Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math

5/5 - (1 vote)

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math – Tối ưu hóa SEO hình ảnh của bạn có nhiều lợi ích. Với thông tin phù hợp, Google có thể diễn giải SEO hình ảnh của bạn tốt hơn và hiển thị chúng ở đúng vị trí trong kết quả tìm kiếm. Tìm kiếm SEO hình ảnh cũng là một vấn đề lớn và rõ ràng là SEO hình ảnh được tối ưu hóa đúng cách cũng sẽ có xu hướng xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm.

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng việc tối ưu hóa SEO hình ảnh vẫn chưa được sử dụng đúng mức. Đó là bởi vì nhiều công cụ SEO thực hiện công việc kém lý tưởng khi nói đến tối ưu hóa SEO hình ảnh. Nhưng không xếp hạng môn Toán. Rank Math cung cấp một số tính năng và tùy chọn tối ưu hóa SEO hình ảnh tốt nhất hiện có cho WordPress. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng SEO hình ảnh mà Rank Math cung cấp.

1. Rank Math so với Rank Math PRO

Rank Math được sử dụng miễn phí ngay bây giờ và mãi mãi. Đối với các chuyên gia và những người muốn đạt được tiến bộ SEO nghiêm túc trên trang web của họ, chúng tôi đã giới thiệu Rank Math PRO. Một số tính năng mà chúng tôi sắp nói đến sẽ có trong phiên bản miễn phí của Rank Math, trong khi một số tính năng được dành riêng cho Rank Math PRO. Chúng tôi sẽ nêu bật những tính năng đó một cách nổi bật khi thảo luận về chúng.

2. Tìm cài đặt SEO hình ảnh

Để tận dụng các tính năng SEO hình ảnh mà Rank Math cung cấp, trước tiên, hãy điều hướng đến Rank Math SEO → Bảng điều khiển → Mô-đun bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn, sau đó bật mô-đun SEO hình ảnh, như hiển thị bên dưới.

Để tìm cài đặt Tối ưu hóa SEO hình ảnh trong Rank Math, hãy đi tới Cài đặt chung → SEO hình ảnh từ menu Rank Math.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt mà bạn có thể tối ưu hóa cho SEO hình ảnh. Đây là danh sách đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ tìm thấy ở đó.

3. Định cấu hình cài đặt SEO hình ảnh

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cài đặt để nói đến. Hãy để chúng tôi thảo luận từng cái một và những gì bạn có thể làm với chúng.

3.1. Thêm thuộc tính ALT bị thiếu

Văn bản ALT là một trong những yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm xác định nội dung của SEO hình ảnh. Ban đầu được tạo ra để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn khác nhau điều hướng trên web, các công cụ tìm kiếm nhanh chóng nhận ra rằng nó có thể được sử dụng để hiểu SEO hình ảnh. Tất nhiên, nếu bạn có SEO hình ảnh Henry Cavill trong vai Siêu nhân thì văn bản ALT sẽ có nội dung”Henry Cavill”,”Siêu nhân Henry Cavill”,”Bộ đồ siêu nhân Henry Cavill”hoặc nội dung nào đó tương tự mô tả SEO hình ảnh một cách chính xác.

Tính năng Thêm thuộc tính ALT bị thiếu sẽ tự động thêm văn bản ALT vào tất cả các SEO hình ảnh không có nó. Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt tùy chọn này, tùy chọn này sẽ mở ra một trường khác bên dưới nó.

Lưu ý: Rank Math chỉ thêm các thuộc tính ALT bị thiếu cho SEO hình ảnh được thêm vào trong nội dung bài đăng hoặc trang, nó sẽ không làm như vậy đối với SEO hình ảnh được sử dụng trong tiêu đề, thanh bên, chân trang, v.v.

3.2. Định dạng thuộc tính Alt của SEO hình ảnh

Đây là nơi bạn đặt định dạng sẽ được sử dụng để điền văn bản ALT. Giá trị mặc định là %filename%, có nghĩa là tên tệp sẽ được sử dụng làm văn bản ALT, nhưng bạn có thể sử dụng các biến khác và văn bản tĩnh để tạo thuộc tính ALT. Đây là một ví dụ.

Lưu ý quan trọng Việc thêm văn bản ALT vào SEO hình ảnh được thực hiện một cách linh hoạt và văn bản ALT thực tế của SEO hình ảnh không thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay đổi các cài đặt này và vào trong thư viện WordPress, SEO hình ảnh sẽ vẫn không có bất kỳ văn bản ALT nào. Nhưng nếu bạn kiểm tra văn bản ALT trên một bài đăng thực tế, bạn sẽ tìm thấy nó, vì Rank Math áp dụng văn bản ALT khi chạy.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể thay đổi các cài đặt này bất kỳ lúc nào cho bất kỳ số lượng SEO hình ảnh nào và máy chủ của bạn sẽ tiêu tốn nguồn lực không đáng kể để thực hiện thay đổi.

3.3. Thêm thuộc tính tiêu đề bị thiếu

Tiêu đề SEO hình ảnh không quan trọng bằng văn bản hoặc chú thích ALT nhưng chúng vẫn được các công cụ tìm kiếm sử dụng rộng rãi để hiểu nội dung của SEO hình ảnh. Tương tự như văn bản ALT, việc thêm chúng vào những SEO hình ảnh chưa có chúng là một công việc thủ công và tốn thời gian. Rank Math được giải cứu bằng tính năng Thêm thuộc tính tiêu đề bị thiếu.

Bật tính năng này sẽ thêm Tiêu đề cho tất cả các SEO hình ảnh chưa có tiêu đề. Tiêu đề thực tế sẽ là gì? Bạn có thể kiểm soát điều đó bằng cài đặt xuất hiện bên dưới khi bạn bật tùy chọn này.

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 1
Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 1

3.4. Định dạng thuộc tính tiêu đề

Như bạn có thể thấy, tiêu đề nào sẽ được sử dụng cho SEO hình ảnh được kiểm soát bởi các giá trị trong trường định dạng thuộc tính Tiêu đề. Giá trị mặc định có các biến, nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp văn bản tĩnh và các biến.

Lưu ý quan trọng Việc thêm tiêu đề được thực hiện một cách linh hoạt và tiêu đề thực tế của SEO hình ảnh không thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay đổi các cài đặt này và kiểm tra SEO hình ảnh trong thư viện WordPress, SEO hình ảnh sẽ vẫn không có bất kỳ văn bản TITLE nào. Nhưng nếu bạn kiểm tra tiêu đề của một bài đăng thực tế, bạn sẽ tìm thấy nó vì Rank Math được áp dụng trong thời gian chạy.

Ưu điểm đơn giản nhất là bảo tồn tài nguyên máy chủ. Nếu bạn có rất nhiều SEO hình ảnh thì máy chủ của bạn sẽ phải thay đổi tiêu đề của từng SEO hình ảnh, việc này tốn thời gian và tài nguyên. Và nếu bạn thay đổi cài đặt này trong tương lai, những tài nguyên tương tự sẽ phải được sử dụng lại. Cách tiếp cận năng động loại bỏ hoàn toàn vấn đề này.

3.5. Thêm chú thích SEO hình ảnh bị thiếu PRO

Không có gì bí mật khi SEO hình ảnh thu hút tỷ lệ nhấp chuột cao hơn văn bản. Nhưng điều ít người biết đến là chú thích SEO hình ảnh thậm chí còn có CTR cao hơn SEO hình ảnh!

Nguyên nhân thực sự thì chưa rõ, nhưng bạn có thể nghĩ đến chú thích SEO hình ảnh”PS”của SEO hình ảnh. Ngay cả khi mọi người không nhìn thấy nội dung thực tế thì phần”PS”vẫn luôn thu hút sự chú ý.

Sử dụng Rank Math, bạn có thể thêm chú thích vào bất kỳ SEO hình ảnh nào chưa có chú thích. Tất cả những gì bạn phải làm là bật tùy chọn này và định cấu hình cài đặt bên dưới.

3.6. Định dạng chú thích PRO

Cài đặt này chỉ có giá trị để định cấu hình nếu bạn bật cài đặt Thêm chú thích SEO hình ảnh bị thiếu ở trên. Bởi vì cài đặt này cho phép bạn định cấu hình phụ đề thực tế. Dưới đây là các cài đặt mặc định.

Như bạn có thể thấy, cài đặt mặc định là sự kết hợp của nhiều biến nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng bằng văn bản tĩnh.

Lưu ý quan trọng Chú thích cho SEO hình ảnh được thêm động. Điều đó có nghĩa là Rank Math thêm chú thích vào SEO hình ảnh trong khi tải trang chứ không phải trước đó. Nói cách khác, nếu bạn kiểm tra SEO hình ảnh của mình từ thư viện phương tiện WordPress, bạn sẽ không tìm thấy chú thích được thêm vào đó nhưng bạn sẽ tìm thấy chúng trên các bài đăng, trang, v.v.

Cách tiếp cận này có nhiều ưu điểm và ưu điểm quan trọng nhất là tốc độ và mức sử dụng tài nguyên. Nếu chú thích được áp dụng cho SEO hình ảnh thực tế, máy chủ của bạn sẽ phải tốn thời gian và nguồn lực để thêm chú thích cho chúng. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt này trong tương lai, tất cả các thao tác sẽ phải được thực hiện lại. Việc áp dụng chú thích sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này một cách linh hoạt.

3.7. Thêm SEO hình ảnh bị thiếu Mô tả PRO

Mô tả SEO hình ảnh là một yếu tố tối ưu hóa SEO hình ảnh quan trọng khác mà phần lớn bị bỏ qua. Khi được tối ưu hóa tốt, chúng có thể bổ sung thêm lợi thế đó vào nỗ lực SEO hình ảnh của bạn và có thể giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn bật tùy chọn này, Rank Math sẽ tự động thêm mô tả vào những SEO hình ảnh chưa có mô tả đó. Để định cấu hình các mô tả sẽ được thêm vào, bạn phải định cấu hình cài đặt ngay bên dưới mô tả đó.

3.8. Định dạng mô tả PRO

Cài đặt này cho phép bạn định cấu hình các mô tả sẽ được Rank Math thêm vào SEO hình ảnh. Việc định cấu hình này chỉ hữu ích nếu tính năng Thêm mô tả SEO hình ảnh bị thiếu được bật.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, mô tả mặc định sử dụng các biến. Nhưng bạn có thể sử dụng kết hợp các biến và văn bản để tạo mô tả hoàn hảo cho tất cả SEO hình ảnh của mình.

Lưu ý quan trọng Khi bạn bật tùy chọn Thêm mô tả bị thiếu và kiểm tra SEO hình ảnh của mình trong thư viện WordPress, bạn sẽ thấy rằng không có SEO hình ảnh nào được thêm mô tả vào chúng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra SEO hình ảnh trên bài đăng hoặc trang, bạn sẽ thấy mô tả ở đó. Đó là vì Rank Math thêm mô tả vào bài viết một cách linh hoạt khi tải trang.

Cách tiếp cận này tiết kiệm tài nguyên máy chủ đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các cài đặt này bất kỳ lúc nào và chúng sẽ được áp dụng ngay lập tức trên toàn bộ trang web của bạn, ngay cả khi bạn có hàng nghìn SEO hình ảnh trên trang web của mình.

3.9. Thay đổi vỏ bọc tiêu đề PRO

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 2
Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 2

Tùy chọn này thay đổi kiểu chữ của tiêu đề SEO hình ảnh. Người dùng không nhìn thấy tiêu đề nhưng chúng được các công cụ tìm kiếm đọc và sử dụng để hiểu SEO hình ảnh. Việc đặt tiêu đề đúng cách sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người dùng, nhưng có một số trường hợp nhất định mà tốt nhất bạn nên làm cho tiêu đề trông chuyên nghiệp. Và vì Rank Math có thể xử lý nó một cách tự động nên bạn chỉ cần thiết lập một lần và quên nó đi.

Thay đổi cách viết hoa tiêu đề

Dưới đây là ví dụ về từng loại trường hợp.

Không thay đổi Trường hợp vẫn giữ nguyên khi bạn nhập

Vỏ tiêu đề Bảng chữ cái đầu tiên của tất cả các từ trong câu đều được viết hoa

Viết hoa câu Từ đầu tiên được viết hoa. Chỉ là người đầu tiên.

Tất cả chữ thường không có từ nào được viết hoa

Tất cả chữ hoa MỌI THỨ ĐƯỢC VỐN HOA! ARRGGHH!!!

3.10. Thay đổi thuộc tính ALT Casing PRO

Tùy chọn này cho phép bạn kiểm soát kiểu chữ ALT được thêm vào SEO hình ảnh. Vì văn bản ALT có thể được hiển thị cho người dùng cuối trong một số trường hợp nên việc làm cho nó trông chuyên nghiệp hơn cũng không có hại gì. Và khi Rank Math có thể thực hiện điều đó chỉ bằng một nút bấm thì không có nhược điểm nào cả. Dưới đây là các tùy chọn khác nhau để lựa chọn.

Thay đổi cách viết hoa thuộc tính alt

Dưới đây là ví dụ về từng loại trường hợp.

Không thay đổi Trường hợp vẫn giữ nguyên khi bạn nhập

Vỏ tiêu đề Bảng chữ cái đầu tiên của tất cả các từ trong câu đều được viết hoa

Viết hoa câu Từ đầu tiên được viết hoa. Chỉ là người đầu tiên.

Tất cả chữ thường không có từ nào được viết hoa

Tất cả chữ hoa MỌI THỨ ĐƯỢC VỐN HOA! ARRGGHH!!!

3.11. Thay đổi mô tả Casing PRO

Tùy chọn này cho phép bạn chọn trường hợp sẽ được sử dụng cho các mô tả SEO hình ảnh sẽ được Rank Math thêm vào. Mô tả SEO hình ảnh thường không được hiển thị cho người dùng nhưng chúng ta đang thấy giao diện người dùng mới mỗi ngày (Alexa, Google Home, Màn hình thông minh, v.v.) và bạn không bao giờ biết khi nào mô tả bắt đầu trở nên quan trọng hơn bình thường. Vì việc thiết lập này rất dễ dàng với Rank Math nên không có lý do gì để không làm điều đó. Dưới đây là những lựa chọn bạn nhận được khi chọn trường hợp cho mô tả.

Thay đổi vỏ mô tả

Dưới đây là ví dụ về từng loại trường hợp.

Không thay đổi Trường hợp vẫn giữ nguyên khi bạn nhập

Vỏ tiêu đề Bảng chữ cái đầu tiên của tất cả các từ trong câu đều được viết hoa

Vỏ câu Từ đầu tiên được viết hoa trong mỗi câu. Tuy nhiên, chỉ có từ đầu tiên.

Tất cả chữ thường không có từ nào được viết hoa

Tất cả chữ hoa MỌI THỨ ĐƯỢC VỐN HOA! ARRGGHH!!!

3.12. Thay đổi vỏ chú thích PRO

Tùy chọn này thay đổi kiểu chữ của chú thích SEO hình ảnh. Vì phụ đề hiển thị với người dùng nên điều quan trọng là phải có giao diện nhất quán, chuyên nghiệp đối với họ và tùy chọn này sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Lựa chọn tiếp theo đã khả thi.

Thay đổi cách viết hoa của chú thích

Dưới đây là ví dụ về từng loại trường hợp.

Không thay đổi Trường hợp vẫn giữ nguyên khi bạn nhập

Vỏ tiêu đề Bảng chữ cái đầu tiên của tất cả các từ trong câu đều được viết hoa

Viết hoa câu Từ đầu tiên được viết hoa. Chỉ là người đầu tiên.

Tất cả chữ thường không có từ nào được viết hoa

Tất cả chữ hoa MỌI THỨ ĐƯỢC VỐN HOA! ARRGGHH!!!

3.13. Thêm thuộc tính ALT cho Avatars PRO

Nếu bạn bật tùy chọn này thì Rank Math sẽ tự động áp dụng tên người dùng làm văn bản ALT cho hình đại diện được sử dụng trên trang web của bạn.

Thêm thuộc tính ALT cho avatar

3.14. Thay thế PRO

Thay thế là một trong những tính năng mà bạn sử dụng một lần và sau đó tự hỏi nó đã ở đâu trong suốt cuộc đời mình. Tính năng kỳ diệu này cho phép bạn tìm và thay thế siêu dữ liệu SEO hình ảnh của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một trong những nhiệm vụ trong WordPress, không có bất kỳ giải pháp tốt nào hiện có, đồng thời nó rất quan trọng.

Việc có thẻ alt, tiêu đề và chú thích phù hợp có thể tăng cường mức độ liên quan và giúp bạn có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Với Tính năng thay thế trong Rank Math PRO, bạn sẽ có thể tối ưu hóa SEO hình ảnh và cải thiện quy trình làm việc của mình cùng một lúc. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách nó hoạt động.

Thay thế – Cài đặt SEO hình ảnh

Trong trường Tìm, bạn sẽ nhập chuỗi bạn muốn thay thế.

Trong trường Thay thế, bạn sẽ nhập chuỗi mà bạn muốn thay thế.

Từ các hộp kiểm, bạn sẽ chọn tất cả các vị trí cần thực hiện thay thế.

Sử dụng nút Thêm cái khác để thêm một quy tắc thay thế khác.

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 3
Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 3

Việc làm theo khá đơn giản và chúng ta hãy chứng minh điều đó một lần để hiểu rõ hơn. Dưới đây là những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã tìm thấy một SEO hình ảnh có tiêu đề và văn bản ALT lỗi thời.

Văn bản thay thế và tiêu đề của SEO hình ảnh trong WordPress

Vì vậy chúng ta đã tạo một ví dụ thay thế như sau:

Sau đó chúng ta nhấn Lưu thay đổi. Tiếp theo, chúng tôi kiểm tra bài đăng để xem có thay đổi nào được thực hiện không.

Như bạn có thể thấy từ SEO hình ảnh trên, văn bản ALT và thuộc tính tiêu đề đã được thay đổi như được định cấu hình trong các thay thế.

Các thay thế hoạt động linh hoạt, có nghĩa là Rank Math chỉ thực hiện các thay đổi đối với văn bản ALT của SEO hình ảnh và siêu dữ liệu khác khi tải bài đăng. Bằng cách này, tài nguyên máy chủ của bạn không được sử dụng để thay đổi thông tin và bạn có thể thực hiện nhiều thay thế hơn hoặc cập nhật thông tin cũ mà không lo gây ra quá nhiều tải cho máy chủ của mình.

Điều đó có nghĩa là tất cả những thay thế bạn muốn thực hiện sẽ phải được tạo và lưu giữ mãi mãi trong cài đặt. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ thay thế nào, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Xóa trên trang.

4. Lưu thay đổi của bạn

Khi bạn đã định cấu hình tất cả cài đặt của mình hoặc thực hiện các thay đổi thích hợp cho chúng, đừng quên lưu các thay đổi của mình bằng cách nhấp vào nút Lưu Thay đổi ở dưới cùng bên phải. Nếu bạn không làm điều đó và điều hướng khỏi trang hoặc làm mới trang, tất cả các thay đổi của bạn sẽ bị mất và bạn sẽ phải định cấu hình lại cài đặt. Để tránh sự bất tiện này, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Khi bạn lưu các thay đổi của mình, trang sẽ làm mới và bạn sẽ thấy thông báo sau ở đầu trang.

Thông báo cập nhật cài đặt SEO hình ảnh

5. Xếp hạng các biến Alt và tiêu đề SEO hình ảnh của Rank Math

Rank Math PRO giúp việc đặt các biến alt và tiêu đề SEO hình ảnh cực kỳ dễ dàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Trong các tùy chọn/cài đặt tiếp theo, bạn sẽ thấy rất nhiều biến, thường trông giống như %this%. Đây chỉ là những vùng chứa có thể lấy thông tin từ một trang, bài đăng cụ thể và trong trường hợp này là SEO hình ảnh. Các biến là cốt lõi trong cách Rank Math giúp tối ưu hóa SEO nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Có sẵn một số biến và bạn không cần phải ghi nhớ tên của chúng. Một danh sách hữu ích có sẵn bên trong Rank Math và vai trò của từng biến được giải thích rõ ràng, ngay cả khi nó tự giải thích. Khi bạn đề cập đến các biến trong bài viết này, hầu hết các trường hợp đều phải rõ ràng biến đó sẽ làm gì. Nếu không thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm biến đó trong Rank Math.

Điều quan trọng cần lưu ý là thuộc tính được áp dụng động khi nội dung được hiển thị, nội dung được lưu trữ thực tế không bị thay đổi.

Rank Math cung cấp các biến sau:

5.1. Ký tự phân tách

Biến này thêm một ký tự phân cách.

%sep%

5.2. Truy vấn tìm kiếm

Biến này đặt truy vấn tìm kiếm và chỉ có sẵn cho các trang tìm kiếm.

%search_query%

5.3. Quầy tính tiền

Biến này đặt một bộ đếm và nó bắt đầu từ 1 và tăng dần lên 1.

%count(varname)%

5.4. Tên tệp

Biến này đặt tên tệp của tệp đính kèm.

%filename%

5.5. Tiêu đề trang web

Biến này đặt tiêu đề của trang web.

%sitetitle%

5.6. Mô tả trang web

Biến này đặt mô tả của trang web

%sitedesc%

5.7. Ngay hiện tại

Biến này đặt ngày hiện tại.

%currentdate%

5.8. Ngày hiện tại

Biến này đặt ngày hiện tại.

%currentday%

5.9. Tháng này

Biến này đặt tháng hiện tại.

%currentmonth%

5.10. Năm nay

Biến này đặt năm hiện tại.

%currentyear%

5.11. Thời điểm hiện tại

Biến này đặt thời gian máy chủ hiện tại.

%currenttime%

5.12. Thời gian hiện tại (nâng cao)

Biến này đặt thời gian máy chủ hiện tại với định dạng tùy chỉnh.

%currenttime(F jS, Y)%

5.13tên tổ chức

Biến này đặt tên tổ chức được thêm trong cài đặt SEO cục bộ.

%org_name%

5.14. Logo tổ chức

Biến này đặt logo tổ chức được thêm vào cài đặt SEO cục bộ.

%org_logo%

5.15. URL tổ chức

Biến này đặt URL tổ chức được thêm trong cài đặt SEO cục bộ.

%org_url%

5.16. Tiêu đề bài viết

Biến này đặt tiêu đề của bài viết/trang hiện tại.

%title%

5.17. Tiêu đề bài đăng của trang phụ huynh

Biến này đặt tiêu đề của trang mẹ của bài đăng/trang hiện tại.

%parent_title%

5.18. Đăng đoạn trích

Biến này đặt đoạn trích của trang hiện tại và nó được tạo tự động nếu nó không tồn tại.

%excerpt%

Để đặt đoạn trích của bài đăng hiện tại mà không tự động tạo, hãy sử dụng biến sau.

%excerpt_only%

5.19. URL bài đăng

Biến này đặt URL của bài đăng/trang hiện tại.

%url%

5.20. Đăng hình thu nhỏ

Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 4
Tùy chọn SEO hình ảnh trong Rank Math 4

Biến này đặt hình thu nhỏ của bài đăng hiện tại.%post_thumbnail%

5.21. Ngày xuất bản

Biến này đặt ngày xuất bản của bài đăng/trang hiện tại HOẶC ngày được chỉ định trên kho lưu trữ ngày.

%date%

5.22. Ngày sửa đổi

Biến này đặt ngày sửa đổi của bài viết/trang hiện tại.

%modified%

5.23. Ngày xuất bản(nâng cao)

Biến này đặt ngày xuất bản với mẫu định dạng tùy chỉnh.

%date(F jS,Y)%

5.24. Ngày sửa đổi(nâng cao)

Biến này đặt ngày sửa đổi với mẫu định dạng tùy chỉnh.

%modified(F jS,Y)%

5.25. Đăng chuyên mục

Biến này đặt danh mục đầu tiên được liên kết với bài đăng hiện tại HOẶC danh mục hiện tại trên kho lưu trữ danh mục.

%category%

5.26. Danh mục bài đăng

Biến này đặt danh sách các danh mục được phân tách bằng dấu phẩy được liên kết với bài đăng hiện tại.

%categories%

5.27. Danh mục (nâng cao)

Biến này đưa ra danh sách các danh mục được liên kết với bài đăng hiện tại với các tùy chọn tùy chỉnh.

%categories(limit=3&seperator= | & exclude=12,23)%

5.28. Thẻ bài

Biến này đặt thẻ đầu tiên được liên kết với bài đăng hiện tại hoặc thẻ hiện tại trên kho lưu trữ thẻ.

%tag%

5.29. Đăng thẻ

Biến này đặt danh sách các thẻ được phân tách bằng dấu phẩy được liên kết với bài đăng hiện tại.

%tags%

5h30. Thẻ (nâng cao)

Biến này đưa ra danh sách các thẻ được liên kết với bài đăng hiện tại, với các tùy chọn tùy chỉnh.

%tags(limit=3&seperator= | & exclude=12,23)%

5.31. Thời hạn hiện tại

Biến này đặt tên thuật ngữ hiện tại.

%term%

5.32. Mô tả thuật ngữ

Biến này đặt mô tả thuật ngữ.

%term_description%

5.33. Thuật ngữ tùy chỉnh (Nâng cao)

Biến này đặt tên thuật ngữ tùy chỉnh.

%customterm(taxonomy-name)%

5.34. Mô tả thuật ngữ tùy chỉnh

Biến này đặt mô tả thuật ngữ tùy chỉnh.

%customterm_desc(taxonomy-name)%

5.35. ID tác giả

Biến này đặt ID người dùng của tác giả của bài đăng, trang hoặc kho lưu trữ tác giả hiện tại.

%userID%

5.36. Tác giả bài viết

Biến này hiển thị tên tác giả của bài viết, trang hoặc kho lưu trữ tác giả hiện tại.

%name%

5.37. Mô tả tác giả

Biến này đặt thông tin tiểu sử của tác giả về bài đăng, trang hoặc kho lưu trữ tác giả hiện tại.

%user_description%

5.38. ID bài đăng

Biến này đặt ID của bài viết/trang hiện tại.

%id%

5.39. Từ khóa tập trung

Biến này đặt từ khóa trọng tâm của bài viết hiện tại.

%focus_kw%

5 giờ 40Từ khóa tập trung

Biến này đặt danh sách được phân tách bằng dấu phẩy gồm tất cả các từ khóa trọng tâm của bài đăng hiện tại.

%keywords%

5.41. Trường tùy chỉnh (nâng cao)

Biến này đặt giá trị trường tùy chỉnh.

%custom(field-name)%

5.42. Trang

Biến này đặt số trang hiện tại theo ngữ cảnh. Chỉ hiển thị ở trang 2 trở lên.

%page%

5.43. Số trang

Biến này đặt số trang hiện tại.

%pagenumber%

5.44. Số trang tối đa

Biến này đặt số lượng trang tối đa.

%pagetotal%

5.45. Tên loại bài viết Số ít

Biến này đặt tên của loại bài đăng hiện tại (số ít).

%pt_single%

5.46. Loại bài viết Tên số nhiều

Biến này đặt tên của loại bài đăng hiện tại (số nhiều).

%pt_plural%

5.47. Từ ngẫu nhiên PRO

Biến này có thể đặt một từ ngẫu nhiên từ danh sách.

%randomword(word1|word2|word3)%

Trong trường hợp, nếu bạn muốn đặt một từ ngẫu nhiên mới từ danh sách mỗi khi trang được tải, thì hãy sử dụng biến sau.

%randomword_np(word1|word2|word3)%

5.48. Giá sản phẩm

Biến này đặt giá của sản phẩm hiện tại.

%wc_price%

5.49. Mã sản phẩm

Biến này đặt SKU của sản phẩm hiện tại.

%wc_sku%

5.50. Mô tả ngắn gọn về sản phẩm

Biến này đặt mô tả ngắn gọn về sản phẩm hiện tại.

%wc_shortdesc%

5.51. Thương hiệu của sản phẩm

Biến này đặt thương hiệu của sản phẩm hiện tại.

%wc_brand%

5.52. SEO hình ảnh Alt PRO

Biến này đặt văn bản ALT cho SEO hình ảnh hiện tại.

%imagealt%

5.53. Tiêu đề SEO hình ảnh PRO

Biến này đặt văn bản Tiêu đề cho SEO hình ảnh hiện tại.

%imagetitle%

6. Tóm lại

SEO hình ảnh đã là nền tảng của SEO trên trang tốt kể từ khi SEO trên trang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết các trang web đều bị tê liệt khi tối ưu hóa SEO hình ảnh do thiếu công cụ thích hợp. Với Rank Math, vấn đề đó sẽ biến mất. Giờ đây, bạn có các công cụ để không chỉ tối ưu hóa SEO hình ảnh của mình theo mọi cách mà còn có thể thực hiện chúng trên quy mô lớn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng bất kỳ tính năng nào trong số này hoặc bạn muốn biết thêm về Rank Math hoặc Rank Math PRO, cánh cửa của chúng tôi luôn rộng mở. Tham gia Nhóm Facebook để nhận thông tin cập nhật thường xuyên hoặc chỉ để chào hỏi. Để kết nối với nhóm hỗ trợ của chúng tôi, vui lòng tạo một vé trên diễn đàn hỗ trợ chính thức của chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Tìm hiểu về Meta Box của Rank Math xuất hiện trong các bài viết và trang đơn lẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.