4 Bí quyết seo – content marketing là gì?

Rate this post

4 Bí quyết seo – content marketing là gì?

Trong thời đại digital marketing vô cùng nhộn nhịp, Bí quyết SEO – Content Marketing nổi lên trở thành một chiến lược marketing không thể bỏ qua, không chỉ cho SEO mà còn đối với cả vấn đề tạo dựng thương hiệu. Vậy Content Marketing thật sự là gì và tại sao nó lại cần thiết đến thế? Hãy cùng tìm hiểu!

Bí quyết SEO – Content Marketing – Chia sẻ giá trị, gặt hái thành công

Content Marketing xoay quanh vấn đề tạo và chia sẻ những nội dung giá trị, có ích tới tệp khách hàng của bạn. Thay vì quảng cáo trực tiếp sản phẩm, bạn cung cấp thông tin chuyên sâu để họ xử lý tình huống, nâng cao kiến thức, và hiểu biết sâu thêm về từng vấn đề họ quan tâm.

Chính nguồn thông tin giá trị này sẽ giúp bạn:

Trở thành chuyên gia trong lòng khách hàng: Khi bạn thường xuyên chia sẻ kiến thức miễn phí, khách hàng sẽ sớm nhận định bạn là người hiểu biết vấn đề của khách hàng. Niềm tin tưởng và sự tín nhiệm này sẽ là động cơ thôi thúc họ sử dụng hàng hoá và dịch vụ của bạn.

Xây dựng mối quan hệ bền chặt: Content Marketing không những là cung cấp thông tin, mà còn là cách thức bạn kết nối và giao tiếp với khách hàng. Giống như một người bạn đồng hành đáng tin cậy, bạn chia sẻ, lắng nghe và cung cấp những điều họ muốn.

Tăng cường hiệu quả SEO: Nội dung hấp dẫn, hướng về người tiêu dùng cũng là nhân tố quan trọng giúp Google xếp hạng cao website của bạn. Khi bạn đăng nhiều bài blog đề cập về những từ khoá khách hàng quan tâm, website của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn trong công cụ tìm kiếm, nhờ vậy tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên và gia tăng khả năng bán hàng.

Bi-quyet-seo-content-marketing-la-gi
Bí quyết seo – content marketing là gì?

Muôn màu muôn vẻ Content Marketing

Blog là loại hình Content Marketing đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhiều hình thức khác nhau:

E-book: Cung cấp kiến thức chuyên môn thuộc một lĩnh vực nhất định.

Video: Cung cấp thông tin thú vị và bổ ích.

Quiz/Phỏng vấn: Trò chuyện với khách hàng và khai thác thông tin hữu ích.

Ứng dụng: Đem đến sự thuận tiện cùng giá trị thiết thực đối với người sử dụng.

Podcast: Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hoặc gặp gỡ chuyên gia.

Sự kiện: Tạo không gian gặp mặt, tương tác và trao đổi thông tin với khách hàng.

Dù bạn lựa chọn loại hình nào, hãy luôn ghi nhớ rằng nội dung cũng cần hấp dẫn, thiết thực, bổ ích và khác biệt. Đầu tư tiền bạc và thời gian vào tạo những nội dung giá trị sẽ đem lại lợi ích to lớn đối với chiến dịch Marketing của bạn.

Bi-quyet-seo-content-marketing-la-gi
Bí quyết seo – content marketing là gì?

Vạch định chiến lược Bí quyết SEO – Content Marketing hiệu quả

Để Content Marketing phát huy hết hiệu quả, bạn phải xây dựng một chiến lược bài bản và khoa học. Dưới đây là những bước cơ bản:

Khám phá từ khoá: Khám phá những từ khoá hoặc cụm từ được khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên tìm kiếm. Việc nghiên cứu chính xác từ khoá sẽ giúp nội dung của bạn nhanh chóng đến đúng mục tiêu, tăng lượt truy cập tự nhiên trên trang tìm kiếm.

Xây dựng lịch trình nội dung: Xây dựng kế hoạch viết bài chi tiết, tính toán nội dung bài viết hợp lý với ngân sách của bạn và team. Lên kế hoạch nội dung, phân bổ người viết, và bảo đảm nội dung đa dạng, hấp dẫn, thoả mãn mong muốn của độc giả.

Lựa chọn nội dung trụ cột: Đây là những bài viết cốt lõi, chứa đựng thông tin chuyên sâu, giá trị cốt lõi mà bạn mong muốn truyền đạt đến khách hàng. Xây dựng những bài viết liên kết, bổ sung cho nội dung trụ cột nhằm hình thành nên một bức tranh tổng quan hoàn hảo.

Tối ưu hoá bố cục website: Cấu trúc website gọn gàng, logic sẽ giúp người truy cập thuận tiện tìm kiếm thông tin và điều hướng. Đồng thời, việc này cũng giúp Google đọc được nội dung website, qua đó tăng xếp hạng SEO.

Cập nhật nội dung liên tục: Nội dung cũ kĩ, lạc hậu sẽ không còn thu hút người dùng và cũng bị Google đánh giá thấp. Hãy liên tục thay đổi, cập nhật thông tin mới, cải tiến nội dung cho thích hợp với xu thế hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Nội dung mỏng thin content là như thế nào? Và tại sao Google lại không thích nội dung?

Bi-quyet-seo-content-marketing-la-gi
Bí quyết seo – content marketing là gì?

Content Marketing – Hành trình làm nên Bí quyết SEO

Content Marketing không phải là cuộc chạy đua vận tốc, mà là hành trình bền vững, dài lâu. Hãy kiên nhẫn tập trung vào nội dung tốt, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được kết quả tương xứng.

Yoast SEO – Người bạn đồng hành hoàn hảo cho Bí quyết SEO – Content Marketing

Nếu bạn sở hữu website WordPress, Yoast SEO Premium sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả.

Nhắc nhở cập nhật nội dung trụ cột.

Gợi ý liên kết nội bộ.

Chuyển hướng URL cũ qua URL mới.

… cùng nhiều chức năng hữu dụng hơn nữa.

Yoast SEO Premium cũng có chương trình đào tạo SEO chuyên nghiệp, giúp bạn nâng cao kiến thức và kĩ năng, sẵn sàng chinh phục đỉnh cao SEO.

Hãy tham gia hành trình Content Marketing ngay bây giờ và tận hưởng sức mạnh của nội dung tuyệt vời!

Bi-quyet-seo-content-marketing-la-gi
Bí quyết seo – content marketing là gì?

 

Xem Thêm: Bí quyết seo – content marketing là gì? tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.