Nắm bắt xu thế mobile: 4 bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động

Rate this post

Nắm bắt xu thế mobile: 4 bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động

Trang web của bạn cũng cần phải nắm bắt xu thế mobile nhé! Vì một trang web thân thiện với di động không những giúp giữ chân người dùng mà còn là chìa khoá giúp xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google.Thế giới hiện đang dần ngả sang mobile, bạn duyệt web, shopping, giải trí… tất tần tật mọi việc chỉ trên chiếc smartphone nhỏ gọn.  

Vậy “thân thiện với di động” nghĩa là như thế nào? Hãy thử tìm hiểu những bí quyết tối ưu trang web theo xu hướng di động nhé!

Dấu Hiệu Của Một Trang Web Thân Thiện Với Di Động

Tốc độ load web nhanh như gió: Không ai thích đợi chờ một trang web chậm chạp, người dùng mobile ngày càng mất kiên nhẫn hơn bao giờ hết.

Giao diện responsive, tương thích đa màn hình: Trang web của bạn phải được thay đổi giao diện cho tương thích với kích thước màn hình của từng thiết bị, từ loại điện thoại di động nhỏ cho đến máy vi tính bàn.

Nội dung dễ đọc, dễ điều hướng: Người dùng không cần phải phóng lớn thu nhỏ để đọc nội dung, số lượng phím nhấn đủ nhiều để thao tác dễ dàng với ngón tay.

Tối ưu trải nghiệm người dùng: Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung họ cần và làm các thao tác cần thiết rất dễ dàng và tiện lợi.

Nam-bat-xu-the-mobile-bi-quyet-xay-dung-trang-web-cho-thoi-dai-di-dong
Nắm bắt xu thế mobile: bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động

Tại Sao SEO Cho Di Động Lại Quan Trọng?

Google đã chính thức sử dụng phiên bản mobile của trang web để xếp hạng số từ năm 2016. Nói một cách khác, nếu trang web của bạn không tương thích với di động, bạn sẽ không thể giành được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa với việc bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng.

Nắm bắt xu thế mobile cũng đồng nghĩa với việc nắm bắt cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nam-bat-xu-the-mobile-bi-quyet-xay-dung-trang-web-cho-thoi-dai-di-dong
Nắm bắt xu thế mobile: bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động

Nắm bắt xu thế MobileBí Quyết Xây Dựng Trang Web Trên Di Động

Tập trung vào trải nghiệm người dùng: Luôn đặt mình ở góc độ của người dùng, xác định rõ họ cần gì và giúp họ thực hiện các hành động một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng giao diện responsive: Giúp trang web của bạn hoạt động mượt mà trên tất cả thiết bị.

Cải thiện thời gian load trang web: Tối ưu hoá giao diện, hạn chế code, sử dụng bộ nhớ cache thấp…

Sử dụng nội dung có cấu trúc: Giúp Google hiểu sâu hơn về nội dung trang web của bạn.

Tránh sử dụng các ngôn ngữ như JavaScript, HTML và CSS: Việc lạm dụng có thể ngăn cản Google lấy thông tin trang web của bạn.

Cải thiện kỹ năng đọc: Sử dụng font chữ dễ đọc, kích thước văn bản hợp lý.

Tăng kích thước khu vực cảm ứng: Giúp người dùng dễ dàng tương tác trên màn hình cảm ứng.

Chọn tính năng hiển thị thích hợp (viewport): Giúp trang web xuất hiện đúng trên mỗi thiết bị.

Hạn chế sử dụng pop-up: Pop-up có thể gây phiền nhiễu đối với người dùng và tác động lên trải nghiệm của họ.

Tìm hiểu thêm: Thế giới bí mật của các liên kết: nofollow, sponsored và ugc

Nam-bat-xu-the-mobile-bi-quyet-xay-dung-trang-web-cho-thoi-dai-di-dong
Nắm bắt xu thế mobile: bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động

Kiểm Tra, Theo Dõi Và Thành Công

Tối ưu hoá trang web trên di động là một quy trình lặp đi lặp lại. Bạn phải liên tục kiểm tra và theo dõi hiệu suất của trang web nhằm đảm bảo mọi thứ vận hành suôn sẻ và mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với người sử dụng.

Sử dụng công cụ kiểm tra độ tương thích với di động của Google: Trước khi thử nghiệm, hãy sử dụng công cụ này để kiểm tra hiệu suất tổng thể của trang web và tìm ra điều muốn cải thiện.

Theo dõi hiệu suất trang web với Google Search Console: Công cụ sẽ hiển thị cho bạn các cập nhật cải thiện hiệu suất trang web trên công cụ Google, bao gồm tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng trên thiết bị di động.

Thử nghiệm A/B: Kiểm tra các biến thể khác nhau của trang web để xác định biến thể nào mang lại hiệu suất cao nhất.

Nam-bat-xu-the-mobile-bi-quyet-xay-dung-trang-web-cho-thoi-dai-di-dong
Nắm bắt xu thế mobile: bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động

Khám Phá Các Công Nghệ Mới

Ngoài những công nghệ đã nêu ở trên, bạn cũng có thể tìm hiểu các cách mới giúp nắm bắt xu thế mobile và nâng cao hiệu suất trang web trên thiết bị di động, chẳng hạn:

Accelerated Mobile Pages (AMP): Đây là một ứng dụng mã nguồn mở được Google đề xướng, cho phép các trang web load nhanh chóng hơn trên thiết bị di động.

Các tính năng tối ưu hoá phân phối dữ liệu của Cloudflare: Hỗ trợ tối ưu hoá thời gian load page và an toàn trên trang web.

Lời kết

Nắm bắt xu thế Mobile là hiện tại và là tương lai. Hãy tập trung vào việc tối ưu hoá trang web trên di động để nắm bắt xu thế mobile và không bỏ sót bất cứ cơ hội nào nhằm mở rộng thị trường và tăng doanh số! Hãy ghi nhớ, mục đích sau cùng là mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người sử dụng, và Google cũng sẽ công nhận những cố gắng của bạn.

Xem Thêm: Nắm bắt xu thế mobile: bí quyết xây dựng trang web cho thời đại di động tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.