Kỹ năng SEO kỹ thuật: Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn

5/5 - (1 vote)

Kỹ năng SEO kỹ thuật: Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn

Kỹ năng SEO kỹ thuật: Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn – Đến phòng tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn có thân hình cân đối, nhưng việc bỏ thói quen đó sẽ khiến bạn mất dáng nhanh chóng. Điều tương tự cũng xảy ra với trang web của bạn – nếu không có thói quen tập thể dục tốt và bảo trì thích hợp, nó có thể trở thành một mớ hỗn độn. Yoast SEO giúp trang web của bạn phù hợp với kỹ thuật SEO và cung cấp cho bạn các công cụ để giúp duy trì trang web đúng cách.

Kỹ năng SEO kỹ thuật: Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 1
Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 1
  1. Thể dục kỹ thuật SEO

Xây dựng một trang web là điều tốt, nhưng việc duy trì và cải thiện nó mới là vấn đề. Biến trang web đó thành một câu chuyện thành công cần rất nhiều công sức. Bạn không chỉ phải tạo nội dung tốt nhất có thể để nó được chú ý mà còn cần đảm bảo rằng trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm có thể tiếp cận nó, rằng nó sử dụng dữ liệu có cấu trúc, thân thiện với thiết bị di động và nhanh chóng. Nó sẽ cung cấp cho khách truy cập của bạn một trải nghiệm tuyệt vời!

Ngay lập tức, Yoast SEO cung cấp cho các trang web một nền tảng kỹ thuật vững chắc. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và biết mỗi trang web cần có chế độ ăn uống cân bằng cho SEO kỹ thuật. Chúng tôi sử dụng các giá trị mặc định hợp lý, hoạt động tốt cho mọi loại trang web, thuộc mọi loại quy mô. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để hoàn thiện thiết lập SEO của bạn cho mọi loại trường hợp sử dụng.

Thói quen tập thể dục của chúng tôi không chỉ liên quan đến các khía cạnh để sắp xếp SEO kỹ thuật của bạn theo thứ tự, mà chúng tôi còn có một bài tập thể dục về SEO nội dung. Hai điều này đi đôi với nhau. Sự phù hợp của SEO nội dung là việc đưa nội dung của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Bạn sẽ làm việc dựa trên liên kết nội bộ của mình để tạo ra một cấu trúc trang web tuyệt vời, chiến đấu với việc ăn thịt từ khóa bằng cách phân tích và ưu tiên nội dung, đồng thời cải thiện khung nội dung của bạn nhờ vào chiến lược nội dung nền tảng.

  1. Kiểm tra và cải thiện tốc độ trang web của bạn

Google ngày càng tập trung nhiều hơn vào tốc độ trang web, nhưng nó luôn ảnh hưởng đến SEO: Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn càng nhanh thì càng làm được nhiều việc và bạn càng dễ dàng được lập chỉ mục nhiều hơn trong các công cụ tìm kiếm. Với bản cập nhật thuật toán Trải nghiệm trang sắp tới, Google một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp một trang web siêu nhanh mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Đọc về tốc độ trang web và kiểm tra trang web của bạn trên PageSpeed ​​Insights để xem bạn đang hoạt động như thế nào. Hãy lưu ý những phản hồi mà Google đưa ra và nỗ lực cải thiện điều đó.

  1. Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của bạn

Chúng tôi không cần phải nói với bạn về tầm quan trọng của điện thoại di động. Trang web dành cho thiết bị di động của bạn phải dễ sử dụng, nhanh chóng và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nhờ lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, Google sử dụng chế độ xem trang web trên thiết bị di động để xác định cách xếp hạng trang web của bạn. Vì vậy, tốt hơn là nên tốt. Ngoài ra, nó cần phải ngang bằng với chế độ xem trên máy tính để bàn của bạn – không ẩn nội dung trên thiết bị di động!

Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 2
Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 2
  1. Kích hoạt sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web XML thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những gì đã thay đổi trên trang web của bạn để chúng có thể cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu bằng cách chỉ thu thập dữ liệu những trang thực sự đã thay đổi. Yoast SEO đi kèm với việc triển khai sơ đồ trang web XML vững chắc. Điều này giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác nhanh chóng tìm thấy nội dung của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng nội dung đó.

  1. Thiết lập liên kết chuẩn và robot meta

Quản lý khả năng thu thập dữ liệu là một phần thiết yếu của hoạt động SEO kỹ thuật. Cho phép bạn nói với Google những gì nên và không nên có trong chỉ mục. Yoast SEO tự động xóa các trang khỏi chỉ mục mà Google không muốn trong kết quả tìm kiếm của mình, như các trang kết quả tìm kiếm trên trang web của bạn. Ngoài ra, Yoast SEO còn cho phép bạn xác định một cách rộng rãi – hoặc rất chi tiết – những gì phải được lập chỉ mục hay không.

  1. Chống lại nội dung trùng lặp bằng URL chuẩn

Nội dung trùng lặp có thể trở thành một vấn đề lớn. Trên nhiều trang web, có rất nhiều biến thể của URL có nội dung giống nhau hoặc tương tự đến mức Google không biết phải hiển thị gì trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể là do CMS của bạn thêm tham số vào URL hoặc có thể là sự cố trùng lặp HTTP và HTTPS đơn giản.

Dù nguyên nhân là gì, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng URL chuẩn đúng cách. Yoast SEO có thể thiết lập những điều này cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể chuyển hướng trang trùng lặp bằng mã trạng thái 301 được tạo bằng trình quản lý chuyển hướng của Yoast SEO Premium.

Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 3
Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 3
  1. Thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung của bạn

Dữ liệu có cấu trúc là một trong những chủ đề SEO kỹ thuật nóng nhất trong vài năm qua. Nó cung cấp cho bạn một cách giao tiếp trực tiếp với các công cụ tìm kiếm để mô tả cho họ những gì trên đó. Sau đó, các công cụ tìm kiếm có thể tạo kết nối và có thể thưởng cho bạn một trong những kết quả phong phú thú vị đó.

Yoast SEO tự động xuất siêu dữ liệu Schema.org cho trang web của bạn, giúp Google xác định nội dung trên trang. Với các điều khiển Lược đồ, bạn có thể xác định trang cụ thể đó chứa nội dung gì trên cơ sở mỗi bài đăng hoặc trang. Ví dụ: với các khối dữ liệu có cấu trúc của chúng tôi dành cho Câu hỏi thường gặp và Cách thực hiện, bạn thậm chí có thể tạo dữ liệu có cấu trúc Schema.org mạnh mẽ bằng các bước đơn giản.

Đừng quên cập nhật cài đặt dữ liệu có cấu trúc của bạn trong Yoast SEO > Cài đặt > Trình bày trang web. Chọn xem trang web của bạn đại diện cho một cá nhân hay một tổ chức và tải lên hình ảnh, hình đại diện hoặc biểu tượng.

  1. Lỗi thu thập dữ liệu trong Google Search Console

Google Search Console là người bạn tốt nhất của giới SEO kỹ thuật. Tại đây, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin chi tiết về cách trang web của bạn hoạt động về mặt kỹ thuật. Bạn sẽ thấy cách Google nhìn nhận trang web của bạn và bạn nhận được lời khuyên hữu ích về những nội dung cần khắc phục. Ví dụ: bạn có thể gặp lỗi thu thập dữ liệu đối với các trang trả về 404 hoặc 503. Sử dụng trình quản lý chuyển hướng Yoast SEO Premium để chuyển hướng URL đến đích thích hợp nếu cần.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu với Google Search Console? Hãy thử hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về Search Console!

  1. Bạn đã thực hiện bài kiểm tra kỹ năng SEO kỹ thuật của chúng tôi chưa?

Để kiểm tra khả năng phù hợp về mặt kỹ thuật SEO của bạn, chúng tôi đã tạo một bài kiểm tra đặc biệt. Tìm hiểu xem bạn là vua hay nữ hoàng thể hình SEO! Và đừng quên làm bài kiểm tra sức khỏe về SEO nội dung; bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc của mình. Chia sẻ kết quả với bạn bè và đồng nghiệp của bạn!

Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 4
Kỹ năng SEO kỹ thuật Làm bài kiểm tra của chúng tôi để đánh giá thể lực của bạn 4
  1. Rèn luyện kỹ năng SEO của bạn

SEO không bao giờ được thực hiện. Bạn phải làm việc trên nó. Bằng cách đó, bạn sẽ có được những hiểu biết mới và học được nhiều điều về điều gì hiệu quả và điều gì không. Bằng cách duy trì thói quen tập luyện SEO, bạn có thể biến những hiểu biết đó thành một thành công lớn về thứ hạng!

Xem thêm: Ngăn chặn việc lập chỉ mục trang web của bạn đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.