Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO – Bạn đã bao giờ muốn nofollow một liên kết bên ngoài cụ thể trên trang web của mình chưa? Chà, trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách áp dụng thuộc tính nofollow cho các liên kết bên ngoài cụ thể trên trang web của bạn.

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nếu trang web của bạn cũng bao gồm các liên kết đến một số tài nguyên có thẩm quyền thì việc thêm thuộc tính nofollow vào tất cả các liên kết bên ngoài là không nên. Chưa kể việc tìm liên kết đến các tên miền cụ thể và thêm thủ công thuộc tính nofollow lần lượt cũng rất tẻ nhạt và tốn thời gian.

Như đã nói, Rank Math đi kèm với cả cài đặt chung cho phép bạn định cấu hình cũng như khả năng bổ sung, dễ dàng để áp dụng thuộc tính nofollow cho các liên kết bên ngoài cụ thể.

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 1
Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 1

Trong hướng dẫn cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉ thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết bên ngoài cụ thể bằng cách sử dụng Rank Math – hãy bắt đầu.

1. Điều hướng đến Cài đặt liên kết

Đầu tiên, hãy đi tới Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Liên kết. Đảm bảo rằng bạn đang ở chế độ Nâng cao của Rank Math. Nếu bạn đang ở chế độ Dễ dàng, bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn Mở Liên kết ngoài trong Tab mới trong cài đặt Liên kết và các tùy chọn còn lại sẽ bị ẩn.

2. Kích hoạt liên kết bên ngoài Nofollow

Từ số lượng tùy chọn có sẵn trong cài đặt Liên kết, hãy bật tùy chọn Liên kết ngoài Nofollow.

3. Thêm liên kết vào tên miền Nofollow

Tiếp theo, cuộn xuống trang để tìm tùy chọn Tên miền Nofollow. Tại đây bạn có thể nhập các miền bên ngoài sẽ được thêm bằng thuộc tính nofollow. Khi bạn có nhiều tên miền, hãy đảm bảo thêm một tên miền trên mỗi dòng, như hiển thị bên dưới.

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 2
Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 2

4. Lưu thay đổi

Khi bạn đã thêm tên miền, hãy cuộn xuống cuối trang rồi nhấp vào nút Lưu thay đổi.

Bây giờ hãy kiểm tra trang mà bạn đã thêm liên kết đến tên miền bên ngoài cụ thể; nó sẽ được đặt bằng thuộc tính nofollow.

Từ hình ảnh trên, bạn có thể nhận thấy rằng Rank Math chỉ thêm nofollow vào miền mà chúng tôi đã thêm vào trường Miền Nofollow chứ không thêm vào các miền bên ngoài khác.

Quá trình đặt nofollow cho các liên kết bên ngoài cụ thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, nhưng bạn cần hiểu cách các tùy chọn này hoạt động để đảm bảo thuộc tính nofollow được đặt đúng.

1. Tên miền Nofollow trống

Trong trường hợp nếu bạn nhận thấy tất cả các liên kết bên ngoài đang được đánh dấu bằng thuộc tính nofollow thì hãy kiểm tra kỹ xem trường Tên miền Nofollow có trống không và bạn cũng đã lưu các thay đổi hay chưa.

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 3
Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 3

Nếu bạn đã bật Liên kết ngoài Nofollow nhưng để trống trường Tên miền Nofollow thì tất cả các liên kết bên ngoài sẽ được đặt thành nofollow.

2. Liên kết ngoài Nofollow bị vô hiệu hóa

Nếu bạn đã thêm các miền cụ thể để nhắm mục tiêu nhưng ở giao diện người dùng, thuộc tính nofollow chưa được thêm thì bạn cần xác minh xem tùy chọn Liên kết ngoài Nofollow có được bật hay không.

Nếu tùy chọn này bị tắt thì các tên miền được thêm vào trường Tên miền Nofollow sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

3. Các biến thể của URL tên miền

Một URL tên miền có thể có nhiều biến thể. Chẳng hạn, tất cả các biến thể bên dưới đều trỏ đến cùng một tên miền:

https://example.com

http://example.com

http://www.example.com

https://www.example.com

https://www.example.com/page-url/

Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 4
Cách Nofollow các liên kết bên ngoài cụ thể trong WordPress với Rank Math SEO 4

Rank Math có thể hiểu các biến thể của cùng một tên miền để giúp quy trình làm việc của bạn dễ dàng hơn, đáng chú ý là khi bạn xử lý hàng loạt tên miền và URL, việc duy trì cùng một biến thể URL sẽ không còn là vấn đề nữa.

4. Tên miền phụ so với tên miền

Rank Math cũng có thể phân biệt tên miền phụ và tên miền được thêm vào trường Tên miền Nofollow và nhắm mục tiêu chúng một cách riêng biệt:

Tên miền phụ được thêm vào trường Tên miền Nofollow sẽ không nhắm mục tiêu tên miền

Tên miền được thêm vào trường Tên miền Nofollow sẽ không nhắm mục tiêu tên miền phụ

Vì vậy, nếu bạn muốn nhắm mục tiêu một tên miền và tên miền phụ của nó, hãy đảm bảo thêm cả tên miền và tên miền phụ vào trường Tên miền Nofollow để Rank Math bao gồm thuộc tính nofollow.

Và thế là xong! Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thêm thuộc tính nofollow với Rank Math, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Cách xây dựng báo cáo SEO cho trang web của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.