Khi bạn truy cập vào một danh mục WordPress, đường dẫn của danh mục đó sẽ có chứa một tiền tố. Mặc định là category. Ví dụ như: congtyannhien.com/category/cach-xoa-tien-to-categoryXét về tính thẩm mỹ cũng như yếu tố SEO, tiền tố này sẽ làm đường dẫn danh mục của bạn không thân thiện với người dùng. Nó khiến đường dẫn của bạn không đẹp, dài, và khó nhớ. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn xoá tiền tố category trên đường dẫn WordPress.Cách xoá tiền tố category trên đường dẫn WordPress

Plugin Yoast SEO

Với cách đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn với plugin Yoast SEO. Đây là một plugin rất phổ biến mà bất cứ một SEOer nào cũng biết.

Sau khi bạn cài đặt xong Yoast SEO, hãy đi tới menu cài đặt của nó. Cụ thể là SEOHiển thị khi tìm kiếm. Tại đây, bạn tìm đến cuối của trang thiết lập, tại phần Đường dẫn danh mục, chọn Gỡ bỏ.

Sử dụng plugin Yoast SEO

Plugin Rank Math SEO

Rank Math SEO mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn so với Yoast SEO. Nhưng đã phát triển rất mạnh mẽ và đạt được hơn 1 triệu lượt sử dụng. Nếu website bạn đang sử dụng Rank Math SEO, thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách xoá tiền tố category mà không cần phải tải thêm Yoast SEO.

Sau khi cài đặt xong, truy cập vào menu Rank Math ➔ General Settings. Tại tuỳ chọn Strip Category Base, hãy chuyển thành ON để xoá tiền tố category.

Sử dụng plugin Rank Math SEO

Liên hệ mua Rank Math SEO bản Business

Lời kết

Yoast SEO hoặc Rank Math SEO là những plugin không thể thiếu trên trang web của bạn. Vì vậy bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách để xoá tiền tố category bằng hai plugin trên. Vẫn còn cách sử dụng thêm code và dán vào file functions.php của theme nhưng mình thấy dư thừa và không cần thiết.