Ưu điểm và nhược điểm của Website miễn phí

Rate this post

Sở hữu một website cho việc kinh doanh là một trong những nhu cầu thiết yếu trong thời buổi kinh tế công nghệ 4.0 hiện nay. Vậy có bao giờ bạn đặt ra vấn đề có nên thiết kế website miễn phí hay không?
Để trả lời câu hỏi này bài viết sẽ phân tích những ưu nhược điểm của việc thiết kế website miễn phí.

Ưu điểm của thiết kế website miễn phí

– Dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ sở hữu một website mà không tốn một đồng nào cả.

– Dễ dàng tạo ra một website thật đơn giản. Bạn không cần biết những kỹ thuật về web, code, hosting, lập trình nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ra trang web theo ý mình. Bởi vì những website miễn phí này được xây dựng trên nền tảng những công cụ có sẵn, công việc của bạn chỉ chọn và kéo thả để có được một website ưng ý.

Nhược điểm của thiết kế website miễn phí

Song song với ưu điểm thì dĩ nhiên là website miễn phí nhược điểm nhiều vô kể

1. Tốc độ website chậm

Tốc độ website là một trong những yếu tố quan trọng để giúp người dùng hài lòng khi trải nghiệm trang website của bạn. Nhưng thông thường những website miễn phí đều có hosting được đặt và chia sẻ có hàng trăm trang website trên cùng một máy chủ.

Ưu điểm và nhược điểm của Website miễn phí
Chính vì vậy tốc độ của những website này thường rất chậm. Đối với những website chậm thì người dùng thường có xu hướng thoát khỏi website và gây ảnh hưởng đến hiệu quả SEO, thất thoát khách hàng ảnh hướng đến việc kinh doanh trên Website của bạn.

2. Không sỡ hữu được tên miền riêng của mình

Địa chỉ của website là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn làm SEO cũng như người dùng đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn.
Tuy nhiên, các mẫu thiết kế miễn phí này sẽ có thêm tên miền phụ của đơn vị cung cấp đi kèm. Điều này khiến cho địa chỉ web của bạn trông thiếu chuyên nghiệp.
Ưu điểm và nhược điểm của Website miễn phí
Người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng cũng như khó khăn với việc truy cập vào trang web của bạn thậm chí là tên miền không phù hợp. Để chuyển sang một tên miền khác thì bạn phải trả một chi phí cho nhà cung cấp.

3. Dịch vụ miễn phí nhưng không thực sự miễn phí

Thật sự những dịch vụ thiết kế web miễn phí này chỉ là bản dùng thử sản phẩm của các công ty web. Ngoài ra họ còn khai thác thông tin, dữ liệu của bạn để nhằm mục đích quảng cáo.

4. Quảng cáo không liên quan đến web của bạn

Hầu hết những trang web miễn phí này sẽ xuất hiện những quảng cáo của những đơn vị khác mà bạn không mong muốn cũng như không nhận được chi phí từ quảng cáo. Sẽ thật là tai hại nếu như đối thủ của bạn quảng cáo trên chính trang web của bạn đúng không nào.

Ưu điểm và nhược điểm của Website miễn phí

5. Giới hạn về băng thông, dung lượng

Băng thông là lượng dữ liệu chuyển tải từ máy chủ đến người dùng. Đối với những trang web miễn phí thì chúng thường có một hạn mức băng thông rất hạn chế. Điều này sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập của người dùng vào trang web của bạn.
Dung lượng lưu trữ ít, bạn sẽ không đăng nhiều sản phẩm, bài viết…

6. Tính bảo mật kém

Những trang website miễn phí rất dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Do chính sách bảo mật và bảo vệ của những website này cực kỳ yếu kém.

Ưu điểm và nhược điểm của Website miễn phí
Khi bị hacker tấn công thì rất khó có thể phục hồi và lấy lại thông tin bởi những các công ty này cung cấp quyền truy cập rất hạn chế vào các file dữ liệu của bạn.

7. Không được tối ưu SEO

Đối với các thiết kế website miễn phí sẽ không được tối ưu SEO. Nó làm giảm khả năng lên top của trang web doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm. Dù bạn có am hiểu code web nhưng cũng rất khó để tối ưu web của mình chuẩn SEO. Đây chính là một trở ngại đối với doanh nghiệp, giảm khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

8. Khó sử dụng và chỉnh sửa website

Nếu bạn không am hiểu về code thì việc chỉnh sửa, tùy biến, web miễn phí sẽ rất khó khăn. Trang web trông không được chuyên nghiệp và gây ấn tượng cho khách hàng.
Bên cạnh đó, các liên kết quảng cáo, copyright bản quyền, cũng như giới thiệu dịch vụ được gắn tại web miễn phí rất khó để gỡ bỏ được. Ngoài ra, các phông chữ, kết cấu, bố cục của website miễn phí thường sẽ được mặc định sẵn. Vì thế, bạn khó có thể thay đổi các yếu tố này theo ý muốn của mình.

9. Không được hỗ trợ dịch vụ tốt

Đương nhiên là 1 website miễn phí bạn không thể đòi hỏi được hơn về chăm sóc dịch vụ, chăm sóc khách hàng, khi có vấn đề về sự cố hay sữ dụng website bạn không được hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận:

Trên đây là  1 bài phân tích về ưu nhược điểm của việc thiết kế website miễn phí. Tùy theo nhu cầu, nguồn kinh phí của bạn nên lựa chọn thế nào cho hợp lý. Tùy nhiên trước khi quyết định có nên thiết kế website trên các nền tảng miễn phí hay không thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ nhé.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web chuyên nghiệp, giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.