5 mẹo giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Rate this post

5 mẹo giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Phát triển thương hiệu của bạn là một phần quan trọng của chiến lược marketing. Nếu bạn có một chiến lược xây dựng thương hiệu tốt, mọi người sẽ nhớ về thương hiệu, doanh nghiệp và trang web của bạn.

Trong bài viết hôm nay, đầu tiên tôi sẽ giới thiệu thương hiệu là gì và cách thương hiệu có thể hỗ trợ bạn trong chiến lược SEO. Sau đó, tôi sẽ chỉ ra 5 lời khuyên hữu ích nhất bạn có thể sử dụng để tối ưu hoá chiến lược phát triển thương hiệu của bạn.

Phát Triển Thương Hiệu Là Gì?

Phát triển thương hiệu là việc đưa ra một hình ảnh rõ ràng, ấn tượng cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Khán giả của bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra thương hiệu của bạn.

Cho dù chỉ là một bài viết trên Facebook, bảng tin hay là hình ảnh sản phẩm trên trang web của bạn, hình ảnh thương hiệu của bạn phải nhất quán.

Phát triển thương hiệu là khó khăn. Để thiết lập một chiến lược phát triển thương hiệu của bạn thành công, trước hết bạn phải có cái nhìn rõ ràng đối với thương hiệu của mình: Mục tiêu của bạn là gì?

Những yếu tố như thế nào là quan trọng? Phong cách thiết kế thích hợp với thương hiệu của bạn (trang trọng hoặc không chính thống) ? Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thế nào?

5-meo-giup-phat-trien-thuong-hieu-cua-ban-mot-cach-nhanh-chong
5 mẹo giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Tại Sao Phát Triển Thương Hiệu Rất Quan Trọng Trong SEO?

Nếu bạn thiết lập chiến lược phát triển thương hiệu của bạn nâng cao, quá trình xếp hạng trang web của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Nó làm gia tăng khả năng được khán giả yêu quý nhớ đến tên thương hiệu của bạn. Khi đó, tên thương hiệu của bạn có thể trở thành lý do họ click chuột trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm (ngay cả khi bạn không ở vị trí top ba! ).

Và nếu bạn xây dựng thương hiệu của mình đủ mạnh, mọi người cũng sẽ bắt đầu tìm kiếm thương hiệu của bạn. Việc xếp hạng cho thương hiệu của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể so với nhiều công cụ tìm kiếm khác.

Để hỗ trợ bạn tự mình thiết lập chiến lược phát triển thương hiệu của bạn thành công, tôi sẽ cung cấp 5 lời khuyên hữu ích:

Mẹo 1: Hãy Nhớ

Điều quan trọng nhất khi nghĩ về phát triển thương hiệu của bạn là phải thống nhất. Hãy xây dựng một bản sắc riêng và gắn bó với thương hiệu! Thiết kế một logo và gắn bó với thương hiệu!

Hãy thể hiện sứ mệnh của bạn và gắn bó với thương hiệu! Nếu bạn nhất quán trong cách giới thiệu thương hiệu của mình với khán giả, thì mọi người sẽ dễ dàng ghi nhớ và nhận ra thương hiệu của bạn.

Mẹo 2: Thêm Dòng Giới Thiệu Và Hiển Thị Khẩu Hiệu

Khẩu hiệu của bạn truyền đạt thông tin quan trọng nhất về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn vào cùng một câu. Hãy đảm bảo rằng khẩu hiệu xuất hiện trên trang web của bạn.

Ví dụ: bạn có thể viết dòng giới thiệu ngay dưới tên thương hiệu của mình. Khẩu hiệu của Yoast là: SEO vì mọi người.

Nếu vậy, hãy đảm bảo làm cho dòng giới thiệu của bạn rõ ràng và thu hút, đồng thời có hình ảnh rõ ràng cho khách hàng khi bạn xem dòng giới thiệu của mình. Sử dụng một số cụm từ giúp miêu tả rõ ràng nội dung trang web của bạn.

Có thể giúp ích khi sử dụng các cụm từ và câu hàm ý một hành vi của khách hàng tiềm năng để kích hoạt chúng. Tuỳ thuộc vào trang web và doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể muốn nhấn mạnh tính cách của mình thông qua dòng giới thiệu.

Ví dụ như sử dụng cách chơi chữ hoặc cách nhân hoá để làm cho nội dung trở nên thú vị (tuy nhiên, hãy đảm bảo nội dung rõ ràng và không lạm dụng nó).

5-meo-giup-phat-trien-thuong-hieu-cua-ban-mot-cach-nhanh-chong
5 mẹo giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Mẹo 3: Sử Dụng Hình Ảnh

Hình ảnh là một phần cực kỳ cần thiết đối với chiến lược phát triển thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh và hình minh hoạ trên trang web, trong bản tin, trên Facebook hoặc trong chiến dịch quảng cáo (in ấn).

Tất nhiên, bạn cũng nên đảm bảo hình ảnh tương thích với thương hiệu của bạn. Nếu bạn bán giày dép múa ballet thì có lẽ bạn không muốn sử dụng hình ảnh các con thú hoang dã trong rừng. Bạn sẽ thích sử dụng những hình ảnh gợi cảm giác thanh lịch và sang trọng.

Nếu bạn đã lựa chọn hình minh hoạ và hình ảnh thích hợp với thương hiệu của mình, thì khán giả sẽ nhận thấy và ghi nhớ thương hiệu của bạn ngay lập tức bằng cách nhìn vào hình ảnh của bạn.

Tại Yoast, chúng tôi cộng tác với hai nghệ sĩ minh hoạ nhằm đưa tới những hình minh hoạ sáng tạo đem tới cảm xúc Yoast cho khán giả.

Nếu bạn sử dụng ảnh của chính mình, bạn có thể dễ dàng xây dựng một thương hiệu độc đáo. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo rằng các ảnh của mình có cùng kích cỡ, sử dụng cách sửa đổi giống hoặc sử dụng các ảnh tương tự.

Ví dụ: khi chia sẻ bài đăng trên Facebook, chúng tôi sẽ thêm một đoạn text trên hình ảnh của mình. Chúng tôi bao gồm tiêu đề bài đăng của chúng tôi và trích dẫn Yoast của chủ sở hữu bài đăng. Điều đó đảm bảo sự đồng nhất cho toàn bộ các bài đăng trên Facebook của chúng tôi.

5-meo-giup-phat-trien-thuong-hieu-cua-ban-mot-cach-nhanh-chong
5 mẹo giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Mẹo 4: Sử Dụng Tên Thương Hiệu Của Bạn

Hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu của bạn sẽ trở nên thân thuộc với khán giả. Điều tương tự có nghĩa là bạn cũng nên sử dụng tên thương hiệu đó!

Có lẽ bạn có thể sử dụng tên thương hiệu của mình trong một loạt các nội dung của mình tương tự cách chúng tôi sử dụng trong Yoast SEO.

Đảm bảo sử dụng tên thương hiệu của bạn trong bản tin và trong các bài đăng (Facebook) của bạn. Mọi người thích lắng nghe và gọi tên thương hiệu của bạn liên tục! Việc này giúp bạn phát triển thương hiệu của bạn một cách tự nhiên.

Mẹo 5: Sử Dụng Logo Của Bạn

Logo của bạn có tầm ảnh hưởng to lớn đến chiến lược phát triển thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, cách xây dựng thương hiệu thành công là có một logo hoàn hảo (đó là lí do tại sao nó là mẹo cuối cùng và không phải mẹo duy nhất tôi đề cập).

Lý tưởng nhất là logo của bạn phải ấn tượng. Nó phải là điều khiến mọi người có thể nhận thấy dù không sử dụng bất cứ từ ngữ nào. Thiết kế logo không cần phải thực sự tốn kém.

Một khi bạn có một logo kickass, hãy đảm bảo sử dụng nó! Trình bày nó với khán giả của bạn: trên trang web, trong bản tin của bạn, trên Facebook: tại mọi thời điểm! Đừng ngại sử dụng Facebook như favicon trên trang web của bạn.

Cách đây một tháng, Google đã đưa favicon vào kết quả tìm kiếm trên nền tảng điện thoại di động. Nó cũng đang thử nghiệm sử dụng logo cho kết quả trên máy tính để bàn.

Bạn có thể hình dung rằng sẽ tuyệt vời về sự xuất hiện của bạn nếu logo của bạn được thêm trên các trang web kết quả, dưới hình thức favicon. Điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển thương hiệu của bạn.

Màu sắc bạn lựa chọn trên logo cũng cực kỳ hữu ích. Đảm bảo sử dụng các màu sắc trên một cách thống nhất: trong bản tin, trên trang web của bạn, hoặc hình ảnh.

Nếu bạn sử dụng chung một màu sắc tại mọi thời điểm, màu sắc sẽ trở thành một phần thương hiệu của bạn.

Mọi người sẽ nhận thấy thương hiệu của bạn ngay lập tức bằng cách nhìn vào nó trong bản tin hoặc bài đăng trên Facebook của bạn. Việc này cũng góp phần phát triển thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

5-meo-giup-phat-trien-thuong-hieu-cua-ban-mot-cach-nhanh-chong
5 mẹo giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Phần Kết Luận

Nếu bạn có chiến lược phát triển thương hiệu thành công, mọi người sẽ ghi nhớ và nhận thấy thương hiệu của bạn. Về dài hạn, logo hoặc tên thương hiệu của bạn sẽ là thứ đầu tiên khơi gợi lên những xúc cảm (tích cực).

Khi mọi người làm quen dần với thương hiệu của bạn, SEO của bạn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Do đó, tích hợp chiến lược SEO của bạn với chiến lược phát triển thương hiệu của bạn phù hợp là cách tuyệt vời nhất!

Xem Thêm: 3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.