Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn

5/5 - (1 vote)

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn – SEO trang chủ có tồn tại không? Chúng tôi đã tự hỏi mình điều đó trong bài viết về SEO trang chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy rằng trang chủ nên được tối ưu hóa cho từ khóa. Có lẽ việc tối ưu hóa trang chủ của bạn cho các công cụ tìm kiếm có tác dụng với một số bạn, nhưng xếp hạng trong Google chắc chắn không phải là mục đích duy nhất của trang chủ của bạn!

Trong bài đăng này, chúng tôi muốn khám phá mục đích chính của trang chủ của bạn và đưa ra các mẹo về cách tối ưu hóa trang chủ của bạn để làm cho nó hoàn toàn tuyệt vời.

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 1
Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 1
 1. Xếp hạng, giới thiệu và/hoặc xây dựng thương hiệu?

Bạn có thể xếp hạng trang chủ của mình cho tất cả các cụm từ khóa khác nhau, nhưng bạn phải xem xét liệu đó có thực sự là chiến lược tốt nhất hay không. Các trang đích được nhắm mục tiêu có xu hướng hoạt động tốt hơn cho những loại nội dung này. Có thể tốt hơn nếu bạn coi trang chủ của mình như một nơi thể hiện bạn là ai và bạn cung cấp những gì. Bạn có thể sử dụng trang web của mình làm bệ phóng cho tất cả những chuyển đổi đó. Ngoài ra, một trang chủ tốt sẽ giúp xây dựng và củng cố thương hiệu của bạn!

 1. Trang web của bạn nói về cái gì?

Đầu tiên, chúng tôi muốn bạn kiểm tra xem trang web của bạn nói về cái gì. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng sứ mệnh của bạn , tính độc đáo của trang web của bạn, phải được phản ánh trên trang chủ của bạn.

Trang chủ của bạn chỉ là một danh sách lớn các sản phẩm và dịch vụ hay bạn thực sự đã dành thời gian để viết lời chào đón đàng hoàng cho khách truy cập của mình? Giờ đây, một trong những điều khó chịu nhất mà chủ sở hữu trang web có thể làm là viết ‘chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi’.

Bằng cách chào đón khách truy cập, chúng tôi muốn nói với họ những gì họ có thể tìm thấy trên trang web của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn là gì? Những gì có thể được tìm thấy trên các sản phẩm của bạn và trên chính công ty của bạn trên trang web? Và quan trọng nhất: lợi ích chính (USP; Điểm bán hàng duy nhất) cho khách truy cập là gì? Bạn làm gì để nổi bật giữa đám đông?

 1. Làm cho USP của bạn trở nên cụ thể

Mẹo tối ưu hóa trang chủ thứ hai là làm rõ Điểm bán hàng độc nhất của bạn. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm nhanh trên mạng, bạn sẽ thấy rằng nhiều trang web gặp khó khăn trong việc làm rõ điều này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng hoàn toàn rõ ràng về những gì công ty bạn mang lại cho khách hàng.

Bạn thường thấy các trang web huấn luyện doanh nghiệp có khẩu hiệu như: “Giúp bạn hoàn thiện bản thân!”. Đó không phải là phần giới thiệu hay khẩu hiệu hay vì nó hoàn toàn không nói gì về mục đích của công ty. Nó cũng có thể là bán những đôi giày chạy bộ tuyệt vời, giúp bạn cải thiện khả năng chạy bộ của mình, phải không? Đảm bảo nội dung giới thiệu của bạn đề cập đến những lợi ích chính mà bạn cung cấp cho khách truy cập. “Chuyên gia tư vấn huấn luyện sử dụng sự tự phản ánh” sẽ cho khách truy cập biết nhiều điều hơn thế.

Ở trang chủ bên trên của Two Chimps Coffee đã ghi rất rõ mục đích của website là gì. Không chỉ có dòng tagline ấn tượng mà thiết kế cũng khiến trang web này trở nên nổi bật.

Trong hầu hết các trường hợp, điều đó thực sự có thể có nghĩa là quay lại với một khẩu hiệu kinh doanh nhàm chán. Chúng tôi không phải là người hâm mộ những mô tả mơ hồ mà một nửa số công ty ngày nay đang sử dụng. Bạn không cần những từ thông dụng hoặc cường điệu để có được điều gì đó đáng nhớ và nổi bật — điều đó cần phải tuân theo một quy trình dễ hiểu.

Nếu có thể, hãy cố gắng mô tả vấn đề mà mọi người gặp phải, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khắc phục vấn đề đó như thế nào và kết thúc bằng một ghi chú tích cực. Một cái gì đó giống như Slack làm trên trang chủ của họ:

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 2
Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 2
 1. Khơi dậy niềm tin

Chúng tôi nhận thấy yếu tố tin cậy ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các trang web ngày nay. Đảm bảo rằng trang web của bạn trông đáng tin cậy, không chỉ về mặt kỹ thuật, với công nghệ cập nhật và chứng chỉ SSL mà còn về mặt tâm lý. Nếu bạn bán thứ gì đó, dịch vụ hoặc sản phẩm, mọi người cần biết rằng bạn là hợp pháp. Tại sao mọi người nên mua sản phẩm của bạn? Tại sao bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này và giải pháp của bạn có phải là giải pháp mà mọi người nên sử dụng không?

Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy cung cấp cho khách truy cập bằng chứng về sự thành công của bạn. Thêm lời chứng thực, đánh giá, đề xuất từ ​​các chuyên gia khác, các ấn phẩm mà bạn đã xuất hiện — mọi thứ đều được. Đừng quên liên kết đến những điều này vì không có gì khó chịu hơn việc cố gắng xác minh các khiếu nại của bạn và không thành công.

Tất nhiên, bạn luôn có thể chọn một số bài đánh giá và tạo một trang cụ thể cho phần còn lại nếu cần. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó trên trang chủ — trang web của bạn cần luôn rõ ràng, không có quá nhiều phiền nhiễu.

 1. Hướng dẫn khách truy cập của bạn

Một mục đích khác của trang chủ là hướng dẫn cho khách truy cập. Bạn nên đảm bảo rằng trang chủ hướng dẫn khách truy cập đến các trang chính của bạn. Và trang chủ của bạn cần có phần giới thiệu hoặc khẩu hiệu mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Nhưng điều đó sẽ vô ích nếu trang chủ của bạn không cho phép khách truy cập nhấp vào trang chính hoặc trang kiếm tiền của bạn. Đây sẽ là những trang nơi bạn chốt giao dịch, bán sản phẩm hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ.

Hiện tại đây có nghĩa là một danh sách đầy đủ nhưng đây là những ‘hướng dẫn’ rõ ràng trên hầu hết các trang chủ:

Rõ ràng là chúng tôi ở Yoast không thích thanh trượt . Tuy nhiên, thanh trượt vẫn được sử dụng rất thường xuyên để quảng cáo các trang này. Việc thiếu sự chú ý mà các trang này nhận được là một trong những lý do khiến chúng tôi không thích thanh trượt. Nhưng khu vực thanh trượt đó là nơi tuyệt vời để được hướng dẫn.

Nếu bạn thêm cái gọi là hình ảnh nổi bật của sản phẩm nổi bật của mình, bao gồm nút kêu gọi hành động tuyệt vời , điều đó sẽ có ý nghĩa. Nếu bạn muốn xoay vòng điều đó với mỗi lần làm mới trình duyệt, vui lòng thực hiện. Đó là một cách tuyệt vời để làm cho trang chủ của bạn trông khác biệt sau mỗi lần truy cập.

 1. Thực đơn

Điều rõ ràng nhất là menu của trang web của bạn. Bạn có suy nghĩ về những gì trong thực đơn của bạn? Nó có cấu trúc và tập trung không? Hãy để chúng tôi cho bạn một ví dụ: đây là menu của một nhà tư vấn tài chính mà chúng tôi đã tìm thấy cách đây không lâu:

Tất nhiên, Start Here có thể là một lời kêu gọi hành động. Nhưng những lựa chọn khó khăn lại quá chung chung. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thay thế cả hai bằng tên mô tả nội dung sau lần nhấp chuột.

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 3
Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 3
 1. Sản phẩm của bạn

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, khả năng là vô tận. Nhưng đừng thêm toàn bộ danh sách danh mục vào thanh bên của bạn. Tập trung vào các danh mục được truy cập nhiều nhất của bạn và thêm chúng vào vị trí nổi bật trên trang chủ của bạn. Thêm sản phẩm bán chạy nhất của bạn vào trang chủ, có thể bằng hình ảnh lớn hơn mà chúng tôi đã đề cập ở ‘thanh trượt’ ở trên.

Sáng tạo. Ví dụ: trang chủ của bạn có vẻ là nơi tốt nhất trên trang web của bạn để thông báo một sản phẩm mới. Nếu cửa hàng của bạn có chương trình giảm giá, hãy đảm bảo rằng mọi người chú ý đến nó trên trang chủ.

 1. Tìm kiếm dưới dạng lời kêu gọi hành động

Trong nhiều trang web, thanh tìm kiếm nằm ở đầu trang hoặc chân trang. Nếu bạn đang bán hàng nghìn sản phẩm hoặc nếu bạn đã viết hàng trăm bài viết trên trang web của mình thì rất có thể thanh tìm kiếm sẽ hữu ích cho khách truy cập của bạn. Tại sao không biến nó thành lời kêu gọi hành động chính và liệt kê nó làm thành phần chính — thay vì thanh trượt đó — trên trang web của bạn? Làm điều này thực sự là bước thứ hai. Bước một là đảm bảo các trang kết quả tìm kiếm của bạn trông đẹp mắt .

 1. Thông tin liên lạc

Bạn cũng phải nhận ra rằng khách truy cập quay lại có thể chỉ đang tìm kiếm thông tin liên hệ của bạn . Liệt kê một liên kết đến trang liên hệ của bạn nơi người ta mong đợi nó. Đó có thể là vị trí cuối cùng trong menu của bạn, nhưng cũng có thể là một địa chỉ ở chân trang hoặc một biểu mẫu liên hệ (ngắn) trong thanh bên. Trên thiết bị di động, số điện thoại của bạn phải được kích hoạt để cho phép khách truy cập gọi cho bạn chỉ bằng một cú chạm đơn giản vào số đó.

Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 4
Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn 4
 1. Đừng lộn xộn!

Đừng quá nhiệt tình trong hướng dẫn trên trang web của bạn! Đừng làm lộn xộn trang chủ của bạn với tất cả các loại hướng dẫn hữu ích mà hãy chọn hai hoặc ba hướng dẫn có ý nghĩa trên một trang web như trang web của bạn. Và tập trung vào những điều này. Giữ thiết kế của các trang đơn giản và dễ sử dụng.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một trang chủ tập trung. Lucky Paws thậm chí còn nghĩ đến việc làm cho lời kêu gọi hành động đó có màu sắc đặc biệt. Trang quét nhanh, thanh toán rõ ràng và hình ảnh hiển thị sản phẩm đang sử dụng. Con chó đó có vẻ hạnh phúc với chiếc giường đó! Việc tập trung nhiều hơn vào hoạt động giảm giá dịp lễ phía trên menu rất tinh tế và không gây ra sự BÁN HÀNG – mặc dù bạn có thể cho rằng điều đó hơi quá tinh tế.

 1. Kết luận

Trang chủ của bạn phải nêu rõ những gì mọi người có thể tìm thấy trên trang web của bạn. Nó nên tập trung vào điểm bán hàng độc đáo của bạn. Và nó sẽ hướng dẫn khách truy cập đến các trang quan trọng nhất của bạn. Có lẽ bạn có thể tập trung vào những điều này mà vẫn tối ưu hóa trang chủ của mình cho một từ khóa nhất định. Bạn nghĩ gì về điều này?

Xem thêm: Google hiểu văn bản như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.