Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress

5/5 - (2 votes)

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress – Rank Math là Plugin SEO WordPress miễn phí duy nhất có rất nhiều tính năng mở rộng mà các Plugin SEO khác không có. Nếu bạn quyết định di chuyển từ Rank Math sang SEOPress, bạn sẽ mất nhiều lợi ích mà bạn đã trải nghiệm với Rank Math, chẳng hạn như việc triển khai Schema Markup, vì chúng sẽ không được chuyển sang trong quá trình di chuyển.

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

1. Thông tin nào bạn sẽ mất nếu bạn di chuyển sang SEOPress

SEOPress cho phép bạn nhập dữ liệu từ Rank Math từ Trình hướng dẫn cấu hình của họ – tuy nhiên, việc di chuyển chỉ giới hạn ở siêu dữ liệu của bài đăng và thuật ngữ.

Như bạn có thể nhận thấy từ hình ảnh trên, dữ liệu do SEOPress nhập bị hạn chế – và điều đó có nghĩa là SEOPress sẽ không di chuyển:

Chuyển hướng được tạo và hoạt động trên trang web của bạn tính năng chỉ có trong phiên bản PRO của SEOPress

2. Xếp hạng các tính năng Rank Math bạn sẽ bỏ lỡ trong SEOPress

Nhiều tính năng SEO mà bạn yêu thích với Rank Math sẽ không có trong SEOPress và chúng bao gồm,

2.1. Nội dung AI

Rank Math là plugin SEO WordPress đầu tiên sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI). Nội dung AI của chúng tôi cho bạn biết chính xác những từ khóa và cụm từ nào bạn cần sử dụng để xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Bạn có thể tận dụng các đề xuất do AI tạo của chúng tôi để tập hợp nội dung tốt nhất có thể xung quanh từ khóa mục tiêu.

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 1
Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 1

2.2. Lập chỉ mục tức thì

Lập chỉ mục tức thì của Rank Math cho phép bạn gửi URL theo cách thủ công tới API IndexNow (tối đa 10.000 URL mỗi ngày), vì vậy tất cả các công cụ tìm kiếm tham gia đều biết về những thay đổi mới nhất trên trang web của bạn. Rank Math cũng tự động tạo khóa API và phục vụ nó cho các công cụ tìm kiếm tham gia, giúp toàn bộ quá trình được thực hiện dễ dàng.

2.3. Lược đồ giới thiệu và đề cập

Thêm Lược đồ Giới thiệu và Đề cập vào các liên kết của bạn là một tính năng độc đáo chỉ có trên Rank Math và nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và liên quan đến chủ đề của bạn tốt hơn.

2.4. Bảng điều khiển quản lý khách hàng

Rank Math cung cấp bảng điều khiển quản lý khách hàng chuyên dụng cho người dùng Doanh nghiệp và Đại lý, cho phép họ quản lý tất cả các trang web khách hàng của mình ở một nơi duy nhất. Ngoài ra, Rank Math còn cung cấp hỗ trợ cho các trang web khách hàng của họ.

2.5. Tự động phát hiện và tự động tìm nạp dữ liệu video

Người dùng Rank Math PRO có tùy chọn tự động phát hiện và tìm nạp dữ liệu video để có thể thêm chúng vào Sơ đồ trang web dành cho Video và Lược đồ Video. Ngoài ra, Rank Math cũng có thể thêm Lược đồ video vào các bài đăng hiện có của bạn.

2.6. Dòng thời gian cập nhật thuật toán của Google

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 2
Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 2

Rank Math PRO tích hợp dòng thời gian cập nhật tìm kiếm của Google vào biểu đồ Analytics của bạn để bạn có thể ngừng phỏng đoán xung quanh việc đánh giá hiệu suất tìm kiếm và luôn cập nhật cho mình những gì đang diễn ra trong tìm kiếm của Google cũng như bất kỳ biện pháp SEO nào sẽ được thực hiện.

2.7. Chỉnh sửa hàng loạt

Tính năng Chỉnh sửa hàng loạt của Rank Math giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa Tiêu đề SEO, Mô tả meta và từ khóa trọng tâm chính của các bài viết hàng loạt từ trang bài đăng của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2.8. Hình mờ hình thu nhỏ chia sẻ trên mạng xã hội

Trong khi phiên bản miễn phí của Rank Math cho phép bạn thêm biểu tượng Play và GIF vào hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội của mình thì phiên bản PRO cho phép bạn thêm hình mờ tùy chỉnh. Bạn có thể cân nhắc việc đưa logo thương hiệu của mình vào và nó sẽ tự động được thêm vào tất cả hình ảnh của bạn và tiết kiệm thời gian của bạn.

Ngoài các tính năng được đề cập ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều tính năng có sẵn trong phiên bản Rank Math miễn phí chỉ có trong phiên bản SEOPress PRO.

3. Tác động SEO do di chuyển

SEO trên trang cũng quan trọng không kém so với SEO ngoài trang khi nói đến việc xếp hạng nội dung của bạn trên các công cụ tìm kiếm và plugin SEO của bạn sẽ hoàn toàn đảm nhiệm việc đó.

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 3
Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 3

Trong khi chuyển đổi Plugin SEO, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng tất cả các nỗ lực và cài đặt SEO trên trang hiện có của bạn đều được áp dụng với plugin mới; nếu không, bạn có thể ngạc nhiên với những tác dụng phụ.

3.1. Đánh dấu lược đồ sẽ bị xóa

Khi bạn chuyển sang SEOPress, Đánh dấu lược đồ hiện có của bạn được thêm bằng Rank Math sẽ không được chuyển sang. Vì Schema Markup rất quan trọng đối với thứ hạng về lâu dài nên bạn sẽ phải tìm cách thêm chúng vào trang web của mình một lần nữa.

3.2. Chuyển hướng sẽ không hoạt động

Khi bạn đã chuyển sang SEOPress, các chuyển hướng hiện có mà bạn đã thiết lập ở Rank Math sẽ không tiếp tục hoạt động. Điều này có khả năng gây hại cho hiệu suất công cụ tìm kiếm của bạn vì công cụ tìm kiếm và khách truy cập sẽ gặp lỗi 404 và khiến thứ hạng tìm kiếm của bạn tụt dốc.

Mô-đun Chuyển hướng có sẵn trong phiên bản Rank Math miễn phí chỉ khả dụng với phiên bản PRO của SEOPress. Để các chuyển hướng hiện có của bạn hoạt động, bạn sẽ cần nhập chúng một cách riêng biệt. Đầu tiên, bạn cần điều hướng đến Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Trạng thái và Công cụ đã cài đặt plugin Rank Math.

Chọn Xuất cài đặt trong Cài đặt plugin rồi nhấp vào nút Xuất. Tệp.txt với cài đặt Rank Math của bạn sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 4
Di chuyển từ Rank Math sang SEOPress 4

Bạn sẽ phải tải tệp.txt này lên SEOPress bằng cách điều hướng đến Bảng điều khiển WordPress → SEO (SEOPress) → Chuyển hướng → Nhập chuyển hướng của bạn.

Chọn plugin Rank Math (TXT) từ danh sách thả xuống và tải lên tệp.txt mà bạn đã tải xuống từ Rank Math. Và nhấp vào nút Nhập.

3.3. Liên kết ngoài & Liên kết hình ảnh Nofollow sẽ trở thành Dofollow

Nếu bạn đã bật cài đặt bên trong Rank Math để thêm thẻ nofollowcho các liên kết bên ngoài và liên kết hình ảnh bên ngoài, chúng sẽ bị xóa khi bạn tắt Rank Math, để lại các liên kết dofollow. Vì tính năng tương tự cũng không có sẵn với SEOPress nên cuối cùng bạn sẽ chuyển tất cả các loại liên kết đến các trang web bên ngoài nếu không được quan tâm.

3.4. Đặt thủ công các cài đặt tương tự

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, SEOPress sẽ không nhập cài đặt Rank Math. Do đó, bạn sẽ phải định cấu hình thủ công tất cả các cài đặt tương tự (như cài đặt Meta, cài đặt Sơ đồ trang web, SEO hình ảnh, v.v.) bên trong SEOPress. Nếu không được thực hiện, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi trong kết quả tìm kiếm.

Và thế là xong! Nếu bạn thực sự có bất kỳ câu hỏi nào về Rank Math và cách làm cho nó hoạt động trên trang web của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Di chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.