6 Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong wordpress

5/5 - (1 vote)

6 Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Bạn có đang gặp phải lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trên trang web WordPress của mình?

Lỗi nghiêm trọng này có thể khiến người dùng hoàn toàn không thể truy cập vào trang web của bạn – vì vậy, trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác những việc cần làm khi gặp phải lỗi thiết lập kết nối.

Tất cả thông tin trên trang web của bạn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu ngoại trừ nội dung phương tiện. Khi người dùng truy cập trang web của bạn.

PHP sẽ thực thi mã và truy vấn thông tin từ cơ sở dữ liệu, sau đó được hiển thị cho người dùng trong trình duyệt của họ.

Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Tuy nhiên, nếu điều này không hoạt động bình thường thì bạn sẽ gặp lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Toàn bộ màn hình ở trạng thái trống vì không thể truy xuất dữ liệu do mất kết nối với cơ sở dữ liệu.

6-Cach-khac-phuc-loi-thiet-lap-ket-noi-co-so-du-lieu-trong-WordPress
6 Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Hãy xem xét các nguyên nhân có thể gây ra lỗi thiết lập kết nối này:

Sự cố kết nối cơ sở dữ liệu – Nguyên nhân tiềm ẩn: Một trong những lý do phổ biến nhất là thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn không chính xác.

Trang web WordPress của bạn sử dụng thông tin đăng nhập khác nhau để kết nối với cơ sở dữ liệu của nó.

Cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng. Cơ sở dữ liệu bị hỏng do bảng bị thiếu hoặc bị hỏng. Điều này cũng có thể xảy ra khi một số dữ liệu vô tình bị xóa.

Sự cố với máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn. Một số vấn đề có thể xảy ra ở phía máy chủ web. Điều này phổ biến trong dịch vụ lưu trữ chia sẻ vì nó sử dụng cùng một tài nguyên cho nhiều người dùng trên cùng một máy chủ.

Để tránh những vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ web chất lượng và đáng tin cậy như One.com hoặc Dogado.

6-Cach-khac-phuc-loi-thiet-lap-ket-noi-co-so-du-lieu-trong-WordPress
6 Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Kiểm tra thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn: Đây là lý do phổ biến nhất cho lỗi thiết lập kết nối.

Do đó, vui lòng kiểm tra chi tiết kết nối cho trang WordPress của bạn được lưu trữ trong tệp wp-config.php. Tệp này thường nằm ở thư mục gốc của trang WordPress của bạn.

Sửa chữa cơ sở dữ liệu bị hỏng: Có khả năng cơ sở dữ liệu của bạn có thể đã bị hỏng. Điều này xảy ra rất thường xuyên khi các bảng được thêm hoặc xóa bởi các plugin hoặc chủ đề mới.

Bạn có thể xem hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi và giải quyết lỗi này.

Sự cố với máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn: Nếu không có cách nào ở trên giúp giải quyết được sự cố của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ vì đây có thể là sự cố với máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn.

6-Cach-khac-phuc-loi-thiet-lap-ket-noi-co-so-du-lieu-trong-WordPress
6 Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể hỗ trợ thêm cho bạn giải quyết lỗi thiết lập kết nối này.

Khôi phục bản sao lưu mới nhất: Bạn phải luôn có sẵn một bản sao lưu để tránh mất bất kỳ dữ liệu nào và đó có thể là cách nhanh hơn để giải quyết vấn đề nếu bạn không lo lắng về việc mất bất kỳ dữ liệu nào giữa lần cuối cùng bạn tạo bản sao lưu.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả các cơ sở dữ liệu. Bằng cách đó, nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể khôi phục bản sao đang hoạt động của trang web thay vì mất mọi thứ.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có tùy chọn khôi phục. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng plugin wp để sao lưu hoặc sao chép các tập tin chủ đề.

Plugin hoặc chủ đề bị hỏng: Có thể các tệp WordPress của bạn bị hỏng do plugin hoặc chủ đề lỗi thời được cài đặt trên trang web của bạn.

Điều này có thể đã không thành công trong quá trình cập nhật hoặc khi cố gắng truy cập máy chủ bên ngoài. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách xác định và vô hiệu hóa plugin hoặc chủ đề bị hỏng.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu khắc phục lỗi, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sao lưu. Bạn luôn có thể khôi phục trang web của mình từ bản sao lưu nếu cần.

6-Cach-khac-phuc-loi-thiet-lap-ket-noi-co-so-du-lieu-trong-WordPress
6 Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Kết luận

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Nếu cách này không giải quyết được vấn đề của bạn, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Xem Thêm: 5 Cách khắc phục lỗi mã phản hồi 429 với API IndexNow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.