Đặt URL Canonical trong Rank Math

5/5 - (1 vote)

Đặt URL Canonical trong Rank Math

Đặt URL Canonical trong Rank Math – Cần có URL Canonical để tránh các vấn đề trùng lặp nội dung. Ví dụ: bạn có thể liệt kê cùng một sản phẩm trên nhiều trang trên trang web của mình. Để tránh nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể thông báo cho họ về nội dung gốc với sự trợ giúp của URL Canonical. May mắn thay, việc thiết lập URL Canonical không thể dễ dàng hơn với sự trợ giúp của Rank Math.

Đặt URL Canonical trong Rank Math là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Lưu ý Đánh dấu bài đăng/trang/sản phẩm, v.v. bằng thẻ ”noindex” là một khái niệm hoàn toàn khác và không nên nhầm lẫn với việc đặt URL Canonical tùy chỉnh.

Đặt URL Canonical trong Rank Math 1
Đặt URL Canonical trong Rank Math 1

Công cụ tìm kiếm không thích nội dung trùng lặp. Khi các công cụ tìm kiếm như Google tìm thấy một trang trùng lặp trên trang web của bạn, họ sẽ khó chọn trang nào là phiên bản tốt nhất của cùng một nội dung.

Ngoài ra, việc có quá nhiều nội dung trùng lặp có thể tác động tiêu cực đến ngân sách thu thập dữ liệu của bạn. Google có thể sẽ thu thập dữ liệu nhiều lần trên cùng một trang thay vì tìm nội dung quan trọng và có liên quan trên trang web của bạn, nội dung đó có thể có khả năng được xếp hạng.

Đặt URL Canonical trong Rank Math 2
Đặt URL Canonical trong Rank Math 2

Thẻ Canonical giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang chứa nội dung tốt nhất. Đây là yếu tố chính khi quyết định trang web nào được liệt kê cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chính xác về cách đặt URL Canonical trên trang web của bạn bằng Rank Math. Trước đó,

Chỉnh sửa bài viết/trang

Đầu tiên bạn cần mở bài viết/trang chứa nội dung trùng lặp bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa như hình bên dưới:

Đặt URL Canonical trong Rank Math 3
Đặt URL Canonical trong Rank Math 3

Điều hướng đến Tab nâng cao của Rank Math

Khi bạn đã mở bài đăng/trang, hãy điều hướng đến tab Nâng cao của Rank Math trong trình chỉnh sửa của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy tab Nâng cao, vui lòng bật chế độ nâng cao từ Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Bảng điều khiển.

Thay đổi URL chuẩn

Trong tab Nâng cao, bạn có thể thay đổi trường URL Canonical để trỏ đến nguồn nội dung chính của mình. URL Canonical thông báo cho trình thu thập thông tin tìm kiếm của trang chính nếu bạn có trang hoặc bài đăng có nội dung tương tự.

Đặt URL Canonical trong Rank Math 4
Đặt URL Canonical trong Rank Math 4

Lưu bài viết

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt URL Canonical của mình – chỉ cần cập nhật trang như bình thường sau khi thực hiện thay đổi hoặc nhấp vào Xuất bản nếu đây là trang mới được tạo.

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn thiết lập URL Canonical. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi vì chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.