Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math

5/5 - (1 vote)

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math – Chúng tôi rất vui được giới thiệu một trong những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất của Rank Math – Báo cáo hiệu suất SEO chi tiết qua Email cho phép bạn theo dõi các thay đổi liên quan đến lưu lượng truy cập trang web, số lần hiển thị, tổng số từ khóa & vị trí trung bình và gửi chúng dưới dạng Báo cáo qua Email theo một bộ khoảng thời gian.

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bật Báo cáo qua email bằng Rank Math và cách bạn có thể định cấu hình chúng theo tùy chọn của mình.

Kích hoạt báo cáo email

Để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Hiệu suất SEO của trang web, Rank Math lấy dữ liệu từ Google Search Console của bạn. Do đó, để tận dụng Báo cáo hiệu suất SEO của chúng tôi, bạn cần kết nối trang web của mình với các dịch vụ Tài khoản Google và định cấu hình cài đặt Search Console trong Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích → Search Console. Ngoài ra, người dùng PRO, Business và Agency cũng nên kết nối trang web của họ với Google Analytics, Google Analytics có thể được định cấu hình trên cùng một trang.

Bây giờ, để bật Báo cáo qua email, bạn có thể điều hướng đến Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể cuộn xuống một chút để tìm phần Báo cáo qua Email. Nó bao gồm tùy chọn cho phép bạn bật Báo cáo qua email cho trang web của mình.

Để gửi báo cáo email kiểm tra, chỉ cần thêm &send=1phần hậu tố vào liên kết xem trước báo cáo email. Vì vậy, bạn sẽ sử dụng liên kết này để gửi báo cáo email thử nghiệm theo cách thủ công:

https://domain.com/?rank_math_analytics_report_preview=1&send=1

Lưu ý: Để đảm bảo việc gửi Báo cáo email của Rank Math không bị gián đoạn, chúng tôi yêu cầu bạn đưa địa chỉ email vào danh sách trắng [email protected], nơi bạn cần thay thế your-domain-name.com bằng tên miền thực của mình. Nếu Báo cáo qua Email của bạn được gửi cho khách hàng, hãy yêu cầu khách hàng của bạn đưa địa chỉ email tên miền trang web của họ vào danh sách trắng để đảm bảo Báo cáo qua email được gửi.

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 1
Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 1

Định cấu hình báo cáo email

Khi bạn đã bật Báo cáo qua Email, tất cả các tùy chọn liên quan sẽ xuất hiện bên dưới nó. Mặc dù người dùng Miễn phí và CHUYÊN NGHIỆP chỉ thấy tùy chọn Tần suất Email, nhưng người dùng Doanh nghiệp và Đại lý sẽ thấy một số tùy chọn có sẵn để định cấu hình. Dưới đây là tổng quan nhanh về tất cả các tùy chọn có sẵn.

Bây giờ, chúng ta hãy đi qua các tùy chọn riêng lẻ:

Tần suất email

Theo mặc định, Tần suất Email được đặt thành 30 ngày. Người dùng PRO, Business và Agency có thể thay đổi tần suất báo cáo email của họ.

MIỄN PHÍ – sẽ nhận được Báo cáo qua Email cứ sau 30 ngày

PRO – có thể đặt tần suất email thành 15 hoặc 30 ngày

DOANH NGHIỆP – có thể đặt tần suất email thành 7, 15 hoặc 30 ngày

ĐẠI LÝ – có thể đặt tần suất email thành 7, 15 hoặc 30 ngày

Báo cáo Địa chỉ Email DOANH NGHIỆP

Bạn có thể nhập địa chỉ email nơi bạn muốn gửi báo cáo. Bạn cũng có thể thêm nhiều người nhận email vào trường này, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng được phân tách bằng dấu phẩy.

Lưu ý: Người dùng PRO sẽ nhận được Báo cáo qua Email tới ID RankMath.com được sử dụng để kích hoạt giấy phép trên trang web của họ.

Báo cáo chủ đề email KINH DOANH

Nhập Chủ đề của Báo cáo Email. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng Chủ đề dễ nhận biết, giúp khách hàng của bạn dễ dàng xác định Báo cáo SEO.

Báo cáo Logo DOANH NGHIỆP

Theo mặc định, Logo Báo cáo được đặt thành logo Xếp hạng Toán học. Người dùng Doanh nghiệp và Đại lý có tùy chọn Dán nhãn trắng cho báo cáo Hiệu suất SEO bằng logo thương hiệu của họ. Nhấp vào nút Thêm hoặc Tải tệp lên để bao gồm biểu tượng doanh nghiệp của bạn và nó sẽ xuất hiện trong phần tiêu đề của báo cáo.

Logo Liên Kết Kinh DOANH

Bạn có thể thêm URL vào trường Liên kết Logo, nơi bạn muốn người dùng của mình được đưa đến khi họ nhấp vào biểu tượng trong tiêu đề của Báo cáo Email.

NỀN KINH DOANH tiêu đề báo cáo

Bạn có thể tùy chỉnh Nền tiêu đề email để tạo ấn tượng với thương hiệu của mình. Thêm giá trị hợp lệ cho thuộc tính CSS nền và bạn có thể nhanh chóng hình dung nền tiêu đề bằng bản xem trước được hiển thị bên dưới.

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 2
Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 2

Liên kết tới Báo cáo đầy đủ về HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Bật tùy chọn này nếu bạn muốn đưa CTA vào cuối báo cáo Email sẽ dẫn người dùng trực tiếp đến trang Xếp hạng SEO → Analytics trong khu vực quản trị WordPress.

BÁO CÁO KINH DOANH văn bản hàng đầu

Nhập bất kỳ văn bản tùy chỉnh nào bạn muốn hiển thị bên dưới tiêu đề. Bạn có thể sử dụng văn bản hoặc HTML cơ bản tại đây.

Bao gồm các phần KINH DOANH

Bạn có thể chọn các bảng để đưa vào báo cáo Email của mình bằng tùy chọn Bao gồm các phần.

Chỉ bao gồm các từ khóa được theo dõi

Tùy chọn Chỉ bao gồm các từ khóa được theo dõi có sẵn cho cả người dùng PRO, Doanh nghiệp & Đại lý và bị tắt theo mặc định. Khi bạn bật tùy chọn này, phần Từ khóa thắng và Từ khóa thua trong Báo cáo email của bạn sẽ chỉ bao gồm những từ khóa bạn đã theo dõi bằng Trình theo dõi xếp hạng.

Văn bản chân trang báo cáo KINH DOANH

Tương tự như Văn bản hàng đầu của Báo cáo, bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh ở chân trang của báo cáo bằng cách sử dụng trường Văn bản chân trang báo cáo. Vui lòng tùy chỉnh trường này bằng văn bản hoặc HTML cơ bản.

KINH DOANH MÃ CSS bổ sung

Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ giao diện của báo cáo email bằng cách thêm mã CSS vào trường này.

Xin lưu ý Khả năng hỗ trợ mã CSS trong ứng dụng email khách (như Outlook, v.v.) bị hạn chế và do đó giao diện có thể khác nhau.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi, hãy nhấp vào nút Lưu Thay đổi ở cuối trang để phản ánh các thay đổi.

Hiểu báo cáo SEO

Những người trong số các bạn sử dụng phiên bản Rank Math miễn phí có thể hưởng lợi từ Báo cáo SEO hàng tháng, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hiệu suất SEO của trang web của bạn. Mặc dù người dùng Rank Math PRO có thể theo dõi các thay đổi liên quan đến lưu lượng truy cập trang web, số lần hiển thị, tổng số từ khóa và vị trí trung bình trong báo cáo email của họ – Người dùng Doanh nghiệp và Đại lý có thể gắn nhãn trắng hơn nữa cho các báo cáo email được gửi tới khách hàng của họ.

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 3
Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 3

Báo cáo SEO được thiết kế nhằm giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được hiệu suất trang web của mình bằng cách so sánh số liệu thống kê của bạn với giai đoạn trước. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, Rank Math hiển thị số liệu thống kê của bạn cho giai đoạn hiện tại bằng màu đen, theo sau là số màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, so sánh hiệu suất của nó với dữ liệu trước đó trong cùng khung thời gian. Trong khi màu xanh lá cây biểu thị mức tăng về vị trí/lưu lượng truy cập/số lần hiển thị thì màu đỏ biểu thị sự sụt giảm, cho bạn biết điều gì cần bạn chú ý.

Lưu lượng tìm kiếm, Tổng số lần hiển thị, Tổng số từ khóa, Vị trí trung bình

Tìm kiếm lưu lượng truy cập PRO

Đó là lưu lượng truy cập tổng thể do trang web của bạn tạo ra nhờ các nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm. Ngoài các nhấp chuột tìm kiếm, Lưu lượng truy cập tìm kiếm còn bao gồm các lượt xem trang bổ sung được tạo từ các nhấp chuột tìm kiếm này.

Tổng số lần hiển thị

Điều này cung cấp cho bạn tổng số lần trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi mọi người tìm kiếm cụm từ tìm kiếm mà trang web của bạn được xếp hạng.

Tổng số từ khóa

Nó cho bạn thấy tổng số từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm mà trang web của bạn được xếp hạng.

Vị trí trung bình

Điều này mang lại cho bạn vị trí trung bình của trang web trong kết quả tìm kiếm cho tất cả các từ khóa tìm kiếm của bạn.

Tóm tắt vị trí

Tóm tắt vị trí cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh chóng với số lượng từ khóa xếp hạng ở 3 vị trí hàng đầu, ở vị trí 4-10 và ở vị trí 11-50. Vì vậy, chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn sẽ có thể hiểu được thứ hạng tổng thể của công cụ tìm kiếm trên trang web của mình mà không cần phải sử dụng bảng tính.

Bài viết hay hàng đầu PRO

Rank Math xem xét sự thay đổi vị trí của tất cả các bài đăng của bạn và hiển thị cho bạn những bài đăng đạt được nhiều vị trí tìm kiếm nhất trên Google.

Bài viết thua hàng đầu PRO

Rank Math xác định các bài đăng đã tụt vị trí tìm kiếm nhiều nhất trên Google và giới thiệu cho bạn danh sách này. Điều này thực sự hữu ích vì nó cho bạn thấy trước những cơ hội hoặc những cạm bẫy tiềm ẩn, nhờ đó bạn có thể lập kế hoạch hành động để cải thiện bài đăng của mình.

Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 4
Báo cáo SEO được gửi thẳng tới bạn (và khách hàng của bạn) qua email với Rank Math 4

Từ khóa hay hàng đầu

Tương tự như các bài đăng hay, danh sách này xem xét sự thay đổi vị trí của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm nhưng xét về các từ khóa riêng lẻ. Tóm lại, Rank Math hiển thị cho bạn những từ khóa tăng vọt nhiều nhất.

Từ khóa bị mất hàng đầu

Danh sách này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những từ khóa đã mất vị trí tìm kiếm nhiều nhất trong 30 ngày qua (hoặc khoảng thời gian bạn đã đặt). Bạn có thể khám phá danh sách này nhiều hơn để xác định các cơ hội cải thiện và tối ưu hóa trang của mình hơn nữa.

Ẩn tùy chọn báo cáo email

Việc bật/tắt Báo cáo qua email trên trang web của bạn có thể được thực hiện bằng tùy chọn Báo cáo qua email có sẵn tại Rank Math SEO → Cài đặt chung → Phân tích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn hoàn toàn các tùy chọn Báo cáo Email trên bảng điều khiển WordPress của mình thì bạn sẽ cần sử dụng bộ lọc trong tệp xếp hạng-math.php của chủ đề.

Phương pháp này phù hợp với tất cả người dùng Rank Math và sẽ hữu ích hơn cho người dùng Doanh nghiệp & Đại lý muốn ẩn các tính năng này khỏi khách hàng của họ khi Báo cáo qua Email không phải là một phần của gói SEO của họ.

Để thêm đoạn mã này, hãy điều hướng đến Bảng điều khiển WordPress → Giao diện → Trình chỉnh sửa tệp chủ đề. Nếu bạn đang sử dụng chủ đề Chặn, để thêm đoạn mã, hãy truy cập Bảng điều khiển WordPress → Công cụ → Trình chỉnh sửa tệp chủ đề.

Từ danh sách các tệp hiển thị ở bên phải màn hình, hãy chọn tệp xếp hạng-math.php. Tiếp theo, thêm đoạn mã sau vào trình chỉnh sửa mã.

/**

* Filter to hide Email Reporting options

*/

add_filter(‘rank_math/analytics/hide_email_report_options’, ‘__return_true’);

Nhấp vào nút Cập nhật tệp để phản ánh những thay đổi trên trang web của bạn.

Giờ đây, các tùy chọn Báo cáo qua Email đã bị ẩn hoàn toàn khỏi Xếp hạng SEO Toán học → Cài đặt chung → Phân tích cũng như trong Trình hướng dẫn thiết lập của bạn.

Và thế là xong! Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng Báo cáo email SEO của Rank Math, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi tại đây – chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Cách hiển thị số liệu thống kê Analytics trong Frontend

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.