Sử dụng Kiểu Schema Đánh giá để Kiếm Được Xếp hạng Sao

5/5 - (1 vote)

Sử dụng Kiểu Schema Đánh giá để Kiếm Được Xếp hạng Sao

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm sao để trang web của mình có được những đánh giá sao hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm Google, giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh?

Với sự trợ giúp của kiểu Schema đánh giá tích hợp sẵn trong Rank Math, việc thêm loại Schema Đánh giá phù hợp cho các bài đăng và trang web của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng kiểu Schema đánh giá trên bài đăng hoặc trang web, cũng như các cài đặt có sẵn cho nó – hãy bắt đầu nào

su-dung-kieu-schema-danh-gia-de-kiem-duoc-xep-hang-sao
Sử dụng Kiểu Schema Đánh giá để Kiếm Được Xếp hạng Sao

 

Bạn có thể thêm kiểu Schema đánh giá cho các loại bài viết sau

Khi bạn đánh giá một sản phẩm, có thể là sản phẩm liên kết.

  • Khi bạn viết về một cuốn sách.
  • Viết về một công thức nấu ăn.
  • Viết hoặc đánh giá một ứng dụng phần mềm, ví dụ như Rank Math.
  • Viết hoặc đánh giá một khóa học.
  • Khi viết về một sự kiện.
  • Khi bạn đánh giá một bộ phim.

Lưu ý rằng Google chỉ cho phép hiển thị Đánh giá sao cho 7 loại bài viết được đề cập ở trên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm kiểu Schema đánh giá cho loại Sản phẩm, và bạn có thể làm theo các bước tương tự cho tất cả các loại Schema được hỗ trợ khác.

Cài đặt Rank Math

Bước đầu tiên là cài đặt plugin Rank Math WordPress SEO. Bắt đầu rất dễ dàng và chỉ mất vài phút.

Bắt đầu với Rank Math.

Kích hoạt Chế độ nâng cao của Rank Math

Sau khi bạn đã cài đặt plugin, bạn cần đảm bảo rằng Chế độ nâng cao đã được chọn trong bảng điều khiển Rank Math như hình bên dưới:

Kích hoạt mô-đun Schema Markup

Kích hoạt mô-đun Schema từ phần Rank Math SEO → Bảng điều khiển. Mô-đun Schema bao gồm nhiều tính năng hơn trong phiên bản PRO, và chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin Rank Math PRO và tận dụng tối đa các kiểu Schema đánh giá được hỗ trợ bởi plugin.

su-dung-kieu-schema-danh-gia-de-kiem-duoc-xep-hang-sao
Sử dụng Kiểu Schema Đánh giá để Kiếm Được Xếp hạng Sao

Chỉnh sửa bài đăng

Để thêm Loại Schema Sản phẩm, đầu tiên hãy chuyển đến trang chỉnh sửa cho bài đăng đó bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa như hình bên dưới:

Mở Rank Math trong thanh bên Gutenberg

Bạn có thể mở Rank Math trong thanh bên Gutenberg bằng cách nhấp vào biểu tượng Rank Math SEO cho trang.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của trang chỉnh sửa và chọn Rank Math trong phần Plugin – như hình bên dưới:

Điều hướng đến tab Schema của Rank Math

Sau đó, nhấp vào tab Schema của Rank Math SEO.

Xóa Schema hiện tại (nếu có)

Trong tab Schema, xóa bất kỳ Schema hiện tại nào nếu có (thường là Bài viết) bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác như hình bên dưới:

Chọn Loại Schema Sản phẩm

Nhấp vào nút Trình tạo Schema và sau đó chọn Loại Schema Sản phẩm bằng cách nhấp vào Sử dụng.

Điền đầy đủ thông tin

Điền thông tin vào Trình tạo Schema Sản phẩm.

Lưu ý: KHÔNG thêm giá trị vào các trường mà bạn không có thông tin. Ví dụ, SKU Sản phẩm, v.v. Google không đánh giá cao việc thêm dữ liệu ngẫu nhiên / không liên quan vào Schema Markup.

su-dung-kieu-schema-danh-gia-de-kiem-duoc-xep-hang-sao
Sử dụng Kiểu Schema Đánh giá để Kiếm Được Xếp hạng Sao

Nhập điểm đánh giá

Bạn có thể thêm điểm đánh giá cho sản phẩm của mình trong phần Đánh giá của Trình tạo Schema. Bạn cũng có thể nhập điểm đánh giá tối thiểu và tối đa cho sản phẩm của mình trong các trường Điểm đánh giá tối thiểu và Điểm đánh giá tối đa tương ứng.

Thêm ưu điểm và nhược điểm PRO

Lưu ý: Tùy chọn này nên được sử dụng trên các trang đánh giá biên tập. Không được phép trên trang sản phẩm thông thường.

Như một phần của đánh giá của bạn, bạn có thể bao gồm ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm. Google bao gồm chúng trong kết quả phong phú, vì chúng giúp người tìm kiếm đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt và được nhiều người mua sắm yêu thích.

Các tùy chọn để thêm danh sách Ưu điểm và Nhược điểm chỉ có sẵn trong phiên bản PRO của Rank Math và khi bạn thêm, đảm bảo rằng bạn chỉ thêm một mục mỗi dòng.

Sử dụng Shortcode

Google yêu cầu đánh giá được hiển thị ở đầu trang cho người dùng, và để làm điều đó, bạn có thể sử dụng Shortcode từ trường Shortcode như hình bên dưới:

Và sau đó cập nhật bài đăng như bạn thường làm hoặc xuất bản nếu đó là bài đăng mới.

Giao diện của Meta-Box Đánh giá trên các trình chỉnh sửa khác nhau

Bây giờ, hãy xem cách meta-box sẽ xuất hiện trên các trình chỉnh sửa khác nhau:

Trình chỉnh sửa cổ điển

Trong Trình chỉnh sửa cổ điển, đây là cách Sản phẩm sẽ trông như thế nào cùng với đánh giá được hiển thị:

Elementor

Đây là cách Đánh giá sẽ được hiển thị nếu bạn sử dụng Elementor Page Builder (giống hệt như các trình chỉnh sửa WordPress mặc định).

Đối với bất kỳ trình tạo trang nào khác, bạn có thể làm theo các bước được đề cập ở trên và chỉ cần thêm Shortcode và thông tin chính xác vào trang có kiểu Schema đánh giá được thêm vào…

su-dung-kieu-schema-danh-gia-de-kiem-duoc-xep-hang-sao
Sử dụng Kiểu Schema Đánh giá để Kiếm Được Xếp hạng Sao

Các trang đánh giá biên tập

Đánh giá biên tập đề cập đến đánh giá của bên thứ ba về một cuốn sách, khóa học hoặc bất kỳ sản phẩm nào. Mặc dù bạn có thể thêm Schema Markup Đánh giá cho cả trang Đánh giá biên tập và trang sản phẩm, nhưng hướng dẫn của Google khác nhau về những gì cần đánh dấu và những gì không.

Ví dụ, việc thêm Ưu điểm và Nhược điểm chỉ áp dụng cho các trang Đánh giá biên tập và không áp dụng cho các trang sản phẩm. Và vì lý do đó, Rank Math không cung cấp tùy chọn để thêm Schema Ưu điểm và Nhược điểm cho Sản phẩm WooCommerce và Easy Digital Downloads, nhưng cung cấp tùy chọn cho các bài viết đánh giá có thể được thêm qua Bài đăng và Trang.

Và, đó là tất cả! Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng kiểu Schema đánh giá với Rank Math, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây, và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Thu hút thêm lượng truy cập khổng lồ với đánh giá sản phẩm chi tiết cùng Rank Math PRO!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.