Bí quyết chiếm lĩnh thị phần địa phương: 5 chiến thuật SEO hữu hiệu

Rate this post

Bí quyết chiếm lĩnh thị phần địa phương: 5 chiến thuật SEO hữu hiệu

Bạn đang có một doanh nghiệp địa phương và muốn chiếm lĩnh thị phần dẫn đầu kết quả tìm kiếm tại khu vực? Giữa thời đại công nghệ kỹ thuật số, việc SEO ngày càng trở nên cần thiết hơn nữa.

Vậy làm thế nào để nội dung website của bạn thu hút khách hàng địa phương và vươn lên top đầu kết quả tìm kiếm, từ đó chiếm lĩnh thị phần lớn hơn? Hãy cùng tìm hiểu 5 cách xây dựng chiến lược nội dung SEO địa phương thành công ngay sau đây!

Trước tiên, cần hiểu rằng SEO địa phương là để dành cho các doanh nghiệp địa phương. Mục tiêu của bạn là thu hút người dùng đến một khu vực nhất định, như là một phường, xã, huyện, hoặc tỉnh thành, nơi họ truy cập website và đi đến cửa hàng, công ty, hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Khác với các website hướng đến nhóm khách hàng khu vực hoặc quốc tế, website địa phương chủ yếu chú trọng vào vấn đề xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, thông qua gặp gỡ trực tuyến, cuộc gọi điện thoại, hoặc video call.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể là những doanh nghiệp thuộc ngành trong khu vực, hoặc người mà có lẽ bạn đã biết. Và chiếm lĩnh thị phần của họ là mục tiêu bạn hướng đến.

bi-quyet-chiem-linh-thi-phan-dia-phuong-5-chien-thuat-seo-huu-hieu
Bí quyết chiếm lĩnh thị phần địa phương: 5 chiến thuật SEO hữu hiệu

 

Vậy, content marketing địa phương là gì?

Đây là phương thức sáng tạo các nội dung (bài đăng, video, hoặc quảng cáo) thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu, thu hút sự chú ý và quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu không chỉ dừng lại ở sự thu hút click chuột, mà còn là những nội dung thú vị, bổ ích, khiến khách hàng yêu thích và mong muốn quay trở lại thường xuyên hơn. Điều này giúp bạn từng bước chiếm lĩnh thị phần thị trường địa phương.

Mặc dù doanh nghiệp địa phương có thể gặp một chút trở ngại so với các công ty lớn khác, tuy nhiên bạn cũng có những ưu điểm riêng biệt. Trong khi các doanh nghiệp địa phương có tài nguyên phong phú để tập trung phát triển nội dung và SEO, họ vẫn thiếu nhiều sự hiểu biết sâu rộng về khách hàng hơn bạn.

Đối với họ, khách hàng tiềm năng chỉ là một vài chữ số trên màn ảnh. Ngược lại, bạn nên vận dụng tri thức địa phương, biểu hiện sự mộc mạc, chân thật, vừa dễ dàng tiếp thu nhằm sáng tạo những nội dung mới lạ, thu hút khách hàng địa phương. Đây là chìa khóa để chiếm lĩnh thị phần từ các đối thủ lớn.

bi-quyet-chiem-linh-thi-phan-dia-phuong-5-chien-thuat-seo-huu-hieu
Bí quyết chiếm lĩnh thị phần địa phương: 5 chiến thuật SEO hữu hiệu

Vạch ra con đường thành công: 4 bước tiếp theo

Nghiên cứu từ vựng: Hãy đặt mình ở vị trí của khách hàng và tưởng tượng xem họ sẽ tìm kiếm điều gì khi cần sử dụng dịch vụ hoặc hàng hoá của bạn. Đối với phần lớn các cụm từ tìm kiếm địa phương, người dùng sẽ sử dụng các địa điểm nhất định, chẳng hạn: “thợ sửa chữa ống nước Hà Nội” hoặc “nha sĩ Đà Nẵng”.

Tuy nhiên, ngay cả khi người dùng không gõ địa điểm, Google cũng có thể xác định mục đích tìm kiếm địa phương của họ. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm “nha khoa” ở thành phố Hồ Chí Minh, kết quả sẽ giống như khi bạn tìm kiếm “nha khoa Hồ Chí Minh”. Nghiên cứu từ khóa địa phương chính xác là bước đầu tiên để chiếm lĩnh thị phần tìm kiếm.

Tối ưu từ khoá cho tìm kiếm địa phương: Hãy chắc chắn đoạn trích miêu tả website của bạn trên kết quả tìm kiếm Google được tối ưu cho SEO địa phương. Điều này cho phép Google nhận biết bạn là một doanh nghiệp địa phương và khách hàng cũng có thể tìm thấy bạn trong khu vực của họ.

Khách hàng sẽ tìm kiếm những dịch vụ gần nhất, ví dụ như “tiệm bánh gần đây”, “thợ mộc tại nhà”. Họ sẽ click vào những kết quả tìm được vị trí địa lý tương ứng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bài đăng trên trang web của bạn hiển thị đúng vị trí kinh doanh.

Sử dụng chức năng xem trước của Yoast SEO để hiển thị đoạn trích miêu tả website của bạn trên kết quả tìm kiếm Google. Khi được tối ưu tốt, bạn có thể chiếm lĩnh thị phần kết quả tìm kiếm địa phương.

bi-quyet-chiem-linh-thi-phan-dia-phuong-5-chien-thuat-seo-huu-hieu
Bí quyết chiếm lĩnh thị phần địa phương: 5 chiến thuật SEO hữu hiệu

Tạo ấn tượng ban đầu khó quên: Khi đã thuyết phục khách hàng click chuột website, bạn hãy khuyến khích họ nán lại và tìm hiểu nội dung. Tỷ lệ thoát trang cao sẽ tác động xấu đến xếp hạng website.

Do đó, phải tạo ấn tượng ban đầu rất tốt. Đối với các nghề nghiệp như bác sĩ, y tá, thợ cắt tóc, hoặc thợ may, bạn phải giới thiệu họ một cách trung thực và có thể tin tưởng. Khách hàng cần phải biết họ đang làm việc với ai.

Hãy khai thác ưu thế của doanh nghiệp địa phương thông qua việc bày tỏ thái độ thân thiện, cởi mở, trái ngược với hình ảnh khô khan, kém sáng tạo của các website doanh nghiệp lớn. Ấn tượng ban đầu tốt đẹp là cách bạn chiếm lĩnh thị phần tâm trí khách hàng.

Viết blog: Blog là một chiến lược nội dung tuyệt vời đối với SEO địa phương. Hãy viết tất cả những điều bạn quan tâm và những điều khách hàng quan tâm. Ví dụ, nếu bạn là nha sĩ, hãy chia sẻ tất cả các công việc đã hoàn thành và đánh giá tích cực bởi khách hàng.

Nếu bạn là bác sĩ, hãy viết tất cả về bệnh răng miệng nghiêm trọng. Chia sẻ câu chuyện của khách hàng, lời khuyên, nhận xét, bài đánh giá cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể viết cho các ấn phẩm địa phương. Nội dung blog chất lượng giúp bạn chiếm lĩnh thị phần chú ý của khách hàng.

Tận dụng mạng xã hội: Facebook và Instagram là những trang mạng xã hội không thể bỏ qua đối với chiến lược SEO địa phương. Mặc dù mọi người giao tiếp với nhau trên khắp thế giới, tuy nhiên họ chỉ giao tiếp tốt nhất với những khách hàng rất gần.

Hãy nắm bắt cơ hội này để duy trì kết nối với khách hàng địa phương, chia sẻ thông tin, hình ảnh, và nội dung giới thiệu doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tạo quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu đến nhóm khách hàng địa phương với ngân sách hợp lý. Mạng xã hội là công cụ để bạn chiếm lĩnh thị phần tương tác với khách hàng địa phương.

Lưu ý: Thường xuyên duyệt trước bài viết Facebook để bảo đảm nội dung hiển thị đẹp mắt. Với Yoast SEO Premium, bạn có thể thực hiện duyệt qua bài viết Facebook ngay tại trang quản trị WordPress.

bi-quyet-chiem-linh-thi-phan-dia-phuong-5-chien-thuat-seo-huu-hieu
Bí quyết chiếm lĩnh thị phần địa phương: 5 chiến thuật SEO hữu hiệu

Và đừng bỏ qua plugin Yoast Local SEO!

Plugin Yoast Local SEO giúp bạn nhanh chóng xây dựng chiến lược SEO địa phương, tích hợp các yếu tố kĩ thuật từ Schema.org, tạo trang đích địa phương, và bổ sung các chức năng tiện ích để xác định cửa hàng.

Yoast Local SEO: Trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp địa phương

Cuối cùng nhưng không kém phần hiệu quả, plugin Yoast Local SEO sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược SEO địa phương trở nên hiệu quả hơn. Plugin này cung cấp đầy đủ các thông số SEO địa phương, ví dụ như Schema.org dành cho doanh nghiệp địa phương, giúp website của bạn nổi bật trong công cụ tìm kiếm địa phương.

Ngoài ra, Yoast Local SEO cũng giúp bạn tạo các trang đích địa phương hữu ích và cung cấp các thông tin cần thiết về doanh nghiệp địa phương, ví dụ như định vị cửa hàng.

Với Yoast Local SEO, bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa SEO bằng cách tạo nội dung tốt nhất về doanh nghiệp địa phương của mình, từ đó chiếm lĩnh thị phần thị trường địa phương

Xem thêm: 5 mẹo để viết bài đăng blog dễ đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.