Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng?

Rate this post

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng?

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng? – Ngày nay, thật dễ dàng để chạy một blog. Chỉ cần đi tới công cụ AI tổng quát mà bạn lựa chọn, chèn lời nhắc và bạn đã sẵn sàng. Nhưng nó thực sự là đơn giản? Tiết lộ nội dung: không. Nội dung được tạo không nguyên bản như nội dung bạn tự viết. Và còn một điều nữa mà AI không tính đến: khả năng tiếp cận.

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Với hơn 100 triệu người dùng, ChatGPT là công cụ AI được hầu hết mọi người biết đến và sử dụng. Và thật dễ hiểu tại sao: chỉ trong vài giây, bạn cũng có thể trở thành người viết nội dung. Không cần phải thuê người khác, điều đó có nghĩa là bạn có thể chi số tiền quý giá của mình cho các khía cạnh khác trong hoạt động kinh doanh của mình.

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 1
Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 1
  1. Điểm mù của các công cụ AI

Ngoại trừ đó không thực sự là cách nó hoạt động. Máy tính không phải là con người. Nó không biết khán giả của bạn theo cách bạn làm. Bạn có thể nhắc nó nghe có vẻ hợp thời và dễ hiểu đối với những người từ 18 đến 25 tuổi thích chơi game, nhưng văn bản đó sẽ có sắc thái như thế nào?

Hình ảnh một người đàn ông trung niên vác ván trượt và đội mũ ngược. Dòng chữ trên hình ảnh cho biết: khỏe không các bạn?

Ngoài ra, có một điều mà các công cụ AI tổng quát không thể giúp bạn: khả năng tiếp cận.

  1. Biết khán giả của bạn – không, thực sự đấy

Bạn có biết rằng có 1,3 tỷ người bị khuyết tật? Đó là 16% dân số toàn cầu. Rất có thể ít nhất một số khán giả của bạn cũng bị khuyết tật. Vậy bạn đã tính đến chúng chưa?

Bởi vì, hãy đối mặt với nó, các công cụ AI thì không. ChatGPT được biết đến là thủ phạm gây ra thành kiến và các công cụ khác cũng không ngoại lệ. Họ không quan tâm đến sự đa dạng vì họ không phải là con người. Nhưng bạn thì có. Vì vậy, hãy cho tôi biết: Có bao nhiêu người trong số khán giả của bạn bị khiếm thị? Có bao nhiêu người mù màu? Bạn có biết? Và, có lẽ quan trọng hơn, bạn có quan tâm không?

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 2
Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 2
  1. Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng

Một tiêu đề thay thế sẽ là ‘tại sao bạn nên quan tâm đến người khác’, bởi vì đó chính là nội dung của nó. Bạn có muốn người khác có quyền truy cập vào thông tin tương tự như bạn không? Sau đó, bạn sẽ muốn nỗ lực làm cho trang web, blog và sản phẩm của mình có thể truy cập được cho mọi người.

Nếu lý do đó vẫn chưa đủ thì hãy nghĩ đến lợi nhuận của bạn. Số nhấp chuột của bạn. Lưu lượng truy cập của bạn. Nếu trước đây bạn chưa phục vụ người khuyết tật hoặc khiếm thị thì về cơ bản, đó là một thị trường chưa được khai thác. Ví dụ: hãy xem xét những người mù màu và không thể sử dụng sản phẩm của bạn. Bằng cách tập trung vào khả năng truy cập, bạn sẽ tạo ra một ứng dụng hoặc sản phẩm mà mọi người đều có thể sử dụng. Điều đó thật tuyệt vời phải không?

  1. Bạn không thể có cả hai sao?

Tôi hiểu rồi. Thời gian là tiền bạc và bằng cách sử dụng các công cụ tổng hợp, bạn sẽ tiết kiệm được cả hai. Vậy là không còn hy vọng gì nữa phải không? Nếu chúng ta xem xét nội dung, câu trả lời là: có, nhưng. Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để viết nội dung dễ dàng hơn. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng chúng như thế: công cụ. Khóa đào tạo trực tuyến AI cho SEO của chúng tôi giúp bạn mở rộng kiến thức.

Hãy nhìn nó theo cách này: bằng cách viết nội dung, AI tổng hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải nghĩ ra chủ đề bài đăng trên blog hoặc phải vật lộn để viết một đoạn văn. Thay vào đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét và chỉnh sửa cũng như đảm bảo nội dung của bạn dễ đọc đối với người khuyết tật. Đó là đôi bên cùng có lợi phải không?

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 3
Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 3
  1. Một số mẹo nhanh

Giả sử bạn đã tạo một bài đăng trên blog. Bây giờ, bạn muốn đảm bảo nội dung này dễ đọc đối với những người sử dụng trình đọc màn hình. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý:

Giữ câu của bạn ngắn gọn. Sẽ dễ dàng hơn để theo dõi quan điểm bạn đang cố gắng truyền đạt nếu câu của bạn ngắn. Từ 20 đến 25 từ là hoàn hảo.

Không sử dụng từ viết tắt hoặc viết tắt. Trình đọc màn hình sẽ không đọc những thứ đó như con người. Họ đánh vần chúng, từng chữ một. Nếu bạn đang viết cho doanh nghiệp của mình, điều này có thể không thành vấn đề vì nó trông chuyên nghiệp hơn nếu bạn viết ra.

Đảm bảo hình ảnh có Văn bản thay thế hoặc Thẻ Alt. Bởi vì đó là những gì trình đọc màn hình sẽ đọc to. Vì vậy, hãy sử dụng thông tin thực tế và chính xác để mô tả hình ảnh trên blog và trang web của bạn.

Nếu bạn cần thêm mẹo, chúng tôi có một bài viết thảo luận về cách viết văn bản thay thế hay. Bài đăng nói về mạng xã hội nhưng thông tin này cũng hữu ích cho trang web và blog của bạn.

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 4
Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng 4
  1. Kết luận

Sự thật mà nói, vấn đề với các công cụ AI là con người trao cho chúng bao nhiêu sức mạnh. Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: chúng là công cụ. Bạn có ý định sử dụng chúng để làm lợi thế cho mình, không để chúng chạy lung tung như Roomba và tin tưởng rằng chúng sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Bởi vì giống như Roomba không giỏi dọn dẹp các góc (vì nó có hình tròn), các công cụ AI tổng quát không thể tạo ra nội dung đa dạng, mang tính cá nhân và dễ tiếp cận. Ít nhất bạn phải tự mình làm một số công việc. Và hãy tin tưởng chúng tôi, nó đáng giá!

Xem thêm: Cẩm nang toàn tập cách nghiên cứu từ khóa SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.