Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào!

Rate this post

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào!

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào – Bạn đã làm tất cả những gì bạn phải làm. Bạn đã viết một bài đăng blog tuyệt vời và bài đăng đó thực sự được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Có lẽ bạn thậm chí còn khiến nó được xếp hạng ở vị trí số một.

Và bạn khá tự hào về màn trình diễn của mình. Sự lừa dối của bạn là rất lớn khi bài đăng số 1 của bạn không thu hút bất kỳ lưu lượng truy cập nào vào trang web của bạn. Làm thế nào mà có thể? Điều gì có thể là nguyên nhân khiến bài đăng được xếp hạng cao nhưng lại không có hoặc có ít lưu lượng truy cập vào trang web của bạn?

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 1
Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 1
  1. Thứ hạng và số nhấp chuột

Nếu một bài đăng hoặc một trang không thu hút được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, điều đó có nghĩa là mọi người không nhấp vào kết quả của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả được hiển thị cao nhất trong kết quả tìm kiếm thường nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Kết quả xếp hạng số 1 nhận được nhiều nhấp chuột nhất, tiếp theo là số 2 và 3. Kết quả xếp hạng thấp hơn trong bảng xếp hạng của Google thậm chí còn nhận được ít nhấp chuột hơn. Vì vậy, việc xếp hạng số 1 và nhận được rất ít lưu lượng truy cập là phản trực giác. Hãy cùng xem một số nguyên nhân nhé!

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 2
Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 2
  1. Cụm từ tìm kiếm của bạn quá cụ thể

Xếp hạng cho [giày múa ba lê dành cho trẻ em có bàn chân rất hẹp] dễ dàng hơn nhiều so với xếp hạng cho [giày múa ba lê]. Cụm từ tìm kiếm càng dài thì càng dễ xếp hạng cho cụm từ đó. Thiết lập một chiến lược SEO tập trung vào các từ khóa đuôi dài là một ý tưởng hay trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tập trung vào các từ khóa (hầu như) không có ai tìm kiếm, bạn sẽ không thu hút được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Bạn rất có thể xếp hạng số 1 với bài đăng về ‘giày ba lê trẻ em có bàn chân rất hẹp’, nhưng nếu không có ai sử dụng cụm từ tìm kiếm đó thì xếp hạng số 1 gần như vô dụng.

Trước khi quyết định cụm từ tìm kiếm nào bạn sẽ tối ưu hóa bài đăng hoặc trang của mình, bạn nên kiểm tra lưu lượng tìm kiếm cho cụm từ bạn đang xem xét. Google Xu hướng là một công cụ rất hữu ích sẽ giúp bạn so sánh lưu lượng truy cập cho các từ khóa khác nhau.

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 3
Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 3
  1. Đoạn trích của bạn không thu hút được người xem

Một lý do khác khiến bài đăng xếp hạng cao không thu hút được lưu lượng truy cập có thể là đoạn trích trong kết quả tìm kiếm không hấp dẫn đối tượng bạn mong muốn. Nếu đoạn trích của bạn không hấp dẫn người xem, họ sẽ không nhấp vào đoạn trích đó. Có thể khán giả của bạn đang mong đợi điều gì đó khác. Ví dụ: điều này có thể xảy ra nếu bạn đang muốn xếp hạng cho các vị trí mới. Hãy giải thích điều này bằng một ví dụ:

Bạn sở hữu một trang web bán hàng thủ công mỹ nghệ. Doanh nghiệp và trang web của bạn đang hoạt động rất tốt. Bạn đã quyết định mở rộng bộ sưu tập của mình với đồ dùng dự tiệc dành cho trẻ em. Bạn bắt đầu viết blog về nó. Tuy nhiên, góc nhìn và trang web của bạn thực sự khác biệt so với tất cả các trang web cung cấp bữa tiệc dành cho trẻ em khác. Đây có thể là ưu điểm nhưng cũng có thể là nhược điểm. Nếu kết quả của bạn không phù hợp với mong đợi của mọi người, điều đó có thể dẫn đến vài cú nhấp chuột.

Có một giải pháp cho vấn đề này. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và phân tích đoạn trích của họ trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể làm gì để đoạn trích của mình đáp ứng được sự mong đợi của khán giả?

  1. Thuật ngữ tìm kiếm điều hướng

Đôi khi mọi người đang tìm kiếm một cái gì đó thực sự cụ thể. Đây là những gì chúng tôi gọi là thuật ngữ tìm kiếm điều hướng. Mọi người muốn truy cập một trang web cụ thể và nhập tên của trang web đó làm truy vấn tìm kiếm. Nếu trang web của bạn không phải là trang họ đang tìm kiếm, mọi người sẽ không nhấp vào đoạn trích của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Một vài năm trước, Yoast được xếp hạng cao về cụm từ tìm kiếm [Google Analytics]. Chúng tôi đã từng phát triển plugin Google Analytics cho WordPress (plugin này hiện thuộc sở hữu của MonsterInsights). Mặc dù chúng tôi xếp thứ hai về thuật ngữ [Google Analytics] nhưng chúng tôi hầu như không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào với vị trí này. Những người tìm kiếm [Google Analytics] thực sự đang điều hướng đến trang web của Google Analytics và hoàn toàn không tìm kiếm Yoast.

Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 4
Bài đăng của tôi được xếp hạng nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào 4
  1. Xếp hạng bài đăng không có lưu lượng truy cập?

Xếp hạng cao trong Google thường dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vị trí cao trong Google không dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn. Trong bài đăng này, tôi đã thảo luận ba nguyên nhân có thể dẫn đến tình huống như vậy:

1. Có thể cụm từ tìm kiếm của bạn quá cụ thể và hầu như không có ai tìm kiếm nó; 2. Đoạn trích của bạn không đủ hấp dẫn để nhấp vào; 3. Mọi người sử dụng cụm từ tìm kiếm cụ thể này để truy cập một trang web không phải của bạn. Tìm hiểu vấn đề trong tình huống của bạn là gì và điều chỉnh chiến lược SEO của bạn cho phù hợp với nó!

Xem thêm: SEO nội bộ: 5 câu hỏi với David Mihm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.