Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không?

5/5 - (1 vote)

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không?

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không? – Bộ công cụ trang web là plugin WordPress chính thức của Google cho phép bạn tích hợp trang web WordPress của mình với các dịch vụ của Google như — Google Search Console, Analytics, AdSense, PageSpeed ​​Insights, Trình quản lý thẻ và Tối ưu hóa.

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận xem bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với plugin Google Site Kit hay không.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng song song cả Rank Math và Google Site Kit vì những lý do sau:

Tính năng chồng chéo

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 1
Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 1

Rank Math bao gồm một số tính năng trùng lặp với những gì Google Site Kit cung cấp. Rank Math cũng cho phép bạn tích hợp trang web của mình với các dịch vụ tài khoản Google như Google Search Console, Analytics, AdSense và điểm PageSpeed ​​chỉ trong vài cú nhấp chuột.Mô-đun Analytics chuyên dụng của Rank Math có thể được định cấu hình trong Rank Math SEO → Cài đặt chung → Analytics. Đây là hướng dẫn chi tiết sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình.

Ngoài ra, Rank Math còn giúp bạn thông báo về số liệu thống kê trang web của mình thông qua Bảng điều khiển phân tích, Báo cáo qua email và bảng điều khiển Quản lý khách hàng.

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 2
Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 2

Trên thực tế, Rank Math là plugin SEO duy nhất được tích hợp tốt với dòng thời gian của Google Tìm kiếm để bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình hoạt động tốt như thế nào đối với các thay đổi thuật toán ngay trong bảng điều khiển WordPress và giúp bạn thực hiện hành động để tối ưu hóa trang web của mình. SEO hơn nữa, bất cứ khi nào cần thiết.

Giới hạn số lượng plugin hoạt động

Việc có nhiều plugin cho cùng một nhóm tác vụ chắc chắn sẽ có tác động đến tốc độ tải trang web của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn không nên sử dụng nhiều plugin SEO trên một trang web.

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 3
Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 3

Rank Math đã là một trong những plugin SEO nhanh nhất và bao gồm các tính năng tương tự mà Site Kit cung cấp; do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giới hạn số lượng plugin được cài đặt trên trang web của mình và ưu tiên giải pháp tối ưu hóa hơn trong trường hợp này.

Xung đột plugin

Vì Rank Math và Site Kit có các tính năng tương tự nhau nên chúng có xu hướng nhắm mục tiêu các chức năng mã giống nhau trên trang web của bạn. Điều này có thể dẫn đến các truy vấn trùng lặp vì chúng sẽ yêu cầu dữ liệu từ thuộc tính Google Search Console & Analytics trên trang web của bạn, điều này có thể dẫn đến xung đột plugin.

Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 4
Bạn có thể sử dụng Rank Math cùng với Google Site Kit không 4

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng Google Site Kit cùng với Rank Math — bạn vẫn có thể làm điều đó. Như bạn đã biết, Rank Math được xây dựng theo cách tiếp cận mô-đun; bạn có thể tắt mô-đun Analytics, toàn bộ bộ mã Analytics của Rank Math sẽ không được thực thi và bạn có thể tránh mọi xung đột plugin có thể xảy ra.

Và thế là xong! Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng Rank Math, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Tận dụng tối đa khả năng phân tích trong Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.