Một trang faq hoàn hảo – 8 cách thêm faq schema trong wordpress với yoast seo

Rate this post

Một trang faq hoàn hảo – 8 cách thêm faq schema trong wordpress với yoast seo

Bạn có biết rằng rất nhiều website hiện nay đều có một trang FAQ – nơi tổng hợp những câu hỏi thường gặp cùng câu trả lời tương ứng?

Tuy nhiên, việc tạo ra một trang FAQ hấp dẫn và hiệu quả không hề đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một trang FAQ hoàn hảo với Yoast SEO, công cụ hỗ trợ tạo dữ liệu có cấu trúc FAQ miễn phí cho trình soạn thảo khối WordPress.

FAQ là gì và liệu bạn có thực sự cần nó?

FAQ là viết tắt của “Frequently Asked Questions” – Những câu hỏi thường gặp. Nó thường là một trang duy nhất tập hợp các câu hỏi và câu trả lời về một chủ đề, sản phẩm hoặc công ty cụ thể.

FAQ thường được xem là công cụ để giảm khối lượng công việc của đội ngũ hỗ trợ khách hàng, đồng thời thể hiện sự quan tâm của bạn đến những vấn đề mà khách hàng có thể gặp phải.

Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự cần một trang FAQ? Thực tế, nếu bạn phải trả lời rất nhiều câu hỏi từ người dùng trong FAQ, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin và bạn cần phải cải thiện nó.

Hoặc có thể chính sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chưa đủ rõ ràng? Một trong những lời chỉ trích chính đối với FAQ là chúng hiếm khi trả lời được những câu hỏi mà người tiêu dùng thực sự quan tâm.

Mot-trang-faq-hoan-hao-8-cach-them-faq-schema-trong-wordpress-voi-yoast-seo
Một trang faq hoàn hảo – 8 cách thêm faq schema trong wordpress với yoast seo

Bí mật cho một trang FAQ hoàn hảo: Trả lời những câu hỏi thực sự từ người dùng thực!

Vậy làm thế nào để tạo ra một trang FAQ hoàn hảo? Một trang FAQ hoàn hảo  nằm ở việc cung cấp những câu trả lời thực sự cho những câu hỏi thực sự từ người dùng.

Hãy thu thập và phân tích các vấn đề thường gặp để xem bạn có bỏ sót điểm yếu nào trong sản phẩm của mình hay không, hoặc nội dung của bạn có đang nhắm mục tiêu đến những câu hỏi sai hay không.

Nâng tầm FAQ với Yoast SEO: Dữ liệu có cấu trúc cho trang FAQ hoàn hảo!

Giải pháp tốt nhất để thiết lập một trang FAQ hoàn hảo dễ tìm, dễ đọc và dễ hiểu trên trang web WordPress là sử dụng các khối nội dung dữ liệu có cấu trúc Schema trong Yoast SEO.

Yoast SEO sẽ tự động thêm dữ liệu có cấu trúc cần thiết để các công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng hiểu nội dung của bạn. Điều này giúp trang Một trang FAQ hoàn hảo  của bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Mot-trang-faq-hoan-hao-8-cach-them-faq-schema-trong-wordpress-voi-yoast-seo
Một trang faq hoàn hảo – 8 cách thêm faq schema trong wordpress với yoast seo

Xây dựng trang FAQ trong WordPress với Yoast SEO: Dễ như ăn bánh!

Việc xây dựng trang Một trang FAQ hoàn hảo  trở nên vô cùng đơn giản với các khối nội dung dữ liệu có cấu trúc của Yoast SEO. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Mở trình soạn thảo khối mới của WordPress.

Tạo một trang trong WordPress, thêm tiêu đề và đoạn giới thiệu.

Thêm khối nội dung dữ liệu có cấu trúc FAQ.

Thêm câu hỏi và câu trả lời.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một trang FAQ được cấu trúc tốt với dữ liệu có cấu trúc hợp lệ. Hãy kiểm tra lại trang web của bạn để đảm bảo mọi thứ đều theo đúng thứ tự.

Video hướng dẫn sử dụng Yoast SEO Content Blocks

Yoast SEO Content Blocks rất dễ sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hoặc vẫn đang sử dụng trình soạn thảo cổ điển, hãy xem video dưới đây để tìm hiểu thêm.

Kết quả phong phú của FAQ trông như thế nào?

Chúng tôi có một trang FAQ hoàn hảo cho Quỹ Đa dạng Yoast và Google đã trao cho trang đó kết quả phong phú của FAQ sau khi chúng tôi thêm khối nội dung dữ liệu có cấu trúc FAQ.

Vì vậy, bạn đang tự hỏi Một trang FAQ hoàn hảo  trông như thế nào trên Google? Đừng thắc mắc nữa:

Hãy nhớ rằng kết quả phong phú của FAQ như thế này có thể ảnh hưởng đến CTR đến trang đó. Thậm chí nó có thể dẫn đến giảm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn vì bạn đang cung cấp câu trả lời ngay lập tức.

Do đó, tốt nhất là chỉ sử dụng nó cho thông tin mà bạn không ngại chia sẻ như thế này. Hoặc bạn phải tìm cách để mọi người nhấp vào trang web của bạn.

Tất nhiên, hãy thử nghiệm nó để xem hiệu quả. Biết đâu Một trang FAQ hoàn hảo  lại hoạt động hiệu quả với bạn thì sao?

Mot-trang-faq-hoan-hao-8-cach-them-faq-schema-trong-wordpress-voi-yoast-seo
Một trang faq hoàn hảo – 8 cách thêm faq schema trong wordpress với yoast seo

Dưới mui xe, mọi thứ trông như thế nào?

Chạy trang FAQ mới của bạn thông qua Công cụ kiểm tra kết quả phong phú để xem Google nhìn nhận nó như thế nào.

Yoast SEO tự động tạo dữ liệu có cấu trúc hợp lệ cho trang FAQ của bạn. Dưới đây là một phần của FAQ trên trang Quỹ Đa dạng Yoast:

Hãy xem nhanh cách thức hoạt động của nó. Bối cảnh xung quanh các câu hỏi là biểu đồ Schema FAQPage.

Mỗi câu hỏi nhận được một loại Câu hỏi và một acceptedAnswer với một loại câu trả lời. Trường tên trong Câu hỏi tất nhiên là câu hỏi. AcceptAnswer là câu trả lời đúng được đính kèm với câu hỏi cụ thể này.

Nghe có vẻ khó, nhưng không phải vậy. Đây chỉ là những gì diễn ra đằng sau hậu trường. Tất cả những gì bạn phải nhớ là điền vào Câu hỏi và Câu trả lời và Yoast SEO sẽ lo phần còn lại!

Tab Yoast SEO Schema giúp bạn đặt dữ liệu có cấu trúc của mình

Sử dụng các khối nội dung dữ liệu có cấu trúc Yoast SEO, plugin sẽ tự động thêm Schema chính xác. Ngoài ra, Yoast SEO sử dụng mặc định hợp lý để mô tả các trang của bạn.

Nếu bạn cần điều gì đó cụ thể hơn, bạn có thể thay đổi loại nội dung cho các bài đăng hoặc trang cụ thể trong tab Schema – bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong hộp meta hoặc thanh bên của trình chỉnh sửa khối.

Tại đây, bạn có thể mô tả Trang liên hệ của mình là ContactPage để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Tìm hiểu thêm về cách chọn loại Trang hoặc Bài viết trong cài đặt Schema của bạn.

Mot-trang-faq-hoan-hao-8-cach-them-faq-schema-trong-wordpress-voi-yoast-seo
Một trang faq hoàn hảo – 8 cách thêm faq schema trong wordpress với yoast seo

Dữ liệu có cấu trúc FAQ thật tuyệt vời!

Dữ liệu có cấu trúc là xu hướng hiện nay. Nó là một trong những nền tảng của web ngày nay và tầm quan trọng của nó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Trong bài đăng này, tôi đã cho bạn thấy một trong những bổ sung Schema mới nhất và bạn sẽ ngày càng thấy điều này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Để biết thêm thông tin về việc triển khai dữ liệu có cấu trúc Schema của chúng tôi, vui lòng đọc tài liệu Schema của chúng tôi.

Xem Thêm: Yoast SEO 3-0 – Cuộc cách mạng SEO ngay trong tầm tay bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.