Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng

5/5 - (1 vote)

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng – Là người dùng Rank Math PRO, bạn có thể tận dụng Trình theo dõi xếp hạng để theo dõi hiệu suất của các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình. Nếu bạn có nhiều bài đăng trên trang web của mình có từ khóa, thì việc thêm chúng theo cách thủ công vào Trình theo dõi thứ hạng có thể trở nên tẻ nhạt.

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Rất may, Rank Math có một tính năng cho phép bạn nhập các từ khóa trọng tâm và từ khóa phụ từ các bài đăng hiện có của bạn vào Trình theo dõi xếp hạng. Và khi được định cấu hình, Trình theo dõi thứ hạng cũng sẽ tự động thêm các từ khóa trọng tâm từ bài đăng mới của bạn, giúp quy trình làm việc của bạn dễ dàng hơn và bắt đầu theo dõi từ khóa ngay lập tức.

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 1
Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 1

Trong hướng dẫn cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng và bắt đầu theo dõi hiệu suất của chúng.

Làm cách nào để thêm từ khóa trọng tâm mới vào Trình theo dõi xếp hạng? CHUYÊN NGHIỆP

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật mô-đun Analytics của Rank Math bằng cách điều hướng tới Bảng điều khiển WordPress → Rank Math SEO.

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 2
Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 2

Để làm việc với Trình theo dõi xếp hạng, bạn cũng phải định cấu hình các thuộc tính Google Search Console và Google Analytics bằng Rank Math. Nếu chưa, bạn có thể làm theo hướng dẫn riêng của chúng tôi để giúp bạn kết nối trang web với Tài khoản Google và định cấu hình cài đặt Analytics.

Mở Trình theo dõi xếp hạng

Để định cấu hình tính năng tự động thêm từ khóa trọng tâm của Rank Math, trước tiên hãy điều hướng đến Rank Math SEO → Analytics → Rank Tracker.

Tự động thêm từ khóa tập trung

Ở góc bên phải của Trình quản lý từ khóa, chọn Tự động thêm từ khóa tiêu điểm.

Bật tự động nhập

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 3
Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 3

Sau khi bạn chọn Tự động thêm từ khóa tập trung, các tùy chọn để định cấu hình sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn sẽ chỉ thấy một tùy chọn xuất hiện ở đây nhưng khi bạn Bật Tự động nhập, nhiều tùy chọn hơn sẽ xuất hiện và chúng ta hãy thảo luận chi tiết về chúng.Theo mặc định, Trình theo dõi xếp hạng sẽ chỉ cho phép bạn nhập/thêm các từ khóa trọng tâm chính. Nếu bài đăng của bạn bao gồm nhiều từ khóa trọng tâm và bạn muốn nhập tất cả và bắt đầu theo dõi, thì hãy đảm bảo chọn Bao gồm KW phụ.

Tiếp theo, trong tùy chọn Chọn loại bài đăng, hãy chọn loại bài đăng mà bạn muốn Xếp hạng Toán học nhập từ khóa từ đó. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn các loại bài đăng quan trọng mà bạn muốn theo dõi, để tránh báo cáo Trình theo dõi xếp hạng của bạn chứa đầy các từ khóa ít quan trọng hơn.

Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 4
Cách tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi thứ hạng 4

Lưu các thiết lập

Khi bạn đã định cấu hình xong, hãy nhấp vào nút Lưu Cài đặt và bây giờ Rank Math sẽ bắt đầu nhập các từ khóa trọng tâm và khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công như hiển thị bên dưới.

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích trong việc tự động thêm từ khóa trọng tâm vào Trình theo dõi xếp hạng. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng Rank Math, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Cách theo dõi từ khóa hàng loạt bằng trình theo dõi thứ hạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.