Chuyên môn trong ai – 9 chìa khóa mở ra thành công trong seo

Rate this post

Chuyên môn trong AI – 9 chìa khóa mở ra thành công trong SEO

Cùng xem chuyên môn là gì, tại sao chuyên môn trong AI lại cần thiết và quan trọng như thế nào để thể hiện chuyên môn của bạn thông qua nội dung bạn viết như thế nào nha!

Bạn có biết, chỉ với một cái click chuột, toàn bộ kho thông tin rộng lớn sẽ hiện ra trước mắt bạn trên các bộ máy tìm kiếm như Google? Tuy nhiên, trong vô số nội dung phong phú như vậy, làm thế nào mà Google biết đâu là thông tin chất lượng và thích hợp nhất với mục đích của người tìm kiếm?

Câu trả lời nằm tại Đây: Chuyên môn, Uy tín và Mức độ tin tưởng – là ba yếu tố hàng đầu được Google dùng để đánh giá chất lượng nội dung. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu tiêu chí đầu tiên: Chuyên môn, đặc biệt là chuyên môn trong AI.

Chuyên môn trong AI là gì?

Chuyên môn, ngắn gọn để giải thích, chính là hiểu biết và khả năng chuyên môn của một người trong một lĩnh vực nhất định. Nó thể hiện thông qua sự hiểu biết và kỹ năng đánh giá, giải quyết tình huống trong lĩnh vực ấy. Chuyên môn trong AI cũng tương tự, thể hiện ở sự am hiểu về các khái niệm, thuật toán, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, để đánh giá chuyên môn không hề dễ dàng, vì còn tuỳ thuộc rất nhiều nhân tố khác nhau.

Chuyen-mon-trong-AI-9-chia-khoa-mo-ra-thanh-cong-trong-SEO
Chuyên môn trong AI – 9 chìa khóa mở ra thành công trong SEO

Tầm ảnh hưởng của chuyên môn đối với SEO

Chuyên môn cũng là chìa khoá giúp nâng cao chất lượng nội dung, qua đó tăng vị trí của bạn trên kết quả tìm kiếm. Google chỉ tìm kiếm những nội dung có chất lượng cao và đem tới lợi ích thiết thực đối với người dùng.

Bởi vì, mục đích của Google là đem đến trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời nhất, đưa người tìm kiếm đến với lựa chọn đúng đắn và đáng tin cậy. Chuyên môn trong AI sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung chất lượng cao, cung cấp thông tin chính xác và hữu ích cho người đọc.

Hãy thử hình dung bạn đang tìm kiếm lời khuyên y khoa, chắc hẳn bạn sẽ cần thông tin chính xác từ một người có chuyên môn, thay vì một nguồn thông tin chung chung nào cả.

Tương tự, khi tìm kiếm thông tin về chuyên môn trong AI, bạn sẽ tin cậy những nội dung do một chuyên gia AI dày dạn kinh nghiệm hoặc một kỹ sư phần mềm am hiểu lĩnh vực này hơn. Đó cũng là lí do Google sẽ nỗ lực tìm kiếm những nội dung chuyên môn và đặt chúng trên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Chuyen-mon-trong-AI-9-chia-khoa-mo-ra-thanh-cong-trong-SEO
Chuyên môn trong AI – 9 chìa khóa mở ra thành công trong SEO

Cách Google đánh giá chuyên môn

Google đánh giá chuyên môn dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó điều cơ bản nhất là nguồn gốc của thông tin. Ai là chủ thể sáng tạo ra nội dung? Họ có uy tín và kiến thức trong lĩnh vực này hay không?

Nguồn tham khảo mà họ dùng là ai? Liệu họ có dùng nguồn tham khảo để bổ sung kiến thức của mình hay chỉ đơn giản là copy? Rõ ràng, hành vi copy nội dung sẽ không được xem là chuyên môn. Đối với chuyên môn trong AI, Google sẽ đánh giá dựa trên kiến thức về AI của tác giả, độ chính xác và cập nhật của thông tin.

Bên cạnh đó, Google cũng phân tích ngữ cảnh của nội dung nhằm đánh giá trình độ chuyên môn cần thiết. Ví dụ, nếu các trang web đề cập về bệnh tật, tiền bạc, sức khoẻ. .. (thuộc nhóm YMYL – Your Money or Your Life),

Google đòi hỏi sự chi tiết và chuyên môn cao hơn. Những trang web này phải thể hiện chuyên môn một cách chi tiết, chẳng hạn như thông tin trình độ học vấn, kinh nghiệm, thành tích của tác giả. Nội dung về chuyên môn trong AI cũng cần thể hiện sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này, cung cấp thông tin chính xác và cập nhật.

Tuy nhiên, Google cũng yêu cầu chuyên môn bắt nguồn từ kinh nghiệm thực tiễn. Chia sẻ quan điểm bản thân, đưa những lời nhận xét bổ ích, thể hiện kiến thức và kỹ năng. .. cũng là những cách thể hiện chuyên môn trong AI hiệu quả, thậm chí là với những nội dung không thuộc nhóm YMYL.

Chuyen-mon-trong-AI-9-chia-khoa-mo-ra-thanh-cong-trong-SEO
Chuyên môn trong AI – 9 chìa khóa mở ra thành công trong SEO

Cách thể hiện chuyên môn của bạn

Mặc dù Google không cung cấp một danh mục chi tiết các cách thể hiện chuyên môn, tuy nhiên bạn đọc có thể căn cứ theo sự gợi ý của họ nhằm đưa ra lựa chọn cách phù hợp.

Viết cho những điều bạn có: Tập trung đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn có kiến thức và kinh nghiệm, ví dụ như chuyên môn trong AI. Điều này không những giúp bạn tăng xếp hạng từ khoá mà còn giúp bạn viết bài hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Đầu tư vào nội dung: Bất kể bạn đang viết trên website YMYL hay là trang thông tin nào, hãy chắc chắn nội dung của bạn ngắn gọn, súc tích, dễ đọc và tuân thủ các tiêu chí của lĩnh vực tìm kiếm. Nội dung về chuyên môn trong AI cần phải chính xác, cập nhật và dễ hiểu.

Mang đến điều mới lạ: Không ngần ngại viết về những chủ đề đã được bàn luận vài lần, miễn sao bạn có cái nhìn mới lạ và có thêm kinh nghiệm cá nhân của mình. Bạn có thể chia sẻ những ứng dụng mới, những nghiên cứu đột phá về chuyên môn trong AI.

Tham khảo các nguồn: Những thông tin của bạn chuẩn xác sẽ được các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực công nhận. Hãy tìm hiểu kỹ càng, tham khảo các nguồn uy tín và trích dẫn đúng cách. Đối với chuyên môn trong AI, hãy tham khảo các tài liệu khoa học, các bài báo nghiên cứu uy tín.

Cung cấp thông tin tác giả: Bất kể trang web của bạn có thuộc nhóm YMYL hay không, vui lòng cung cấp thông tin về tác giả, như kinh nghiệm, chuyên môn, danh tiếng và địa vị của họ đối với lĩnh vực đó. Nếu bạn viết về chuyên môn trong AI, hãy giới thiệu về kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn liên quan đến AI của bạn. Điều này giúp người dùng và Google tìm hiểu sâu thêm về chuyên môn của bạn.

Lưu ý đến nội dung YMYL: Nếu trang web của bạn thuộc nhóm YMYL, hãy thực sự chú ý đến nội dung thể hiện chuyên môn một cách đầy đủ và chính xác. Đối với chuyên môn trong AI, hãy cẩn trọng khi cung cấp thông tin liên quan đến sức khỏe, tài chính, pháp luật.

Thể hiện chuyên môn không những giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng mà còn giúp Google đánh giá cao nội dung của bạn. Thể hiện chuyên môn trong AI sẽ giúp bạn thu hút độc giả, nâng cao uy tín của bạn trong lĩnh vực này. Hãy luôn ghi nhớ ra bộ ba E-A-T (Chuyên môn, Uy tín, Độ tin tưởng) trong từng nội dung bạn viết ra nhằm gặt hái được thành công trong thị trường SEO đầy khốc liệt.

Chuyen-mon-trong-AI-9-chia-khoa-mo-ra-thanh-cong-trong-SEO
Chuyên môn trong AI – 9 chìa khóa mở ra thành công trong SEO

Mẹo thêm: Schema giúp Google hiểu sâu hơn về nội dung của bạn

Schema là một loại thông tin có cấu trúc giúp Google tìm hiểu sâu hơn về nội dung của bạn. Nó hiển thị cho Google thông tin cụ thể về trang web, ví dụ như thể loại nội dung, chủ đề, thời gian phát hành, xếp hạng. ..

Việc áp dụng Schema có thể giúp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và cải thiện mức độ xuất hiện của trang web trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Schema để cung cấp thông tin về chuyên môn trong AI của bạn, giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.

Tin vui là bạn không cần thiết phải là chuyên viên kĩ thuật mới áp dụng Schema. Hiện nay có nhiều plugin cho phép việc chèn Schema trên trang web một cách đơn giản, chẳng hạn như Yoast SEO.

Tóm lại

Chuyên môn là một phần thiết yếu đối với Seo vì có tầm quan trọng đối với việc nâng cao hiệu quả nội dung, tăng xếp hạng tìm kiếm và tạo dựng sự trung thành với độc giả. Chuyên môn trong AI là một lợi thế lớn trong lĩnh vực SEO, giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và thu hút độc giả.

Bằng việc trình bày chuyên môn của mình một cách khéo léo, bạn có thể giúp trang web của mình nổi bật trong vô số tìm kiếm trên internet và lôi kéo sự quan tâm của Google cũng như người tiêu dùng.

Hãy ghi nhớ rằng, việc phát triển chuyên môn là một quy trình lặp đi lặp lại. Hãy liên tục học tập, update kinh nghiệm cùng rèn luyện kĩ năng nhằm biến một chuyên viên đích thực trong ngành của bạn. Chuyên môn trong AI cũng vậy, bạn cần phải liên tục cập nhật kiến thức, trau dồi kỹ năng để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Xem Thêm: Nguồn cấp dữ liệu RSS giữa thời đại Panda và Penguin: Từ người bạn tâm giao đến mối đe dọa tiền tệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.