Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn

Rate this post

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 – Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và việc sử dụng điện thoại thông minh, biểu tượng cảm xúc đã phát triển từ những biểu tượng dễ thương mà chúng ta thêm vào tin nhắn văn bản của mình trở thành một phần không thể thiếu trong giao tiếp hàng ngày của chúng ta.

Đối với nhiều người, biểu tượng cảm xúc thuộc về mạng xã hội và tin nhắn văn bản, vì chúng tôi chủ yếu sử dụng chúng trong những bối cảnh này. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể thêm biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề và mô tả meta trang web của mình không?

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá lý do và cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề và mô tả meta. Đồng thời, chúng tôi sẽ thảo luận về một số biện pháp phòng ngừa và sắc thái khi sử dụng chúng trong SEO.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 1
Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 1
  1. Hiện tượng biểu tượng cảm xúc 😍

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp trực tuyến đến mức thật khó để tưởng tượng một thế giới không có chúng. Trên thực tế, chúng tôi yêu thích biểu tượng cảm xúc đến mức ‘khuôn mặt với những giọt nước mắt vui mừng’ đã được chọn là Từ của năm 2015 của Từ điển Oxford. Về mặt kỹ thuật mà nói, đó là một biểu tượng cảm xúc (cái này: 🤣) chứ không phải một từ.

Tất cả là nhờ tính chất phong phú và biểu cảm của biểu tượng cảm xúc, đặc biệt là khi bạn so sánh chúng với văn bản. Những biểu tượng nhỏ, đầy màu sắc đó có thể đại diện cho rất nhiều thứ – từ khuôn mặt đến thể thao, đồ ăn và nhiều thứ khác. Chúng ta sử dụng chúng như một công cụ, một phương tiện giao tiếp để bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình. Những lần khác, chúng tôi sử dụng chúng để thay thế nhanh chóng toàn bộ cụm từ hoặc thậm chí là một câu hoàn chỉnh.

Vì nhắn tin và tương tác trên mạng xã hội là những hình thức giao tiếp ngắn gọn nên việc mọi người muốn giao tiếp ngắn gọn và đơn giản là điều hợp lý. Chưa kể, biểu tượng cảm xúc rất thú vị khi sử dụng và thú vị khi nhìn vào. Nó khiến bạn tương tác với những người bạn đang trò chuyện hoặc với nội dung trên nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn.

  1. Tại sao nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta?🤔

Bạn có biết rằng các công cụ tìm kiếm hỗ trợ truy vấn tìm kiếm bằng biểu tượng cảm xúc? Hãy thử thực hiện tìm kiếm bằng cách thêm biểu tượng cảm xúc bánh rán và tên thành phố nơi bạn sinh sống. Bạn có thể sẽ thấy một trang kết quả tìm kiếm có các tiệm bánh và nhà hàng bán bánh rán. Bạn thậm chí có thể thấy biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề hoặc mô tả meta của một số kết quả.

Google tuyên bố rằng việc thêm biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề và mô tả meta được cho phép nhưng chúng không có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng theo ý muốn của mình nhưng đừng mong đợi thứ hạng sẽ tăng lên.

Vì vậy, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn. Nhưng chúng có thể gián tiếp trợ giúp SEO bằng cách ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn. Như đã đề cập ở trên, biểu tượng cảm xúc có nhiều màu sắc và thú vị khi nhìn vào. Điều đó khiến chúng nổi bật ngay lập tức trên trang kết quả tìm kiếm, nơi hầu hết thông tin được hiển thị dưới dạng văn bản.

Bạn có thể tận dụng tính năng động của biểu tượng cảm xúc và sử dụng chúng như một cách để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm, thúc đẩy họ nhấp vào kết quả của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp cải thiện tỷ lệ nhấp tự nhiên của bạn, đây là một điều tốt vì nó cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 2
Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 2
  1. Có dữ liệu để sao lưu này?

Điều quan trọng cần lưu ý là giả thuyết về việc biểu tượng cảm xúc làm tăng tỷ lệ nhấp chuột vẫn chưa được kết luận. Mặc dù một số chuyên gia SEO tin vào điều này nhưng không có đủ dữ liệu thuyết phục để chứng minh điều đó. Tuy nhiên, đã có những thí nghiệm quy mô nhỏ được thực hiện về chủ đề này.

Ví dụ: SplitSignal đã thực hiện thử nghiệm phân tách của riêng họ bằng cách thêm biểu tượng cảm xúc giống cocktail vào tiêu đề trang công thức nấu ăn của họ. Khi kết thúc thử nghiệm, họ nhận thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 11,3%, một con số khá lớn.

Mặt khác, Searchpilot cũng thực hiện một thử nghiệm phân tách tương tự, trong đó họ thay thế các số trong mô tả meta trang danh mục của trang web bằng các biểu tượng cảm xúc số tương đương. Đối với họ, họ thực sự thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho các trang biến thể giảm so với hiệu suất dự kiến.

Vì hai thí nghiệm này được thực hiện độc lập và với cỡ mẫu nhỏ nên không thể nói liệu kết quả này có thuyết phục hơn kết quả kia hay không. Đồng thời, họ có các trang web, nhóm mục tiêu và phương pháp nghiên cứu rất khác nhau.

  1. Lời khuyên của chúng tôi khi sử dụng biểu tượng cảm xúc

Như bạn có thể tưởng tượng, chúng tôi không thể chắc chắn rằng việc sử dụng biểu tượng cảm xúc sẽ đảm bảo tăng số lần nhấp vào trang web của bạn. Nó thiên về việc có một giả thuyết và thử nghiệm nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thêm biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề trang và mô tả meta của mình, chúng tôi muốn đưa ra một số đề xuất như sau.

🟢Đầu tiên, hãy luôn tính đến doanh nghiệp của bạn và lĩnh vực/ngành mà bạn đang tham gia. Không còn nghi ngờ gì nữa, biểu tượng cảm xúc hoạt động tốt hơn đối với một số ngóc ngách và ngành so với những ngành khác. Giả sử công ty của bạn hoạt động trong ngành chăm sóc sức khỏe, giải quyết vấn đề an toàn và phúc lợi của người khác.

Thông thường, bạn muốn mọi người thấy thương hiệu của bạn hữu ích và đáng tin cậy. Trong trường hợp này, việc thêm biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề trang của bạn sẽ giúp ích hay làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn? Mặt khác, nếu bạn vừa mở một quán cà phê địa phương mang phong cách sành điệu, thì việc điều chỉnh một số trang và thêm một hoặc hai biểu tượng cảm xúc để thu hút số nhấp chuột vào trang web của bạn là một ý tưởng không tồi.

🟢Thứ hai, hãy cân nhắc khán giả của bạn và quyết định xem biểu tượng cảm xúc có thể gây ấn tượng tốt với họ hay không. Ví dụ: nếu phần lớn khách truy cập của bạn là thanh thiếu niên và thanh niên thì họ có thể bị thu hút bởi những biểu tượng đầy màu sắc này.

🟢Thứ ba, sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách tiết kiệm và có chừng mực. Và đừng thêm biểu tượng cảm xúc vào mỗi tiêu đề trang và mô tả meta. Có một hoặc hai biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang hoặc mô tả meta của bạn là quá đủ để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Nếu lạm dụng điều này, kết quả tìm kiếm của bạn có thể bị spam, điều này có thể khiến mọi người không muốn nhấp vào chúng.

🟢Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng biểu tượng cảm xúc phù hợp cho thương hiệu và đối tượng của bạn. Biểu tượng cảm xúc rất giàu ý nghĩa, nhưng điều đó có nghĩa là mọi người có thể dễ dàng hiểu sai chúng, đặc biệt khi sử dụng sai ngữ cảnh.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 3
Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 3
  1. Một số biện pháp phòng ngừa khác liên quan đến biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề và mô tả meta 🟠

Ngoài những khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra ở trên, bạn nên biết rằng có một số biện pháp phòng ngừa và sắc thái khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta, bao gồm:

Cách hiển thị biểu tượng cảm xúc phụ thuộc nhiều vào phông chữ, thiết bị và trình duyệt mà người tìm kiếm sử dụng. Điều đó có nghĩa là các biểu tượng cảm xúc giống nhau có thể trông khác nhau trên thiết bị di động và trên máy tính để bàn. Trong một số trường hợp, các biểu tượng cảm xúc giống nhau có thể không được hiển thị trên một số thiết bị và trình duyệt nhất định được thiết lập. Hoặc tệ hơn, các biểu tượng cảm xúc giống nhau có thể xuất hiện dưới dạng hình vuông trống vì chúng không được hỗ trợ.

Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể ngừng hỗ trợ biểu tượng cảm xúc trong trang kết quả tìm kiếm. Nếu điều đó xảy ra, tất cả công việc của bạn sẽ biến mất và người tìm kiếm chỉ còn lại những đoạn mã kỳ lạ và những ô vuông trống. Trên thực tế, Google đã làm điều này một lần vào năm 2015, nhưng công ty đã thay đổi quan điểm và tiếp tục hỗ trợ sau đó.

Nói chung, không có giới hạn về độ dài của mô tả meta. Nhưng Google chỉ hiển thị tối đa 155 ký tự trong đoạn tìm kiếm. Đồng thời, biểu tượng cảm xúc có thể chiếm nhiều ký tự hơn văn bản, vì vậy bạn cần cân nhắc điều này.

Thuật toán của Google đã viết lại rất nhiều tiêu đề và mô tả meta ngay từ đầu. Vì vậy, ngay cả khi bạn thêm biểu tượng cảm xúc, Google có thể không hiển thị chúng trên trang kết quả tìm kiếm.

Quá nhiều biểu tượng cảm xúc có thể không tốt cho khả năng truy cập. Đặc biệt đối với những người sử dụng trình đọc màn hình, như được minh họa trong tweet này.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 4
Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn💡 4
  1. Lời cuối cùng

Biểu tượng cảm xúc rất vui nhộn, đầy màu sắc và biểu cảm. Chúng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý trên trang kết quả tìm kiếm, mang lại nhiều nhấp chuột và lượt truy cập vào trang web của bạn hơn. Tuy nhiên, tính hữu ích của biểu tượng cảm xúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như doanh nghiệp và đối tượng của bạn.

Không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ tác động tích cực đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, vì vậy hãy cân nhắc xem biểu tượng cảm xúc có phù hợp với trang web của bạn hay không, chạy thử nghiệm với chúng và sử dụng chúng một cách có chừng mực.

Xem thêm: Tìm kiếm bằng giọng nói: Tương lai sẽ mang lại điều gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.