3 bí quyết cải thiện chiến lược seo nội dung của bạn

5/5 - (1 vote)

3 bí quyết cải thiện chiến lược SEO nội dung của bạn

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những phương pháp tốt nhất trong chiến lược SEO nội dung, giúp bạn hoàn thành được mục tiêu SEO của mình.

Bạn kiên trì với SEO? Chắc hẳn bạn đã đặt sẵn những mục tiêu (cho dù rõ ràng hay không) cho những thứ bạn muốn đạt tới. Có thể bạn muốn lọt vào top 10 kết quả tìm kiếm về một chủ đề cụ thể, hoặc mong đợi lưu lượng tìm kiếm tự nhiên đạt đến một số lượng nhất định.

Nhưng nếu bạn không thể đạt đến được mục tiêu trên thì làm sao? Bạn có nên đơn thuần là đặt lại mục tiêu hay chỉnh sửa và cải thiện chiến lược SEO của mình? Và bạn nên thực hiện việc SEO thế nào?

Tại sao việc đặt mục tiêu SEO là cần thiết?

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét nguyên nhân tại sao việc đặt mục tiêu SEO lại cần thiết đến vậy. Bởi vì, việc đặt mục tiêu sẽ gia tăng đáng kể khả năng thành công cho chiến lược SEO nội dung của bạn.

Khi bạn đặt ra những mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có nhiều động lực để cố gắng đạt đến mục tiêu. Mục tiêu giúp định vị thương hiệu chiến lược SEO của bạn và giúp bạn đo lường sự thành công của nó.

Bạn có thể đặt mục tiêu lọt vào top 10, top 5, hoặc ở giữa top 1 trong kết quả tìm kiếm đối với những từ khoá cụ thể. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu cho lưu lượng tìm kiếm cụ thể bạn muốn hiển thị trên các kết quả tìm kiếm.

Nhưng đừng quên đặt ra những mục tiêu cụ thể có kèm theo thời gian! Điều này sẽ giúp bạn kiên trì và cố gắng hết mình nhằm đạt đến mục tiêu chiến lược SEO của mình.

Không đạt được mục tiêu cũng không quá thất vọng…

Việc không thể đạt được mục tiêu chiến lược SEO nội dung có thể làm bạn thất vọng, thậm chí nếu bạn đã bỏ quá nhiều thời gian cho chiến lược SEO của mình. Tuy nhiên, đừng nản lòng! Bước kế tiếp là xem xét điều gì đã thực sự đến.

Nếu bạn xem xét và nghiên cứu cẩn thận, bạn sẽ phát hiện thấy những thông tin quý báu. Những thông tin này sẽ giúp bạn đặt ra những mục tiêu mới thiết thực hơn và cải thiện chiến lược SEO của bạn trên mọi khía cạnh.

3-bi-quyet-cai-thien-chien-luoc-SEO-noi-dung-cua-ban
3 bí quyết cải thiện chiến lược SEO nội dung của bạn

Liệu các yếu tố kỹ thuật SEO đã được quan tâm chưa?

Việc thường xuyên kiểm tra chiến lược SEO của bạn là một thực hành tốt. May mắn thay, Yoast SEO có thể giúp bạn khắc phục những điều này. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải là nạn nhân duy nhất vô ý đặt thẻ noindex hoặc nofollow vào nhầm chỗ. Nếu bạn xoá – hoặc là vô ý! – xoá trình thu thập thông tin trên trang web của mình, bạn sẽ không bao giờ có thể xếp hạng cao trong Google.

3 bí quyết vàng cho chiến lược SEO nội dung

Đánh giá chiến lược SEO từ khoá của bạn

Một lỗi phổ biến trong chiến lược SEO nội dung là hướng mục tiêu tới những từ khoá ít cạnh tranh nhưng có thể xếp hạng cao. Việc bạn muốn xếp hạng cao những thuật ngữ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa những thuật ngữ như vậy là vô cùng khốc liệt. Không phải ai cũng có thể xếp hạng cao trên cùng một từ khoá. Nếu bạn không thể đạt được mục tiêu đối với một vài từ khoá hoặc cụm từ khoá nhất định, có thể bạn đang đặt rất cao.

Thay vào đó, hãy xem xét xếp hạng đối với các từ khoá đuôi dài. Tại sao nó là bí quyết tuyệt vời cho chiến lược SEO nội dung? Bởi vì, từ khoá càng dài và rõ ràng, sự cạnh tranh sẽ ngày càng thấp.

Bạn cũng có thể tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập với các từ khoá đuôi dài. Và sau một thời gian, bạn cũng sẽ có thể xếp hạng trên nhiều từ khoá cụ thể khác, khi danh tiếng của bạn đối với ngành của bạn tăng dần.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc xếp hạng trên các thuật ngữ tìm kiếm cạnh tranh phải là một chiến lược SEO dài hạn. Điều này không có nghĩa là bạn không nên đặt mục tiêu xếp hạng vào top 5 trong Google đối với một thuật ngữ cạnh tranh.

Chỉ cần cho mình thời gian để đạt được những mục tiêu trên. Trong thời gian chờ đợi, hãy đặt mục tiêu chiến lược SEO nội dung của bạn là lọt vào top 5 trong Google với nhiều từ khoá đuôi dài và ít cạnh tranh hơn.

Bạn sẽ có thể ăn mừng một vài thành công nho nhỏ trong khi tiếp tục hướng về mục tiêu xếp hạng cuối cùng của mình.

3-bi-quyet-cai-thien-chien-luoc-SEO-noi-dung-cua-ban
3 bí quyết cải thiện chiến lược SEO nội dung của bạn

Cải thiện nội dung của bạn

Một lý do có thể khiến bạn không xếp hạng cao (thậm chí không đạt được thứ hạng mong đợi) có thể là vì trang web của bạn ít nội dung chất lượng và phù hợp với SEO. Một chiến lược SEO thành công cần có nhiều nội dung chất lượng cao.

Một vài trang web bán sản phẩm với nội dung nghèo nàn sẽ không giúp bạn lọt top 10 của Google. Đó là lý do tại sao một trong những bí quyết tốt nhất cho một chiến lược SEO nội dung tốt là bao gồm nhiều trang web nội dung tốt, chứa thông tin bổ ích và hấp dẫn.

Nếu bạn viết các bài blog và bài đăng trên blog thông tin, hấp dẫn và được tối ưu tốt, thứ hạng của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Vậy, nội dung tốt là như thế nào? Bước kế tiếp là viết nhiều bài báo hoặc bài đăng trên blog dài, được tối ưu cho từng thuật ngữ tìm kiếm phù hợp. Đừng bỏ qua yếu tố khả năng truy cập! Bạn mong muốn mọi người luôn có thể truy cập nội dung của bạn, ngay cả trên mạng xã hội.

Và tất nhiên, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nội dung cũ của mình. Giữ cho nội dung cập nhật có chứa thông tin quan trọng đối với khách truy cập của bạn. Viết nội dung phù hợp với SEO trông có vẻ giống như nhiều việc, tuy nhiên nội dung sẽ đem lại lợi ích dài hạn.

3-bi-quyet-cai-thien-chien-luoc-SEO-noi-dung-cua-ban
3 bí quyết cải thiện chiến lược SEO nội dung của bạn

Thay đổi cấu trúc trang web của bạn

Lý do thứ ba khiến bạn không xếp hạng tốt hoặc có nhiều lưu lượng truy cập hơn mong đợi có thể là vì cấu trúc trang web của bạn. Nếu trang web của bạn chuyên về giày múa ba lê, bạn có thể đã viết nhiều bài viết đề cập về giày múa ballet.

Điều đó thật tuyệt vời, tuy nhiên bạn cần cho Google thấy bài viết nằm trong danh sách xếp hạng là tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ phải cạnh tranh với toàn bộ nội dung của Google tại công cụ tìm kiếm. Điều này có thể dẫn đến việc phần lớn các bài viết của bạn sẽ có thứ hạng thấp hơn.

Bí quyết cuối cùng là cải thiện cấu trúc trang web của bạn bằng việc sử dụng cách tiếp cận nội dung trụ cột. Xác định bài viết chính tốt nhất về mỗi chủ đề cụ thể mà bạn đang viết. Liên kết từ toàn bộ các bài đăng trên blog có cùng chủ đề liên quan với bài viết mới nhất của bạn.

Plugin Yoast SEO của chúng tôi có một số chức năng để hỗ trợ bạn cải thiện cấu trúc trang web của mình. Việc tận dụng những chức năng trên sẽ tạo ra điều kì diệu đối với chiến lược SEO nội dung của bạn!

3-bi-quyet-cai-thien-chien-luoc-SEO-noi-dung-cua-ban
3 bí quyết cải thiện chiến lược SEO nội dung của bạn

Kết luận

Việc bạn có đạt được mục tiêu hay không không phải là mục tiêu duy nhất mà bạn chỉ cần đặt ra chúng. Chúng sẽ góp phần quan trọng cho chiến lược SEO của bạn.

Ngay cả khi bạn không đạt được những mục tiêu trên, đây cũng là một sự bắt đầu tốt và là kho thông tin vô giá. Hãy xem xét lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu của mình. Sau đó, cải thiện chiến lược SEO nội dung của bạn.

Xem Thêm: 8 Bí ẩn của seo – được giải mã để ông bà cũng có thể hiểu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.