Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị

5/5 - (1 vote)

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị – Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên tải plugin trực tiếp lên bằng bảng quản trị. Đó là cách tiêu chuẩn và WordPress sẽ tự động hóa một số bước cho bạn.

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Chỉ có một nhược điểm khi cài đặt thông qua bảng điều khiển – một số máy chủ được định cấu hình để từ chối tải tệp lên trên một kích thước nhất định. Vì vậy, bạn có thể nhận được thông báo lỗi khi cố gắng cài đặt các plugin lớn hơn theo cách này.

Đó không phải là vấn đề lớn – nếu bạn không thể cài đặt Rank Math thông qua WP Admin, bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo sử dụng FTP.

1. Cài đặt Rank Math Thông Qua Admin Panel – Rank Math SEO

Trang Thêm plugin sẽ mở ra và các plugin phổ biến nhất từ ​​kho lưu trữ sẽ được hiển thị trên màn hình. Trong trường tìm kiếm bên phải, nhập”Rank Math”. Trang sẽ được làm mới và bạn sẽ thấy Rank Math là kết quả đầu tiên. Nhấn vào nút Install Now để bắt đầu cài đặt Rank Math.

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 1
Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 1

Ngay khi bạn nhấp vào nút cài đặt, nút này sẽ hiển thị bánh xe tiến trình để cho biết quá trình cài đặt đã bắt đầu.

Chỉ trong vài giây, nút Cài đặt sẽ thay đổi thành nút Kích hoạt. Nhấp vào nút để hoàn tất cài đặt.

Khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình plugin WordPress, nơi bạn có thể thấy Rank Math đã được cài đặt thành công.

2. Tải tệp plugin lên theo cách thủ công

2.1. Tải xuống tập tin plugin

Bước đầu tiên là tải tệp zip plugin xuống máy tính của bạn. Có, chúng tôi đã nói tệp, không phải tệp vì tất cả tệp được sắp xếp gọn gàng thành tệp zip mà bạn có thể tải trực tiếp lên WordPress. Để tải xuống file zip của phiên bản Rank Math Free, bạn mở trang chủ Rank Math và nhấp vào liên kết Download FREE Version.

Bạn có thể tải xuống phiên bản PRO bằng cách nhấp vào nút MUA PHIÊN BẢN PRO trên trang chủ hoặc từ tài khoản Rank Math của bạn.

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 2
Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 2

Để tải xuống phiên bản Rank Math PRO từ tài khoản của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Rank Math mà bạn đã sử dụng để mua giấy phép Rank Math PRO. Khi bạn đã đăng nhập, hãy di chuột qua hồ sơ của bạn và nhấp vào TÀI KHOẢN CỦA TÔI.

Bên trong khu vực Rank Math Tài khoản của tôi, nhấp vào nút TẢI XUỐNG đối với giấy phép Rank Math PRO.

Quá trình tải xuống sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt và hệ điều hành của bạn. Chỉ cần đảm bảo lưu tệp zip ở vị trí mà bạn nhớ và có thể tìm thấy sau này.

2.2. Tải lên và kích hoạt Plugin trên trang web của bạn

Bước tiếp theo là đăng nhập vào bảng wp-admin của bạn và điều hướng đến trang Thêm plugin mới. Bạn có thể tìm thấy liên kết ở phía bên trái của trang, trong phần Plugins.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào liên kết Plugin và nhấp vào nút Thêm mới ở đầu trang.

WordPress sẽ hiển thị cho bạn các plugin phổ biến nhất từ ​​cộng đồng. Chúng tôi không quan tâm đến các plugin kho lưu trữ này (dù sao thì không phải bây giờ).

Bạn đã có plugin ở dạng tệp zip. Và bạn sẽ tải nó lên máy chủ thông qua phần back-end của WordPress.

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 3
Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 3

Nút bạn đang tìm nằm ở đầu trang, ngay bên cạnh tiêu đề. Đó là cái có nội dung Tải lên Plugin. Hãy nhấp vào nó.

Bạn có thể kéo và thả tệp vào bảng điều khiển – hoặc bạn có thể nhấp vào nút Chọn tệp và tìm plugin trên ổ cứng của mình.

Khi bạn chọn tệp, tên của nó sẽ xuất hiện trên trang. Bấm vào Cài đặt ngay để tải file lên và cài đặt.

WordPress sẽ tải tệp lên và giải nén nó vào thư mục plugin thay vào đó, bạn nên thực hiện quy trình này theo cách thủ công bằng FTP hoặc SSH. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình sau. Nhấp vào nút Kích hoạt Plugin để hoàn tất việc kích hoạt plugin.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có thể phiên bản PHP của bạn đã được định cấu hình để từ chối các lượt tải lên lớn và bạn có thể gặp khó khăn khi cài đặt Rank Math theo cách này. Tính năng này được thiết kế để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các cuộc tấn công”đánh bom”– trong đó những người dùng độc hại áp đảo máy chủ của bạn bằng cách gửi hàng GB dữ liệu vô dụng, chiếm hết dung lượng ổ đĩa và đốt cháy băng thông của bạn.

Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 4
Cài đặt Rank Math thông qua bảng quản trị 4

Nếu điều đó xảy ra với bạn, thì bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể tăng giới hạn tải lên (nếu công ty lưu trữ của bạn cho phép). Nhưng đó hoàn toàn là một cách tiếp cận mang tính kỹ thuật đối với một vấn đề tương đối đơn giản. Hơn nữa, giới hạn tải lên tệp là có lý do – việc tăng giới hạn tải lên (hoặc vô hiệu hóa nó) có thể khiến máy chủ của bạn có nguy cơ bị tấn công độc hại!

Nếu không upload được Rank Math qua giao diện web, bạn sẽ phải chuyển plugin qua FTP. Hoặc, nếu bạn là người dùng Linux có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng SSH để tải plugin trực tiếp xuống máy chủ của mình.

Và thế là xong! Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc cài đặt Rank Math trên trang web của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Di chuyển từ All In One SEO sang SEO Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.