Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu

Rate this post

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu – Chúng tôi rất vui mừng được phát hành Yoast SEO 20.4. Với bản phát hành này, chúng tôi sẽ đưa tính năng tối ưu hóa thu thập dữ liệu của mình lên Yoast SEO Free. Với tính năng này, bạn có thể cải thiện SEO và giảm lượng khí thải carbon chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Bài đăng trên blog này sẽ cho bạn biết về tính năng này và lý do chúng tôi đưa nó vào Yoast SEO.

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trước khi chúng tôi giải thích tính năng Yoast SEO này, bạn nên bắt đầu bằng lời nhắc nhanh về thu thập thông tin là gì. Các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing sử dụng trình thu thập thông tin, còn được gọi là bot, để tìm trang web của bạn, đọc và lưu nội dung vào chỉ mục của chúng.

Họ truy cập internet 24/7 để đảm bảo nội dung được lưu trong chỉ mục của nó được cập nhật nhất có thể. Tùy thuộc vào số lượng thay đổi bạn thực hiện trên trang web của mình và mức độ quan trọng của các công cụ tìm kiếm đối với trang web của bạn, trình thu thập thông tin sẽ xuất hiện thường xuyên hơn hoặc ít hơn.

Điều đó thật tuyệt, nhưng bạn có biết trình thu thập thông tin thực hiện rất nhiều thao tác thu thập thông tin không cần thiết không?

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 1
Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 1
  1. Hãy giảm việc thu thập thông tin không cần thiết

Như bạn có thể tưởng tượng, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không chỉ truy cập trang web của bạn mà còn truy cập mọi trang mà chúng có thể tìm thấy. Số lượng đáng kinh ngạc của các trang web khiến họ khá bận rộn. Trên thực tế, bot chịu trách nhiệm cho khoảng 30% tổng lưu lượng truy cập web.

Việc này sử dụng rất nhiều điện và việc bò nhiều là không cần thiết. Đây là lúc tính năng tối ưu hóa thu thập thông tin của chúng tôi phát huy tác dụng. Chỉ với một vài thay đổi đơn giản, bạn có thể cho các công cụ tìm kiếm như Google biết họ có thể bỏ qua những trang hoặc thành phần trang web nào — giúp việc truy cập đúng trang trên trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn đồng thời giảm lãng phí năng lượng vào lưu lượng bot không cần thiết.

  1. Dấu chân carbon của trang web của bạn

Bạn có thể thắc mắc tại sao chúng tôi muốn giúp bạn giảm mức tiêu thụ năng lượng của trang web. Liệu nó có tạo nên sự khác biệt lớn đến vậy không? Câu trả lời là có! Bất kể quy mô trang web của bạn như thế nào, thực tế là trang web của bạn đều có dấu chân carbon. Việc sử dụng Internet và công nghệ kỹ thuật số là hai tác nhân lớn gây ô nhiễm và tiêu thụ năng lượng.

Mọi tương tác trên trang web của bạn đều dẫn đến việc sử dụng điện. Ví dụ: khi ai đó truy cập trang web của bạn, trình duyệt của họ cần thực hiện yêu cầu HTTP tới máy chủ của bạn và máy chủ đó cần trả về thông tin cần thiết. Mặt khác, trình duyệt cũng cần có khả năng xử lý dữ liệu và hiển thị trang cho khách truy cập.

Năng lượng cần thiết để hoàn thành các yêu cầu này có thể nhỏ nhưng sẽ tăng lên khi bạn xem xét tất cả các tương tác trên trang web của mình. Tương tự như khi khách truy cập truy cập vào trang web của bạn, trình thu thập thông tin hoặc bot cũng thực hiện các yêu cầu này đến máy chủ của bạn và gây tiêu tốn năng lượng. Xem xét lượng lưu lượng truy cập bot (30% lưu lượng truy cập web), việc giảm số lượng trang không liên quan và các tài nguyên khác được công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu là điều đáng làm.

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 2
Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 2
  1. Kiểm soát những gì đang được thu thập thông tin

Tính năng tối ưu hóa thu thập dữ liệu trong Yoast SEO cho phép bạn tắt thu thập thông tin đối với một số loại URL, tập lệnh và siêu dữ liệu nhất định mà WordPress tự động thêm vào. Điều này giúp bạn có thể cải thiện SEO và giảm lượng khí thải carbon chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Hãy xem hoạt hình thú vị này để biết tính năng này có thể làm gì cho trang web của bạn:

Tính năng tối ưu hóa thu thập dữ liệu đã là một phần của Yoast SEO Premium nhưng giờ đây chúng tôi cũng sẽ đưa tính năng này lên phiên bản plugin miễn phí của mình. Chúng tôi làm điều này để tạo ra nhiều tác động nhất có thể. Có hơn 13 triệu người dùng Yoast SEO, vì vậy nếu việc thu thập dữ liệu trang web của mọi người được tối ưu hóa, chúng tôi có thể tạo ra tác động to lớn!

  1. Cách sử dụng tính năng tối ưu hóa thu thập thông tin

Làm cách nào để bạn bắt đầu tối ưu hóa thu thập dữ liệu cho trang web của mình? Chỉ cần truy cập Yoast SEO > Cài đặt > Nâng cao > Tối ưu hóa thu thập thông tin. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin tổng quan về tất cả các loại siêu dữ liệu, định dạng nội dung, v.v. mà bạn có thể yêu cầu công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng các nút chuyển đổi ở bên phải để bật tối ưu hóa thu thập thông tin.

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 3
Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 3
  1. 4 cho phép bạn:

Xóa siêu dữ liệu không mong muốn WordPress thêm nhiều liên kết và nội dung vào tiêu đề HTTP và trang web của bạn. Đối với hầu hết các trang web, bạn có thể vô hiệu hóa những tính năng này một cách an toàn, giúp trang web của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tắt các định dạng nội dung không mong muốn: Đối với mỗi bài đăng, trang và danh mục trên trang web của bạn, WordPress sẽ tạo nhiều loại nguồn cấp dữ liệu; các định dạng nội dung được thiết kế để trình thu thập thông tin và máy sử dụng. Nhưng hầu hết trong số này đã lỗi thời và nhiều trang web sẽ không cần hỗ trợ chúng. Tắt các định dạng bạn không thường xuyên sử dụng để cải thiện hiệu quả trang web của mình.

Xóa các tài nguyên không sử dụng WordPress tải vô số tài nguyên, một số trong đó trang web của bạn có thể không cần. Việc xóa những thứ này có thể tăng tốc trang web của bạn và tiết kiệm năng lượng nếu bạn không sử dụng chúng.

Dọn dẹp tìm kiếm trang web nội bộ Tìm kiếm trang web nội bộ của bạn có thể tạo ra nhiều URL khó hiểu cho các công cụ tìm kiếm và thậm chí có thể bị những kẻ gửi thư rác SEO sử dụng để tấn công trang web của bạn. Tính năng này xác định một số mẫu thư rác phổ biến và ngăn chặn chúng phát triển. Hầu hết các trang web sẽ được hưởng lợi từ việc thử nghiệm những tối ưu hóa này, ngay cả khi chủ đề của bạn không có tính năng tìm kiếm.

Nâng cao: Dọn dẹp URL: Người dùng và công cụ tìm kiếm thường có thể yêu cầu URL của bạn bằng các tham số truy vấn, như ?color=red. Những thứ này có thể giúp theo dõi, lọc và cung cấp năng lượng cho chức năng nâng cao – nhưng chúng có hiệu suất và ‘chi phí’ SEO. Các trang web không dựa vào thông số URL có thể được hưởng lợi từ các tùy chọn này. Lưu ý quan trọng: Đây là những tính năng chuyên nghiệp, vì vậy hãy đảm bảo bạn biết mình đang làm gì trước khi xóa các tham số.

Bạn có muốn biết thêm về cách sử dụng tính năng này và các nút chuyển đổi riêng biệt không? Xem tài liệu trợ giúp về cài đặt tối ưu hóa thu thập dữ liệu Yoast SEO.

Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 4
Yoast SEO tăng chất lượng trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa thu thập dữ liệu 4
  1. 4 ngay bây giờ

Bây giờ chỉ vậy thôi. Đảm bảo cập nhật lên Yoast SEO 20.4 và tối ưu hóa việc thu thập dữ liệu trang web của bạn ngay lập tức! Nó không chỉ tốt hơn cho trang web của bạn, khách truy cập trang web của bạn và công cụ tìm kiếm. Nó cũng có tác động tích cực đến môi trường của chúng ta.

Đặc biệt là khi bạn nhận ra chúng ta có bao nhiêu người, nếu tất cả 13 triệu người trong chúng ta tối ưu hóa việc thu thập dữ liệu trên trang web của mình, chúng ta có thể giảm lượng năng lượng sử dụng một cách vô lý. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Xem thêm: Phiên bản wordpress seo 2-2 – bản cập nhật mới với hàng loạt thay đổi ấn tượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.