Kiểm soát phiên bản rank math – 1 số tính năng khôi phục và thử nghiệm beta

5/5 - (1 vote)

Kiểm soát phiên bản Rank Math – 1 số tính năng khôi phục và thử nghiệm Beta

Trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng các tùy chọn Kiểm soát phiên bản Rank Math để truy cập các tính năng beta của Rank Math hoặc quay lại các phiên bản trước của Rank Math.

Làm cách nào để sử dụng Kiểm soát phiên bản Rank Math để khôi phục và cập nhật? Xếp hạng SEO Toán học

Tính năng khôi phục gốc – Và cách kiểm soát phiên bản Rank Math

Bản cập nhật lớn đầu tiên cho Rank Math là bao gồm tính năng khôi phục phiên bản gốc. Trước bản cập nhật này, nếu bạn cần quay lại phiên bản Rank Math cũ hơn vì bất kỳ lý do gì, bạn phải sử dụng một plugin bên ngoài để thực hiện việc đó. Nhưng giờ đây, chức năng đó đã được xây dựng ngay bên trong Rank Math.

Đây là cách sử dụng nó:

Cách khôi phục thứ hạng môn toán về phiên bản trước

Chức năng Rollback được đặt trong Rank Math SEO → Status and Tools → Kiểm soát phiên bản Rank Math. Nếu bạn không thể tìm thấy tab Kiểm soát phiên bản Rank Math trong Công cụ & trạng thái toán học xếp hạng thì hãy đảm bảo bạn đã chuyển sang chế độ Nâng cao trong Xếp hạng toán học.

Trong tab Kiểm soát phiên bản Rank Math, bạn sẽ thấy phiên bản Rank Math hiện được cài đặt, phiên bản mới nhất hiện có và tùy chọn Khôi phục.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Nếu bạn nhấp vào trình đơn thả xuống trong tùy chọn Phiên bản khôi phục, bạn sẽ thấy danh sách 10 phiên bản trước đó của Rank Math mà bạn có thể quay lại.

Khôi phục xếp hạng Toán học

Để quay lại, tất cả những gì bạn phải làm là chọn phiên bản bạn muốn quay lại và nhấp vào nút Cài đặt phiên bản.

Rank Math sẽ yêu cầu xác nhận trước khi tiếp tục. Vì vậy, hãy nhấp vào nút OK để bắt đầu quá trình khôi phục.

Xác nhận khôi phục Xếp hạng Toán học

Quá trình sẽ bắt đầu ngay lập tức và Rank Math sẽ tải xuống phiên bản bạn muốn, xóa phiên bản đã cài đặt trước đó và cài đặt phiên bản mà bạn đã chọn quay lại. Sau khi quá trình hoàn tất, màn hình sẽ trông giống như thế này.

Hoàn tất khôi phục Xếp hạng Toán học

Chúng tôi hy vọng rằng bạn không bao giờ cần sử dụng tính năng này, tuy nhiên, như bạn biết, nghệ thuật tạo phần mềm vẫn chưa hoàn hảo. Ngay cả sau khi thử nghiệm rộng rãi, một số lỗi vẫn xuất hiện ở sản phẩm cuối cùng. May mắn thay, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào với phiên bản mới, giờ đây bạn có thể ngay lập tức quay lại phiên bản ổn định hơn trước đó.

Kiem-soat-phien-ban-Rank-Math-1-so-tinh-nang-khoi-phuc-va-thu-nghiem-Beta
Kiểm soát phiên bản Rank Math – 1 số tính năng khôi phục và thử nghiệm Beta

Những điều quan trọng cần biết về môn toán xếp hạng lùi

Có một số điều bạn cần biết trước khi quyết định khôi phục Rank Math về phiên bản trước. Không có gì thay đổi quan trọng khi bạn khôi phục, nhưng có một số điều thay đổi mà bạn cần lưu ý.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Cập nhật tự động

Nếu bạn chưa biết thì bạn nên biết rằng Rank Math cung cấp các bản cập nhật tự động. Tính năng này có thể được kích hoạt từ cùng một trang Xếp hạng SEO → Trạng thái & Công cụ → Kiểm soát phiên bản Rank Math. Khi bật cập nhật tự động, Rank Math sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất mà bạn không cần phải chạm vào bất cứ thứ gì.

Tự động cập nhật toán học xếp hạng

Việc sở hữu phiên bản Rank Math mới nhất đồng nghĩa với việc bạn có thể tùy ý sử dụng nhiều tính năng hữu ích hơn, ổn định hơn và ít lỗi hơn. Nhìn chung, Xếp hạng Toán học tốt hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bật Cập nhật tự động cho Xếp hạng Toán học.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Cập nhật tự động cũng an toàn. Bất cứ khi nào Xếp hạng Toán học được cập nhật tự động, chúng tôi sẽ gửi email cho bạn để bạn có thể cùng thống nhất. Hơn nữa, WordPress 5.2 trở lên còn gửi email cho người dùng nếu có vấn đề phát sinh trong khi tự động cập nhật bất kỳ plugin nào chứ không chỉ Rank Math. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc cập nhật tự động làm hỏng trang web của mình và chắc chắn nên tiếp tục bật cập nhật tự động.

Tuy nhiên, nếu bạn quay lại phiên bản trước của Rank Math, tính năng cập nhật tự động sẽ bị tắt.

Để kích hoạt lại tính năng cập nhật tự động, bạn sẽ phải cập nhật Rank Math thủ công một lần. Đừng lo lắng, cập nhật thủ công ở đây không có nghĩa là làm xáo trộn các tệp zip hoặc FTP, điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải truy cập trang plugin đã cài đặt bên trong quản trị viên WordPress và cập nhật plugin từ đó.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Cập nhật thủ công Toán xếp hạng

Sau khi bạn cập nhật Rank Math theo cách thủ công, các bản cập nhật tự động sẽ được cập nhật lại và sau đó bạn có thể chọn tắt chúng nếu muốn.

Điều cuối cùng bạn nên luôn nhớ trước khi khôi phục Rank Math hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với trang web của mình là luôn sao lưu. Bạn có thể không bao giờ biết khi nào có thứ gì đó bị hỏng và bạn cần bản sao lưu mới nhất để khôi phục mọi thứ.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Cập nhật email thông báo

Trong phần Tự động cập nhật, bạn sẽ thấy tùy chọn nhận thông báo qua email khi có bản cập nhật. Tùy chọn này rất hữu ích khi bạn không muốn bật tự động cập nhật nhưng muốn được thông báo khi có bản cập nhật.

Khi bạn bật tùy chọn này, email thông báo cập nhật sẽ được gửi đến ID email được đề cập tại Bảng điều khiển WordPress → Cài đặt → Chung.

Kiem-soat-phien-ban-Rank-Math-1-so-tinh-nang-khoi-phuc-va-thu-nghiem-Beta
Kiểm soát phiên bản Rank Math – 1 số tính năng khôi phục và thử nghiệm Beta

Bật bản cập nhật Beta cho Xếp hạng Toán học

Nếu bạn muốn sống cuộc sống khó khăn và muốn các plugin của mình cũng ở đó, thì bạn có thể đăng ký các bản cập nhật beta của Rank Math. Đó là một cách tuyệt vời để trở thành người trong cuộc và thử nghiệm các tính năng mới trước khi chúng đi vào hoạt động. Bằng cách này, bạn có thể giúp nâng cao Xếp hạng Toán học cho mọi người.

Nếu quan tâm, bạn có thể bật cập nhật beta từ cài đặt Rank Math. Đi tới Xếp hạng SEO → Trạng thái và Công cụ → Kiểm soát phiên bản Rank Math. Tùy chọn thứ hai trên trang sẽ có công tắc bật tắt để bật cập nhật beta.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Chọn tham gia phiên bản beta

Chỉ cần bật công tắc bật tắt và lưu cài đặt của bạn để bật bản cập nhật beta. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy các bản cập nhật beta trong bản cập nhật plugin WordPress, tương tự như hình ảnh bên dưới.

Đã có bản cập nhật beta SEO Toán học Xếp hạng

Bản cập nhật sẽ chỉ hiển thị với bạn nếu bạn đã chọn nhận bản cập nhật beta. Và, như bạn có thể thấy, bản cập nhật được đánh dấu rõ ràng là bản cập nhật beta, để bạn có thể tránh các bản cập nhật vô tình nếu bạn không có ý định làm như vậy.

Một điều quan trọng khác cần biết về các bản cập nhật beta là chúng sẽ không bao giờ được cài đặt tự động, ngay cả khi bạn đã bật tính năng tự động cập nhật, vì những lý do rõ ràng.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Hãy nhớ rằng, các bản cập nhật beta không được cài đặt trên các trang web trực tiếp/sản xuất vì chúng có thể bị hỏng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên cài đặt các bản cập nhật beta trên môi trường thử nghiệm hoặc chạy thử chứ không bao giờ cài đặt trên các trang web trực tiếp của bạn.

Và khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Cập nhật ngay để cài đặt bản cập nhật beta có sẵn trên trang web của mình. Nếu bạn là người dùng Rank Math PRO, bản cập nhật beta cho Rank Math PRO sẽ chỉ hiển thị sau khi cập nhật phiên bản Miễn phí lên bản cập nhật gần đây.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Cập nhật lên bản beta Xếp hạng Toán học

Kiem-soat-phien-ban-Rank-Math-1-so-tinh-nang-khoi-phuc-va-thu-nghiem-Beta
Kiểm soát phiên bản Rank Math – 1 số tính năng khôi phục và thử nghiệm Beta

Các câu hỏi thường gặp

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Tôi có thể tiếp tục bật bản cập nhật beta trên các trang web trực tiếp của mình không?

Bạn có thể, nhưng chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên làm điều đó. Theo định nghĩa, các phiên bản beta không được đánh bóng và có xu hướng bị hỏng. Chúng được thiết kế để lấy phản hồi từ cộng đồng và sửa các lỗi có thể chưa xuất hiện trong giai đoạn thử nghiệm.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Nếu bạn cài đặt phiên bản beta trên trang web trực tiếp của mình thì bạn có thể gặp phải những vấn đề không dễ giải quyết. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đợi bản phát hành chính thức của plugin để sử dụng trên các trang web trực tiếp của mình.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Trong khi đó, bạn có thể cài đặt phiên bản beta trên thiết lập cục bộ hoặc môi trường thử nghiệm/thử nghiệm để kiểm tra.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Nếu tôi bật cập nhật tự động và cập nhật beta, các bản cập nhật beta có được cài đặt tự động không?

Không. Các bản cập nhật Beta không bao giờ được cài đặt tự động, ngay cả khi bật tính năng tự động cập nhật.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Quá trình lùi lại Hạng Toán có thể đảo ngược được không?

Đúng. Nếu bạn rollback và muốn quay lại phiên bản đang sử dụng trước đó, bạn có thể sử dụng tiện ích rollback để chọn phiên bản khác để chuyển sang. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn có thể sử dụng trang plugin WordPress để cập nhật Rank Math. Hãy nhớ rằng, sau khi bạn khôi phục, Rank Math sẽ không tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất, ngay cả khi tính năng tự động cập nhật được bật.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Nếu tôi khôi phục Rank Math, tôi có cần tải tệp zip plugin lên trang web của mình theo cách thủ công để cập nhật không?

Không. Sau khi bạn khôi phục Xếp hạng Toán học, tính năng tự động cập nhật sẽ bị tắt. Để cập nhật Rank Math, bạn phải truy cập trang plugin WordPress và nhấp vào liên kết cập nhật theo cách thủ công. Quá trình này giống như bất kỳ plugin nào khác không cung cấp cập nhật tự động. Sau khi bạn cập nhật Xếp hạng Math theo cách thủ công, tính năng tự động cập nhật cũng sẽ được bật lại.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Có bắt buộc phải cập nhật tự động để sử dụng Rank Math không?

Không. Tự động cập nhật không bắt buộc nhưng rất được khuyến khích. SEO là một lĩnh vực luôn thay đổi và chúng tôi cung cấp các cập nhật nhất quán để giúp Rank Math cập nhật thông tin SEO mới nhất hiện có. Phiên bản mới hơn cũng bao gồm các tính năng mới hơn và chúng tôi cũng sửa rất nhiều lỗi sau mỗi lần phát hành. Đó là lý do tại sao, chúng tôi khuyên bạn nên luôn cập nhật Rank Math và cập nhật tự động là cách dễ dàng để đạt được điều đó.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Các bản cập nhật beta có làm hỏng trang web của tôi không?

Không, nhưng họ có thể. Theo định nghĩa, các bản cập nhật beta không dành cho các trang web trực tiếp và chúng có khả năng phá vỡ trang web của bạn, ngay cả khi không đảm bảo rằng chúng sẽ không xảy ra. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt các bản cập nhật beta trên trang web có thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập mà bạn quan tâm.

Kiem-soat-phien-ban-Rank-Math-1-so-tinh-nang-khoi-phuc-va-thu-nghiem-Beta
Kiểm soát phiên bản Rank Math – 1 số tính năng khôi phục và thử nghiệm Beta

Từ cuối cùng

Và thế là xong! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn luôn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ của chúng tôi trên Diễn đàn Toán học Xếp hạng. Ngoài ra, nếu bạn có một số phản hồi, yêu cầu về tính năng hoặc chỉ muốn liên lạc, bạn cũng có thể mở một vé trên diễn đàn.

Kiểm soát phiên bản Rank Math

Nếu bạn thích sử dụng Rank Math, đừng quên để lại đánh giá cho chúng tôi trên kho lưu trữ WordPress.

Xem Thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.