Cách Noindex URL bằng Rank Math

5/5 - (1 vote)

Cách Noindex URL bằng Rank Math

Cách Noindex URL bằng Rank Math – Có rất nhiều lý do và tình huống mà bạn muốn loại bỏ các bài đăng và trang khỏi kết quả tìm kiếm. Chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều này…

Cách Noindex URL bằng Rank Math là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Làm cách nào để Noindex URL bằng Rank Math? Xếp hạng SEO Rank Math

Rank Math cho phép bạn đặt bài đăng/trang/sản phẩm/CPT NoIndexmột cách đơn giản. Để đơn giản, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt bài đăng NoIndexnhưng nguyên tắc này cũng áp dụng cho các trang, sản phẩm, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc phân loại của bạn.

Bạn cần sử dụng Chế độ nâng cao để xem tùy chọn Nâng cao trong trình chỉnh sửa bài đăng đơn lẻ trong trường hợp bạn muốn thay đổi nó cho một bài đăng cụ thể. Tab nâng cao trong Rank Math cung cấp các tùy chọn lập chỉ mục.

1. Noindex Tất cả bài viết của một loại bài cụ thể

Rank Math cho phép bạn đặt Không có chỉ mục theo mặc định cho tất cả các bài đăng thuộc một loại bài đăng cụ thể để bạn không phải thêm Không có chỉ mục cho mỗi bài đăng theo cách thủ công. Bạn có thể định cấu hình điều đó bằng cách điều hướng đến Bảng điều khiển WordPress → SEO Rank Math → Tiêu đề & Meta.

Tiếp theo, chọn loại bài đăng (bài đăng, trang) hoặc phân loại (danh mục, thẻ) mà bạn muốn đặt thành noindex.

Cách Noindex URL bằng Rank Math 1
Cách Noindex URL bằng Rank Math 1

Bây giờ, hãy cuộn xuống và bật tùy chọn meta robot của loại bài đăng hoặc phân loại bạn vừa chọn.

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào loại bài đăng Bài đăng, hãy cuộn xuống để tìm tùy chọn Post Robots Meta. Khi bạn bật tùy chọn này, tất cả các tùy chọn Post Robots Meta sẽ hiển thị bên dưới. Tiếp theo, chọn tùy chọn Không có chỉ mục.

Lưu ý: Bật tùy chọn Page Robots Meta cho các trang và tùy chọn Media Robots Meta cho tệp đính kèm.

Tương tự, nếu bạn chọn Danh mục hoặc Thẻ, hãy cuộn xuống và bật Category Archives Robots Meta (đối với danh mục) hoặc Tag Archives Robots Meta (đối với thẻ).

Sau khi hoàn tất, các tùy chọn meta robot lưu trữ sẽ hiển thị bên dưới. Chọn Không có chỉ mục.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút Lưu Thay đổi ở cuối màn hình để phản ánh các thay đổi.

Lưu ý: Meta Robots được định cấu hình trong cài đặt Tiêu đề & Meta là cài đặt chung, tuy nhiên, chúng vẫn có thể được kế thừa bởi một bài đăng duy nhất. Có nghĩa là, mặc dù đặt Không có chỉ mục trong cài đặt Tiêu đề & Meta, nhưng nếu bạn đặt thủ công một bài đăng riêng lẻ thành Chỉ mục thì Meta Robots của bài đăng đó sẽ bị ghi đè và được đặt thành Chỉ mục.

2. Bài viết và trang Noindex trong Trình chỉnh sửa cổ điển

Cách Noindex URL bằng Rank Math 2
Cách Noindex URL bằng Rank Math 2

Để đặt Không có chỉ mục cho một bài đăng hoặc trang cụ thể, bạn cần chỉnh sửa bài đăng của mình rồi cuộn xuống để tìm cài đặt Rank Math SEO bên dưới bài đăng của bạn. Nhấp vào tab Nâng cao.Trong phần Robots Meta, bạn sẽ tìm thấy hộp kiểm Không có chỉ mục. No Index sẽ ngăn bài viết được lập chỉ mục và hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Theo mặc định, Rank Math cho phép bạn lập chỉ mục các bài đăng của mình. Nếu bạn không muốn lập chỉ mục bài đăng của mình thì bạn chỉ cần nhấp vào hộp kiểm Không có chỉ mục như hiển thị bên dưới.

3. Bài viết và trang Noindex trong Gutenberg

Trong Gutenberg Editor, bạn cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn muốn đặt là Không có chỉ mục. Sau đó đi tới tab Nâng cao và nhấp vào hộp kiểm Không có chỉ mục.

4. Bài viết và trang Noindex trong Elementor

Nếu bạn sử dụng Elementor, trước tiên bạn cần chỉnh sửa bài đăng. Sau đó chỉ cần điều hướng đến SEO → tab Nâng cao. Tại đây – như được hiển thị bên dưới – bạn sẽ có thể chọn tùy chọn Không có chỉ mục …

5. Bài viết và trang Noindex trong Divi Builder

Cách Noindex URL bằng Rank Math 3
Cách Noindex URL bằng Rank Math 3

Nếu bạn đang sử dụng Divi Builder để chỉnh sửa bài đăng của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Xếp hạng SEO Rank Math và điều hướng đến tab Nâng cao trong cài đặt Xếp hạng SEO Rank Math. Bạn sẽ có thể đặt bài đăng ở chế độ No Index như hình bên dưới.

6. Đánh dấu các trang web là Noindex bằng Quick Edit PRO

Theo mặc định, giao diện Chỉnh sửa nhanh bao gồm các trường để thay đổi slug, tiêu đề, phân loại và siêu dữ liệu bài đăng khác mà không cần mở trình chỉnh sửa bài đăng đầy đủ.

Rank Math PRO đã có cài đặt Robots Meta bên trong giao diện Chỉnh sửa nhanh để người dùng có thể đặt bài đăng ở chế độ Không có chỉ mục mà không cần mở trình chỉnh sửa bài đăng. Để đặt Không có chỉ mục cho bài đăng, hãy mở phần bài đăng và nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa nhanh bên dưới tiêu đề bài đăng.

Trong cài đặt Robots Meta, chọn No Index rồi nhấp vào nút Update.

7. Đánh dấu các trang web là Noindex bằng Bulk Actions PRO

Vì tùy chọn Chỉnh sửa nhanh chỉ có thể đặt Không có chỉ mục cho từng bài đăng nên bạn có thể sử dụng các thao tác hàng loạt để đặt Không có chỉ mục cho một hoặc nhiều bài đăng cùng một lúc. Người dùng Rank Math PRO có thể tận dụng tính năng này trong phần bài đăng trên thanh menu quản trị viên WordPress.

Từ danh sách các bài đăng, hãy chọn những bài đăng cần được đặt bằng meta robot Không có chỉ mục. Hộp kiểm ở góc trên cùng bên trái có thể được sử dụng để chọn tất cả các bài đăng hiển thị trong khi hộp kiểm phía trước mỗi tiêu đề bài đăng có thể được sử dụng để chọn bài đăng cụ thể.

Khi bạn đã chọn bài đăng, hãy chọn tùy chọn Đặt thành noindex từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút Áp dụng.

Bây giờ, tất cả các bài đăng đã chọn sẽ được đặt ở meta robot Không có chỉ mục.

8. Đánh dấu các trang web là Noindex bằng thanh menu quản trị

Bạn cũng có thể đặt bài đăng ở chế độ Không lập chỉ mục bằng cách sử dụng thanh menu quản trị. Để thực hiện việc này, chỉ cần điều hướng đến Xếp hạng SEO → Đánh dấu trang này và sau đó chọn tùy chọn As NoIndex.

Sau đó quay lại cài đặt chung cho bài đăng của bạn và bạn có thể xác nhận rằng cài đặt đó là chính xác.

Đây là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để đánh dấu các bài đăng và trang là”noindex”.

Để bắt đầu – nếu bạn chưa làm vậy – hãy tải xuống và cài đặt plugin Rank Math WordPress SEO để bắt đầu…

Nếu bạn thực sự có bất kỳ câu hỏi nào về việc cài đặt Rank Math trên trang web của mình hoặc sử dụng meta robot No Index với Rank Math, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi vì chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.