Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này

5/5 - (1 vote)

Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này

Nếu bạn đã thử truy cập trang cài đặt bên trong Rank Math nhưng lại nhận được trang lỗi “Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này” như hình dưới đây thì bạn đã đến đúng nơi.

Lỗi này biểu thị rằng bạn không có quyền cần thiết để xem trang hoặc lưu các thay đổi.

Lỗi: Rất tiếc, bạn không được phép truy cập trang này

Cách chẩn đoán và sửa lỗi quyền WordPress

Bạn có thể gặp phải lỗi cấp phép này vì một số lý do. Và trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và hướng dẫn bạn các bước để khắc phục chúng.

Kiểm tra cài đặt WordPress để tìm URL không khớp

Trước tiên, bạn cần xác minh rằng không có bất kỳ sự không khớp nào trong các URL trên cài đặt WordPress của bạn. Bắt đầu bằng cách truy cập Bảng điều khiển WordPress → Cài đặt → Chung.

Đảm bảo rằng các trường Địa chỉ WordPress (URL) và Địa chỉ trang web (URL) có cùng một URL, như hiển thị bên dưới.

Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào về www và http://, hãy đặt phiên bản ưa thích của bạn trong cả hai trường và lưu các thay đổi của bạn.

Kiểm tra URL trang web

Xin-loi-ban-khong-duoc-phep-truy-cap-trang-nay
Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này

Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng tài khoản quản trị không

Để truy cập một số cài đặt bên trong Rank Math, bạn cần có các khả năng phù hợp của người dùng. Nếu bạn không được phép truy cập một trang cụ thể, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng tài khoản quản trị viên hay không.

Theo mặc định, tài khoản quản trị viên được đặt để có tất cả các khả năng của người dùng. Tiếp theo, hãy thử truy cập vào cùng một trang bằng tài khoản quản trị viên để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Xin-loi-ban-khong-duoc-phep-truy-cap-trang-nay
Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này

Kiểm tra quyền truy cập của bạn với Trình quản lý vai trò

Bước tiếp theo là kiểm tra xem bạn có quyền truy cập vào cài đặt Trình quản lý vai trò bên trong Rank Math hay không.

Xếp hạng người quản lý vai trò toán học

Nếu bạn có quyền truy cập vào Trình quản lý vai trò, hãy đảm bảo rằng vai trò người dùng của bạn đã được cấp tất cả các khả năng cần thiết của người dùng.

Sau khi kích hoạt các khả năng cần thiết của người dùng, hãy nhấp vào nút Cập nhật Khả năng ở cuối trang để phản ánh các thay đổi.

Khả năng của Trình quản lý vai trò

Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, hãy tiếp tục thực hiện các bước sau.

Xin-loi-ban-khong-duoc-phep-truy-cap-trang-nay
Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này

Kiểm tra xem bạn đã kích hoạt Xếp hạng Toán học trên toàn mạng chưa

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường nhiều địa điểm, lỗi không được phép truy cập này rất có thể xảy ra khi Rank Math không được cài đặt đúng cách.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt Rank Math trong môi trường nhiều trang.

Nếu bạn dự định sử dụng Rank Math trên toàn mạng của mình, bạn sẽ cần cài đặt và plugin Network Activate Rank Math.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sử dụng Rank Math trên các trang con cụ thể thì bạn cần cài đặt Rank Math trên mạng (nhưng chưa được kích hoạt) rồi kích hoạt plugin trong các trang con cụ thể.

Lưu ý: Quản trị viên trang web không được phép tự cài đặt plugin mới và chỉ Quản trị viên cấp cao mới có thể cài đặt plugin Rank Math trên Quản trị mạng.

Sau khi plugin Rank Math được cài đặt trên toàn mạng, quản trị viên trang web chỉ có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt Rank Math trên trang con của họ.

Xin-loi-ban-khong-duoc-phep-truy-cap-trang-nay
Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này

Gỡ cài đặt Rank Math & Cài đặt lại nếu như gặp lỗi không được phép truy cập

Phương pháp cuối cùng là gỡ cài đặt hoàn toàn plugin Rank Math rồi cài đặt lại.

Thận trọng: Trong quá trình gỡ cài đặt này, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu Xếp hạng Toán học, bao gồm cài đặt và siêu dữ liệu cho các bài đăng, điều khoản và người dùng của bạn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tất cả các cấu hình Rank Math của mình và đăng dữ liệu lên máy tính trước khi tiếp tục.

Xuất cài đặt Toán học Xếp hạng: Bạn có thể sử dụng tính năng Xuất Cài đặt của Xếp hạng Toán học để lưu bản sao cài đặt Toán học Xếp hạng vào máy tính của mình.

Xuất siêu dữ liệu SEO Rank Math: Nếu bạn là người dùng Rank Math PRO, bạn có thể lưu bản sao siêu dữ liệu SEO dưới dạng tệp CSV vào máy tính của mình.

Nếu bạn là người dùng Rank Math Free, bạn có thể sử dụng tùy chọn Xuất bên trong bảng điều khiển WordPress để tạo bản sao lưu trang web của mình ở định dạng XML.

Khi bạn đã tạo bản sao lưu, hãy thêm đoạn mã sau vào tệp xếp hạng-math.php của chủ đề.

/**

Filter to remove Rank Math data from the database

*/

add_filter( ‘rank_math_clear_data_on_uninstall’, ‘__return_true’ );

 

Sau đó, tắt và gỡ cài đặt plugin Rank Math khỏi trang Plugin trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Bây giờ, hãy cài đặt lại plugin Rank Math một lần nữa và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Một khi vấn đề đã được giải quyết,

Nhập cài đặt Xếp hạng Toán học của bạn bằng tính năng Nhập Cài đặt của Xếp hạng Toán học.

Tiếp theo, bạn sẽ phải nhập siêu dữ liệu SEO của mình. Nếu bạn đã sử dụng phương pháp CSV, bạn có thể nhập tệp CSV, như được hiển thị trong hướng dẫn này.

Thay vào đó, nếu bạn đã tạo bản sao lưu dữ liệu trang web của mình bằng XML, hãy sử dụng Trình nhập WordPress để khôi phục siêu dữ liệu.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề không được phép truy cập này. Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi này, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi vì chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem Thêm: 4 Cách khắc phục lỗi bị chặn bởi robots-txt trong google search console

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.