Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot

5/5 - (1 vote)

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot – Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng người nói tiếng Anh chỉ chiếm 53% tổng số người dùng trên web. Điều này có nghĩa là nếu bạn không tối ưu hóa trang web đa ngôn ngữ của mình thì có tới 47% khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn hiện không thể nhắm mục tiêu.

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những cơ hội tăng trưởng như vậy, dịch thuật trang web là một trong những cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng ở các thị trường mới – thậm chí còn nhanh hơn nếu bạn sử dụng plugin dịch thuật Weglot trên trang web WordPress của mình.

Và phần tốt nhất? Plugin Weglot WordPress hoạt động liền mạch với Rank Math SEO – giúp việc tối ưu hóa nội dung trang web WordPress đa ngôn ngữ của bạn trở nên dễ dàng hơn nữa.

Cùng với nhau, Rank Math SEO và Weglot giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh, tối ưu hóa, dịch và hiển thị tất cả nội dung trang web của bạn để tăng cơ hội xếp hạng bất kể (các) ngôn ngữ bạn chọn để dịch trang web của mình sang.

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 1
Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 1

Hãy xem cách bạn có thể sử dụng Rank Math SEO và Weglot để có được sự kết hợp tối ưu giữa dịch thuật và thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Bắt đầu

Để bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của cả Rank Math SEO và Weglot.

Bạn có thể cài đặt cả hai từ Bảng điều khiển WordPress → Plugin → Thêm phần mới.

Weglot Translate – Dịch trang web WordPress của bạn và chuyển sang đa ngôn ngữ

Quay trở lại Bảng điều khiển WordPress → Plugin → Thêm mới để thêm Weglot.

Khi bạn đã tìm thấy Weglot, hãy cài đặt plugin bằng cách nhấp vào Cài đặt ngay. Sau khi cài đặt, nhấp vào Kích hoạt để kích hoạt plugin.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin đúng cách, bạn sẽ có tab Weglot mới trên menu thanh bên của bảng điều khiển quản trị viên.

Bấm vào nó để hoàn tất cấu hình của bạn.

Tại đây, bạn sẽ có thể nhập khóa API duy nhất—có sẵn trên bảng điều khiển tài khoản Weglot của bạn (bạn sẽ phải tạo một tài khoản để có quyền truy cập vào tài khoản này).

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 2
Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 2

Khi bạn đã đăng ký tài khoản của mình trên Weglot, bạn sẽ có tùy chọn chọn ngôn ngữ gốc của trang web WordPress của mình—ngôn ngữ bạn đã tạo trang web—sau đó, (các) ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang địa điểm.

Nhấp vào Lưu Thay đổi khi bạn đã hoàn tất.

Bây giờ bạn đã có một trang web được dịch hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy 5 phút! Không cần viết mã, không cần thời gian của nhà phát triển, chỉ cần vài cú nhấp chuột là xong!

Sau đó, bạn sẽ có thể xem trang web mới dịch của mình bằng trình chuyển đổi ngôn ngữ được thêm vào trang web của bạn:

Trình chuyển đổi ngôn ngữ của bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi thiết kế từ tab Weglot → Thiết kế nút ngôn ngữ (Tùy chọn) và thực hiện một số điều chỉnh tại đây:

SEO đa ngôn ngữ WordPress

Với Weglot, tiêu đề meta và mô tả meta của bạn đã được dịch tự động. Tuy nhiên, giống như tất cả các bản dịch tự động do Weglot tạo, mọi thứ đều có thể chỉnh sửa được trong bảng điều khiển Weglot của bạn.

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 3
Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 3

Bạn có thể chỉnh sửa cả tiêu đề meta và mô tả meta của trang web gốc của mình từ một trang hoặc bài đăng cụ thể, nơi bạn sẽ tìm thấy giao diện Rank Math SEO như hiển thị bên dưới.

Nếu bạn muốn thay đổi phiên bản đã dịch của bất kỳ phần nào trong siêu dữ liệu của mình, hãy sao chép và dán nó vào tìm kiếm trên trang tổng quan bản dịch Weglot của bạn. Ở đây bạn sẽ tìm thấy phiên bản đã dịch. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa nó để bao gồm các từ khóa cho ngôn ngữ mục tiêu mới đó.

Giống như các tiêu đề meta và mô tả meta đã đề cập trước đó, Weglot cũng tự động dịch văn bản hình ảnh thay thế của bạn – một khía cạnh quan trọng không thể quên với SEO đa ngôn ngữ.

Xin nhắc lại, nếu bạn muốn chỉnh sửa phần này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách tìm kiếm trong bảng điều khiển bản dịch Weglot của mình:

Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 4
Cách nâng cao SEO cho trang web đa ngôn ngữ với Rank Math & Weglot 4

Khi bạn sử dụng Weglot làm giải pháp dịch thuật, bạn sẽ tự động nhận được các URL được dịch sang tất cả các ngôn ngữ mới của mình, do đó bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ thực sự xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm:

Phần kết luận

Vẻ đẹp của Weglot có nghĩa là bạn sẽ không cần phải thực hiện những hành động hậu trường phức tạp nào để dịch trang web của mình. Thiết lập đơn giản có nghĩa là bạn sẽ có một trang web được dịch chỉ trong 5 phút.

Bạn có thể truy cập bảng điều khiển Weglot và quản lý tất cả bản dịch của mình ở một nơi. Và nếu muốn, bạn cũng có thể tinh chỉnh các bản dịch tự động của mình bằng cách đặt hàng các bản dịch do con người thực hiện thông qua giao diện Weglot của bạn.

Rank Math SEO và Weglot đều là những plugin hoàn toàn tự động, nghĩa là bạn sẽ cần thực hiện những bước thực sự tối thiểu để có một trang web được dịch hoàn chỉnh và được tối ưu hóa hoàn toàn cho SEO.

Hãy dùng thử Weglot miễn phí ngay hôm nay! Đăng ký dùng thử miễn phí 10 ngày.

Xem thêm: Tại sao bạn không nên sao chép bài viết hoặc trang web?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.