Phần mềm yoast seo premium – 5 cách đánh giá độ phức tạp từ ngữ

Rate this post

Phần mềm Yoast SEO Premium – 5 cách đánh giá độ phức tạp từ ngữ 

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm giải pháp giúp nội dung của mình trở nên hấp dẫn và dễ hiểu hơn với độc giả? Phần mềm Phần mềm Yoast SEO Premium đem đến giải pháp hoàn hảo với tính năng “Đánh giá độ phức tạp từ ngữ”. Tính năng này sẽ phân tích văn bản của bạn và tìm thấy những từ ngữ được coi là “phức tạp”, cho phép bạn chỉnh sửa lại nội dung trở nên sáng sủa và dễ hiểu hơn.

Vậy, Phần mềm Yoast SEO Premium xác định từ ngữ phức tạp thế nào? Có mấy từ phức tạp thường được coi là “quá nhiều “? Và biết đâu là cơ sở khoa học đằng sau tính năng này? Hãy cùng tìm hiểu nha!

Từ ngữ phức tạp: Định nghĩa và phương thức đánh giá

Đúng với tên gọi, tính năng” Đánh giá độ phức tạp từ ngữ “sẽ phân tích văn bản của bạn và xác định những từ ngữ được coi là phức tạp theo tiêu chuẩn riêng biệt của Yoast SEO Premium. Tính năng này cũng giúp bạn xác định phần trăm số lượng từ phức tạp trong toàn bộ văn bản.

Sử dụng quá nhiều từ ngữ phức tạp, hiếm thấy dễ làm độc giả không hiểu nội dung bạn đang truyền đạt. Nhờ tính năng này của Yoast SEO Premium, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những từ ngữ phức tạp và thay thế chúng bởi những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu hơn.

Hiện tại, tính năng” Đánh giá độ phức tạp từ ngữ “hỗ trợ các ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Đức và Pháp. Đừng lo ngại nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không có trong list, Phần mềm Yoast SEO Premium sẽ nhanh chóng bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ hơn nữa trong các version kế tiếp.

Phần mềm Yoast SEO Premium sử dụng mô hình ngôn ngữ được phát triển dựa trên cơ sở dữ liệu về ngôn ngữ của người bản địa và người ngoại quốc nhằm phân tích và xác định từ ngữ phức tạp.

Đối với tiếng Anh, một từ được coi là phức tạp nếu thoả mãn đồng thời 3 tiêu chí trên:

Độ khó: Từ có nhiều hơn 7 ký tự.

Tần suất sử dụng: Từ không có trong list 5000 từ thông dụng nhất.

Chữ cái đầu tiên: Từ không bắt đầu với bảng chữ cái in thường.

Ví dụ, từ” sensible “(danh từ) được coi là phức tạp nếu từ thoả mãn đủ 3 tiêu chí trên. Các từ viết tắt thông thường là tên riêng, địa danh, quốc gia, chức vụ hoặc sự kiện cũng sẽ không được coi là từ ngữ phức tạp và khó có thể thay thế.

Phan-mem-Yoast-SEO-Premium-5-cach-danh-gia-do-phuc-tap-tu-ngu 
Phần mềm Yoast SEO Premium – 5 cách đánh giá độ phức tạp từ ngữ

Tận dụng tính năng đánh giá của phần mềm Yoast SEO Premium để tối ưu hoá nội dung

Cách sử dụng tính năng đánh giá rất đơn giản. “Đánh giá độ phức tạp từ ngữ” chạy ngầm sẽ phân tích văn bản của bạn trong quá trình bạn viết. Bạn sẽ thấy hình tượng con mắt bên dưới bảng đánh giá trong thanh bên.

Nhấp vào hình tượng này, từng từ ngữ phức tạp sẽ được làm sáng tỏ. Sau đó, bạn có thể xác định được mình muốn làm gì với từng từ ngữ cụ thể.

Lưu ý rằng, Phần mềm Yoast SEO Premium có thể gợi ý những từ ngữ mà bạn hoặc đối tượng mục tiêu của bạn không cho là phức tạp. Trong tình huống này, bạn cũng có thể bỏ qua những gợi ý đó.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp việc thay thế từ ngữ phức tạp thành những từ ngữ đơn giản hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ví dụ, nếu bạn đang viết một báo cáo tài chính hoặc tóm tắt phân tích có quá nhiều từ ngữ chuyên môn, thì đối tượng tiềm năng của bạn có thể hiểu những từ ngữ đó. Do đó, bạn có thể bỏ qua các đề xuất từ Yoast SEO Premium.

Hãy ghi nhớ rằng, không ai hiểu đối tượng của bạn hơn bản thân bạn! Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến khích bạn hãy luôn làm cho văn bản của mình dễ hiểu nhất có thể.

Phan-mem-Yoast-SEO-Premium-5-cach-danh-gia-do-phuc-tap-tu-ngu 
Phần mềm Yoast SEO Premium – 5 cách đánh giá độ phức tạp từ ngữ

Lý do Yoast SEO phát triển tính năng Tăng tốc

Internet đã cho phép chúng ta tồn tại giữa một xã hội trực tuyến đang bùng nổ mạnh mẽ. Ngày nay, mọi người đang sử dụng internet để tìm hiểu mọi loại thông tin. Họ cũng có thói quen lướt qua các trang web nhằm lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất.

Họ có thể truy cập trang web của bạn từ Google, ngay lập tức duyệt qua nội dung và rời khỏi nhanh chóng nếu nội dung của bạn không thể hiểu ngay từ ánh mắt trước tiên.

Hơn nữa, nếu bạn có một trang web, đặc biệt là trang web có nội dung bằng tiếng Anh, thì có thể trang web ấy sẽ thu hút lưu lượng truy cập từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Vì những lí do trên, chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng nên nỗ lực làm cho nội dung của trang web dễ đọc và dễ hiểu. Tất nhiên, điều này không liên quan đến nội dung bạn muốn truyền đạt.

Bằng cách làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn, bạn đang tăng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Đồng thời, nội dung dễ đọc cũng giữ chân khách truy cập, khiến họ ở trên trang web của bạn nhiều hơn.

Và nếu bạn muốn văn bản của mình dễ đọc hơn, điều trước tiên bạn làm là cắt giảm độ dài văn bản và các từ phức tạp bạn sử dụng.

Với phản hồi từ tính năng “Đánh giá độ phức tạp từ ngữ” của Yoast SEO Premium, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những từ ngữ ít được sử dụng trong văn bản của mình. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là tìm một từ thay thế phù hợp hơn đối với những từ đó.

Phan-mem-Yoast-SEO-Premium-5-cach-danh-gia-do-phuc-tap-tu-ngu 
Phần mềm Yoast SEO Premium – 5 cách đánh giá độ phức tạp từ ngữ

Điểm nổi bật so sánh với điểm đọc dễ hiểu Flesch

Trước đây, Yoast SEO sử dụng điểm đọc dễ hiểu Flesch (FRE) nhằm đánh giá sự khó hiểu của văn bản cho người đọc thuộc các cấp độ khác nhau. FRE làm việc tương đối ổn và chúng tôi đã tối ưu nhiều bài viết bằng cách sử dụng điểm số này.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng tính năng này có thể được cải tiến nhằm đem lại hiệu suất cao hơn.

Giả sử bạn có một bài viết với điểm FRE là 45 – được cho là khó đọc, vì vậy bạn muốn làm cho nội dung dễ hiểu hơn. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Bạn nên bắt đầu từ đâu đây? Với những ý tưởng như vậy, tác giả đã cung cấp thêm thông tin nhằm làm cho quá trình phân tích của mình trở nên dễ dàng hơn.

Sản phẩm cuối cùng là tính năng “Đánh giá độ phức tạp từ ngữ” – một tính năng hữu ích hơn nhiều bởi vì nó sẽ cho phép bạn đánh giá trực tiếp về kỹ năng đọc.

Mặc dù tính năng “Đánh giá độ phức tạp từ ngữ” đã thay thế điểm đọc dễ hiểu Flesch, tuy nhiên tính năng này sẽ còn tồn tại thêm một thời gian dài. Chúng tôi đã đưa tính năng này trở lại tab “Thông tin chi tiết”.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy điểm số FRE cùng các thông tin cụ thể hơn cho nội dung của bạn, ví dụ như loại từ, tốc độ đọc và số lượng từ xuất hiện trong văn bản của bạn. Tuy nhiên, trong tương lai, chúng tôi sẽ không sử dụng điểm số này trong phân tích kỹ năng đọc nữa.

Phan-mem-Yoast-SEO-Premium-5-cach-danh-gia-do-phuc-tap-tu-ngu 
Phần mềm Yoast SEO Premium – 5 cách đánh giá độ phức tạp từ ngữ

Xem Thêm: Quan hệ đối tác của Yoast và Elementor: cùng nhau xây dựng 1 số trang web dễ dàng và thân thiện với SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.