5 phương pháp thu hút người dùng với đoạn trích thu hút trên google bằng yoast seo

Rate this post

5 phương pháp thu hút người dùng với đoạn trích thu hút trên Google bằng Yoast SEO

Muốn website của bạn thu hút người dùng và thu hút lượng click từ người dùng trên Google? Bí quyết nằm tại đoạn trích (snippet) hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Với Yoast SEO, bạn có thể dễ dàng xem trước và tối ưu đoạn trích SEO nhằm đảm bảo website của bạn trông thật sự thu hút người dùng!

Xem trước đoạn trích – Chìa khoá để thu hút người dùng

Yoast SEO hỗ trợ tính năng “Xem trước đoạn trích” giúp bạn mường tượng được website của mình sẽ hiển thị thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google. Tính năng này mô phỏng cả giao diện trên máy tính và điện thoại, giúp bạn sửa đổi tiêu đề SEO, slug và phần mô tả để tạo ra một đoạn trích hoàn hảo nhằm thu hút người dùng.

5-phuong-phap-thu-hut-nguoi-dung-voi-doan-trich-thu-hut-tren-Google-bang-Yoast-SEO
5 phương pháp thu hút người dùng với đoạn trích thu hút trên Google bằng Yoast SEO

Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này?

Hai bước truy cập “Xem trước đoạn trích “:

Thanh bên Yoast SEO: Nhấn vào biểu tượng Yoast ở phía trên bên tay phải giao diện, lựa chọn tab” Xem trước Google “và bạn sẽ thấy ngay đoạn trích mô phỏng website của mình trên Google.

Hộp meta Yoast SEO: Kéo đến cuối bài đăng (ở chế độ biên tập), bạn sẽ thấy thanh meta Yoast SEO. Ngay bên dưới dòng tìm kiếm” Từ khoá trọng tâm “,bạn sẽ nhìn thấy tính năng” Xem trước đoạn trích “.

Tối ưu trên cả máy tính và điện thoại:

Google hiển thị kết quả tìm kiếm giống hệt nhau trên máy tính và điện thoại. Vì vậy, Yoast SEO giúp bạn xem trước đoạn trích trên cả hai thiết bị di động, đảm bảo website của bạn sẽ thu hút người dùng bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

Các yếu tố của đoạn trích:

” Xem trước đoạn trích “của Yoast SEO bao gồm các yếu tố như:

Tiêu đề SEO: Đây là phần mà người dùng nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm, do đó hãy đảm bảo tiêu đề SEO thu hút người dùng và bao gồm nội dung cốt lõi của bài đăng.

Mô tả meta: Phần nội dung nằm bên dưới tiêu đề SEO, giúp bạn mô tả toàn bộ trang web và thu hút người dùng click vào.

URL/Slug/Breadcrumb: Google sử dụng các yếu tố xếp hạng nhằm đánh giá chất lượng của trang web trên website của bạn.

Favicon: Biểu tượng tròn bên dưới URL giúp gia tăng nhận dạng thương hiệu của bạn.

Hình ảnh (trên điện thoại): Đôi khi Google hiển thị hình ảnh trên kết quả tìm kiếm điện thoại di động. Yoast SEO sẽ tự động sử dụng hình ảnh đại diện của bài đăng để mô phỏng tính năng này.

Chọn biểu tượng cảm xúc: Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên tiêu đề và mô tả nhằm tăng tính sống động và thu hút mối quan tâm của người dùng.

Lưu ý: Google luôn kiểm tra các yếu tố bao gồm favicon, breadcrumb, biểu tượng cảm xúc và hình ảnh, do đó đoạn trích thực tế trên Google có thể sẽ khác biệt so với phiên bản xem trước.

Tuy nhiên, cách sử dụng” Xem trước đoạn trích “của Yoast SEO vẫn là phương pháp hiệu quả nhất giúp tối ưu website của bạn và thu hút người dùng click chuột từ kết quả tìm kiếm.

5-phuong-phap-thu-hut-nguoi-dung-voi-doan-trich-thu-hut-tren-Google-bang-Yoast-SEO
5 phương pháp thu hút người dùng với đoạn trích thu hút trên Google bằng Yoast SEO

Đi sâu tìm hiểu các phần tử của đoạn trích

Để tối ưu hoá đoạn trích, bạn cần hiểu được vai trò cùng phương thức vận động của các phần tử:

Tiêu đề SEO – Câu hỏi thu hút người dùng

Tiêu đề SEO là điều trước tiên người dùng nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm. Nó có vai trò quan trọng đối với việc thu hút sự quan tâm và thúc đẩy người dùng click chuột website của bạn.

Tạo tiêu đề SEO ấn tượng:

Chính xác và hấp dẫn: Tiêu đề cần mô tả nội dung bài viết một cách chính xác, nhằm tạo sự hấp dẫn và thu hút người đọc.

Chứa từ khoá trọng tâm: Sử dụng từ khoá trọng tâm trong tiêu đề giúp Google hiểu được nội dung bài viết và hiển thị nội dung tới đúng người dùng đang tìm kiếm nội dung liên quan.

Độ dài phù hợp: Tiêu đề quá dài sẽ bị gỡ bỏ trên kết quả tìm kiếm, do đó cần bảo đảm tiêu đề nằm trong giới hạn phù hợp. Thanh trạng thái bên dưới bảng nhập tiêu đề SEO sẽ chuyển qua màu sắc cam hoặc đỏ nếu tiêu đề quá dài.

Yoast SEO Premium có tính năng tạo tiêu đề và mô tả meta dựa trên AI, giúp bạn dễ dàng tạo ra những tiêu đề SEO hiệu quả nhằm thu hút người dùng.

5-phuong-phap-thu-hut-nguoi-dung-voi-doan-trich-thu-hut-tren-Google-bang-Yoast-SEO
5 phương pháp thu hút người dùng với đoạn trích thu hút trên Google bằng Yoast SEO

Mô tả meta – Cơ hội hiển thị nội dung

Mô tả meta là đoạn text ngắn gọn hiển thị bên dưới tiêu đề SEO. Nó bổ sung thêm kiến thức cho nội dung bài viết và kích thích người dùng click chuột website của bạn.

Viết mô tả meta hấp dẫn:

Mô tả chính xác nội dung: Mô tả meta cần phản ánh nội dung bài viết thật chính xác và súc tích.

Bao gồm từ khoá trọng tâm: Sử dụng từ khoá trọng tâm trong mô tả meta giúp Google hiểu được nội dung bài viết và gia tăng cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Khơi gợi sự chú ý: Sử dụng từ ngữ hấp dẫn và mời gọi hành động nhằm kích thích người dùng click chuột website của bạn.

Độ dài phù hợp: Tương tự với tiêu đề SEO, mô tả meta cũng có giới hạn về độ dài. Hãy chắc chắn nó ở trong giới hạn phù hợp mà không làm giảm bớt khả năng thu hút người dùng.

Yoast SEO Premium cũng có tính năng AI để viết mô tả meta, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

5-phuong-phap-thu-hut-nguoi-dung-voi-doan-trich-thu-hut-tren-Google-bang-Yoast-SEO
5 phương pháp thu hút người dùng với đoạn trích thu hút trên Google bằng Yoast SEO

URL hoặc Slug và Breadcrumb – Chỉ đường dẫn giữa người dùng và Google

Google sử dụng URL, slug hoặc breadcrumb để tìm địa điểm của trang web trên website của bạn.

Tối ưu hoá slug:

Ngắn gọn và dễ hiểu: Slug nên ngắn gọn, dễ hiểu và chứa đựng từ khoá trọng tâm.

Dễ dàng share: Slug ngắn gọn sẽ dễ dàng share trên mạng xã hội và các kênh khác.

Favicon – Quảng bá thương hiệu

Favicon là biểu tượng nhỏ bé nằm bên dưới URL trên kết quả tìm kiếm. Mặc dù vậy, favicon có vai trò to lớn đối với việc tạo dựng nhận dạng thương hiệu và gia tăng sự uy tín trên website của bạn, góp phần thu hút người dùng.

Hình ảnh (trên website)

Trên kết quả tìm kiếm máy tính để bàn, Google thỉnh thoảng hiển thị hình ảnh bên dưới đoạn trích. Yoast SEO sẽ tự động sử dụng hình ảnh đại diện của bài viết để minh hoạ hình ảnh này, gia tăng khả năng thu hút người dùng.

Biểu tượng cảm xúc – Tạo hương vị cho đoạn trích

Biểu tượng cảm xúc giúp đoạn trích của bạn trở nên sống động và thu hút sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, cần sử dụng biểu tượng cảm xúc rõ ràng và phù hợp với thương hiệu cũng như khách hàng tiềm năng của bạn.

Google có thể hiển thị như thế nào?

Mặc dù bạn có thể thay đổi tiêu đề và mô tả meta, Google vẫn có quyền kiểm soát hoàn toàn đối với việc hiển thị đoạn trích trên kết quả tìm kiếm. Đôi khi, Google có thể thay đổi một mô tả meta nhất định hoặc sửa đổi tiêu đề SEO của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc tối ưu hoá các khía cạnh SEO. Bằng việc bỏ thời gian và sức lực vào việc tạo các tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn, bạn gia tăng cơ hội thu hút người dùng và tăng xếp hạng website trên Google.

Xem Thêm: Nội dung trùng lặp – 1 số nguyên nhân và giải pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.