4 Cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung trong google search console

5/5 - (1 vote)

4 Cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung trong Google Search Console

Nếu bạn thấy sự cố trang được lập chỉ mục mà không có trạng thái cảnh báo nội dung trong Google Search Console và trong báo cáo Trạng thái chỉ mục của Rank Math’s Analytics.

Điều đó có nghĩa là các trang của bạn đang được Google lập chỉ mục nhưng không có nội dung nào xuất hiện trên các trang đó.

Đây có thể là một vấn đề lớn vì nó sẽ ngăn các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân gây ra trạng thái cảnh báo này và cách khắc phục để nội dung của bạn được lập chỉ mục và xếp hạng chính xác trên Google.

Điều gì gây ra trạng thái cảnh báo sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung?

Trạng thái cảnh báo “trang được lập chỉ mục không có nội dung” xảy ra khi một trang được Google lập chỉ mục nhưng trang đó không có bất kỳ nội dung nào.

Các lý do có thể được che giấu đối với Google hoặc tệp robots.txt của trang đang chặn Google lập chỉ mục nội dung của trang.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến trạng thái cảnh báo này là:

Các trang có rất ít nội dung: Nếu các trang của bạn trống hoặc có rất ít nội dung, Google sẽ không thể lập chỉ mục chúng một cách chính xác. Kết quả là những trang này sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bị chặn bởi Robots.txt: Nếu các trang của bạn đang bị chặn bởi robots.txt hoặc thẻ meta, Google sẽ không thể lập chỉ mục chúng đúng cách.

Sự cố trang được lập chỉ mục do cấu trúc nội dung: Có vấn đề với cấu trúc trang của bạn (ví dụ: các trang của bạn không được liên kết tốt với nhau).

4-Cach-khac-phuc-su-co-trang-duoc-lap-chi-muc-khong-co-noi-dung-trong-Google-Search-Console
4 Cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung trong Google Search Console

Làm cách nào tôi có thể tìm thấy trạng thái cảnh báo sự cố trang được lập chỉ mục mà không có nội dung?

Cách tốt nhất để tìm trạng thái cảnh báo “trang được lập chỉ mục không có nội dung” là sử dụng Google Search Console hoặc báo cáo Trạng thái chỉ mục trong Analytics của Rank Math.

Trong Google Search Console, đi tới phần Bảo hiểm của Google Search Console và nhấp vào tab Hợp lệ với cảnh báo .

Hợp lệ với các cảnh báo

Sau đó, nhấp vào trạng thái cảnh báo “trang được lập chỉ mục không có nội dung” như hình bên dưới:

Trang được lập chỉ mục không có nội dung

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các trang trên trang web của bạn đang trả về “trang được lập chỉ mục không có nội dung”.

Danh sách các trang được lập chỉ mục không có nội dung

Trong phân tích Toán học xếp hạng, hãy chuyển đến Trạng thái chỉ mục trong tab Xếp hạng SEO toán học → Phân tích → Trạng thái chỉ mục . Trong tab này, bạn sẽ nhận được dữ liệu/trạng thái thực của các trang cũng như sự hiện diện của chúng trên Google.

Trạng thái chỉ mục

Hơn nữa, bạn có thể lọc trạng thái chỉ mục của bài đăng bằng menu thả xuống. Khi bạn chọn một trạng thái cụ thể, chẳng hạn như “trang được lập chỉ mục mà không có nội dung”, bạn sẽ có thể xem tất cả các bài đăng có cùng trạng thái chỉ mục.

Trạng thái chỉ mục thả xuống

Sau khi có danh sách các trang trả về trạng thái này, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục.

4-Cach-khac-phuc-su-co-trang-duoc-lap-chi-muc-khong-co-noi-dung-trong-Google-Search-Console
4 Cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung trong Google Search Console

Làm cách nào để khắc phục trạng thái cảnh báo sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung?

Có một số cách khác nhau để bạn có thể khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục mà không có trạng thái cảnh báo nội dung :

Kiểm tra cấu trúc của trang

Nếu bạn thấy trạng thái cảnh báo “trang được lập chỉ mục không có nội dung”, thì đó có thể là do cấu trúc trang web của bạn có vấn đề.

Nếu các trang của bạn không được liên kết tốt với nhau, Google có thể không lập chỉ mục chúng đúng cách.

Cấu trúc liên kết nội bộ tốt rất quan trọng vì nó giúp Google hiểu được mối quan hệ giữa các trang khác nhau trên trang web của bạn. Nó cũng giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn hiệu quả hơn.

Rank Math kiểm tra bài đăng/trang của bạn theo thời gian thực và thông báo cho bạn nếu bài đăng/trang của bạn không có bất kỳ liên kết nội bộ nào. Các loại liên kết sau đủ điều kiện cho thử nghiệm này:

Liên kết đến các bài viết/trang khác trên trang web của bạn

Liên kết đến các tên miền phụ khác trên tên miền chính của bạn

Liên kết đến tên miền chính từ tên miền phụ

Để bắt đầu xây dựng liên kết nội bộ, bạn có thể đặt các trang quan trọng của mình làm nội dung trụ cột và để Rank Math đề xuất các liên kết nội bộ có liên quan.

Thêm nội dung khác vào trang

Nếu bạn thấy trạng thái cảnh báo “trang được lập chỉ mục không có nội dung”, thì có thể là do trang của bạn có rất ít nội dung.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nếu trang của bạn trống hoặc có rất ít nội dung, Google sẽ không thể lập chỉ mục chúng chính xác.

Để khắc phục điều này, bạn cần thêm nhiều nội dung hơn vào các trang của mình. Hãy nhắm tới ít nhất 600 từ nội dung độc đáo, được viết tốt.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh, video và đồ họa thông tin để giúp chia nhỏ văn bản và làm cho trang của bạn hấp dẫn hơn về mặt trực quan.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thời lượng một bài đăng trên blog .

4-Cach-khac-phuc-su-co-trang-duoc-lap-chi-muc-khong-co-noi-dung-trong-Google-Search-Console
4 Cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung trong Google Search Console

Đảm bảo quy tắc Robots.Txt cho phép trang web của bạn được lập chỉ mục

Một vấn đề tiềm ẩn khác là tệp robots.txt của bạn. Tệp này cho Google biết những trang nào trên trang web của bạn nên và không nên thu thập dữ liệu.

Nếu bạn vô tình chặn Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, điều đó có thể giải thích tại sao trang web của bạn không được lập chỉ mục.

Thẻ Không cho phép (trong tệp robots.txt của trang web) chặn Google thu thập dữ liệu tất cả các trang trên trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra thẻ không cho phép và đảm bảo rằng không có thẻ nào như vậy xuất hiện trong robots.txt, điều này sẽ ngăn trang của bạn được lập chỉ mục.

Nếu có thẻ không được phép, hãy thay đổi thẻ đó bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa robots.txt trong Rank Math tại Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Chỉnh sửa Robots.txt .

Chỉnh sửa robots.txt

Có liên quan: Tìm hiểu thêm về tệp Robots.txt và cách chúng hoạt động .

Yêu cầu Google thu thập lại thông tin trang của bạn

Cuối cùng, nếu bạn đã khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục với trang của mình và vẫn thấy trạng thái cảnh báo “trang được lập chỉ mục không có nội dung”, bạn có thể yêu cầu Google thu thập lại dữ liệu trang của mình.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Google Search Console và chọn URL của trang bạn muốn thu thập dữ liệu. Sau đó, nhấp vào nút Yêu cầu lập chỉ mục .

Trang kiểm tra URL được lập chỉ mục không có nội dung

Sau đó, Google sẽ thu thập lại thông tin trang của bạn và nếu mọi thứ hoạt động bình thường, hãy lập chỉ mục trang đó đúng cách.

4-Cach-khac-phuc-su-co-trang-duoc-lap-chi-muc-khong-co-noi-dung-trong-Google-Search-Console
4 Cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục không có nội dung trong Google Search Console

Phần kết luận

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục sự cố trang được lập chỉ mục mà không có trạng thái cảnh báo nội dung trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google và trong báo cáo Trạng thái chỉ mục của phân tích của Rank Math.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi .

Chúng tôi luôn sẵn sàng 24×7, 365 ngày một năm và sẵn lòng trợ giúp bạn về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải.

Xem Thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.