Chinh phục Google – Hành trình Lên Top Tìm Kiếm

5/5 - (1 vote)

Chinh phục Google – Hành trình Lên Top Tìm Kiếm

“Làm như thế nào để lên top Google?”, “Làm như thế nào để vượt mặt đối thủ cạnh tranh?”, “Giúp tôi list các bước cần thiết để có vị trí cao trên Google?”. .. đều là những câu hỏi mà Google hay nhận được. Mặc dù chúng tôi thấu hiểu được nhu cầu của mọi người, tuy nhiên việc trả lời được câu hỏi này thật sự vô cùng, rất khó khăn. Nó tưởng chừng cũng khó khăn hơn việc tìm kiếm thứ hạng cao trên Google vậy.

Tuy nhiên, trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình nhằm trả lời câu hỏi “triệu đô” này: Làm thế nào để hành trình lên top Google? Chúng tôi sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác và đầy đủ, đồng thời cung cấp một vài mẹo giúp bạn có được kết quả như ý

chinh-phuc-google-hanh-trinh-len-top-tim-kiem
Chinh phục Google – Hành trình Lên Top Tìm Kiếm

 

Chìa khoá thành công: Đạt kết quả tốt nhất

Tất cả những lời khuyên SEO được Google cung cấp cho người sử dụng plugin Yoast SEO hay bạn đọc của blog chỉ hướng về một mục đích duy nhất: tạo một trang web hoàn hảo. Google luôn mong muốn hiển thị tới người sử dụng kết quả tốt nhất đối với mỗi truy vấn tìm kiếm. Vì vậy, nếu hành trình lên top của bạn chú trọng vào việc đạt kết quả tốt nhất, tạo nhiều trang web tốt nhất có thể, nghĩa là bạn đang đi đúng hướng.

Tối ưu kỹ thuật SEO

Tốc độ trang web là một trong những nhân tố ảnh hưởng xếp hạng của bạn trên Google. Mặc dù trong quá khứ, tốc độ trang web không phải là điều quan trọng nhất, tuy nhiên tầm quan trọng của tốc độ đang ngày càng tăng. Một trang web chậm chạp sẽ dẫn đến tốc độ truy xuất cơ sở dữ liệu thấp và Google sẽ cần nhiều dữ liệu hơn để quét từng trang trên trang web của bạn và thậm chí có thể tốn nhiều dữ liệu hơn để lập chỉ mục dữ liệu mới. Nâng cao tốc độ website là một bước quan trọng trong hành trình lên top của bạn.

Làm việc với WordPress

WordPress là một nền tảng thân thiện với SEO, và phần lớn các yếu tố kỹ thuật đã được cài đặt sẵn. Đối với những gì vẫn thiếu, bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO (free) cho WordPress, giúp giải quyết một vài lỗi cơ bản của WordPress. Chỉ cần kích hoạt plugin và áp dụng thiết lập mặc định, hành trình lên top của bạn đã được cải thiện rõ rệt.

chinh-phuc-google-hanh-trinh-len-top-tim-kiem
Chinh phục Google – Hành trình Lên Top Tìm Kiếm

Làm việc với Shopify

Shopify không được nhắc tên là nền tảng thân thiện với SEO nhất. Tuy nhiên, nó là một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt nhất hiện tại. Và với sự giúp đỡ của Yoast SEO for Shopify, bạn có thể tận dụng tối đa cơ hội trên cả hai thế giới. Ứng dụng Shopify sẽ giúp hành trình lên top của bạn suôn sẻ hơn, vì vậy bạn có thể chuyên tâm vào việc tối ưu gian hàng và trang sản phẩm của mình.

Cấu trúc website rõ ràng

Một cấu trúc website tốt sẽ giúp cải thiện mức độ hiển thị của bạn trên Google và là một yếu tố quan trọng trong hành trình lên top. Các bộ máy tìm kiếm, bao gồm Google, xếp hạng bằng cách theo từng liên kết. Vì vậy, cách bạn cấu trúc website và cách bạn liên kết giữa từng trang với nhau có vai trò vô cùng quan trọng.

Các trang có nhiều liên kết trỏ về sẽ được Google xem là quan trọng, trong khi các trang không có nhiều liên kết sẽ ít được Google quan tâm hơn. Hãy coi cấu trúc website của bạn như một bản đồ chỉ hướng cho Google, vì vậy tất nhiên, bạn muốn cấu trúc phải đơn giản và dễ đọc.

Nội dung vẫn là trọng tâm

Viết nội dung SEO là một vấn đề cốt lõi và cũng là một phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược SEO nào. Khi các bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin trên các trang web, nội dung của bạn phải được điều chỉnh để thích ứng với các quy tắc liên tục cập nhật của Google. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hướng về nội dung chất lượng cao, viết hấp dẫn nhằm lôi cuốn và giữ chân độc giả. Nội dung tốt là nền tảng vững chắc cho hành trình lên top của bạn.

chinh-phuc-google-hanh-trinh-len-top-tim-kiem
Chinh phục Google – Hành trình Lên Top Tìm Kiếm

5 mẹo “thần tốc” giúp cải thiện thứ hạng

Bài viết này không phải là một chỉ dẫn các bước cụ thể về cách đạt top Google. Và chúng tôi tin rằng mọi người sẽ mong đợi có một công thức như vậy. Tuy nhiên, sự thật là không có một hướng dẫn “thần kỳ” dành cho SEO. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài thủ thuật đơn giản giúp cải thiện hành trình lên top của bạn!

Đặt mục tiêu thay thế:

Thông thường, các từ khoá chủ đề bạn đang nỗ lực SEO có tính cạnh tranh rất cao. Nếu đã có nhiều trang web khác với nội dung chất lượng nhắm mục tiêu đến cùng một từ khoá giống bạn, việc cạnh tranh với họ sẽ trở nên khó khăn. Trong tình huống như vậy, bạn có thể xem xét việc nhắm mục tiêu bằng các từ khoá đuôi dài khác. Đây là một cách tiếp cận linh hoạt trong hành trình lên top.

Xử lý nội dung mồ côi:

Nội dung mồ côi là nội dung có ít liên kết hơn do các trang web hoặc bài viết khác trỏ đến. Google sẽ xem những nội dung này là kém chất lượng hơn. Vì vậy, nếu một bài viết quan trọng đối với bạn, hãy đảm bảo điều đó phù hợp với cả Google và người dùng của bạn. Liên kết với bài viết đến từ khoá hoặc nội dung quan trọng khác. Việc liên kết từ các bài viết sản sinh ra nhiều lượt truy cập trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp Google và khách hàng của bạn nhanh chóng hiểu bài viết của bạn hơn. Xử lý nội dung mồ côi sẽ tối ưu hành trình lên top của bạn.

chinh-phuc-google-hanh-trinh-len-top-tim-kiem
Chinh phục Google – Hành trình Lên Top Tìm Kiếm

Giải quyết vấn đề “ăn thịt từ khoá”:

Ăn thịt từ khoá “xảy ra khi bạn tối ưu hoá hai (or nhiều hơn) bài viết có các từ khoá chính khá tương tự nhau. Google sẽ khó biết bài viết nào quan trọng hơn và hậu quả là cả hai bài viết của bạn đều có thể bị đánh giá thấp. Cấu trúc liên kết nội bộ của bạn có thể giải quyết một phần lớn vấn đề này. Hãy suy nghĩ xem bài viết nào quan trọng nhất đối với bạn và liên kết đến nó từ các bài viết đuôi dài nào quan trọng hơn. Điều này cho phép Google quyết định bài viết nào sẽ được ưu tiên.

Trong nhiều tình huống, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề” ăn thịt từ khoá “là tìm kiếm và hợp nhất nội dung của bạn. Tìm các bài viết tập trung giải quyết các cụm từ tìm kiếm liên quan. Nếu hai bài viết có chung một chủ đề và về bản chất có chung một chủ đề, bạn cũng nên hợp nhất chúng. Viết cả hai bài đăng trên cùng một bài viết hoàn chỉnh và toàn diện. Điều đó sẽ cải thiện hành trình lên top của bạn và giải quyết vấn đề” ăn thịt từ khoá “.

Cải thiện tốc độ trang web:

Tốc độ là một phần quan trọng của SEO. Google và người dùng thường không muốn tốc độ trang web nhanh. Bạn có thể cải thiện tốc độ trang web của mình bằng cách lưu trữ (tốt hơn) hoặc bằng cách sử dụng plugin bộ nhớ cache. Hoặc, nếu bạn đang thách thức SEO, có thể thử cả hai. Cải thiện tốc độ là một bước không thể thiếu trong hành trình lên top của bạn.

Khắc phục sự cố Google Search Console:

Plugin Yoast SEO tương thích với Google Search Console. Nếu bạn đang cải thiện SEO, hãy tiếp tục tìm cách giải quyết các vấn đề do Google Search Console nhận ra trên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt rõ ràng hơn hành trình lên top của mình.

SEO – Hành trình lên top không ngừng nghỉ

SEO cần rất nhiều công sức. Không có cách trả lời đơn giản đối với câu hỏi” Làm thế nào để lên top? “.SEO là một chiến lược dài hạn và hành trình lên top sẽ chỉ thực sự hiệu quả nếu chiến lược SEO tập trung vào việc tạo ra một trang web thật hoàn hảo.

Khi Google thực hiện nhiệm vụ giúp người dùng SEO tốt nhất có thể, bạn hãy tập trung vào mọi khía cạnh: giao diện người dùng tốt, SEO kĩ thuật tuyệt vời, nội dung chất lượng cao, thiết kế trang web tốt.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn tối ưu hoá trang web của mình, giúp hành trình lên top của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều. Nhưng bạn sẽ cần cố gắng thật nhiều mới gặt hái được thành công. SEO chỉ là viết tắt của” Seriously Effortful Optimization “- Tối ưu hoá một cách nghiêm túc và nỗ lực. Chúc bạn thành công

Xem thêm: Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.