Tab chung trong Meta Box của Rank Math

5/5 - (1 vote)

Tab chung trong Meta Box của Rank Math

Tab chung trong Meta Box của Rank Math – Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về Tab chung trong Meta Box của Rank Math. Trong bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về Tab chung trong Meta Box và các phần của nó, đồng thời ở đây chúng tôi thảo luận chi tiết về Tab chung trong Meta Box.

Tab chung trong Meta Box của Rank Math là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Tab chung trong Meta Box là tab đầu tiên trong tab meta Rank Math và theo mặc định, bạn sẽ không thấy bất kỳ tab nào. Để xem chúng, bạn phải nhấp vào biểu tượng Rank Math ở phía trên bên phải màn hình.

Thao tác này sẽ mở menu Rank Math, nơi bạn có thể truy cập tất cả các tab meta, bao gồm cả Tab chung trong Meta Box, tab này sẽ được chọn theo mặc định. Đây là những gì bạn sẽ thấy khi mở Rank Math.

Như bạn thấy, có các phần riêng biệt bên trong cài đặt Chung và bạn sẽ cần hiểu từng phần đó để tận dụng tối đa sức mạnh của Rank Math. Đây là danh sách tất cả các phần bên trong Tab chung trong Meta Box.

1. Phần xem trước

Phần đầu tiên trong Tab chung trong Meta Box là phần xem trước, nhằm mục đích thể hiện chính xác cách bài đăng/trang của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Chế độ xem mặc định không có nhiều tác dụng và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thông tin chi tiết nào chỉ bằng cách nhìn vào nó.

Để sử dụng hết tiềm năng của phần xem trước, hãy nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa đoạn trích để mở cửa sổ xem trước.

Phần xem trước sẽ trông như thế này. Có nhiều phần trong trình chỉnh sửa và chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng từng phần một.

Như bạn có thể thấy, có 2 tab trong phần xem trước—một dành cho tìm kiếm và một dành cho mạng xã hội. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai phần đó, bắt đầu từ phần tìm kiếm (được gọi là phần Chung trong trình chỉnh sửa).

1.1. Tiêu đề SEO, Permalink và Mô tả

Phần này đáp ứng 2 mục đích. Nó cho phép bạn thay đổi siêu dữ liệu cho bài đăng bạn đang làm việc và cũng cho phép bạn xem trước các thay đổi của mình trong thời gian thực. Bạn có thể hình dung các thay đổi của mình trên kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động, điều này cho phép bạn tối ưu hóa siêu dữ liệu cho phần lớn lưu lượng truy cập của mình.

Nếu bạn để ý đến hình ảnh trên thì có thể thấy rất nhiều siêu dữ liệu đã được Rank Math điền vào. Đây là những giá trị mặc định mà Rank Math đề xuất và bạn có thể thay đổi chúng trong cài đặt của mình. Sau khi bạn làm như vậy, các bài đăng mới sẽ kế thừa các giá trị mặc định mới. Và như bạn có thể thấy, bạn có thể ghi đè các cài đặt này trên cơ sở mỗi bài đăng.

Vậy bạn sẽ làm gì trong phần xem trước tìm kiếm? Bạn có thể nhập tiêu đề, liên kết cố định và mô tả hấp dẫn cho bài đăng của mình. Những yếu tố này ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng quan trọng hơn là chúng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn. CTR cao rất quan trọng nếu bạn muốn giành được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ đối thủ cạnh tranh.

Để chỉnh sửa bất kỳ trường nào, bạn chỉ cần bắt đầu nhập những thay đổi bạn muốn. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn cần hiểu khái niệm về biến.

1.2. Các biến động

Bạn có thể nhận thấy mã trông kỳ lạ trong trường tiêu đề trước khi bắt đầu chỉnh sửa nó. Đây là một lời nhắc nhở.

Không, đó không phải là lỗi hay lỗi! Đây là định dạng tiêu đề mặc định mà Rank Math sẽ sử dụng, được biểu thị bằng các biến.

Trước khi bạn khoanh vùng, hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số bối cảnh.

Bất cứ khi nào bạn viết một bài đăng, bạn phải tạo một tiêu đề meta và mô tả meta cho bài đăng đó ngoài Tiêu đề WordPress. Trong hầu hết các trường hợp, tiêu đề WordPress của bạn đã được tối ưu hóa (nhờ các đề xuất của Rank Math) và bạn chỉ cần dán tiêu đề tương tự vào tiêu đề meta của mình và thực hiện một số thay đổi nhỏ. Đó là rất nhiều nỗ lực lãng phí cho chỉ một tiêu đề meta.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể nói với Rank Math,”Này Rank Math, lấy tiêu đề WordPress của tôi, thêm ký tự phân cách mặc định của tôi vào đó, sau đó thêm tên trang web của tôi vào đó và đặt đó là tiêu đề meta của tôi?”

Đó chính xác là những gì các biến làm. Trên thực tế, đó chính xác là điều mà cấu hình biến mặc định thực hiện.

Đó là sức mạnh của các biến. Khi bạn bắt đầu sử dụng chúng, cách viết tiêu đề meta thủ công của bạn sẽ không hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập nó một lần và sau đó Rank Math sẽ tự động xử lý trường này.

Đầu tiên, nếu bạn thiết lập định dạng tiêu đề bằng cách sử dụng các biến trong bài đăng thì nó sẽ không phản ánh trong các bài đăng khác. Đó là vì các cài đặt trong bài viết chỉ ảnh hưởng đến bài viết mà thôi. Nếu bạn muốn đặt một mẫu cố định bằng cách sử dụng các biến, bạn phải thực hiện điều đó trong Tiêu đề và Cài đặt Meta của Rank Math. Thậm chí ở đó, bạn sẽ phải thiết lập chúng cho các trang, bài đăng và các bài đăng tùy chỉnh khác như diễn đàn, chủ đề, sản phẩm, v.v.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ chỉ thấy các loại bài đăng mà bạn đã bật trên trang web của mình. Ví dụ: bạn sẽ chỉ thấy Sản phẩm trong phần Loại bài đăng khi WooC Commerce được cài đặt trên trang web của bạn.

Thứ hai, không phải tất cả các trường đều hỗ trợ biến. Ngay cả trong hộp meta, bạn sẽ thấy các biến hỗ trợ tiêu đề meta và mô tả meta, nhưng URL thì không.

1.3. Những biến nào được hỗ trợ

Để giúp bạn dễ dàng truy cập và xem trước các biến, chúng tôi đã đưa trình điều hướng biến cùng với khu vực chỉnh sửa trường. Nhấp vào nút thả xuống ở cuối vùng văn bản để xem tất cả các biến có sẵn cho bạn.

Có rất nhiều biến có sẵn để sử dụng. Bạn có thể cuộn để tìm biến bạn muốn sử dụng hoặc nhập một vài ký tự để lọc kết quả. Đây là một ví dụ.

1.4. Viết Tiêu đề, Permalink và Mô tả hấp dẫn

Bây giờ bạn đã hiểu các biến, đã đến lúc tạo siêu dữ liệu hấp dẫn cho bài đăng của bạn. Các quy tắc rất đơn giản. Tiêu đề của bạn phải bao gồm một số từ khóa quan trọng và buộc người dùng nhấp vào liên kết trang web của bạn mà không bị lôi kéo. Bạn có thể kết hợp việc sử dụng các biến và văn bản thông thường để tạo tiêu đề có hiệu suất cao. Chúng ta hãy lấy một ví dụ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng Rank Math đang hướng dẫn bạn tạo một tiêu đề meta có độ dài hoàn hảo theo một số cách. Đầu tiên là thanh chiều dài và thứ hai là số đo pixel.

Tab chung trong Meta Box của Rank Math 1
Tab chung trong Meta Box của Rank Math 1

Các tùy chọn để kiểm tra độ dài lý tưởng trong meta Rank Math

Thanh chiều dài khá đơn giản để làm theo. Nếu tiêu đề của bạn quá dài hoặc quá ngắn, nó sẽ chuyển sang màu đỏ. Khi tiêu đề có độ dài phù hợp, nó sẽ chuyển sang màu xanh lục. Nó giúp bạn dễ dàng nhanh chóng xem liệu tiêu đề của bạn có độ dài phù hợp hay không.

Việc đo pixel có cách tiếp cận chi tiết hơn. Nó hiển thị cho bạn số pixel chính xác mà tiêu đề của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm và đề xuất độ dài lý tưởng dựa trên đó.

Bây giờ, bạn có thể đang nghĩ, tại sao cần phải bao gồm trình kiểm tra dựa trên pixel khi bạn đã có sẵn trình kiểm tra dựa trên độ dài. Có một lời giải thích.

Kết quả tìm kiếm có tính cạnh tranh; Bạn đã biết điều đó. Bạn phải phát huy mọi lợi thế mà bạn có được, bao gồm việc viết tiêu đề và mô tả hay cho bài đăng của mình.

Giờ đây, Google không xem xét số lượng ký tự khi quyết định giữ lại tiêu đề hoặc cắt bớt tiêu đề mà sử dụng pixel. Hãy nghĩ mà xem, màn hình máy tính để bàn và thiết bị di động có tỷ lệ khung hình gần như cố định tương ứng và cách tiếp cận pixel tạo nên độ dài tiêu chuẩn.

Điều bạn có thể không nhận thấy là độ rộng pixel của câu thay đổi tùy thuộc vào loại ký tự được sử dụng — một số ký tự rộng hơn những ký tự khác. Điều đó có nghĩa là 2 câu có cùng số ký tự có thể có độ rộng pixel khác nhau. Đó là lý do tại sao cần có trình kiểm tra dựa trên pixel.

Cách chúng tôi làm cũng khá hay. Chúng tôi lấy tiêu đề từ bài đăng (sau khi thay thế các biến bằng giá trị thực của chúng) và tạo tiêu đề ẩn bằng cách sử dụng họ phông chữ mà Google sử dụng trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, chúng tôi đo chiều rộng của tiêu đề đó để xác định khoảng thời gian bạn có với tiêu đề của mình.

Phiên bản Tl;dr Xem liệu tiêu đề của bạn có độ dài phù hợp với thanh độ dài hay không và tối ưu hóa nó một cách chính xác bằng trình kiểm tra độ rộng pixel.

1.5. Xem trước siêu dữ liệu của bạn

Khi bạn đã tối ưu hóa tiêu đề, URL và mô tả của mình, bước tiếp theo là xem trước chúng. Này, nhưng không phải đã có bản xem trước rồi sao? Có, nhưng có một số tùy chọn khác trong bản xem trước để thảo luận.

Bạn có để ý hai biểu tượng ở trên cùng bên phải của các tùy chọn xem trước không? Những điều này làm tăng thêm cửa sổ xem trước.

Biểu tượng xem trước trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Như bạn có thể đoán, biểu tượng trông giống máy tính giúp bạn xem bản xem trước trên máy tính để bàn, trong khi biểu tượng còn lại dành cho bản xem trước trên thiết bị di động. Chúng ta hãy nhấp vào biểu tượng máy tính và xem bản xem trước trên màn hình.

Bản xem trước trên máy tính để bàn của meta bài đăng trong Rank Math

Chúng tôi đã tạo tiêu đề mới chỉ cho ví dụ này và như bạn có thể thấy, tiêu đề này hơi dài, bạn có thể biết điều này bằng cách cắt bớt trong bản xem trước cũng như công cụ tính pixel. Hãy sửa nó cho phù hợp.

Điều đó tốt hơn nhiều. Nếu bạn để ý, số lượng ký tự và chiều rộng pixel nằm trong giới hạn và chúng tôi có thể chắc chắn rằng tiêu đề của chúng tôi sẽ không bị cắt bớt.

Nhưng chúng tôi chưa xong đâu. Chúng tôi vẫn phải xem bản xem trước trên điện thoại di động. Hãy để chúng tôi làm điều đó bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại.

Bản xem trước trên thiết bị di động của tiêu đề bài đăng trong Rank Math

Như bạn thấy, các đoạn tiêu đề trên kết quả trên thiết bị di động nhưng không có cảnh báo nào từ máy tính pixel. Đó là vì máy tính pixel hiện chỉ hoạt động với kết quả trên máy tính để bàn. Cuối cùng, meta của bài đăng phải giống nhau đối với máy tính để bàn và thiết bị di động và Google sẽ tự cắt bớt chúng.

Vì vậy, vai trò của bạn là đảm bảo rằng siêu dữ liệu hiển thị tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Đôi khi bạn sẽ không thể làm cho nó hoạt động 100% vì chiều rộng pixel tổng thể trên điện thoại di động nhỏ hơn đáng kể và điều đó không sao cả. Hãy nhớ rằng đây không chỉ là vấn đề của bạn; đối thủ cạnh tranh của bạn phải đối mặt với những vấn đề tương tự.

Sau khi tối ưu hóa tiêu đề của mình, bạn có thể thoát khỏi chế độ xem trước bằng cách nhấp lại vào biểu tượng di động.

1.6. Phần xem trước xã hội

Như bạn có thể đã đoán, phần xem trước trên mạng xã hội cho phép bạn xem trước các bài đăng của mình trên mạng xã hội. Hiện tại, chúng tôi hỗ trợ Facebook và Twitter và Facebook được chọn theo mặc định. Dưới đây là tất cả các tùy chọn bạn sẽ thấy cho bản xem trước trên Facebook.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể xem trước và tùy chỉnh ảnh bìa, tiêu đề và mô tả bài đăng của mình. Sự khác biệt là thông tin này sẽ được sử dụng trên mạng xã hội chứ không phải công cụ tìm kiếm. Hãy để chúng tôi tải ảnh bìa lên để bản xem trước trông đẹp hơn một chút. Bạn có thể làm tương tự bằng cách nhấp vào nút thêm hình ảnh trong cài đặt nếu bạn chưa đặt hình ảnh nổi bật như chúng tôi.

Cái đó tốt hơn. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về các tùy chọn trong tab chia sẻ Facebook. Có 3 lựa chọn để hiểu.

Tiêu đề là nơi bạn có thể nhập tiêu đề cho video và mô tả trong trường mô tả. Tiêu đề và mô tả được tự động lấy từ Tab chung trong Meta Box nhưng bạn có thể tùy chỉnh chúng. Ý tưởng là, mọi người trên mạng xã hội có suy nghĩ rất khác so với những người trên công cụ tìm kiếm và những tiêu đề giống nhau có thể không hoạt động trên cả hai.

Tương tự như những gì bạn thấy trong phần chung, tiêu đề sẽ cập nhật theo thời gian thực để phản ánh tiêu đề mà bạn tạo.

Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn thêm lớp phủ vào hình ảnh của mình. Cảnh báo đúng. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó trên mọi video vì nó có thể mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời ngay từ đầu. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi nhanh chóng và Facebook cũng có thể không thích điều đó. Sau khi được bật, bạn có tùy chọn thêm lớp phủ phát lại video hoặc lớp phủ biểu tượng GIF lên trên hình ảnh nổi bật của mình. Đây là cách nó trông như thế nào.

1.7. Xem trước Twitter

Bản xem trước trên Twitter khá giống với bản xem trước trên Facebook và đây là giao diện của nó.

Tab chung trong Meta Box của Rank Math 2
Tab chung trong Meta Box của Rank Math 2

Cách đơn giản nhất để tối ưu hóa cho Twitter là bật Tab Sử dụng dữ liệu từ Facebook. Đối với những trường hợp bạn muốn tối ưu hóa chúng một cách riêng biệt, bạn có thể tắt tùy chọn này và nhập tiêu đề và mô tả riêng cho chúng hoặc tải lên một hình ảnh khác có lớp phủ biểu tượng lên hình thu nhỏ.

Một điểm khác biệt nữa là Twitter hỗ trợ các loại thẻ chia sẻ khác nhau và bạn có thể xem tất cả các tùy chọn được hỗ trợ trong trình đơn thả xuống.

Tất cả các loại Thẻ Twitter được hỗ trợ trong Rank Math

Chúng tôi đã trình bày chi tiết các tùy chọn này khi đề cập đến thiết lập meta xã hội, vì vậy chúng tôi sẽ không lặp lại chúng ở đây. Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc liệu mình có tùy chọn phủ một biểu tượng lên hình ảnh Twitter hay không thì có, bạn sẽ làm được. Nếu bạn bật tùy chọn chia sẻ trên Facebook, nó cũng sẽ được bật cho Twitter.

1.8. Báo cáo phân tích

Trong khi cập nhật bài đăng của mình, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái chỉ mục bài đăng, lưu lượng tìm kiếm và hiệu suất chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lưu ý: Để xem tùy chọn Analytics trong hộp meta của bạn, hãy đảm bảo trang web của bạn được kết nối với Analytics và bạn có khả năng Trình quản lý vai trò để truy cập Analytics. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã xuất bản bài viết.

Khi nhấp vào nút Analytics, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển Analytics của Rank Math và bạn sẽ có thể xem trạng thái hiện tại của trang web của mình đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, như được hiển thị bên dưới.

2. Phần từ khóa trọng tâm

Các từ khóa trọng tâm là những từ hoặc cụm từ mà bài viết của bạn đề cập đến. Về bản chất, chúng là chủ đề cốt lõi mà bài viết của bạn hướng tới.

Bằng cách thêm các từ khóa có liên quan vào phần Từ khóa trọng tâm, bạn có thể phát huy khả năng phân tích nội dung của Rank Math. Khi bạn thực hiện việc này, Rank Math sẽ phân tích nội dung bài đăng của bạn và cung cấp cho bạn lời khuyên cụ thể, hữu ích về cách tối ưu hóa bài đăng của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Rank Math cho phép bạn thêm tối đa 5 từ khóa trọng tâm cho mỗi bài đăng nếu bạn kết nối với tài khoản Rank Math và kích hoạt bản sao Rank Math của mình. Việc kích hoạt là miễn phí, giống như Rank Math và nó hoàn toàn được thực hiện cho mục đích phân tích cũng như kích hoạt một tính năng quan trọng mà chúng tôi sẽ sớm đề cập đến. Nếu bạn chưa kết nối tài khoản Rank Math với trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy.

Điều quan trọng cần biết là các từ khóa trọng tâm mà bạn nhập vào phần này không được thông báo tới Google hoặc ảnh hưởng đến nỗ lực SEO bên ngoài của bạn. Thay vào đó, chúng được sử dụng nội bộ và bởi Rank Math để tối ưu hóa SEO trên trang của bạn cho trang này.

2.1. Chọn từ khóa tập trung tốt

Chọn ra từ khóa tốt là một nghệ thuật và khoa học. Đó là một quá trình thiết yếu trong SEO; đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết toàn bộ hướng dẫn về nó. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi nếu bạn là người mới nghiên cứu từ khóa và sau đó bắt đầu quá trình thêm từ khóa trọng tâm vào bài đăng của mình.

Để thêm từ khóa trọng tâm vào bài đăng của mình, bạn chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ vào phần từ khóa trọng tâm. Nhấn phím Enter để hoàn tất từ ​​khóa.

Nếu bạn kết nối tài khoản Rank Math của mình như chúng tôi đã đề xuất, bạn sẽ có thể thêm nhiều từ khóa trọng tâm hơn theo cách tương tự và cũng có thể xem các đề xuất của Google cùng với các từ khóa trọng tâm giống như khi bạn nhập từ khóa trọng tâm vào. Đây là giao diện.

Rõ ràng, những gợi ý chỉ nên bổ sung cho việc nghiên cứu từ khóa của riêng bạn. Luôn xem xét lượng tìm kiếm, sự cạnh tranh và uy tín trang web của bạn trước khi đưa ra quyết định từ khóa.

2.2. Chọn từ khóa trọng tâm chính

Như chúng tôi đã đề cập, Rank Math cho phép bạn sử dụng một hoặc nhiều từ khóa trọng tâm (nếu bạn kết nối tài khoản Rank Math của mình). Khi bạn thêm nhiều từ khóa trọng tâm, từ khóa đầu tiên bạn thêm sẽ trở thành từ khóa trọng tâm chính, được biểu thị bằng biểu tượng ngôi sao bên cạnh từ khóa đó. Hãy xem từ khóa trọng tâm chính trong hình ảnh bên dưới.

Từ khóa trọng tâm chính phải là từ khóa quan trọng nhất trong nhóm. Nó phải là từ khóa mà bạn quan tâm nhất về xếp hạng. Nói cách khác, từ khóa trọng tâm phải là”cần phải có”trong khi những từ khóa khác có thể là”có thì tốt”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các từ khóa trọng tâm và cách tối ưu hóa bài đăng của mình cho nhiều từ khóa, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn về cách đạt điểm 100/100 với Rank Math. Nó có tất cả thông tin đó và nhiều hơn nữa.

Hiện tại, từ khóa đầu tiên có trong danh sách từ khóa trọng tâm được coi là từ khóa trọng tâm chính và người dùng Rank Math PRO có khả năng sắp xếp lại chúng chỉ bằng cách kéo và thả từ khóa vào vị trí mong muốn.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Rank Math miễn phí, trong khi cố gắng sắp xếp lại các từ khóa trọng tâm, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên như hiển thị bên dưới, vì tính năng này chỉ có trong phiên bản PRO của Rank Math.

Vì vậy, trong phiên bản Miễn phí, nếu bạn muốn thay đổi từ khóa trọng tâm chính, bạn có thể phải xóa mọi thứ và thêm lại danh sách từ khóa trọng tâm.

2.3. Google Xu hướng PRO

Rank Math cho phép thêm nhiều từ khóa trọng tâm, nhưng bạn sẽ đặt từ khóa nào làm từ khóa trọng tâm chính?

Lý tưởng nhất, nó phải là chủ đề cốt lõi và là chủ đề mà hầu hết mọi người đang tìm kiếm khi tìm kiếm. Để giúp bạn ngừng việc phỏng đoán này, Rank Math PRO bao gồm công cụ Google Xu hướng cùng với phần từ khóa trọng tâm.

Khi mở công cụ Google Xu hướng, bạn có thể nhận thấy các từ khóa trọng tâm của mình đang được nhập vào đây, do đó, bạn có thể kiểm tra xu hướng tìm kiếm cho các từ khóa và thậm chí so sánh chúng.

Mặc dù đây không phải là sự thay thế cho một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng nhưng ý tưởng là giúp bạn dễ dàng so sánh các từ khóa trọng tâm mục tiêu của mình.

3. Hộp kiểm”Bài đăng này là Nội dung trụ cột”

Tùy chọn này cho phép bạn đặt bài đăng của mình làm”Bài đăng trụ cột”. Ý tưởng đằng sau các bài đăng trụ cột là chúng tạo thành nền tảng cho blog của bạn. Giống như một tòa nhà cần những trụ cột để đứng vững, blog hoặc trang web của bạn cũng sẽ đứng vững trên những trụ cột nội dung.

Tab chung trong Meta Box của Rank Math 3
Tab chung trong Meta Box của Rank Math 3

Cách gần nhất mà chúng tôi có thể mô tả nội dung trụ cột là gọi nó là nội dung thường xanh. Khi bạn viết nó, nó sẽ trả lời một câu hỏi mà niche của bạn sẽ đặt ra trong nhiều năm tới và nó sẽ trả lời đầy đủ chi tiết. Ví dụ: nếu bạn có một blog nhiếp ảnh, một bài đăng quan trọng trên trang web của bạn có thể là”Cân bằng trắng là gì?”. Đó là câu hỏi mà hầu hết các nhiếp ảnh gia nghiệp dư đều thắc mắc và chắc chắn đang tìm kiếm.

Tất cả các ngóc ngách đều có những câu hỏi như thế này, bạn có thể trả lời một lần và chúng (hy vọng) sẽ mang lại lưu lượng truy cập cho bạn mãi mãi. Phần hay nhất về bài viết trụ cột là câu trả lời cho câu hỏi hiếm khi thay đổi. Vì vậy, nếu bạn đã tạo ra một nội dung hay, bạn có thể không bao giờ phải cập nhật lại nội dung đó.

Vậy hộp kiểm có tác dụng gì? Nó giúp bạn đánh dấu bất kỳ phần nội dung nào trên trang web của bạn là nội dung trụ cột. Và điều đó đạt được điều gì? Khi bạn đánh dấu một phần nội dung là nội dung trụ cột, Rank Math sẽ giúp bạn xếp hạng bài đăng đó trong công cụ tìm kiếm bằng cách nhắc bạn liên kết đến bài đăng đó từ các bài đăng khác.

Chúng ta hãy lấy lại ví dụ về nhiếp ảnh. Nếu bạn tạo một bài đăng trụ cột về cân bằng trắng thì bất cứ khi nào bạn đề cập đến cân bằng trắng trên trang web của mình, Rank Math sẽ nhắc bạn liên kết đến bài đăng gốc của bạn. Đề xuất xuất hiện trong phần Đề xuất liên kết, phần này sẽ xuất hiện cùng với cài đặt tài liệu trong trình chỉnh sửa khối và dưới dạng tiện ích nổi trong trình chỉnh sửa cổ điển.

Bạn có thể nghĩ rằng tính năng này không hiệu quả lắm, vì nó nhắc nhở bạn liên kết đến bài đăng của mình và có thể bạn đã đúng.

Tuy nhiên, bạn không nên nhìn vào công sức mình bỏ ra mà hãy nhìn vào kết quả mà họ mang lại cho bạn. Chúng tôi đã thấy rằng hành động đơn giản là liên kết tới các bài đăng của bạn có tiềm năng lưu lượng truy cập lâu dài nhất có thể tạo ra sự khác biệt giữa lưu lượng truy cập nhiều và lưu lượng truy cập tầm thường.

Và lợi ích bổ sung của việc xếp hạng các chủ đề thường xanh là chúng cũng có xu hướng nhận các liên kết một cách thụ động, mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn. Với những lợi ích này, bạn có thể hiểu tại sao tính năng nhỏ bé này lại có thể mang lại kết quả lớn.

4. Nội dung AI

Đến bây giờ, bạn đã xác định được từ khóa trọng tâm chính để nhắm mục tiêu, nhưng bạn nên bao gồm những gì trong nội dung của mình để xếp hạng tốt hơn?

AI nội dung của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Nếu bạn đã bật mô-đun Nội dung AI trong Rank Math, bạn sẽ có thể truy cập Nội dung AI từ phần Từ khóa Trọng tâm.

Bạn có thể thắc mắc bảng điều khiển Nội dung AI chỉ có một số tùy chọn và nó có thể trợ giúp như thế nào. Nhưng khi bạn cho Content AI biết bạn đang nhắm mục tiêu đến quốc gia nào và từ khóa trọng tâm bạn muốn nhắm mục tiêu, AI của chúng tôi sẽ phân tích xếp hạng các bài viết hiện có cho từ khóa đó và sử dụng thuật toán độc quyền của chúng tôi để đưa ra cho bạn các đề xuất có liên quan.

Đối với từ khóa mà chúng tôi đã nghiên cứu, Content AI đã truy xuất những thông tin chi tiết hữu ích và so sánh chúng với nội dung của chính chúng tôi. Và đây là cái nhìn tổng quan về sự so sánh đó.

Điểm – Tổng quan về mức độ hoạt động/tối ưu hóa nội dung của bạn so với các số liệu của chúng tôi trên thang điểm 100.

Số từ – Số từ hiện tại của bạn so với số từ tối ưu nhất cho từ khóa trọng tâm này là bao nhiêu?

Số lượng liên kết – Mẫu liên kết của bạn như thế nào so với thứ hạng của đối thủ cạnh tranh cho từ khóa này?

Số lượng tiêu đề – Nội dung của bạn có bao nhiêu tiêu đề so với số lượng do AI đề xuất của chúng tôi? Phân tích sâu hơn về các tiêu đề cũng có sẵn.

Số lượng phương tiện – Có bao nhiêu hình ảnh và video trong nội dung của bạn so với con số được đề xuất?

Ý tưởng cốt lõi ở đây không chỉ là so sánh các bài viết của bạn với những bài viết khác mà còn là tập hợp nội dung tốt nhất có thể về chủ đề đó và nếu còn thiếu sót, bạn có thể lấy đề xuất của chúng tôi và cải thiện chúng. Chúng ta hãy xem xét các gợi ý khác.

4.1. Gợi ý từ khóa

Tab Từ khóa là một trong ba tab bạn sẽ thấy trong bảng điều khiển Nội dung AI. Bạn có thể thắc mắc rằng chúng tôi đã xác định được các từ khóa trọng tâm, nhưng tại sao Content AI lại đề xuất từ ​​khóa?

Mặc dù các từ khóa mà chúng tôi đã xác định bằng các từ khóa được Google tự động đề xuất dựa trên những gì mọi người thường xuyên tìm kiếm, AI nội dung sẽ đề xuất các từ khóa mà các bài viết xếp hạng hiện tại đang sử dụng trong bản sao của chúng. Bạn có thể lọc tùy chọn Sử dụng từ khóa để tìm ra từ khóa nào bạn nên sử dụng trong Nội dung, Tiêu đề, Tiêu đề SEO và Mô tả SEO.

Bạn có thể chỉ cần nhấp vào từ khóa để sao chép và sử dụng chúng trong nội dung của mình, nhưng đừng lạm dụng nó. Mục tiêu ở đây là sử dụng dữ liệu từ khóa này một cách thông minh bằng cách thêm chúng vào nội dung của bạn một cách tự nhiên. Việc nhồi nhét từ khóa sẽ không giúp ích gì cho bạn mà thay vào đó lại gây ra những ảnh hưởng xấu đến thứ hạng và với trải nghiệm của người đọc.

4.2. Câu hỏi Gợi ý

Tab tiếp theo bạn sẽ tìm thấy là Câu hỏi. Nếu bạn chưa tìm được tiêu đề cần đề cập, tab câu hỏi sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn. AI nội dung của chúng tôi đã phân tích các câu hỏi có liên quan cho từ khóa trọng tâm và đề xuất chúng tại đây.

Bạn có thể trình bày những câu hỏi này dưới dạng tiêu đề dành riêng cho nội dung của mình hoặc sử dụng Khối câu hỏi thường gặp của chúng tôi nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress. Chỉ cần nhấp vào nút Sao chép mà bạn có thể tìm thấy ở đầu tab Câu hỏi và bây giờ bạn có thể dán chúng vào nội dung của mình.

4.3. Đề xuất liên kết

Tab cuối cùng ở đây gợi ý các liên kết bên ngoài mà bạn có thể thêm vào bên trong nội dung của mình. Người dùng Rank Math PRO có thể giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn nữa bằng cách cấu trúc chúng một cách rõ ràng bằng Lược đồ Giới thiệu hoặc Đề cập.

Tab chung trong Meta Box của Rank Math 4
Tab chung trong Meta Box của Rank Math 4

5. Phân tích nội dung

Phần tiếp theo trong hộp meta là phần phân tích nội dung. Bạn có thể thắc mắc rằng chúng tôi đã chạy qua Nội dung AI để thực hiện một loạt hoạt động tối ưu hóa và chúng tôi có một phần khác để phân tích nội dung của mình.

Mặc dù Nội dung AI bao gồm các đề xuất về cách kết hợp nội dung tốt nhất có thể xung quanh từ khóa trọng tâm, nhưng các bài kiểm tra Phân tích Nội dung của chúng tôi sẽ chạy qua các bài kiểm tra SEO tiêu chuẩn để xác định mọi vấn đề.

Khi bạn nhập nội dung của mình và đặt một vài từ khóa trọng tâm, Rank Math sẽ hoạt động và phân tích nội dung của bạn ở chế độ nền. Phân tích khá rộng rãi và dẫn đến nhiều khuyến nghị. Để làm cho các khuyến nghị trở nên dễ hiểu và dễ thực hiện, chúng được chia thành bốn phần riêng biệt.

Trước khi bắt đầu và thảo luận về từng phần, chúng tôi nên cho bạn biết rằng chúng tôi sẽ chỉ đưa ra tổng quan ngắn gọn về các đề xuất trong phần này và không đi sâu vào. Đó là bởi vì đây giống như một bài viết giới thiệu về Tab chung trong Meta Box hơn là một hướng dẫn về cách tối ưu hóa nội dung của bạn.

Tin vui là chúng tôi có hướng dẫn riêng, đầy đủ về chủ đề sử dụng Tab chung trong Meta Box và tối ưu hóa bài đăng của bạn. Nó được liên kết ngay tại đây. Chúng tôi khuyên bạn cũng nên kiểm tra điều đó. Bây giờ chúng ta hãy đi vào từng phần riêng lẻ.

5.1. SEO cơ bản

Đúng như tên gọi, phần SEO cơ bản thực hiện các bài kiểm tra SEO cơ bản trên nội dung của bạn và cung cấp cho bạn các đề xuất để tối ưu hóa nội dung của bạn. Nếu bạn có bất kỳ loại kinh nghiệm SEO nào, bạn có thể không cần phải tham khảo phần này.

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng danh sách này làm danh sách kiểm tra để đảm bảo bạn không bỏ sót điều gì. Rank Math được người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng sử dụng, vì vậy chúng tôi phải đưa ra các đề xuất cho mọi người. Ngoài ra, nếu bạn không hiểu đúng những điều cơ bản về SEO, thì việc tối ưu hóa ở cấp độ cao hơn sẽ không giúp ích gì nhiều. Dưới đây là tất cả các đề xuất mà bạn sẽ thấy trong phần SEO cơ bản.

5.2. SEO bổ sung

Các mẹo SEO bổ sung tương tự như lớp phủ trên một chiếc bánh pizza. Bạn có thể có một chiếc bánh pizza tuyệt vời mà không cần lớp phủ, nhưng lớp phủ chỉ đưa hương vị lên một tầm cao mới.

Tương tự, các mẹo SEO bổ sung mang lại lợi thế cần thiết cho nội dung của bạn để đánh bại các trang web khác trong SERP nhờ sức mạnh của SEO trên trang. Dưới đây là tất cả các bài kiểm tra mà Rank Math thực hiện trong các bài kiểm tra SEO bổ sung.

Tất cả các bài kiểm tra được thực hiện trong phần SEO bổ sung

Sự hiện diện của từ khóa Trọng tâm trong văn bản thay thế hình ảnh

Liên kết đến các tài nguyên bên ngoài bằng thẻ không theo dõi (liên kết thông thường)

Một số thử nghiệm này được sử dụng trực tiếp vì lợi ích SEO, trong khi một số thử nghiệm nhắm đến trải nghiệm người dùng và mang lại lợi ích SEO gián tiếp.

5.3. Khả năng đọc tiêu đề

Nhiều người không nhận ra điều đó, nhưng tiêu đề bài viết của bạn cũng quan trọng như bài viết, đôi khi còn quan trọng hơn. Đó là bởi vì phần lớn khán giả của bạn sẽ đọc tiêu đề nhưng họ có thể đọc hoặc không đọc bài viết. Trong ngành quảng cáo, người ta thường nói rằng bạn có 50 xu khi viết dòng tiêu đề.

Điều đó có nghĩa là họ dành nhiều nguồn lực để tạo tiêu đề bằng số tiền họ dành cho quảng cáo thực tế. Thật ngạc nhiên phải không? Ngay cả các ấn phẩm web phổ biến cũng kiểm tra tỉ mỉ 10 tiêu đề trở lên cho mỗi bài viết họ đưa ra. Tiêu đề rất quan trọng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi dành toàn bộ phần trong các bài kiểm tra SEO để kiểm tra dòng tiêu đề của bạn để có tác động tối đa. Rank Math phân tích tiêu đề của bạn và đưa ra đề xuất để làm cho tiêu đề của bạn đáng được nhấp hơn. Dưới đây là tất cả các bài kiểm tra mà bạn sẽ thấy.

Tất cả các bài kiểm tra được thực hiện trong phần Khả năng đọc tiêu đề

Tất nhiên, không có bài kiểm tra nào có thể thay thế được sự tiếp xúc của con người, nhưng những bài kiểm tra này sẽ đóng vai trò là cơ sở, sau đó bạn có thể kiểm tra thêm các tiêu đề của mình để cải thiện kết quả của mình.

5.4. Khả năng đọc nội dung

Sau khi bạn đã thu hút được khách truy cập bằng tiêu đề của mình, bước tiếp theo là thu hút họ bằng nội dung của bạn. Giữ khách truy cập trên trang của bạn cũng quan trọng như đưa họ đến đó vì Google coi thời gian dành cho trang web là một tín hiệu chất lượng. Nếu người dùng truy cập trang web của bạn, đọc nội dung và sau đó đọc thêm một vài bài viết, đó là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn có chất lượng cao và Google sẽ thưởng cho bạn vì điều đó.

Ngược lại, nếu một khách truy cập vào trang web của bạn và quay lại SERPs ngay lập tức, đó là dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không có giá trị và Google sẽ trừng phạt bạn vì điều đó. Lưu ý rằng Google đã nói nhiều lần rằng họ không sử dụng các số liệu này để xếp hạng các trang web, nhưng nhiều chuyên gia SEO kỳ cựu đã trải nghiệm điều ngược lại.

Rank Math phân tích nội dung của bạn và cung cấp cho bạn các đề xuất cụ thể về độ dài nội dung, khả năng đọc và hơn thế nữa. Đây là bản xem trước của tất cả các đề xuất.

6. Lời cuối cùng

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giải thích tất cả các tùy chọn trong Tab chung trong Meta Box của Tab chung trong Meta Box của Rank Math. Có rất nhiều lựa chọn và chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để tìm hiểu đầy đủ về chúng trước khi quyết định sử dụng chúng.

Sau khi bạn đã nắm vững các tùy chọn, bước tiếp theo là áp dụng kiến ​​thức bạn có được để viết một bài đăng được tối ưu hóa hoàn toàn trên trang web của mình. Để giúp bạn thực hiện điều đó, chúng tôi đã tạo một tài nguyên chuyên dụng sẽ hướng dẫn bạn qua từng đề xuất nội dung và hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa bài đăng của mình 100% theo từng bước. Nó được gọi một cách khéo léo là cách đạt điểm 100/100 trong Rank Math và chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên kiểm tra nó trước khi viết bất kỳ bài đăng nào.

Như mọi khi, nếu bạn gặp vấn đề, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Đối với bất kỳ vấn đề nào, dù nhỏ hay lớn, vui lòng liên hệ với nhân viên hỗ trợ tại Diễn đàn Rank Math hoặc đặt câu hỏi của bạn trong Nhóm Facebook.

Xem thêm: Vượt mặt đối thủ với bí kíp phân tích SEO từ Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.