Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng

Rate this post

 Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng

Vậy làm như thế nào để tiến hành SEO một cách nhanh chóng mà lại tiết kiệm thời gian làm SEO? Hãy cùng tìm hiểu 6 bí quyết bổ ích ngay tại đây!

Lưu ý: SEO đôi khi có thể được dịch là “Seriously Effortful Optimization” – tối ưu hoá cần nỗ lực nghiêm túc. Vì vậy, để có được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm, bạn cần tập trung sức lực ở những khía cạnh thật sự cần thiết.

Tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn, tối ưu hoá tốc độ website và mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất mới là bí quyết thành công. Và bí quyết tiết kiệm thời gian làm SEO hiệu quả nhất vẫn là sử dụng những công cụ SEO thích hợp để giúp bạn hoàn thành tốt công việc này.

Sử dụng sức mạnh của AI để tối ưu hóa nội dung

Hãy để Yoast SEO Premium với tính năng AI thông minh giúp bạn đơn giản hoá quá trình tối ưu hoá nội dung. Tính năng AI này sẽ tự động hoá tạo tiêu đề và mô tả meta trên nội dung của bạn, giúp tiết kiệm thời gian làm SEO cho bạn.

Thậm chí, tính năng cũng giúp tối ưu hoá nội dung meta trên website nếu bạn đang dùng WooCommerce SEO.

Nhờ sức mạnh của AI, bạn sẽ không cần phải đau đầu tìm kiếm những từ khoá thú vị hay những miêu tả meta hấp dẫn nữa. Hãy để công cụ AI đảm nhận phần nhiệm vụ nặng nề này, giúp nội dung của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm đồng thời tiết kiệm thời gian làm SEO quý giá cho bạn.

Giờ đây, bạn có thể chuyên tâm vào việc tạo những nội dung chất lượng cao phục vụ bạn đọc, và việc tối ưu hoá cứ để AI lo liệu!

Tiết kiệm thời gian làm seo với bí quyết cải tiến nội dung hiện có

Trước khi bắt tay vào viết một bài viết mới cho chủ đề X, hãy ngồi xuống và suy nghĩ. Kiểm tra xem bạn đã có bao nhiêu bài viết trước đây cho chủ đề X chưa. Liệu có bài viết khác giống mà bạn đã viết cách đây 2-3 năm?

Thay vì viết một bài viết hoàn toàn mới, bạn có thể làm mới bài viết cũ bằng việc thêm những nội dung cập nhật, kết nối với các thông tin hiện tại, nâng cao chất lượng nội dung và cuối cùng là tích hợp nội dung với một bài viết có chung chủ đề trên website của bạn. Sau khi cập nhật, bạn có thể đăng các bài viết trên bảng tin email hoặc mạng xã hội.

Cách làm này mang tới nhiều ích lợi:

Ngăn chặn hiện tượng “keyword cannibalization”: Nếu bạn có nhiều bài viết trùng lặp trên cùng một chủ đề, vị trí của bạn trên trang tìm kiếm có thể sẽ giảm sút.

Loại bỏ bài viết cũ và cung cấp nội dung mới nhất, cập nhật nhất tới người dùng: Việc này có lợi đối với chính người dùng và Google!

Tiết kiệm thời gian làm SEO: Việc viết lại và cập nhật nội dung sẽ tốn ít thời gian hơn so với việc viết một bài viết hoàn toàn mới.

Nếu bạn cần làm mới nội dung một cách nhanh chóng để tối ưu hoá SEO, vui lòng đọc bài viết” Cập nhật nội dung trong 10 phút “trên blog của chúng tôi. Một công cụ khác giúp bạn tiết kiệm thời gian làm SEO trong việc cập nhật nội dung là Yoast Duplicate Post.

Plugin free này giúp bạn copy và viết tiếp một bài viết sẵn có dưới hình thức nháp. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần bấm” xuất bản lại “(hoặc lên lịch) là xong. Không cần phải copy, dán hay làm việc phức tạp trên các file khác!

 Giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-lam-Seo-voi-6-bi-quyet-vang
Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng

Sử dụng công cụ phân tích liên kết nội bộ mạnh mẽ

Một trong những việc quan trọng được nhiều chuyên viên SEO thực hiện khi đánh giá một website là kiểm tra cấu trúc liên kết nội bộ.

Bạn có thể viết cả ngàn bài viết, tuy nhiên nếu nội dung không được liên kết (kể cả nội bộ và bên ngoài), sẽ có ít người tìm đến bạn, khiến nỗ lực viết lách của bạn trở nên vô ích.

Một cấu trúc website tốt có thể tăng xếp hạng của bạn, nhất là nếu bạn xây dựng cấu trúc website theo nguyên lý “nội dung trụ cột” (cornerstone content).

Tóm lại, nguyên lý nội dung trụ cột tức là liên kết các bài viết có liên quan với nhau. Quan trọng nhất, là liên kết những bài viết này với bài viết tốt nhất, hoàn chỉnh nhất mà bạn đã viết cho chủ đề đó.

Đây là bài viết liên quan trên toàn bộ các mặt của chủ đề và tất nhiên bạn muốn nội dung đạt xếp hạng cao! Bởi vì bài viết (hoặc trang) này có được nhiều liên kết nội bộ nhất, Google sẽ gởi thông điệp đến Google rằng nó là bài viết tốt nhất về chủ đề đó.

Nếu thực hiện tự động hoá, việc kiểm tra sẽ mất thêm nhiều thời gian: tìm xem bất kỳ bài viết nào có liên quan, xem nội dung được liên kết và đánh giá thủ công liệu xem nội dung có liên kết với bài viết trụ cột nào không.

May mắn thay, Yoast SEO Premium có một công cụ hữu ích cho phép bạn tiết kiệm thời gian làm SEO: công cụ tìm kiếm liên kết nội bộ. Nó sẽ tìm và cung cấp các đề xuất về các bài viết liên quan để liên kết bên dưới tiêu đề bài viết hoặc thanh bên Yoast SEO. Bạn chỉ cần lựa chọn những bài viết thích hợp nhất với chủ đề của bài viết của mình.

Hơn nữa, bạn có thể hiển thị các bài viết của mình là nội dung trụ cột trong trang backend với Yoast SEO. Nếu bạn đã làm điều tương tự và đang viết một bài viết liên quan, bài viết trụ cột này sẽ xuất hiện trên đầu các gợi ý. Vì vậy, bạn sẽ không mất liên kết với chúng!

Tất nhiên, bạn cần nhiều hơn là các liên kết nội bộ cho SEO. Không gì có thể ngăn cản việc nhận được một liên kết bên ngoài từ một website có thẩm quyền cao để xây dựng sự tin tưởng của bạn (một thành phần của Seo).

Vì vậy, xây dựng backlink tốt là cần thiết nhằm đạt được hiệu suất tốt trong SEO. Thật không may, không có đường tắt nào ở đây. Bạn sẽ cần nội dung tốt và thật hấp dẫn mới có được backlink ngày nay. Thêm vào đó, bạn cần cố gắng hết sức để mọi người chú ý đến những điều thú vị do bạn làm, đăng hoặc viết.

 Giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-lam-Seo-voi-6-bi-quyet-vang
Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng

Sử dụng các công cụ hiệu suất để tập trung

SEO có thể khiến bạn bị choáng ngợp. Bạn không bao giờ có thể hoàn thành SEO, vì những nhiệm vụ bạn muốn hoặc cần làm có thể đổ đống. Kết quả là, bạn có thể bỏ sót mọi việc khỏi dự án của mình, đôi khi dẫn đến sự trì trệ do quá tải.

Điều này rất tốn kém và không hiệu quả nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian làm SEO. Tốt hơn hết là bạn nên có một cái nhìn tổng thể đối với những thay đổi SEO mà bạn muốn thực hiện nhằm loại bỏ sự choáng ngợp hoặc khôi phục lại sự kiểm soát.

Các công cụ hiệu suất như Trello hoặc Todoist có thể hỗ trợ bạn đạt được việc giữ tầm nhìn tổng thể này.

Khi bạn đã hoàn thành danh sách nhiệm vụ của mình, bạn sẽ cần sự quan tâm. Nhưng bạn có thể tự hỏi: loại nhiệm vụ nào trên danh sách của bạn nên được thực hiện tiếp theo? Câu trả lời, như thường lệ đối với SEO, là: tuỳ thuộc vào hoàn cảnh.

Liệu có bất kỳ vấn đề kĩ thuật nghiêm trọng nào đang ngăn cản Google lấy thông tin và lập chỉ mục website của bạn một cách chuẩn xác không? Câu trả lời chắc chắn là hãy làm quen với việc sửa những vấn đề như vậy.

Liệu bạn có đang sử dụng những hình ảnh rất nhiều trên website của mình, khiến cho trang load chậm chạp không? Đó cũng có thể là một sự không tốt.

Đối với việc cải tiến nội dung, hãy đưa ra một lời khuyên chung đối với toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, một lưu ý khác, đây có thể là điều hợp lý: hãy chắc chắn rằng chiến lược của bạn khớp với chiến lược tiếp thị của bạn.

Bạn đang tập trung vào việc thúc đẩy doanh thu bán hàng ngay hôm nay? Tối ưu hoá các trang sản phẩm có lẽ là điều hiển nhiên. Bạn muốn xây dựng phát triển vững bền? Hãy tập trung xây dựng kế hoạch SEO dài hạn.

Bạn đang bị choáng ngợp? Vậy thì, khởi đầu với những nhiệm vụ đơn giản hơn, dễ dàng hoàn thành hơn có thể là một ý tưởng tốt.

Việc hoàn thành nhiệm vụ và dịch chuyển các thẻ nhiệm vụ về cột “đã hoàn thành” có thể đem lại động lực tích cực cần thiết nhằm hoàn thành những nhiệm vụ khó hơn.

 Giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-lam-Seo-voi-6-bi-quyet-vang
Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng

Tìm hiểu thêm: Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng?

Tối ưu hoá bài viết của bạn cho các từ đồng nghĩa và cụm từ khoá liên quan

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn xếp hạng trên vô số truy vấn với một bài viết? Đó sẽ là một cách tiết kiệm thời gian làm SEO hiệu quả, phải không? Tin tốt lành là bạn có thể làm được điều tương tự và rất nhiều bạn đã làm rồi.

Tất nhiên, có một yêu cầu khác: các truy vấn phải hoàn toàn giống hệt nhau. Ví dụ, nếu bạn viết về trại gia cầm sinh thái, bạn cũng có thể tối ưu hoá các từ đồng nghĩa cho trại gà thích nghi với khí hậu.

Sử dụng từ đồng nghĩa chính là một cách làm hay nhất cho SEO và tăng tỷ lệ đọc. Nhìn chung, mọi người không muốn đọc đi đọc lại đến cùng một cụm từ hoặc một văn bản.

Sử dụng từ đồng nghĩa cũng sẽ giúp Google hiểu sâu thêm về chủ đề. Bạn đang cung cấp cho họ nhiều ngữ cảnh về chủ đề, giúp họ nhanh chóng tìm kiếm chủ đề mà bạn đang viết về.

Điều tương tự cũng đúng đối với các cụm từ khoá liên quan; nó sẽ cung cấp cho Google cơ hội để tối ưu hoá bài viết hoặc trang web của bạn theo truy vấn chính xác.

Nếu bạn muốn tối ưu hoá bài viết của mình cho các truy vấn liên quan, tính năng Semrush của Google có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian làm SEO với những công cụ này. Nó sẽ phân tích số lượng truy vấn liên quan với cụm từ khoá tìm kiếm của bạn cộng với số lượng từ khoá.

Trong Yoast SEO Premium, bạn có thể đặt từ đồng nghĩa cho cụm từ khoá và tìm cụm từ khoá liên quan. Phân tích SEO sẽ kiểm tra những cụm từ trong khi tìm kiếm nội dung của bạn và cung cấp cho bạn gợi ý mà bạn cũng có thể tối ưu hoá đối với những cụm từ liên quan.

Như đã nói, điều này sẽ đưa ra một cách viết tốt hơn vì Google hiểu biết sâu hơn về chủ đề của bài viết. Và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian làm SEO bởi vì bạn sẽ không viết những bài viết về chủ đề là tương tự nhau. Thêm vào đó, bạn không tạo ra sự khác biệt hoặc xảy ra hiện tượng “keyword cannibalization”.

 Giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-lam-Seo-voi-6-bi-quyet-vang
Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng

Xem trước bài đăng trên mạng xã hội trong phần bình luận

Chúng tôi cho rằng việc chia sẻ thông tin của bạn trên mạng xã hội nên là một phần trong chiến lược SEO của bạn. Khi bạn đã viết một bài đăng trên blog và có ý định chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, bạn muốn giữ nội dung trông bắt mắt trên dòng thời gian của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn làm điều tương tự trên các nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ cần một ít thời gian. Bạn phải di chuyển liên tục qua các nền tảng, điều chỉnh và tải các hình ảnh được cải tiến, vv

Một chức năng đơn giản khác giúp tiết kiệm thời gian làm SEO đáng kể trong Yoast SEO Premium là tính năng xem trước mạng xã hội của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn biết bài đăng của bạn trông thế nào khi được chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter. Hình ảnh có đẹp không và video có tốt không?

Nếu bạn sử dụng tiêu đề, bạn sẽ không cần phải lo ngại đến ngoại hình của bài đăng trên dòng thời gian của Facebook nữa. Và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm SEO di chuyển đến các nền tảng và sao lưu URL.

Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt các biểu mẫu mặc định trên các chủ đề bài đăng cụ thể. Ví dụ, ở Yoast, chúng tôi đặt những biểu mẫu mặc định trên các bài viết cụ thể.

Chúng tôi không thích chia sẻ những bài viết như thế trên mạng xã hội, do đó chúng tôi sẽ không đặt ảnh riêng lẻ trên toàn bộ những bài viết này.

Nhưng việc đặt một hình ảnh dự phòng phù hợp sẽ khiến những bài đăng này trông không thích hợp khi được người xem chia sẻ.

Tiết kiệm thời gian làm SEO

Trên đây là những mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian làm SEO. Về bản chất, tất cả phụ thuộc vào việc bạn làm những điều cần thiết và sử dụng các công cụ phù hợp. Giờ đã đến phiên bạn! Bạn có bất cứ bí quyết tiết kiệm thời gian làm SEO hiệu quả nào không? Hãy chia sẻ chúng trong phần comment!

Xem thêm Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm Seo với 6 bí quyết vàng tại đây 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.