Nội dung phụ SEO là gì?

Rate this post

Khái niệm chung về SEO: Nội dung phụ là gì?

Nội dung phụ là nội dung có hại hoặc không có lợi đối với người dùng. Google coi là trang có chất lượng thấp, các trang spam (các trang được tối ưu hoá cho từ khoá chuyển hướng người dùng sang một trang đích) hoặc thậm chí là các trang có quá ít liên kết không có nội dung là các trang có nội dung phụ.

Nhưng đừng sa phải chiếc bẫy để tạo ra nhiều nội dung giống hệt nhau! Các trang không phải nguyên bản, các trang có nội dung đã xoá và trùng lặp cũng được coi là trang có nội dung phụ. Và Google cũng không thích các trang chứa nhiều từ khoá, mặc dù Google đã học được cách phân biệt giữa nội dung có liên quan và chất lượng thấp, cụ thể là kể từ Google Panda. Đó là lý do tại sao Google cũng đưa các phiên bản update Nội dung bổ ích giúp hiểu sâu hơn giữa nội dung tốt, nội dung liên quan và nội dung chất lượng thấp.

Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 1
Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 1

Khái niệm chung về SEO: Nội dung phụ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

  1. Google muốn gì?

Google để hiển thị kết quả tốt nhất cho người dùng của họ. Kết quả tốt nhất phải là kết quả khớp với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cao, bạn cần thuyết phục Google rằng bạn đang giải quyết câu hỏi của người dùng.

Khi chúng ta xem xét nội dung theo cách tương tự, chúng ta sẽ hiểu rằng nội dung kém ít khi được coi là kết quả tốt nhất. Nếu không có nhiều nội dung, mọi người có thể sẽ không nhìn thấy câu trả lời. Vì vậy, hãy thử viết nội dung hấp dẫn và giàu có hơn. Không chỉ khiến cho Google vui vẻ mà (có lẽ còn tốt hơn) khiến tất cả người dùng của bạn hài lòng.

Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 2
Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 2
  1. Hãy đạt kết quả tốt nhất

Bây giờ bạn đã hiểu Google muốn nói gì, đã đến lúc viết nội dung có giá trị cho từng từ khoá cụ thể bạn muốn xếp hạng. Đây không phải là điều gì lớn lao nếu bạn viết blog về điều gì đó khiến bạn đam mê. Xét cho đến cùng, nếu bạn viết về một lĩnh vực bạn yêu thích (và có thể biết mọi thứ xung quanh nó), bạn sẽ có thể cho Google biết nếu nội dung của bạn mang phong cách của một chuyên gia!

Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 3
Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 3
  1. Tôi không biết cách viết nội dung tốt hơn

Mọi trường hợp đều khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng có thể viết một văn bản hoàn chỉnh cho mọi thứ. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng điện tử bán vài trăm linh kiện điện tử khác nhau, thì viết một bài viết hoàn chỉnh cho từng thứ có thể là một thử thách.

Lời khuyên của chúng tôi: nên đảm bảo rằng mỗi trang sẽ có một số nội dung mô tả nguyên gốc, thay vì chỉ có mô tả và nút mua bên dưới giá. Nếu bạn bán nhiều mặt hàng giống hệt nhau, bạn cũng có thể lựa chọn tối ưu hoá trang danh mục thay vì trang giới thiệu hoặc sử dụng trang tiêu chuẩn nhằm hạn chế việc trùng lặp nội dung.

  1. Chúng tôi giúp gì cho bạn?

Bạn đã nghe nói đến kiểm tra phân tích nội dung của chúng tôi chưa? Nó là một tính năng của plugin Yoast SEO và sẽ giúp bạn viết nội dung tuyệt vời. Ví dụ: một trong những bước kiểm tra là viết tối thiểu 300 ký tự trên mỗi trang hoặc bài viết. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không tạo nội dung phụ. Chúng tôi cũng kiểm tra liệu rằng bạn có sử dụng bất kỳ một từ khoá nào không, điều này giúp ngăn chặn bạn tạo nội dung trùng lặp.

Và nếu có từ khoá sẽ như thế nào? Đúng, chúng tôi cũng kiểm tra điều đó! Kiểm tra mật độ từ khoá của chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết rằng bạn đã sử dụng từ khoá của mình quá nhiều hay quá ít, vì vậy bạn có được văn bản trông có vẻ tự nhiên và được tối ưu hoá độc đáo. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo rằng những từ khoá trên có màu xanh lá cây!

Nếu bạn muốn đi tiếp một bước dài, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra kỹ năng đọc của chúng tôi. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng chất lượng văn bản của bạn tốt và người khác có thể nhanh chóng hiểu nội dung của bạn.

Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 4
Khái niệm cơ bản về SEO Nội dung phụ là gì 4
  1. Bước tiếp theo

Bạn đang muốn biết cách tạo nội dung được xếp hạng? Vậy thì bạn có thể muốn tham khảo khoá SEO copywriting của chúng tôi! Nó hỗ trợ bạn trong cả quy trình nghiên cứu từ khoá và tạo nội dung. Khoá học này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết nội dung tốt trên trang web của mình!

Xem thêm: Từ khóa tìm kiếm – Nền tảng của thế giới trực quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.