Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO – Việc di chuyển từ các plugin SEO khác dễ dàng hơn với Rank Math và chúng tôi đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được di chuyển cẩn thận để bạn không mất bất kỳ thứ gì trong quá trình này và không phải thiết lập lại tất cả các thẻ meta cho bài đăng của mình từ đầu.

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể nhập dữ liệu từ Yoast SEO vào Rank Math SEO.

1. Sử dụng Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Bạn có thể nhập dữ liệu từ plugin Yoast SEO sang plugin Rank Math SEO ngay bằng Trình hướng dẫn thiết lập của chúng tôi bằng cách thực hiện theo các bước chính xác được hiển thị bên dưới.

1.1. Mở Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math được khởi chạy tự động khi bạn cài đặt Rank Math lần đầu tiên. Nếu nó không tự khởi động, bạn luôn có thể khởi động nó từ Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Bảng điều khiển → Trình hướng dẫn cài đặt.

1.2. Vô hiệu hóa Plugin Yoast SEO

Khi cuộn xuống, bạn có thể thấy Rank Math đang kiểm tra mọi vấn đề tương thích trên trang web của mình. Khi nhấp vào Thêm, bạn có thể tìm thấy mọi plugin SEO xung đột được cài đặt trên trang web của mình.

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 1
Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 1

Nếu plugin Yoast SEO được cài đặt trên trang web của bạn, bạn có thể tắt nó một cách an toàn tại đây và chúng tôi sẽ nhập dữ liệu từ plugin Yoast SEO sang Rank Math SEO trong bước tiếp theo của Trình hướng dẫn thiết lập. Nếu bạn đã tắt plugin, bạn có thể nhấp vào Start Wizard để chuyển sang bước tiếp theo.

1.3. Nhập dữ liệu từ Yoast SEO

Ở bước tiếp theo, bạn có thể tìm thấy dữ liệu đầu vào có sẵn từ plugin Yoast để nhập vào Rank Math.

Nhấp vào nút Bắt đầu nhập và đợi cho đến khi quá trình hoàn tất. Bạn cũng có thể chọn tính toán lại điểm SEO cùng với. Tuy nhiên các bạn lưu ý, cách này sẽ chỉ cập nhật điểm SEO của các bài viết được đặt là N/A.

Khi quá trình nhập hoàn tất, bạn có thể thấy trạng thái đã hoàn thành 100% trên thanh tiến trình. Để biết thêm các bước định cấu hình tất cả cài đặt SEO có sẵn trong Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Lưu ý: Nếu Trình hướng dẫn cài đặt trả về lỗi, bạn nên nhập cài đặt Yoast của mình bằng tính năng Nhập & Xuất được đề cập bên dưới trong Phần 2. Tuy nhiên, hãy bỏ chọn tùy chọn Tính điểm SEO. Sau khi nhập cài đặt của bạn, hãy tham khảo bài viết cơ sở kiến ​​thức này để tính toán lại điểm SEO của bạn.

2. Sử dụng Nhập và Xuất Rank Math

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 2
Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 2

Nếu bạn đã bỏ qua hoặc lỡ nhập dữ liệu từ plugin Yoast SEO trong Trình hướng dẫn thiết lập thì không có vấn đề gì — bạn luôn có thể nhập chúng bằng tính năng Nhập & Xuất Rank Math.

2.1. Mở Xuất nhập khẩu

Để truy cập tính năng Nhập & Xuất của Rank Math, hãy điều hướng đến Rank Math SEO → Status & Tools như hiển thị bên dưới:

2.2. Chọn dữ liệu để nhập

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ tìm thấy phần Plugin khác, được thiết kế để nhập dữ liệu và cài đặt SEO của bạn từ các plugin khác trước khi chuyển sang Rank Math SEO. Trong tab Yoast SEO tại đây, hãy chọn tất cả dữ liệu bạn muốn nhập vào Rank Math.

2.3. Nhập dữ liệu

Nhấp vào nút Nhập. Khi bạn nhấp vào Nhập, một thông báo nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận để nhập cài đặt. Bấm vào OK.

Sau đó, Rank Math sẽ bắt đầu nhập trong vòng vài giây và tất cả dữ liệu của bạn sẽ được nhập thành công vào Rank Math SEO.

3. Nhập các khối câu hỏi thường gặp và HowTo Schema bằng Yoast Block Converter

Nếu bạn đã sử dụng Khối Yoast trong nội dung của mình thì bạn có thể sử dụng tùy chọn Yoast Block Converter với Rank Math để chuyển đổi Câu hỏi thường gặp về Yoast và Khối HowTo thành Khối Rank Math để sử dụng tiếp.

3.1. Công cụ cơ sở dữ liệu mở

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 3
Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 3

Để làm như vậy, hãy truy cập Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO Rank Math → Trạng thái & Công cụ → Công cụ cơ sở dữ liệu. Nếu tab Công cụ cơ sở dữ liệu không khả dụng trên trang web của bạn thì hãy đảm bảo rằng bạn đã chuyển sang Chế độ nâng cao trong Rank Math.

3.2. Sử dụng Trình chuyển đổi khối Yoast

Bạn sẽ thấy lời nhắc xác nhận kèm theo cảnh báo rằng hành động này không thể thay đổi được. Nhấp vào OK và khi Rank Math chuyển đổi tất cả các Khối Yoast thành Khối Rank Math, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Bạn có thể đọc qua hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách sử dụng Câu hỏi thường gặp và Khối cách thực hiện với Rank Math.

4. Nhập các khối câu hỏi thường gặp và HowTo Schema từ Yoast theo cách thủ công

Tùy chọn Yoast Block Converter mà chúng tôi đã thảo luận trước đó cho phép bạn nhập tất cả các Câu hỏi thường gặp và Khối Lược đồ HowTo từ Yoast trong một lần và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cùng một tệp. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt khi bạn muốn xem lại từng Khối Yoast và thay đổi chúng theo cách thủ công thành Xếp hạng Khối Rank Math, bạn có thể làm theo phương pháp này.

Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 4
Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO 4

Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu phải cài đặt và kích hoạt cả Yoast SEO và Rank Math trên trang web của bạn. Để chuyển đổi Khối Câu hỏi thường gặp/Khối Cách thực hiện riêng lẻ, hãy đi tới bài đăng hoặc trang có Khối và đánh dấu Khối. Bạn sẽ thấy một số nút xuất hiện phía trên Khối, đây là dấu hiệu cho thấy Khối được tô sáng.

Di chuột qua nút đầu tiên trong danh sách cho phép bạn chuyển đổi khối hiện có. Nhấp vào nút và bạn sẽ thấy các tùy chọn để thay đổi Khối Yoast thành Khối Rank Math.

Nhấp vào Câu hỏi thường gặp theo Khối Rank Math (hoặc HowTo By Rank Math nếu đó là Khối HowTo) và ngay lập tức, Khối sẽ được chuyển đổi thành Khối Rank Math, như hiển thị bên dưới.

Chuyển đổi Khối câu hỏi thường gặp về Yoast thành Khối câu hỏi thường gặp về Rank Math

Hãy nhớ rằng tùy chọn này chỉ được đưa vào cho các trường hợp đặc biệt và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn sử dụng hai plugin SEO cùng một lúc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp khác mà chúng tôi đã thảo luận để chuyển đổi khối Yoast của bạn thành khối Rank Math.

Và thế là xong! Chúng tôi tin rằng quá trình nhập khối và cài đặt từ plugin Yoast SEO vào Rank Math đơn giản hơn nhiều so với bất kỳ plugin nào khác hiện nay. Và nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc nhập dữ liệu từ các plugin SEO khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Chinh phục điểm SEO 100/100 với bài kiểm tra nội dung của Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.