Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO – Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận về các plugin AMP mà bạn có thể sử dụng với Plugin Rank Math SEO.

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trang di động tăng tốc (AMP) là gì?

AMP là viết tắt của Trang di động tăng tốc và mục đích duy nhất của trang AMP là giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Các trang AMP không chỉ tăng tốc độ trang web của bạn mà còn giúp bạn đủ điều kiện nhận được kết quả nhiều định dạng trong công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 1
Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 1

Đã qua rồi cái thời bạn phải hết sức kiên nhẫn chờ đợi để tải một trang cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có những trang tải mất vài giây khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Trang di động tăng tốc hoặc AMP cho phép các trang web xây dựng các phiên bản nhẹ của trang với mục đích giảm thời gian tải trang của họ hơn nữa. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể cho người dùng di động ngay cả khi kết nối internet chậm.

Tầm quan trọng của AMP:

Giảm tỷ lệ thoát: AMP có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ thoát. Lý do cho điều này là các trang AMP tải nhanh hơn các trang không phải AMP và kết quả là người dùng có nhiều khả năng ở lại trang lâu hơn.

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 2
Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 2

Cải thiện mức độ tương tác và lưu lượng truy cập: Khi tốc độ trang được cải thiện, nó sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và cải thiện mức độ tương tác cũng như lưu lượng truy cập web. Mức độ tương tác cao hơn có nghĩa là cơ hội chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng cao hơn.

Giúp xếp hạng: Mặc dù AMP không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp nhưng nó giúp tăng tốc độ trang web của bạn. Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng, theo Google.

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 3
Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 3

Như bạn có thể thấy, nó khá cơ bản và đơn giản, đó là mục đích duy nhất của AMP. Như đã nói, điều này đảm bảo rằng nó tải nhanh và mang lại khả năng sử dụng tốt hơn.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách bạn có thể sử dụng AMP trong plugin Rank Math…

Kích hoạt mô-đun AMP trong Rank Math

Để sử dụng plugin AMP, bạn cần bật mô-đun AMP từ Rank Math SEO → Dashboard.

Chúng tôi tự động tích hợp với plugin AMP chính thức để xuất ra siêu dữ liệu chính xác, Đánh dấu lược đồ và các thành phần SEO khác.

Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 4
Sử dụng Plugin AMP với Rank Math SEO 4

Các plugin được hỗ trợ theo Rank Math

Bạn có thể sử dụng các plugin được hỗ trợ từ danh sách bên dưới:

AMP cho WordPress.

AMP cho WP

AMP trên WordPress – weeblrAMP CE

AMP cho WooC Commerce

WP AMP

Sau đó, chúng tôi sẽ tự động tích hợp với các plugin được hỗ trợ nêu trên để xuất Lược đồ, sửa siêu dữ liệu cùng với các thẻ meta SEO như tiêu đề, rô-bốt, OG, chuẩn, v.v. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ nhóm hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng 24×7 và sẽ giúp bạn sớm nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.