Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 vote)

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu – Quy trình SEO của bạn sắp trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Và tất nhiên, bước đầu tiên là cài đặt và thiết lập plugin Rank Math.

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Với trình hướng dẫn cài đặt từng bước, chúng tôi đã đơn giản hóa quá trình cài đặt nhất có thể. Trình hướng dẫn sẽ giúp bạn cấu hình plugin cho trang web của bạn – có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, và mỗi loại trang web có những yêu cầu riêng.

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 1
Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt plugin và làm việc với trình hướng dẫn. Chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của các tùy chọn khác nhau và hướng dẫn bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho trang web của bạn.

Đừng lo lắng nếu bạn mắc lỗi trong lần đầu tiên, bạn luôn có thể thay đổi cài đặt sau đó thông qua giao diện của plugin.

Nhưng trước tiên, hãy thêm plugin vào trang web của bạn. Quá trình này giống hệt như bất kỳ plugin WordPress nào khác – có một số cách bạn có thể cài đặt nó:

Tải lên thông qua bảng điều khiển wp-admin: Đây là phương pháp dễ nhất.

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 2
Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 2

Tải lên máy chủ bằng FTP: Nếu phương pháp đầu tiên không thành công do cài đặt máy chủ của bạn, hãy sử dụng phương pháp cài đặt FTP này.

Tải xuống trực tiếp lên máy chủ bằng SSH: Đây là phương pháp nâng cao hơn, nếu bạn không quen thuộc với SSH và lệnh wget, bạn nên sử dụng bảng điều khiển wp-admin.

1. Kích hoạt Rank Math

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 3
Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 3

Với hầu hết các plugin WordPress, việc kích hoạt chỉ đơn giản như nhấp vào một liên kết. Tuy nhiên, Rank Math là một plugin rất phức tạp với hàng tá cài đặt và tùy chọn, vì vậy chúng tôi đã thiết kế một trình hướng dẫn thiết lập nhanh để có được cài đặt phù hợp cho trang web của bạn.Rank Math cũng có thể nhập cài đặt từ một plugin SEO khác – chẳng hạn như plugin Yoast SEO. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng một trong các plugin được hỗ trợ trong quá khứ, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhập các cài đặt này.

2. Các bước tiếp theo

Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 4
Hướng dẫn cài đặt Rank Math cho người mới bắt đầu 4

Tuyệt vời, bạn đã cài đặt Rank Math! Và bạn đã cấu hình plugin theo nhu cầu cụ thể của riêng bạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chỉnh khác mà bạn có thể thực hiện – giao diện quản trị của Rank Math có hàng tá cài đặt bổ sung mà bạn chưa từng thấy.

Và bạn luôn có thể thay đổi cài đặt mà bạn đã thực hiện trong quá trình cài đặt. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Rank Math để có thứ hạng cao hơn khi bạn xuất bản nội dung. Và chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các tính năng và cài đặt nâng cao một cách chi tiết.

Xem thêm: Sử dụng Mục menu quản trị “Thao tác nhanh” của Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.