Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng

5/5 - (1 vote)

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng – Tại một số thời điểm, những người sở hữu hoặc làm việc trên một trang web chắc chắn sẽ đặt ra một câu hỏi SEO lớn – trang web của tôi thực sự đã được xếp hạng cho những từ khóa nào?

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Thực hiện chiến lược từ khóa mạnh mẽ và tối ưu hóa nội dung (SEO) của bạn là chìa khóa thành công trong bảng xếp hạng cạnh tranh của Google. Nhưng có một chiến lược từ khóa tuyệt vời chỉ là bước đầu tiên; để liên tục cải thiện chiến lược của mình, bạn phải đo lường kết quả. Bạn chắc chắn cần phải biết thứ hạng từ khóa của mình để hiểu rõ hơn về những gì người tìm kiếm tìm kiếm trên trang web của bạn. Ngoài ra, thông tin này cũng sẽ là cơ sở để bạn phân tích sâu hơn.

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra các từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét một số lý do quan trọng tại sao việc biết từ khóa nào được xếp hạng—và thứ hạng của chúng—là cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn.

Tầm quan trọng của việc tìm ra các từ khóa mà bạn xếp hạng

Khắc phục sự cố giảm lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập giảm xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như cập nhật thuật toán của Google, trục trặc kỹ thuật trên trang web của bạn, hình phạt hoặc hành động thủ công của nhóm spam của Google hoặc có thể hoàn toàn là nguyên nhân khác. Cách tốt nhất để hiểu trang và từ khóa nào hiệu quả nhất là kiểm tra thứ hạng từ khóa của bạn.

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 1
Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 1

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể kiểm tra đối thủ cạnh tranh bằng cách phân tích những thay đổi họ thực hiện trên trang web của họ và tối ưu hóa trang web của riêng bạn để đánh bại họ. Dựa trên thông tin chi tiết, bạn cũng có thể chọn nâng cao nội dung của mình để củng cố thứ hạng hoặc khởi chạy các trang mới để vượt qua đối thủ cạnh tranh cho các từ khóa mà họ xếp hạng.

Nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan

Nếu bạn biết các từ khóa mà trang web của bạn được xếp hạng thì việc loại bỏ các từ khóa không liên quan không mang lại thứ hạng cao cho trang là điều dễ dàng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những từ khóa này để phát triển nội dung mới phù hợp với mục đích tìm kiếm và thu hút nhiều lưu lượng truy cập phù hợp hơn tới trang web của bạn.

Xác định từ khóa mục tiêu dễ dàng

Bằng cách nghiên cứu dữ liệu xếp hạng, bạn có thể xác định những trang web có lưu lượng truy cập cao nào cần được chú ý nhiều hơn để đạt được thứ hạng trên trang 1 mà không cần phải tối ưu hóa nhiều, chẳng hạn như siêu dữ liệu rõ ràng hơn, nhiều liên kết hơn, vấn đề về trải nghiệm người dùng, v.v. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra kết quả tốt tại một tốc độ nhanh hơn.

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 2
Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 2

Thứ hạng cung cấp cho bạn dữ liệu bạn có thể báo cáo

Bảng xếp hạng cung cấp cho bạn một báo cáo cung cấp cái nhìn toàn cảnh về quá trình tối ưu hóa tổng thể các bài đăng của bạn. Việc tìm hiểu xem có bao nhiêu từ khóa đã bắt đầu xếp hạng gần đây, vị trí chính xác và lưu lượng truy cập của chúng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu và kiểm tra xem thứ hạng thay đổi như thế nào theo thời gian.

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng bằng Rank Math

Rank Math giúp bạn dễ dàng tìm thấy các từ khóa mà bạn đang xếp hạng và có thể giúp bạn theo dõi nhịp đập của trang web và thậm chí tiết lộ các từ khóa không nhận được bất kỳ nhấp chuột nào.

Theo dõi từ khóa cho toàn bộ trang web

Để theo dõi từ khóa cho toàn bộ trang web của bạn, hãy điều hướng đến phần Từ khóa từ bảng điều khiển WordPress của bạn, phần này nằm trong Rank Math SEO → Analytics, như hiển thị bên dưới:

Tại đây, bạn có thể theo dõi từ khóa cho toàn bộ trang web của mình, giúp bạn theo dõi thứ hạng hoặc vị trí của trang web trong công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà trang web của bạn được hiển thị trong tìm kiếm. Hơn nữa, bên cạnh việc xem danh sách từ khóa, bạn cũng có thể xem vị trí xếp hạng, lượng tìm kiếm, CTR của từng từ khóa và nhiều dữ liệu khác để giúp bạn hiểu mức độ hứa hẹn của một từ khóa trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tối ưu hóa trang web của mình bằng một kế hoạch phù hợp.

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 3
Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 3

Bạn cũng có thể theo dõi 5 từ khóa chiến thắng hàng đầu nếu bạn đang sử dụng Rank Math PRO, điều này giúp bạn cực kỳ dễ dàng xem (trong nháy mắt) nội dung đang hoạt động như thế nào trên trang web của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã dành riêng một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn hiểu chi tiết về tính năng Analytics của Rank Math.

Theo dõi từ khóa cho một bài đăng cụ thể

Để theo dõi từ khóa cho một bài đăng cụ thể, hãy điều hướng đến phần Phân tích trang web từ bảng điều khiển WordPress của bạn, phần này nằm trong Xếp hạng SEO → Phân tích, như được hiển thị bên dưới:

Nhấp vào bài đăng và bạn sẽ được đưa đến trang có phân tích đầy đủ về bài đăng này. Mặc dù trang này chứa nhiều số liệu liên quan đến bài đăng của bạn nhưng bạn có thể cuộn xuống để tìm phần Từ khóa xếp hạng.

Tại đây, bạn sẽ thấy các từ khóa bạn đang xếp hạng, số lần hiển thị bạn nhận được cho các từ khóa này, số lần nhấp chuột bạn giành được, CTR và vị trí trung bình của bạn. Bạn có thể sắp xếp thêm các cột này để xem nhanh các từ khóa hoạt động tốt hoặc những từ khóa yêu cầu tối ưu hóa thêm. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu cộng trước từ khóa và thêm chúng vào Rank Tracker, để bạn có thể theo dõi hiệu suất của những từ khóa cụ thể này theo thời gian.

Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 4
Cách tìm từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng 4

Theo dõi từ khóa bằng tùy chọn tìm kiếm

Nếu bạn đã bao gồm các từ khóa trong Trình theo dõi xếp hạng của chúng tôi, như đã đề cập ở trên, thì bạn có thể tìm thấy chúng tại Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Phân tích → Trình theo dõi xếp hạng.

Khi cuộn xuống, bạn có thể thấy tab Trình quản lý từ khóa; tại đây, bạn có thể xem danh sách các từ khóa mà bạn đang xếp hạng, cùng với tổng số lần hiển thị mà từ khóa đó có, CTR và vị trí của chúng trên Google.

Tab này cũng tạo điều kiện cho bạn tùy chọn tìm kiếm và tìm các từ khóa mà bạn đã xếp hạng. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra xem từ khóa mới có được thêm vào danh sách hay không.

Lưu ý: Đảm bảo bạn đã định cấu hình Google Search Console và Google Analytics với Rank Math để tận dụng Trình theo dõi thứ hạng của Rank Math PRO.

Bằng cách phân tích dữ liệu từ Rank Math và thực hiện một số công việc tối ưu hóa trên các bài đăng nhắm mục tiêu đến các từ khóa không được xếp hạng, bạn sẽ có thể nhận được SERP cho những từ khóa đó sớm hơn và sẽ tăng vọt lưu lượng truy cập của bạn. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tìm ra các từ khóa mà bạn đang xếp hạng – bạn luôn được chào đón liên hệ với nhóm hỗ trợ tận tâm của chúng tôi, những người luôn sẵn sàng 24/7, 365 ngày một năm…

Xem thêm: Cách kết nối tài khoản Google của bạn với Rank Math SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.