Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn

5/5 - (1 vote)

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn – Chúng tôi từng tư vấn cho các trang web kiếm tiền một phần bằng các liên kết. Chúng tôi thường khuyên mọi người chuyển hướng các liên kết. Trước đây, chúng tôi nhận thấy rằng không có tập lệnh phù hợp trực tuyến nào có thể xử lý vấn đề này cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã tạo một tập lệnh để giải quyết vấn đề này. Trong bài đăng này, tôi giải thích cách bạn có thể sử dụng nó và cách bạn có thể làm cho nó chạy trên trang web của mình.

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 1
Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 1
  1. Tại sao tôi nên ẩn liên kết của mình?

Một tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng sẽ dẫn đến vô số lý do tại sao bạn nên chuyển hướng các liên kết của mình. Lý do “lịch sử” cho điều này là việc ẩn giấu khỏi các công cụ tìm kiếm rằng bạn là đơn vị liên kết. Sẽ thật ngây thơ khi nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tuy nhiên, đây có vẻ là một lý do chính đáng.

Ngoài ra còn có một số lợi ích khác khi ẩn liên kết của bạn, chẳng hạn như:

  1. Dễ quản lý

Đôi khi bạn có thể cần thay đổi các liên kết của mình. Nếu các liên kết nói trên trải rộng khắp blog của bạn, điều này có thể trở thành một công việc khá tốn thời gian. Bằng cách tập trung các liên kết, bạn có một vị trí để quản lý tất cả chúng.

  1. Ngăn chặn rò rỉ PageRank cho nhà quảng cáo

Các liên kết là quảng cáo và không được theo dõi hoặc thay đổi theo cách khác để tránh rò rỉ PageRank cho nhà quảng cáo. Thay vì phải thực hiện việc này một cách thủ công cho từng liên kết riêng lẻ, bạn có thể thực hiện việc này ở một vị trí duy nhất mà không gặp nhiều rắc rối. Điều này cũng ngăn ngừa khả năng quên thêm nofollow vào một trong các liên kết.

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 2
Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 2
  1. Liên kết “sạch”

Các chương trình liên kết khác nhau có xu hướng sử dụng các cấu trúc liên kết cố định khác nhau. Một số có thể có các liên kết tương đối ‘sạch’, trong khi những liên kết khác có xu hướng thêm nhiều nội dung vô nghĩa. Việc sử dụng tập lệnh chuyển hướng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này vì URL bị ẩn sẽ luôn tuân theo cùng một cấu trúc. Điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn rất nhiều về nơi liên kết đưa họ đến!

  1. Ẩn liên kết, cách thực hiện

Quy trình cơ bản để ẩn liên kết rất đơn giản:

Tạo một thư mục từ đó bạn sẽ phân phối các chuyển hướng của mình. Tại Yoast, chúng tôi sử dụng /out/.

Chặn thư mục /out/ trong tệp robots.txt của bạn bằng cách thêm:

Không cho phép: /out/

Sử dụng tập lệnh trong thư mục chuyển hướng để chuyển hướng đến các URL liên kết của bạn.

Bước 2 đảm bảo các công cụ tìm kiếm sẽ không đi theo các chuyển hướng, nhưng chúng tôi sẽ thêm một số biện pháp bảo mật bổ sung vào tập lệnh của mình để ngăn chặn việc vô tình lập chỉ mục các liên kết của chúng tôi.

Bước 3 dễ dàng như việc thêm từng chuyển hướng theo cách thủ công vào tệp.htaccess của thư mục chuyển hướng, giả sử bạn đang chạy trang web của mình trên máy chủ dựa trên Apache. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tập lệnh mà chúng tôi đã tạo để giúp bạn dễ dàng hơn. Phần thưởng bổ sung của tập lệnh này là nó cũng hoạt động trên các máy chủ chạy Nginx!

  1. Tập lệnh chuyển hướng liên kết

Tập lệnh mà chúng tôi đã tạo bao gồm ba tệp, một trong số đó là tùy chọn: tệp index.php, tệp redirects.txt và cuối cùng là tệp.htaccess để làm đẹp URL của bạn.

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 3
Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 3
  1. php

Tệp này chứa logic xử lý chuyển hướng thực tế bằng cách thực hiện chuyển hướng 302. Ngoài ra, nó còn gửi tiêu đề X-Robots-Tag để đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện tiêu đề này, tuân theo các quy tắc noindex, nofollow mà chúng tôi áp dụng trong đó. Chúng tôi thực hiện việc này như một biện pháp bảo mật bổ sung trong trường hợp bạn có thể quên loại trừ liên kết trong tệp robots.txt của mình.

  1. txt

Tệp redirects.txt là tệp được phân tách bằng dấu phẩy chứa danh sách tên và URL đích như sau:

yoast,https://yoast.com

Lưu ý rằng tệp phải luôn chứa dòng sau ở trên cùng để đảm bảo mọi người không cố gắng tự chuyển hướng đến một URL không tồn tại:

mặc định, http://example.com

Chỉ cần thay đổi example.com thành tên miền của riêng bạn và bạn đã sẵn sàng!

.htaccess

Nếu bạn chỉ cài đặt hai tệp trên, bạn sẽ có đủ chỗ để chạy mọi thứ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm đẹp các URL vì điều này làm tăng đáng kể khả năng đọc. Nếu không làm đẹp các URL của bạn, bạn sẽ kết thúc bằng một cái gì đó như /out/?id=yoast thay vì /out/yoast.

Việc làm đẹp có thể đạt được bằng cách thêm tệp.htaccess vào hỗn hợp. Tệp nhỏ này cũng giúp đảm bảo mọi người không thể truy cập tệp redirects.txt của bạn để xem qua và xem những liên kết nào có sẵn.

  1. Còn plugin thì sao?

Trước đây, chúng tôi đã nhận được câu hỏi về cách sử dụng plugin WordPress để giải quyết vấn đề ẩn này. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn hợp lệ nhưng chúng có một lưu ý nhỏ: tốc độ. Vì các plugin này phụ thuộc vào mã lõi của WordPress nên chúng cần đợi nó khởi động hoàn toàn trước khi có thể tự thực thi. Điều này có thể dễ dàng tăng thêm một hoặc hai giây vào tổng thời gian tải và chuyển hướng nếu bạn đang sử dụng máy chủ chậm.

Giải pháp không phải plugin của chúng tôi nhanh hơn vì nó không phụ thuộc vào WordPress để chạy.

Cuối cùng, lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thu thập số liệu thống kê về các liên kết của mình, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một plugin. Nếu không, chỉ cần sử dụng tập lệnh của chúng tôi để giữ mọi thứ nhanh chóng.

Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 4
Làm thế nào để ẩn liên kết của bạn 4
  1. Tập tài liệu

Nếu bạn muốn chạy tập lệnh tiện lợi này trên trang web của riêng mình, bạn có thể tải xuống các tệp. Cảm thấy phiêu lưu? Bạn có thể tìm thấy mã nguồn trên GitHub. Những người đang chạy Nginx có thể tìm mã mẫu trong ý chính này để xem cách làm cho nó hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Kỹ năng SEO kỹ thuật: Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.