thị bằng biểu tượng ngôi sao phía trước nó.

Từ khóa trọng tâm là gì 2
Từ khóa trọng tâm là gì 2

Nói chung, từ khóa trọng tâm chính của bạn phải là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hơn. Chỉ khi đó nội dung của bạn được tạo xung quanh từ khóa này mới có thể xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm này để tiếp cận nhiều người hơn.

Sắp xếp lại các từ khóa trọng tâm PRO

Từ khóa trọng tâm chính của bạn phải được coi là từ khóa quan trọng nhất trong số các từ khóa bạn đã thêm. Và Rank Math sẽ thực hiện các bài kiểm tra SEO trên trang bổ sung cho từ khóa trọng tâm chính so với các từ khóa trọng tâm khác. Do đó, thực tế có thể thêm các từ khóa trọng tâm không giới hạn, đôi khi, bạn có thể muốn thay đổi từ khóa trọng tâm chính hoặc sắp xếp lại các từ khóa trọng tâm của mình.

Người dùng Rank Math PRO có thể chỉ cần kéo và thả các từ khóa trọng tâm để sắp xếp lại chúng, như hiển thị bên dưới.

Tuy nhiên, ở phiên bản Miễn phí, nếu bạn cố gắng sắp xếp lại các từ khóa trọng tâm, bạn sẽ thấy thông báo bật lên như hiển thị bên dưới, vì tính năng này chỉ có trong phiên bản PRO.

Để thay đổi các từ khóa trọng tâm chính, người dùng miễn phí Rank Math SEO sẽ phải xóa các từ khóa trọng tâm đã thêm và sau đó thêm chúng một lần nữa.

Google Xu hướng dành cho từ khóa tập trung PRO

Khi bắt đầu sử dụng Google Xu hướng, bạn có thể hiểu các từ khóa của mình hoạt động như thế nào so với nhau trong một khoảng thời gian. Rank Math cho phép bạn truy cập Google Xu hướng ngay bên trong trình chỉnh sửa yêu thích của bạn trong bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào biểu tượng Google Xu hướng trong phần Từ khóa tập trung.

Nếu bạn đã thêm từ khóa trọng tâm của mình thì màn hình Google Xu hướng sẽ hiển thị biểu đồ với xu hướng của những từ khóa này, như được hiển thị bên dưới.

Để thêm/bớt từ khóa cần so sánh, bạn sử dụng mục Từ khóa ở bên trái màn hình. Lý tưởng nhất là từ khóa trọng tâm chính phải là từ khóa được nhiều người quan tâm hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra dữ liệu Google Xu hướng cho một khu vực cụ thể hoặc trong khoảng thời gian dài hơn. Khi bạn đã chọn từ khóa của mình, hãy nhấp vào nút Đóng & Sử dụng từ khóa đã chọn để sử dụng các từ khóa đã chọn làm từ khóa trọng tâm. Đúng như dự đoán, từ khóa đầu tiên sẽ tự động được coi là từ khóa trọng tâm chính.

Từ khóa trọng tâm là gì 3
Từ khóa trọng tâm là gì 3

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho từ khóa tập trung

Rank Math cung cấp cho bạn phân tích chính xác về nội dung bài đăng của bạn và giúp bạn tối ưu hóa nội dung dựa trên từ khóa trọng tâm của bạn. Bạn có thể nhận thấy phần SEO cơ bản bên dưới trường Từ khóa trọng tâm trong tab Chung của Rank Math.

Rank Math phân tích nội dung của bạn để kiểm tra xem bạn đã đưa từ khóa trọng tâm vào tiêu đề SEO, mô tả meta, URL và trong nội dung của mình hay chưa. Nếu bạn chưa thêm vào thì nó sẽ hiển thị lỗi như hình dưới đây:

Tất cả các bài kiểm tra này do Rank Math thực hiện để kiểm tra xem các từ khóa trọng tâm được sử dụng trong nội dung của bạn có phải chỉ là đề xuất hay không. Và những đề xuất này chỉ nên được coi là khuôn khổ giúp bạn tăng cơ hội xếp hạng.

Từ khóa tập trung từ Bảng điều khiển nội dung AI

Tính năng Content AI của Rank Math cho phép bạn nghiên cứu các từ khóa trọng tâm và để bắt đầu, bạn cần kích hoạt mô-đun Content AI từ Bảng điều khiển của Rank Math.

Điều hướng đến phía bên trái của Bảng điều khiển WordPress và nhấp vào Xếp hạng SEO Rank Math → Bảng điều khiển. Tiếp theo, tìm và kích hoạt mô-đun Content AI, như hiển thị bên dưới:

Sau khi kích hoạt mô-đun Nội dung AI, bạn có thể truy cập trực tiếp vào nút Cài đặt hoặc điều hướng lại đến Xếp hạng SEO Rank Math → Cài đặt chung → Nội dung AI để thiết lập cấu hình trên toàn trang web.

Tại đây, bạn có thể đặt Quốc gia mặc định là”Toàn cầu”nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng toàn cầu. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chọn và nghiên cứu từ khóa dựa trên quốc gia mục tiêu.

Sau khi chọn Quốc gia mặc định, bạn có thể chọn loại bài đăng mà bạn muốn sử dụng Nội dung AI, tức là bạn có thể chọn Bài đăng/Trang hoặc cả hai cùng nhau.

Khi bạn cập nhật mọi thứ, việc tiếp theo là đặt tín dụng. Bạn có thể kiểm tra tại đây về cách đặt giới hạn tín dụng cho Content AI.

Từ khóa trọng tâm là gì 4
Từ khóa trọng tâm là gì 4

Giả sử rằng bạn đã kích hoạt và định cấu hình Content AI đúng cách, hãy bắt đầu nghiên cứu các từ khóa trọng tâm. Đi tới Bài viết/Trang mà bạn muốn tối ưu hóa bằng Content AI và nhấp vào tùy chọn chỉnh sửa. Bây giờ, hãy mở Metabox Rank Math bằng cách nhấp vào biểu tượng Rank Math SEO ở góc trên bên phải như hiển thị bên dưới.

Từ bảng điều khiển này, bạn có thể thực hiện nghiên cứu về từ khóa mà bạn có thể muốn tối ưu hóa nội dung web. Bạn cũng có thể nhập từ khóa mới và thực hiện nghiên cứu. Xin lưu ý rằng Content AI sẽ lấy một tín chỉ bất cứ khi nào bạn nghiên cứu một từ khóa mới. Tuy nhiên, nó lưu trữ dữ liệu đã nghiên cứu trên máy chủ của bạn. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn thực hiện nghiên cứu về cùng một từ khóa, tín dụng của bạn sẽ không bị tiêu hao nữa. Nó sẽ chỉ sử dụng tín dụng bổ sung khi bạn nghiên cứu từ khóa mới.

Lưu ý: Bạn có thể mua tín dụng Nội dung AI bất cứ lúc nào từ phần định giá được đề cập ở đây, trong trường hợp bạn đã hết tín dụng Nội dung AI.

Sau khi nhấp vào nút Nghiên cứu, bạn sẽ có thể tìm thấy ba tab: Từ khóa, Câu hỏi và Liên kết. Khi bạn muốn biết thêm về Từ khóa, hãy xem tất cả những gợi ý mà Content AI cung cấp.

Content AI đề xuất một số từ khóa quan trọng dựa trên từ khóa trọng tâm. Tại đây bạn có bốn tùy chọn, tức là Nội dung, Tiêu đề, Tiêu đề SEO hoặc Mô tả SEO.

Bạn có thể chọn bất kỳ một trong các tùy chọn nhất định tại một thời điểm. Dựa trên các tùy chọn bạn đã nhấp vào, các đề xuất cho từ khóa có thể thay đổi. Tính năng này giúp bạn tránh việc nhồi nhét từ khóa có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm. Nó chỉ gợi ý số lượng từ khóa tối ưu cần thiết cho nội dung của bạn.

Và thế là xong. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích trong việc hiểu từ khóa trọng tâm là gì. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng từ khóa trọng tâm trong Rank Math, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi, những người luôn sẵn sàng 24×7 và giúp bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm: Tôi có nên xóa phiên bản miễn phí sau khi cài đặt Rank Math PRO không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.