SEO nội bộ: 5 câu hỏi với David Mihm

Rate this post

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm – David Mihm là một huyền thoại SEO nội bộ. Anh ấy là nhân vật hàng đầu trong thế giới SEO trong nhiều năm. Gần đây, anh thành lập một công ty mới tên là Tidings, giúp các doanh nghiệp đạt được thành công tại thị trường nội bộ. Chúng tôi rất vinh dự được giới thiệu với bạn những câu trả lời tuyệt vời của anh ấy cho năm câu hỏi cấp bách về SEO nội bộ. Hãy tìm hiểu xem bạn nên tập trung vào điều gì nếu muốn thành công trong lĩnh vực của mình!

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 1
5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 1
  1. Bạn đã thấy nhiều xu hướng đến rồi đi, nhưng thay đổi nổi bật nhất mà bạn gặp phải trong SEO nội bộ trong những năm gần đây là gì?

Được rồi, tôi sẽ lừa dối một chút. Tôi muốn nói rằng có hai xu hướng rất quan trọng. Những điều này quan trọng hơn nhiều đối với doanh nghiệp nội bộ trung bình so với bất kỳ bản cập nhật thuật toán cụ thể nào mà rất nhiều người làm SEO bị ám ảnh. Đây là 1) khả năng kiếm tiền từ SERP nội bộ ngày càng tăng của Google và 2) Bảng kiến ​​thức. Tôi đã viết khá nhiều về cả hai điều này trong bài dự đoán năm 2017 của mình.

Google đang hiển thị nhiều Adwords hơn bao giờ hết trong màn hình đầu tiên; đó sẽ không phải là tin tức với bất cứ ai. Điều có thể là tin tức về một số đơn vị quảng cáo/nội bộ kết hợp của họ. Hiện chúng tôi đang nhìn thấy chúng trong không gian khách sạn và một số ngành dịch vụ gia đình ở Bờ Tây Hoa Kỳ. Trong vòng vài năm, các định dạng quảng cáo kết hợp này sẽ được triển khai cho mọi danh mục và mọi thị trường địa lý trên thế giới. Tính sẵn có và khả năng hiển thị của hàng tồn kho tự nhiên sẽ giảm.

Song song đó, Google đang chuyển sang thế giới của các câu trả lời chứ không phải các trang web. Họ muốn trình bày càng nhiều thông tin càng tốt về một doanh nghiệp nội bộ ngay trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách này, nhu cầu người tìm kiếm nhấp qua trang web của doanh nghiệp sẽ giảm.

Chúng tôi đang thấy ngày càng có nhiều thông tin phong phú hơn như ảnh, bài đánh giá, thời gian bận rộn, danh sách phê bình mà doanh nghiệp được đưa vào. Khả năng giao dịch với doanh nghiệp ngay từ SERP cũng tăng lên. Đặc biệt là trong ngành khách sạn, nhà hàng và chăm sóc cá nhân.

Tất nhiên, các trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Google xác định mức độ liên quan và quyền hạn của doanh nghiệp bạn. Nhưng bạn sẽ nhận được ít lượt nhấp chuột hơn từ Google. Ngay cả khi số lượng khách hàng họ gửi cho bạn vẫn ổn định.

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 2
5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 2
  1. Tại sao có sự khác biệt giữa SEO nội bộ và SEO thông thường? Sự khác biệt chính giữa hai là gì?

Có hai hướng dẫn đến sự khác biệt. Đầu tiên là kể từ khi cập nhật Venice vào ca. Năm 2011, Google đã bản địa hóa các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền theo khu vực địa lý của người tìm kiếm. Nếu tôi tìm kiếm thứ gì đó như “luật sư phá sản”, Google sẽ hiểu tìm kiếm đó mang tính chất nội bộ.

Tôi đang tìm một luật sư về phá sản ở gần tôi , không phải ở New York, Hồng Kông hay Luân Đôn. Vì vậy, họ đưa vào các trang web từ các luật sư phá sản nội bộ cho truy vấn “toàn cầu” này thông qua một số bộ lọc cục bộ trên thuật toán truyền thống của họ.

Tôi không chỉ định “Portland, Oregon” trong tìm kiếm của mình, nhưng các luật sư về phá sản ở Portland xuất hiện ngay bên cạnh các trang web lớn nhất thế giới như Yelp, Avvo và Findlaw. Tối ưu hóa một trang web và hồ sơ liên kết ngược để có mùi hương nội bộ mạnh mẽ là một bộ kỹ năng khác với việc tối ưu hóa một trang web thương mại điện tử hoặc truyền thông.

Điểm mạnh thứ hai (một điểm khác biệt thậm chí còn lớn hơn SEO truyền thống) là có một thuật toán khác về cơ bản đang hoạt động để xếp hạng danh sách doanh nghiệp có trong cái mà chúng tôi gọi là gói 3: đơn vị trực quan xuất hiện giữa quảng cáo và trang web không phải trả tiền kết quả. Thuật toán này được xây dựng chủ yếu dựa trên các yếu tố xếp hạng không có tác dụng đối với một thị trường tự nhiên điển hình: dữ liệu danh sách doanh nghiệp, đánh giá của người dùng, mức độ gần gũi với người tìm kiếm và nhiều yếu tố khác.

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 3
5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 3
  1. Vậy bạn có thể làm gì khi doanh nghiệp của bạn không ở gần trung tâm? Hoặc khi bạn sống ở một thị trấn nhỏ? Doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp ở thành phố lớn hơn không?

Nó sẽ khó khăn đây. Có lẽ bạn nên cố gắng giành được công việc kinh doanh trên mạng xã hội tốt hơn là tìm kiếm nội bộ tại Google – ít nhất là đối với các từ khóa ở thành phố lớn – trong trường hợp này. Cơ hội tốt nhất bạn có là cạnh tranh một cách tự nhiên bằng cách nhắm mục tiêu các trang cụ thể tại thành phố lớn hơn. Loại nội dung tốt nhất/dễ nhất để đưa vào các trang này thường là các nghiên cứu điển hình từ những khách hàng sống ở thành phố lớn hơn.

Ngoài ra, cần có một hồ sơ đánh giá áp đảo (gấp 10 lần số lượng đánh giá của đối thủ cạnh tranh ở thành phố lớn được đánh giá nhiều nhất) để được chú ý trong nhóm 3. Và việc đó tốn RẤT NHIỀU thời gian và công sức.

Vì vậy, lời khuyên chung của tôi là hãy thống trị thị trường thị trấn nhỏ của bạn. Thu hút càng nhiều khách hàng từ “sân sau” của bạn càng tốt. Sau đó, bắt đầu dần dần mở rộng sang thành phố lớn hơn bằng cách sử dụng phương pháp truyền miệng, quan hệ đối tác và giới thiệu kinh doanh ngoại tuyến có mục tiêu và cuối cùng là phương tiện truyền thông xã hội.

  1. Bạn có thể tập trung vào tối đa ba điều. Bạn sẽ khuyên gì?

Rất vui vì bạn đã hỏi! Tôi có một tài nguyên đồ họa mà tôi hy vọng sẽ trả lời câu hỏi này một cách hoàn hảo 🙂

Suy nghĩ về những lợi ích lâu dài nhất cho tìm kiếm nội bộ, tôi khuyên bạn nên tập trung đầu tiên vào trang web của mình. Làm cho nó phản hồi trên thiết bị di động, trả lời các câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng của bạn có, giới thiệu các câu chuyện và nghiên cứu điển hình của khách hàng, đồng thời đảm bảo bạn chuyển đổi những người đã nhấp qua nó.

Tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ ngoại tuyến trong cộng đồng của bạn (nhưng hãy đảm bảo rằng họ cũng được đại diện trực tuyến). Hãy suy nghĩ về các tổ chức phi lợi nhuận có liên quan mà bạn có thể quyên góp thời gian hoặc tiền bạc, tham gia vào các sự kiện cộng đồng và tìm ra cách bạn có thể kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp nội bộ bổ sung cho doanh nghiệp của mình.

Và sau đó tôi sẽ triển khai một nền tảng thu thập đánh giá thực sự tuyệt vời. Khiến khách hàng hài lòng khi nói về doanh nghiệp của bạn trên các trang đánh giá nổi bật như Google, Yelp và Facebook không chỉ là yếu tố xếp hạng ngày càng quan trọng mà còn giúp chuyển đổi những khách hàng tiềm năng nhìn thấy tất cả xếp hạng tuyệt vời của bạn.

Điều tuyệt vời đối với các doanh nghiệp nội bộ là SEO nội bộ sẽ ít mang tính kỹ thuật hơn theo thời gian. Những thứ như thẻ tiêu đề, trích dẫn và liên kết ngược chắc chắn vẫn quan trọng, nhưng tôi thấy giá trị tương đối của chúng giảm dần khi Google thu thập ngày càng nhiều tín hiệu tương tác từ khách hàng cá nhân.

5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 4
5 câu hỏi về trao đổi về SEO nội bộ với David Mihm 4
  1. Phương tiện truyền thông xã hội quan trọng như thế nào đối với SEO nội bộ? Mọi doanh nghiệp nội bộ có nên có và duy trì danh sách doanh nghiệp trên Facebook không? Nếu vậy thì làm thế nào?

Phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng đối với sự hiện diện kỹ thuật số toàn diện và có một số giá trị đối với SEO nội bộ. Tất cả các loại nghiên cứu đều cho thấy rằng khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ một doanh nghiệp thể hiện sự tương tác nhất định trên mạng xã hội – sự hiện diện tích cực mang lại cho mọi người cảm giác tốt hơn về doanh nghiệp của bạn trước khi họ quyết định mua hàng từ bạn.

Mọi doanh nghiệp nội bộ nên duy trì một trang kinh doanh trên Facebook – đặc biệt là vì Facebook, tại một thời điểm nào đó, sẽ quyết định tận dụng lượng dữ liệu khổng lồ mà họ có về các doanh nghiệp nội bộ và ra mắt công cụ tìm kiếm nội bộ của riêng họ. Bạn sẽ muốn có một sự hiện diện mạnh mẽ khi điều đó xảy ra.

Ngoài ra, các trang Facebook thường xuyên xếp hạng tốt cho tên doanh nghiệp của bạn, vì vậy chúng rất tốt cho việc quản lý danh tiếng. Và chúng tôi thường xuyên thấy các bài đánh giá trên Facebook được đưa vào Bảng kiến ​​thức dành cho các doanh nghiệp nội bộ ở hầu hết mọi ngành. Vì vậy, từ quan điểm đó, chúng tôi biết rằng Google ít nhất có thể đánh giá số lượng bài đánh giá trên Facebook của bạn (nếu không phải là nội dung của các bài đánh giá đó).

(Tuy nhiên, các doanh nghiệp nội bộ nên biết rằng trừ khi họ trả tiền cho Boost hoặc quảng cáo sự hiện diện trên Facebook của họ, rất ít người hâm mộ sẽ nhìn thấy điều đó (có thể nằm trong khoảng từ 2 – 6%). Giúp thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất dự kiến ​​trên Facebook và hiệu suất thực tế của tiếp thị qua email là lý do đằng sau sản phẩm mới của tôi, Tidings.)

Xem thêm: Mật độ từ khoá – Vũ khí lợi hại của SEO thời hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.