Cách viết kết luận hay với SEO

5/5 - (1 vote)

Cách viết kết luận hay với SEO

Cách viết kết luận hay với SEO – Đoạn cuối cùng đó có quan trọng không? Bạn có cần phải suy nghĩ về SEO khi viết phần kết luận không? Vâng… vâng, bạn biết đấy! Đoạn cuối cùng đó là một đoạn rất quan trọng đối với độc giả của bạn. Và bất cứ điều gì quan trọng đối với độc giả của bạn thì cũng quan trọng đối với Google!

Nhưng tại sao đoạn kết luận lại quan trọng đối với SEO? Và làm thế nào để bạn đảm bảo viết một kết luận thân thiện với SEO? Trong bài đăng blog này, tôi sẽ nói về tầm quan trọng của đoạn kết luận đó và tôi sẽ đưa ra các mẹo về cách làm cho nó trở nên tuyệt vời và thân thiện với SEO!

Cách viết kết luận hay với SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cách viết kết luận hay với SEO 1
Cách viết kết luận hay với SEO 1
 1. Tại sao kết luận lại quan trọng đối với SEO?

Hầu hết mọi người không đọc toàn bộ bài đăng trên blog của bạn . Họ quét. Và điều đó làm cho đoạn kết luận của bạn trở thành đoạn cuối cùng họ đọc. Khả năng cuối cùng của bạn là thuyết phục độc giả ở lại và đọc toàn bộ bài viết. Điều đó làm cho nó trở thành một đoạn quan trọng. Google cố gắng quét và đọc văn bản như con người. Vì vậy, đoạn kết luận là một đoạn quan trọng.

Quan trọng hơn, vì đây là đoạn cuối nên nó sẽ hướng dẫn người đọc những gì tiếp theo. Tốt nhất là trên trang của bạn. Bạn không muốn họ nhấp đi, phải không? Trong đoạn kết luận, bạn nên hướng dẫn khán giả của mình thực hiện các bước tiếp theo. Đó là một nơi tuyệt vời để kêu gọi hành động!

 1. Một đoạn kết bài tốt nên làm gì?

Một đoạn kết luận hay, thân thiện với SEO sẽ kết thúc bài viết của bạn. Nó sẽ mang lại cho khán giả của bạn cảm giác kết thúc. Chúng ta hãy xem xét ba yếu tố mà một kết luận tốt nên có:

 1. Tóm tắt thông điệp chính của bài đăng trên blog của bạn

Bạn muốn nói gì với khán giả của mình trong bài đăng trên blog này? Thông điệp chính là gì, lý do bạn viết bài này? Để kết luận, bạn quay lại thông điệp chính đó. Nếu bạn đang cố gắng thuyết phục khán giả về điều gì đó, bạn nên tóm tắt cả quan điểm lẫn lập luận của mình.

Tôi thường cố gắng kết nối kết luận của mình với phần giới thiệu bài đăng trên blog của mình. Trong phần giới thiệu, bạn đã giới thiệu thông điệp chính của bài viết. Có lẽ bạn cũng đã sử dụng một ví dụ hoặc hỏi người dùng của mình một câu hỏi (hùng biện). Một cách hay để kết thúc là quay lại ví dụ hoặc câu hỏi tương tự.

 1. Trả lời câu hỏi ‘vậy thì sao?’

Một kết luận tốt sẽ trả lời được câu hỏi ‘vậy thì sao?’. Tại sao người đọc của bạn nên quan tâm đến bài viết này? Trả lời câu hỏi ‘vậy thì sao’ sẽ đưa bài đăng trên blog của bạn vào một góc nhìn tổng quát hơn. Tại sao điều này lại quan trọng? Nó sẽ đặt thông điệp chính, ý tưởng chính của bài đăng trên blog của bạn trong bối cảnh rộng hơn. Điều đó sẽ nâng cao khả năng mọi người thực sự quan tâm đến những gì bạn viết.

Cách viết kết luận hay với SEO 2
Cách viết kết luận hay với SEO 2
 1. Trả lời câu hỏi ‘tiếp theo là gì?’

Một kết luận hay, thân thiện với SEO cũng trả lời được câu hỏi ‘tiếp theo là gì?’. Tiếp theo mọi người nên làm gì? Họ có nên đi làm không? Hay họ nên để lại nhận xét trên trang web của bạn? Họ có nên mua sản phẩm của bạn không? Đăng ký nhận bản tin của bạn? Đảm bảo hướng dẫn người đọc của bạn đến bước tiếp theo.

 1. Mẹo về cách viết kết luận thân thiện với SEO

 1. Hãy suy nghĩ trước khi viết

Kết luận của bạn là một đoạn văn khó viết. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói trong đoạn cuối cùng đó. Trong nhiều trường hợp, phần kết luận sẽ là đoạn cuối cùng bạn viết. Nhưng đừng vội vàng chút cuối cùng. Đây cũng là đoạn cuối cùng mà độc giả của bạn sẽ đọc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó có giá trị!

 1. Đừng nghĩ ra những điều mới

Bạn không nên đưa ra những lời khuyên mới, lập luận mới hoặc sự thật mới trong phần kết luận của mình. Nếu bạn chưa nói với khán giả mọi điều bạn muốn nói với họ, bạn sẽ cần thêm một đoạn văn ‘bình thường’. Theo kết luận của bạn, không có chỗ cho chủ đề mới.

Cách viết kết luận hay với SEO 3
Cách viết kết luận hay với SEO 3
 1. Thêm lời kêu gọi hành động

Kết luận của bạn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy khán giả hướng tới một bài viết hay khác trên trang web của bạn. Vì phần kết luận của bạn là nơi để khái quát hóa và tóm tắt nên việc đặt một liên kết nội bộ tới một trong những bài viết nền tảng của bạn là điều lý tưởng. Điều đó giúp ích cho việc xếp hạng của những nền tảng tuyệt vời đó.

Nhưng bạn cũng có thể đưa ra lời kêu gọi hành động đối với một trong những sản phẩm tuyệt vời của mình và thuyết phục khán giả mua những sản phẩm này. Hoặc để mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn. Làm cho kết luận của bạn thân thiện hơn với SEO bằng cách cung cấp cho khán giả một cách để ở lại trang web của bạn.

 1. Làm cho nó cá nhân

Các bài đăng trên blog thường khá thân mật. Đoạn kết luận của bạn là nơi tuyệt vời để suy ngẫm chung hoặc ghi chú cá nhân. Đó là nơi bạn có thể dễ dàng nói chuyện trực tiếp với người dùng. Bạn có thể sử dụng những từ như ‘bạn’ và ‘của bạn’ để khiến khán giả cảm thấy như đó là về cá nhân họ. Đặt câu hỏi hoặc mời phản hồi cũng là một cách để tiếp cận trực tiếp với khán giả của bạn. Đoạn kết luận là nơi tốt nhất để hỏi khán giả về ý kiến ​​của họ và để lại nhận xét của họ trong phần bình luận trên blog của bạn.

 1. Sử dụng cụm từ khóa tập trung đó

Nếu bạn muốn viết một kết luận thân thiện với SEO, bạn nên đảm bảo sử dụng cụm từ khóa trọng tâm đó. Tiêu đề của phần kết luận cũng là một nơi tuyệt vời và tự nhiên cho cụm từ khóa trọng tâm của bạn. Bạn muốn quay lại vấn đề chính và tất nhiên vấn đề chính đó phải liên quan chặt chẽ đến cụm từ khóa trọng tâm của bạn.

 1. Giữ nó dễ đọc

Viết một văn bản hay và dễ đọc thực sự quan trọng đối với SEO của bạn. Đoạn kết luận là một trong những đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ bài đăng trên blog của bạn. Hãy chắc chắn rằng đoạn cuối cùng của bạn được viết tốt! Điều đó thực sự sẽ giúp truyền tải thông điệp chính đó. Đừng sử dụng câu dài hoặc giọng nói thụ động.

Cách viết kết luận hay với SEO 4
Cách viết kết luận hay với SEO 4
 1. Công thức ngắn gọn cho một kết luận thân thiện với SEO

Vì thế! Hãy biến điều này thành hiện thực. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một công thức ngắn để viết một kết luận thân thiện với SEO.

Tóm tắt thông điệp chính của bài đăng trên blog của bạn. Có thể bạn sẽ cần một, hai hoặc ba câu cho điều đó. Bạn muốn mọi người nhớ đến điều gì? Bạn chắc chắn sẽ sử dụng cụm từ khóa trọng tâm của mình trong câu đầu tiên này. Bạn có thể kết nối với một ví dụ hoặc một câu hỏi trong phần giới thiệu của mình không? Điều đó cũng tuyệt vời.

Thêm một vài câu để bạn đặt bài đăng trên blog của mình ở chế độ xem tổng quát hơn. Trả lời câu hỏi ‘vậy thì sao?’. Làm rõ lý do tại sao bài đăng blog này quan trọng đối với khán giả của bạn.

Thêm lời kêu gọi hành động. Cho khán giả biết phải làm gì tiếp theo. Đảm bảo hướng dẫn họ đến một trang khác trên trang web của bạn. Nhưng bạn cũng có thể kích hoạt chúng để làm điều gì đó. Nếu bạn đang viết bài về cách chăm sóc chuột lang, bạn có thể kích hoạt chúng để chơi với chuột lang.

 1. Yêu thích trang web của bạn và viết một kết luận thân thiện với SEO

Kết luận của bạn là một trong những đoạn quan trọng nhất trong bài viết của bạn. Đó là nơi bạn có thể tóm tắt nội dung bài đăng trên blog của mình và thực sự truyền tải thông điệp của mình. Và cũng là đoạn bạn hướng dẫn mọi người đến các trang khác trên trang web của bạn. Vì vậy, hãy coi đoạn kết luận cuối cùng đó là một chút tình yêu dành cho SEO . Điều đó thực sự có thể tạo nên sự khác biệt. Và đó không phải là công việc khó khăn. Đó chỉ là một chút tình yêu thôi. Và hãy lan tỏa tình yêu SEO đó!

Xem thêm: Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.