Xây dựng liên kết nội bộ: Cách sử dụng nội dung trụ cột

5/5 - (1 vote)

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ – Tính năng”Nội dung trụ cột”của Rank Math là một cách tuyệt vời để cải thiện SEO trang web của bạn. Bằng cách đánh dấu một phần nội dung là”Nội dung trụ cột”, bạn đang nói với Rank Math rằng đây là một phần nội dung thường xanh sẽ vẫn phù hợp trong nhiều năm tới.

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Điều này rất quan trọng vì nó cho phép Rank Math xây dựng các liên kết nội bộ theo ngữ cảnh tới các trang/bài đăng đó. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người dùng Rank Math có nhiều bài đăng trong cùng một danh mục, vì nó cho phép Rank Math liên kết tất cả chúng lại với nhau.

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Nội dung trụ cột của Rank Math. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy những lợi ích của việc sử dụng Nội dung trụ cột và cách tận dụng tối đa công cụ SEO mạnh mẽ này.

Nội dung trụ cột là gì?

Nội dung trụ cột là một thuật ngữ được giới SEO sử dụng để mô tả nội dung chất lượng cao, thường xanh và có tầm quan trọng lớn đối với một trang web. Nó thường là một đoạn nội dung dài có thể được sử dụng để thu hút liên kết và cải thiện SEO tổng thể của trang web.

Nội dung trụ cột còn được gọi là nội dung Nền tảng và nó là một trang hoặc bài viết liên kết tất cả các bài viết khác của bạn với nhau. Nó bao gồm các bài viết quan trọng nhất trên trang web của bạn và các trang/bài đăng mà bạn muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web về chó, Nội dung trụ cột của bạn có thể là một bài viết về các giống chó khác nhau. Sau đó, bài viết này sẽ liên kết đến tất cả các bài viết khác của bạn về chó, chẳng hạn như”Cách huấn luyện chó”và”Cách chọn con chó phù hợp với bạn”.

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 1
Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 1

Tại sao các trang trụ cột lại quan trọng?

Dưới đây là một số lý do tại sao các trang Trụ cột lại quan trọng như vậy:

Chúng giúp cải thiện SEO tổng thể của trang web bằng cách cung cấp điểm trung tâm cho tất cả nội dung khác của bạn.

Chúng thu hút các liên kết từ các trang web khác, giúp nâng cao uy tín và thứ hạng trang web của bạn.

Các trang trụ cột giúp giữ cho nội dung trang web của bạn được ngăn nắp và dễ điều hướng.

Nó có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu các từ khóa và cụm từ cụ thể mà bạn muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Các trang trụ cột có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách xếp hạng cho các từ khóa và cụm từ phổ biến.

Chúng là một cách tuyệt vời để thể hiện chuyên môn và kiến ​​thức của bạn về một chủ đề cụ thể.

Nó giúp giảm tỷ lệ thoát nếu bạn có thể cung cấp những gì người dùng đang tìm kiếm trên trang trụ cột.

Nó giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng lựa chọn và hiển thị URL tốt nhất trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể.

Bây giờ, hãy xem cách tạo nội dung trụ cột với Rank Math chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tối ưu hóa nội dung nền tảng/trụ cột của bạn với SEO

Bạn cần đánh dấu bất kỳ bài đăng nào mà bạn muốn xây dựng liên kết đến, dưới dạng Bài đăng trụ cột trong hộp meta SEO. Để thực hiện việc chỉnh sửa bài đăng của bạn, hãy đi tới tab Chung của Rank Math SEO, sau đó nhấp vào Bài đăng này là Nội dung trụ cột như hiển thị bên dưới:

Bật đề xuất liên kết

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 2
Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 2

Tính năng Gợi ý liên kết là một tính năng khá độc đáo và nếu bạn bật tính năng này, Rank Math sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý liên kết khi bạn viết bài đăng của mình.

Để bật hộp meta Đề xuất liên kết, bạn cần điều hướng Tiêu đề & Meta → Chỉ bài đăng ở Chế độ nâng cao.

Ở gần phía dưới bạn sẽ thấy tính năng Gợi ý liên kết. Chuyển công tắc sang Đã kích hoạt.

Tiêu đề gợi ý liên kết

Trường Tiêu đề Đề xuất Liên kết sẽ chỉ hiển thị nếu bạn bật Đề xuất Liên kết. Tùy chọn này cho phép bạn định cấu hình cách Rank Math tìm nạp các đề xuất liên kết.

Tiêu đề: Việc chọn tùy chọn này sẽ định cấu hình Rank Math để tìm kiếm các đề xuất liên kết dựa trên tiêu đề của bài đăng hiện tại.

Từ khóa tập trung: Việc chọn tùy chọn này sẽ định cấu hình Rank Math để tìm kiếm các đề xuất liên kết dựa trên từ khóa trọng tâm của bài đăng cụ thể.

Cả hai tùy chọn này đều hoạt động như dự định và tùy thuộc vào phong cách viết của bạn sẽ giúp bạn quyết định cách định cấu hình tùy chọn này. Chúng tôi khuyên bạn nên thử từng tùy chọn trong một thời gian và sau đó quyết định xem tùy chọn nào phù hợp với bạn.

Đề xuất liên kết cho bài viết

Sau khi hoàn tất, khi viết một bài đăng mới, nó sẽ hiển thị bài đăng Trụ cột của bạn từ cùng danh mục bạn đang sử dụng cho bài đăng hiện tại.

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách đi tới Cài đặt → Bài đăng → Đề xuất liên kết. Để biết thêm khó khăn, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Lưu ý: Viết bài và khi muốn xem Link gợi ý thì nhấn vào Lưu bản nháp.

Do đó, bạn không phải tìm kiếm thủ công hoặc thêm các liên kết có liên quan vào nội dung.

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 3
Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 3

“Gợi ý liên kết”của Rank Math, hiển thị tất cả các liên kết có liên quan được yêu cầu cho bài viết/bài đăng blog mới. Những đề xuất này dựa trên các danh mục và thẻ đã chọn cho bài đăng được đánh dấu là nội dung trụ cột.

Phần gợi ý liên kết có 2 lựa chọn:

Sao chép URL liên kết vào Clipboard

Chèn liên kết vào nội dung

Thao tác này sẽ sao chép liên kết vào khay nhớ tạm của bạn để bạn có thể đưa liên kết vào bất kỳ đâu trong nội dung bằng văn bản liên kết.

Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Clipboard để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm rồi dán vào nội dung của bạn.

Nếu bạn muốn chèn liên kết trực tiếp vào nội dung của mình thì bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng Liên kết. Điều này sẽ chèn liên kết trực tiếp vào nội dung của bạn.

Cả hai tùy chọn trên sẽ giúp bạn thêm các liên kết trụ cột vào nội dung của mình một cách nhanh chóng.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt đầu sử dụng Nội dung trụ cột ngay hôm nay và tự mình xem kết quả!

Câu hỏi thường gặp về Đề xuất liên kết

Tại sao tôi cần đề xuất liên kết?

Đề xuất liên kết giúp tự động hóa quá trình xây dựng liên kết nội bộ bằng cách cung cấp các liên kết có liên quan và hữu ích đến nội dung liên quan trong trang web của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lẽ ra bạn phải dành để tìm kiếm chúng theo cách thủ công.

Rank Math giúp ích như thế nào?

Với các đề xuất liên kết nội bộ của chúng tôi, bạn không cần phải tìm kiếm và chọn thủ công các liên kết có liên quan để sử dụng trong nội dung của mình. Đề xuất liên kết của Rank Math cung cấp các liên kết có liên quan cho bài viết của bạn dựa trên các liên kết trụ cột được đánh dấu, danh mục và thẻ đã chọn.

Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 4
Cách sử dụng nội dung trụ cột để xây dựng liên kết nội bộ 4

Tại sao tôi không thể thấy bất kỳ đề xuất liên kết nào?

Rank Math gợi ý các liên kết dựa trên các bài đăng hoặc trang được đánh dấu là nội dung trụ cột. Nếu không có bài đăng hoặc trang nào được đánh dấu là nội dung trụ cột hoặc được đánh dấu theo nội dung thuộc cùng danh mục (blog/bài viết), bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ đề xuất nào.

Đề xuất liên kết của Rank Math có sẵn trong Elementor không?

Tính năng Đề xuất liên kết của Rank Math không có sẵn trong Elementor. Tính năng này chỉ khả dụng trong WordPress Block Editor. Nếu bạn muốn sử dụng công cụ này để đề xuất liên kết nội bộ trong khi sử dụng trình tạo trang Elementor, bạn sẽ phải sao chép các đề xuất liên kết từ Trình chỉnh sửa WordPress.

Tôi có thể đặt Danh mục, Thẻ hoặc Điều khoản phân loại khác làm Nội dung trụ cột không?

Bạn chỉ có thể đặt bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh làm nội dung trụ cột. Bạn không thể đặt các thuật ngữ phân loại làm nội dung trụ cột vì chúng hầu hết là các trang lưu trữ và cung cấp rất ít hoặc không có giá trị gì cho người đọc.

Đó là nó! Để làm cho các bài viết trở nên quan trọng hơn, chúng tôi đặt các bài viết trụ cột/nền tảng ở đầu danh sách gợi ý liên kết. Điều này được sử dụng để xây dựng các liên kết nội bộ đến nội dung quan trọng nhất của bạn và những liên kết này cũng giúp tăng thứ hạng SEO của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của liên kết nội bộ và tính năng trụ cột nội dung trong Rank Math. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Meta Box Rank Math: Tab nâng cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.