Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi

Rate this post

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi – Chúng tôi không cần phải nhắc bạn về những thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra trên thế giới. Rất có thể những thay đổi này sẽ tác động đến cách bạn kinh doanh. Nhưng chúng cũng mang lại cơ hội. Trong khi mọi người bị mắc kẹt ở nhà, họ dành nhiều thời gian trực tuyến. Và họ cư xử khác nhau – họ tìm kiếm khác nhau và có những nhu cầu khác nhau. Nếu bạn có chiến lược nội dung cho trang web của mình thì bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để quay lại và xem cách bạn có thể áp dụng những hiểu biết mới này. Và với nó, hãy tìm những cách mới để truyền tải thông điệp của bạn theo cách không bị coi là lạc lõng hoặc lạc giọng. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn điều chỉnh chiến lược nội dung của mình theo thời gian thay đổi.

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 1
Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 1
  1. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Thật khó để viết một bài về việc giải quyết một cuộc khủng hoảng mà không rơi vào bẫy của ngôn ngữ sáo rỗng khủng khiếp. “Chưa từng có, chưa bao giờ thấy thứ gì giống như vậy, kỳ quái, không có thật, vân vân, vân vân.” Mọi người đều biết chúng ta đang “sống trong thời kỳ khó khăn” và “chúng tôi đang cố gắng hết sức để vượt qua cuộc khủng hoảng này”. Vâng chúng tôi. Bạn là. Tất cả chúng ta đều vậy. Ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn xử lý cuộc khủng hoảng này và cách khách hàng — tiềm năng — nhìn thấy bạn.

Việc tiếp tục các chiến dịch tấn công mạnh thường xuyên của bạn có thể gây phản tác dụng. Có thể nói, đó không phải là công việc kinh doanh như thường lệ. Bạn phải thể hiện lòng trắc ẩn và bạn phải lưu tâm đến những gì bạn muốn nói cũng như cách bạn muốn nói điều này.

Trong đại dịch Corona này, nhiều thứ đã thay đổi. Có lẽ có nhiều thay đổi hơn xung quanh. Và nếu chúng ta nhìn về tương lai, mọi thứ có thể không giống như trước đây. Thế giới đã thay đổi – và tất cả chúng ta đều phải đồng hành cùng nó.

  1. Con người thay đổi trong thời kỳ khủng hoảng

Mọi người thay đổi trong những thời điểm không chắc chắn, đó là sự thật. Cách mọi người thay đổi có nhiều khả năng diễn ra nhanh hơn trong thời kỳ khủng hoảng. Ngày nay, rất nhiều người không chắc chắn về tương lai và sức khỏe của mình. Hãy ghi nhớ điều này, không có gì lạ khi thấy nhu cầu của con người cũng thay đổi. Thực phẩm và chăm sóc sức khỏe nhảy lên hàng đầu, trong khi những mong muốn và nhu cầu khác như đi du lịch hay đi ăn nhà hàng lại không được đề cập đến.

Hành vi này chuyển sang thế giới trực tuyến. Trong khi bạn thấy mọi người xếp hàng để nhận hàng tạp hóa tại cửa hàng, họ cũng xếp hàng trực tuyến để có được khoảng thời gian giao hàng cho siêu thị địa phương của họ. Lưu lượng truy cập vào các cửa hàng trực tuyến bán các mặt hàng thiết yếu và thực phẩm đã tăng mạnh, trong khi các thị trường và ngành khác lại giảm mạnh. Ví dụ, trong khi ngành du lịch suy thoái thì thị trường cải thiện nhà cửa và thể dục tại nhà lại bùng nổ.

Khi hành vi của mọi người thay đổi, nó không thay đổi theo cùng một cách đối với mọi người và mọi ngành. Một số thắng, một số thua. Trong khi mọi người đang thích ứng với thực tế mới này, có thể có những cơ hội mới để doanh nghiệp của bạn được tìm thấy.

  1. Mối quan tâm, nhu cầu và hành vi tìm kiếm

Trong khi chúng tôi đang cố gắng duy trì sự chiếm lĩnh của Netflix, Facebook và YouTube, thì cũng khá rõ ràng rằng nhiều người đang lo ngại. Chỉ cần truy cập trang tổng quan Xu hướng tìm kiếm vi-rút Corona của Google và xem mọi người đang tìm kiếm gì:

Làm thế nào để làm mặt nạ?

Tiền kích thích của tôi đâu?

Khi nào mọi thứ sẽ trở lại bình thường?

Còn bao lâu nữa thì kết thúc năm 2020?

Vâng, tìm kiếm cuối cùng đó là xu hướng tìm kiếm ở Hoa Kỳ tại thời điểm viết bài này. Nhưng nghiêm túc mà nói, với tư cách là người sáng tạo nội dung, bạn cần lưu ý những thay đổi này và điều chỉnh nội dung của mình nếu cần.

Có rất nhiều nguồn xem xét cách mọi người thích ứng với tình huống này, chẳng hạn như những thông tin chi tiết về virus Corona từ Google .

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 2
Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 2
  1. Sử dụng internet nhiều hơn vào những thời điểm khác nhau

Với mọi người ở nhà, việc sử dụng Internet cũng tăng lên. Đối với nhiều người, cuộc sống đã chuyển sang trực tuyến. Không chỉ các nền tảng truyền thông xã hội báo cáo mức độ sử dụng tăng vọt mà nhiều trang web và ứng dụng cũng vậy. Các công cụ mới để làm việc tại nhà xuất hiện nhanh chóng, trong khi những công cụ hiện có sẽ tiếp cận lượng lớn khán giả chỉ sau một đêm.

Những thay đổi trong hành vi trực tuyến của con người dẫn đến những thói quen trực tuyến mới. Có thể lưu lượng truy cập vào trang web của bạn đã thay đổi — nó có thể không chỉ tăng hoặc giảm mà có thể đến từ các thiết bị, cụm từ khóa khác nhau hoặc tại các thời điểm khác nhau. Điều đó cũng có thể có nghĩa là khán giả của bạn ít hoặc tập trung hơn và có thể mong muốn nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn. Tất cả điều này ảnh hưởng đến cách bạn nghĩ trước đây mọi thứ đều hoạt động.

Ví dụ: khi chúng tôi xem xét lưu lượng truy cập cho yoast.com, tổng lưu lượng truy cập của chúng tôi đã tăng lên. Chúng tôi chưa bao giờ có lượng người dùng di động khổng lồ nhưng trong vài tuần qua, số lượng của họ cũng tăng lên. Ngoài ra, chúng tôi có nhiều lưu lượng truy cập hơn vào cuối tuần.

Khán giả của chúng tôi đã quen với việc truy cập trang web của chúng tôi trong ‘giờ hành chính’ nhưng chúng tôi nhận thấy sự thay đổi khá lớn vào cuối tuần. Có thể là khán giả của chúng tôi đang phải làm thêm một số việc vào cuối tuần hoặc có thể đơn giản là do lưu lượng truy cập chung mà chúng tôi đã tăng lên. Một cái gì đó chúng ta phải đi sâu vào. Với đủ thông tin chi tiết, chúng tôi có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của mình.

  1. Bạn có thể làm gì để điều chỉnh chiến lược nội dung của mình?

Bạn có muốn vứt bỏ mọi thứ, trốn dưới gầm bàn và đợi những tháng này kết thúc không? Tôi hiểu, tôi thực sự hiểu. Nhưng điều đó không giúp ích gì. Bạn có thể tiếp tục nội dung thông thường của mình nhưng hãy nhớ suy nghĩ về thông điệp và giọng điệu.

Các chiến dịch được xây dựng cẩn thận khác có thể đã thất bại và bạn cần phải chấp nhận điều đó. Cũng có thể là bạn không phải đang tăng tốc mà đang bay lên, điều này mang đến một loạt thử thách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm ngay bây giờ để điều chỉnh lại nội dung của mình cho phù hợp với thời đại.

Vì vậy, đừng mù quáng bỏ qua mọi thứ mà hãy đưa ra những phỏng đoán có căn cứ về nội dung nào hiệu quả và nội dung nào không. Đi sâu vào nghiên cứu để tìm ra nơi bạn có thể tăng gấp đôi và nơi bạn nên thay đổi trọng tâm. Hãy cố gắng tìm cách nhìn xa hơn và biết được doanh nghiệp hoặc thị trường của bạn sẽ đi về đâu. Và theo dõi chặt chẽ các chiến dịch của bạn và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

Hôm nay, bạn nên tự hỏi bản thân: mình là ai và mình muốn trở thành ai? Tôi có thể tổ chức khóa học này hay tôi cần phải xoay vòng? Làm cách nào để tăng thêm giá trị và giá trị này có phù hợp với những gì mọi người thực sự mong muốn ngay bây giờ không? Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những gì mình đang làm, bạn nên thay đổi nó.

Nhìn chung, đây là lúc SEO có thể chứng minh được giá trị của mình. Đừng chỉ tập trung vào nội dung mà hãy đầu tư vào SEO toàn diện. Cải thiện trang web của bạn. Khắc phục các sự cố kỹ thuật đó, xử lý tốc độ trang web và xây dựng cấu trúc trang web vững chắc . Tất cả những điều này có thể giúp bạn lấy lại phong độ khi — nếu — thế giới trở lại bình thường. Chương trình đào tạo SEO toàn diện tạm thời miễn phí của chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu! Chúng tôi đã miễn chi phí cho khóa học tương tác này trong thời kỳ đại dịch này.

  1. Làm nghiên cứu của bạn

Điều rất quan trọng là mở Google Analytics, Search Console và có thể một số công cụ SEO của bên thứ ba và đi sâu vào dữ liệu. Có những manh mối quan trọng cần có về hướng bạn nên thực hiện chiến lược nội dung của mình. Những con số nói lên điều gì? Nội dung gần đây của bạn hoạt động tệ hay tốt hơn bao giờ hết? Có cụm từ tìm kiếm mới nào xuất hiện trong Google Search Console không? Google Xu hướng của bạn trông như thế nào?

Nghiên cứu từ khóa là một trong những thành phần quan trọng trong chiến lược nội dung thành công. Bây giờ bạn biết rằng hành vi trực tuyến của mọi người đang thay đổi trong thời gian này, bạn nên thực hiện lại nghiên cứu từ khóa đó. Trên thực tế, điều quan trọng là phải thực hiện lại nghiên cứu này một cách thường xuyên. Nhưng khi bạn thay đổi hoặc điều chỉnh chiến lược nội dung của mình thì điều này rất cần thiết.

Điều tương tự cũng xảy ra với nghiên cứu mục đích tìm kiếm . Bạn thậm chí có thể hỏi khách hàng xem họ muốn giữ liên lạc như thế nào và họ muốn xem loại nội dung nào. Có thể khách hàng của bạn không còn có tâm trạng mua hàng nữa hoặc họ phải mất nhiều thời gian hơn mới đến được đó. Điều này có thể có nghĩa là bạn cần thay đổi nội dung để phù hợp với hành trình cập nhật của người dùng .

Về vấn đề này, bạn cũng nên theo dõi chặt chẽ SERPs. Kiểm tra các điều khoản của bạn, chú ý những thay đổi và tận dụng mọi cơ hội thực tế mà bạn thấy.

Ngoài ra, hãy đọc những nghiên cứu mà các tổ chức khác đang thực hiện. Theo dõi các xu hướng lớn hơn để xem liệu bạn có thể tìm ra những cách mới để điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với những thay đổi trong hành vi hay không.

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 3
Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 3
  1. Điều chỉnh giọng điệu của bạn

Tìm được giai điệu phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Việc phát triển giọng điệu của chính mình mà không gặp phải khủng hoảng đè nặng lên bạn đã là điều khó khăn. Mọi người sẽ có cái nhìn nghiêm túc hơn về những gì bạn đang làm và những gì bạn đang nói. Tất nhiên, đó không phải lúc nào cũng là điều xấu, nhưng khó có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Không phải ai cũng đọc tin nhắn theo cùng một cách. Một số người cho rằng bạn không nên nói ra bất cứ điều gì vì họ cho rằng bạn đang lợi dụng tình hình. Những người khác đánh giá cao những gì bạn làm hoặc hoan nghênh nội dung của bạn để giúp họ quên đi mọi thứ.

Nếu có thể, hãy tiếp tục phát triển nội dung của bạn. Đừng ném mọi thứ xuống biển, nhưng hãy lưu tâm. Lắng nghe khách hàng của bạn và chăm sóc họ. Hãy đảm bảo rằng những gì bạn làm là thực tế và phù hợp với bạn và công ty của bạn.

  1. Điều chỉnh thông điệp của bạn

Điều chỉnh giọng điệu của bạn chắc chắn cũng có nghĩa là điều chỉnh thông điệp của bạn. Bạn phải suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn muốn giao tiếp. Hãy tự hỏi bản thân, liệu dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có còn phù hợp với những gì mọi người mong muốn không? Các ưu tiên thay đổi và có thể khách hàng của bạn cần thứ gì đó khác với bạn. Ngoài ra, hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn có thực sự đang bổ sung điều gì đó cho thế giới hay không nếu bạn đang nghĩ đến việc xuất bản nội dung về COVID-19.

Thế giới từng xoay quanh việc nhận được chuyển đổi. Thu hút người đăng ký bản tin đó, khiến mọi người mua sản phẩm của bạn hoặc thử khóa học của bạn. Bây giờ, có lẽ điều quan trọng hơn là được chú ý ngay từ đầu. Trở thành người được chú ý nhiều nhất nhờ hoạt động xã hội mà thương hiệu của bạn thực hiện hoặc cách bạn cố gắng biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.

Sử dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng của bạn bằng những thông điệp quan tâm mà không quá sáo rỗng – bạn có nhớ phần giới thiệu của bài viết này không? Tìm hiểu loại nội dung mà mọi người đang tìm kiếm. Trước hết, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người quan tâm đến nội dung hướng dẫn, vì vậy, đầu tư vào video giải thích có thể là một ý tưởng hay. Hoặc có thể bạn có thể thử và trả lời nhiều câu hỏi hơn, chẳng hạn như Câu hỏi thường gặp. Tất nhiên, nghiên cứu của bạn sẽ cho bạn ý tưởng về những gì cần tập trung vào.

  1. Công cụ cần thiết

Ngày nay, bạn nên sống trong Google Xu hướng. Những điều thú vị đang diễn ra gần như trong thời gian thực. Tất nhiên, Google Analytics sẽ hiển thị cho bạn mọi thứ bạn cần biết về những người đã truy cập trang web của bạn, trong khi Search Console cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những người đã tìm kiếm nhưng không truy cập vào trang web của bạn.

Các công cụ SEO như SEMrush, Ahrefs và Ryte cũng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về những gì đang diễn ra và bên ngoài trang web của bạn. Sử dụng các công cụ Hỏi & Đáp như Answer the Public và AlsoAsked.com để tìm câu hỏi mới cần trả lời.

Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 4
Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn theo thời gian thay đổi 4
  1. Bắt đầu điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn

Thật khó để dự đoán khi nào mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Có thể mất một thời gian và thế giới chắc chắn sẽ thay đổi trong thời gian này. Vì vậy, khi xem xét chiến lược nội dung của bạn, điều quan trọng là phải điều chỉnh chiến lược này cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Tìm hiểu xem bạn có thể giúp đỡ khách hàng của mình hoặc liệu bạn có thể tiếp cận họ theo những cách khác hay không. Hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn là chính xác và quan tâm. Đừng la hét MUA MUA MUA. Bạn có thể bán đồ nhưng hãy cố gắng giữ nó thật chân thực.

Xem thêm: Sự rõ ràng được ưu tiên: Chìa khóa thành công của website của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.