Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn

5/5 - (1 vote)

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn – Báo cáo SEO liên quan đến việc đánh giá hiệu suất trang web của bạn để xác định các vấn đề ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nó cung cấp cái nhìn toàn diện về tình trạng SEO hiện tại của trang web của bạn, các từ khóa bạn xếp hạng và hơn thế nữa.

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Một số cơ quan tính phí rất cao để chuẩn bị một trang web cho trang web của bạn, có tính đến chuyên môn kỹ thuật liên quan và các cam kết về thời gian.

Nhưng nếu bạn là người dùng Rank Math, bạn không cần phải chi tiêu nữa cho Báo cáo SEO cho trang web của mình.

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 1
Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 1

Trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo báo cáo SEO bằng Rank Math chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

1. Chạy Trình phân tích SEO

Nếu bạn có Rank Math PRO, hãy đảm bảo rằng Trình phân tích SEO được bật trên trang web của bạn bằng cách điều hướng đến Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Bảng điều khiển → Mô-đun.

Sau đó điều hướng đến Xếp hạng SEO SEO → Trình phân tích SEO. Màn hình Phân tích SEO bây giờ sẽ mở. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu Trình phân tích SEO để bắt đầu phân tích SEO.

Nếu bạn không có PRO, hãy truy cập Trình phân tích SEO miễn phí và nhập URL trang web của bạn vào trường có sẵn. Sau đó, nhấp vào PHÂN TÍCH, như hiển thị bên dưới.

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 2
Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 2

Trình phân tích SEO của Rank Math giờ đây sẽ kiểm tra nội dung của trang web và tạo ra kết quả, quá trình này có thể mất vài giây.

2. Kiểm tra kết quả SEO

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy phân tích SEO chi tiết cho trang web WordPress của mình.

Ngay bên dưới điểm SEO, bạn sẽ có thể xem tất cả các vấn đề quan trọng, các cải tiến được đề xuất và kết quả đạt được dựa trên những điều sau:

Sự ưu tiên

SEO cơ bản

SEO nâng cao

Hiệu suất

Bảo vệ

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 3
Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 3

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết hữu ích, hãy nhấp vào tab Thử nghiệm thất bại để hiển thị ngay tất cả các yếu tố SEO bị thiếu/không chính xác. Rank Math giúp việc giải quyết các vấn đề SEO này trở nên dễ dàng hơn. Nhấp vào tùy chọn Cách khắc phục bên cạnh mỗi bài kiểm tra và làm theo hướng dẫn để giải quyết chúng.

3. In báo cáo của bạn

Bây giờ Báo cáo SEO của bạn đã sẵn sàng, giờ đây bạn có thể chia sẻ nó với các thành viên trong nhóm của mình dưới dạng PDF. Điều này giúp cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn dễ dàng hơn thay vì cung cấp cho họ quyền truy cập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 4
Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn 4

Nếu bạn sử dụng PRO, chỉ cần nhấp vào nút PRINT, như hiển thị bên dưới.

Nếu bạn đã sử dụng Trình phân tích SEO miễn phí, hãy nhấp vào nút IN, như hiển thị bên dưới.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu để lưu toàn bộ báo cáo dưới dạng PDF.

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm ra cách tận dụng Trình phân tích SEO của Rank Math để tạo báo cáo SEO trong chớp mắt. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng Trình phân tích SEO hoặc bất kỳ tính năng nào khác, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ tận tâm của chúng tôi. Nhóm của chúng tôi làm việc suốt ngày đêm để giúp bạn thực hiện hành trình SEO không rắc rối.

Xem thêm: SEO đa ngôn ngữ với WPML & Rank Math SEO – Thiết lập và tối ưu hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.