Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math?

5/5 - (1 vote)

Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math?

CMS không đầu chỉ bao gồm các chức năng phụ trợ ( tạo và lưu trữ nội dung của bạn ) và sử dụng API REST hoặc API GraphQL để hiển thị nội dung trên giao diện người dùng. Điều này mang đến cơ hội tận dụng các công nghệ web hiện đại cho giao diện người dùng, trong khi phần phụ trợ sử dụng hệ thống quản lý nội dung chuyên dụng.

Nếu trang web của bạn sử dụng WordPress làm CMS không đầu, rất may, Rank Math cung cấp điểm cuối API REST để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tính năng này và để Rank Math xử lý các khía cạnh kỹ thuật SEO của trang web của bạn trong khi trang web của bạn có thể sử dụng bất kỳ công nghệ web hiện đại nào mà không phải lo lắng về SEO.

Lưu ý: Hướng dẫn này dành cho các nhà phát triển và người dùng đã quen với việc xử lý các trang web không có giao diện người dùng.

GraphQL là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn truy vấn và thay đổi dữ liệu. Tuy nhiên, nó có thể khó cài đặt và sử dụng. Rank Math hiện không kích hoạt hỗ trợ CMS GraphQL ngay lập tức, nhưng bạn có thể tạo plugin WPGraphQL tích hợp GraphQL mới . Điều này sẽ cho phép bạn truy vấn và thay đổi dữ liệu của mình dễ dàng hơn.

lam-cach-nao-de-kich-hoat-ho-tro-cms-khong-dau-trong-rank-math
Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math?

kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math

Trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math và bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo các bước được thảo luận bên dưới.

Điều hướng đến Cài đặt chung Xếp hạng Toán học

Bắt đầu bằng cách đi tới Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Khác trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Nếu tab Khác không có sẵn cho bạn thì hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Xếp hạng Toán học ở chế độ nâng cao .

Bật Cài đặt chung Xếp hạng Toán học – Phần Khác

kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu

Sau đó, kích hoạt hỗ trợ CMS tùy chọn Hỗ trợ CMS không đầu , như hiển thị bên dưới.

Bật hỗ trợ CMS không đầu

Lưu thay đổi

Cuối cùng, nhấp vào nút Lưu Thay đổi ở cuối màn hình để phản ánh các thay đổi.

Lưu các thay đổi trong cài đặt khác của Xếp hạng Toán học

lam-cach-nao-de-kich-hoat-ho-tro-cms-khong-dau-trong-rank-math
Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math?

Xếp hạng Cú pháp API REST Toán học

Giờ đây, bạn sẽ có thể gửi yêu cầu GET tới điểm cuối API REST của chúng tôi cho một URL cụ thể và API sẽ trả về các thẻ meta được Rank Math thêm vào cho URL đó.

Để gửi yêu cầu, hãy sử dụng getHeadđiểm cuối REST của chúng tôi, theo sau là URL của trang web. Bạn có thể thêm bài đăng/danh mục/trang người dùng của mình hoặc bất kỳ URL nội bộ nào và thậm chí cả các URL không hợp lệ như 404/lỗi khác. Đây là một ví dụ về cách tạo một yêu cầu.

https://your-domain.com/wp-json/rankmath/v1/getHead?url=https://your-domain.com/hello-world

Đảm bảo thay thế your-domain.combằng tên miền của trang web và sau đó https://your-domain.com/hello-worldbằng URL của bạn. Dữ liệu bây giờ sẽ được trả về ở định dạng JSON có chứa,

success– trả true về khi truy xuất thành công

head– chứa các thẻ HTML được thêm vào bởi Rank Math

Giờ đây, bạn có thể sử dụng dữ liệu đầu trong ứng dụng web giao diện người dùng yêu thích của mình mà vẫn tận dụng tối ưu hóa trên trang của Rank Math.

Cho phép Tường lửa truy cập Điểm cuối REST của Rank Math

Nếu bạn không thể truy cập điểm cuối REST của Rank Math, có thể trang web của bạn sử dụng bất kỳ plugin bảo mật nào chặn quyền truy cập của bạn vào điểm cuối của Rank Math. Để đảm bảo rằng bạn có thể truy xuất thẻ meta bằng phương pháp này, bạn cần đưa điểm cuối API REST sau vào danh sách trắng trong tường lửa của mình.

https://example.com/wp-json/rankmath/v1/getHead

Nếu đang sử dụng Wordfence hoặc Cloudflare , bạn có thể làm theo các hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi để đưa các điểm cuối API REST của Rank Math vào danh sách trắng.

lam-cach-nao-de-kich-hoat-ho-tro-cms-khong-dau-trong-rank-math
Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math?

Sửa lỗi với điểm cuối API REST

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi khi cố truy xuất thẻ meta, các bước sau sẽ giúp bạn giải quyết chúng.

Không tìm thấy tuyến đường nào khớp với URL và phương thức yêu cầu

Nghỉ ngơi không có lộ trình

Bạn chắc chắn sẽ thấy thông báo lỗi này khi bạn đang cố gắng truy cập điểm cuối API REST mà không kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math. Để kích hoạt hỗ trợ CMS, hãy đi tới Xếp hạng SEO → Bảng điều khiển → Khác và bật tùy chọn hỗ trợ CMS không đầu như chúng tôi đã mô tả trước đó trong hướng dẫn này.

URL (các) tham số không hợp lệ

Bạn có thể gặp lỗi này nếu URL được thêm không đầy đủ hoặc trống. Tham số URL tìm kiếm một URL đầy đủ ( ví dụ: URL của trang hiện tại phải được sử dụng dưới dạng, https://rankmath.com/kb/headless-cms-support/ ) và thay vào đó, nếu bạn chỉ sử dụng các phần mở rộng ( like /headless-cms-support/ ) thì điểm cuối API sẽ trả về lỗi này.

URL tham số không hợp lệ

Thiếu URL (các) tham số

Thông báo lỗi này xuất hiện khi yêu cầu của bạn không bao gồm tham số URL như mô tả.

Thiếu URL (các) tham số trong Rest API

Dưới đây là ví dụ về cách bạn có thể yêu cầu dữ liệu từ điểm cuối và đảm bảo bao gồm tham số URL theo sau getHeadđiểm cuối.

https://your-domain.com/wp-json/rankmath/v1/getHead?url=https://your-domain.com/blog/

lam-cach-nao-de-kich-hoat-ho-tro-cms-khong-dau-trong-rank-math
Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ CMS không đầu trong Rank Math?

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để truy xuất URL chuẩn hoặc bất kỳ thẻ meta cụ thể nào bằng API REST?

Điểm cuối API REST của chúng tôi hiện không hỗ trợ truy xuất trực tiếp các thẻ meta cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể lấy toàn bộ siêu dữ liệu rồi trích xuất thẻ meta mong muốn từ đó.

Vì vậy, nếu bạn cần một thẻ meta cụ thể, trước tiên bạn phải gọi toàn bộ siêu dữ liệu rồi tiến hành trích xuất thẻ meta mà bạn yêu cầu.

Lời kết

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn truy xuất các thẻ HTML của trang do Rank Math thêm vào. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Cài đặt Rank Math PRO với Composer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.