Bí Quyết Trở Thành Người Viết Xuất Sắc Mà Bạn Nên Biết

Rate this post

Bí Quyết Trở Thành Người Viết Xuất Sắc Mà Bạn Nên Biết

Nội dung là điều cần thiết cho SEO để Google đọc và hiểu nội dung. Và, việc đọc và hiểu nội dung sẽ dễ dàng hơn khi văn bản được viết tốt, vì chính chúng ta và Google. Một số người may mắn được trời ban cho khả năng viết tốt, còn những người khác lại cảm thấy tệ hơn một ít. Tuy nhiên, nếu bạn viết tệ hôm nay, điều đó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện! Có quá nhiều yếu tố của một bài viết blog tốt để bạn có thể tìm cách làm tốt để trở thành người viết xuất sắc

Bài viết này sẽ giới thiệu 5 cách giúp bạn trở thành người viết xuất sắc.

bi-quyet-tro-thanh-nguoi-viet-xuat-sac-ma-ban-nen-biet
Bí Quyết Trở Thành Người Viết Xuất Sắc Mà Bạn Nên Biết

 

Chuẩn Bị Là Chìa Khoá

Đặc biệt nếu bạn không thực sự là một người viết xuất sắc, bạn hãy cố gắng bắt đầu với việc chuẩn bị kỹ càng. Và, việc chuẩn bị cẩn thận có nghĩa là bạn đã suy nghĩ rất nhiều.

Suy nghĩ về những câu hỏi sau: lý do tôi viết bài báo này? Độc giả của tôi là ai? Tôi muốn khán giả của mình đọc, hiểu hoặc làm như thế nào sau khi họ đọc bài viết của tôi? Chủ đề của bài viết là gì? Thông điệp mà tôi muốn truyền tải đến khán giả của mình là như thế nào?

Cấu Trúc – Xây Dựng Của Một Bài Viết Hay

Bạn hãy cố gắng đảm bảo rằng văn bản của bạn có cấu trúc tốt. Điều đó sẽ tạo ra được điểm khác biệt đối với khán giả của bạn (bao gồm cả Google). Nếu các câu văn theo sau chúng theo một trình tự logic, sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp quan trọng hơn nhiều.

Hãy suy nghĩ về những điều khác mà bạn muốn nói trong một bài báo. Suy nghĩ về cách bạn muốn xử lý những điều này. Và, từ được viết ra. Viết một số từ cho từng câu mà bạn muốn viết.

Cấu trúc văn bản của bạn có nghĩa là giúp người đọc hiểu rõ nội dung văn bản của bạn. Giúp người đọc của bạn biết cách thêm các từ khoá bổ sung và hình ảnh. Đảm bảo rằng câu văn không bị dài. Và, đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ chuyển tiếp.

bi-quyet-tro-thanh-nguoi-viet-xuat-sac-ma-ban-nen-biet
Bí Quyết Trở Thành Người Viết Xuất Sắc Mà Bạn Nên Biết

Câu Ngắn Gọn – Dễ Đọc Dễ Hiểu

Đừng viết những câu dài hơn 20-25 từ. Nếu bạn không phải là người viết xuất sắc nhất, hãy đảm bảo rằng bạn viết những câu đơn giản. Những câu dài hơn khó đọc hơn rất nhiều. Mọi người có khả năng viết 20 hoặc 25 từ mỗi đầu. Nếu bạn viết những câu dài hơn vậy, mọi người sẽ cần nhiều năng lực tư duy hơn để đọc được.

Để có thể hiểu, khán giả của bạn sẽ cần đọc chậm câu thay vì đọc với nhịp độ dài hơn nhiều. Trên hết, các tác giả có khuynh hướng phạm nhiều sai lầm ngữ pháp hơn khi câu trở nên dài hơn. Lời khuyên của tôi dành cho mọi người mới bắt đầu là: luôn làm thế nào để câu trở nên đơn giản và dễ hiểu.

Câu bị động cũng là một phần của khả năng đọc hiểu. Có một vài điều khác bạn có thể làm để giúp văn bản dễ đọc. Cố gắng tránh sử dụng câu bị động, viết các câu hỏi ngắn gọn và đảm bảo sử dụng các từ chuyển tiếp.

bi-quyet-tro-thanh-nguoi-viet-xuat-sac-ma-ban-nen-biet
Bí Quyết Trở Thành Người Viết Xuất Sắc Mà Bạn Nên Biết

Ví Dụ Và Câu Chuyện – Gia Vị Cho Bài Viết Thêm Hấp Dẫn

Việc thêm các ví dụ, sự kiện hấp dẫn và những câu chuyện thú vị vào bài viết của bạn sẽ làm cho nội dung thu hút hơn nhiều cho người đọc. Sử dụng những câu chuyện trong một bài báo có vẻ khó khăn cho nhiều người viết xuất sắc bởi vì nó có vẻ giống với cách viết ở mức độ trước.

Nhưng việc thêm các ví dụ là điều cần thiết để làm cho bài viết dễ đọc hơn. Nếu bạn đang viết cho một doanh nghiệp, hãy đảm bảo thêm một vài câu chuyện người tiêu dùng hoặc nêu một vài ví dụ về cách mọi người sử dụng sản phẩm. Các ví dụ giúp mọi người hiểu được bạn sẽ làm cho văn bản của bạn hấp dẫn hơn khi đọc.

bi-quyet-tro-thanh-nguoi-viet-xuat-sac-ma-ban-nen-biet
Bí Quyết Trở Thành Người Viết Xuất Sắc Mà Bạn Nên Biết

Tóm tắt Thông Điệp Chính – Khắc Sâu Ấn Tượng

Hãy cố gắng lặp lại thông điệp chính của văn bản trong phần kết luận của bạn. Đó là một cách để tóm tắt văn bản của bạn. Nó sẽ làm cho thông điệp của văn bản bạn có nhiều khả năng gây được ấn tượng với khán giả hơn. Nếu bạn sử dụng một ví dụ trong phần mở đầu, hãy cố gắng sử dụng lại một ví dụ tương tự (hơi khác một tí là tốt nhất) trong phần kết luận của bạn.

Kết Luận

Bất kỳ ai cũng có thể biết cách viết tốt hơn. Mọi người hoàn toàn có thể cải thiện khả năng viết của mình để trở thành người viết xuất sắc. Bạn chỉ cần thường xuyên tập luyện. Hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo viết các văn bản dễ đọc. Phân tích khả năng đọc hiểu của Yoast SEO sẽ giúp bạn làm tốt điều đó.

Chúng tôi sẽ đưa ra nhận xét và đảm bảo rằng câu của bạn không quá dài, bạn đang sử dụng ít từ chuyển tiếp và bạn không sử dụng quá nhiều câu bị động. Phản hồi cũng sẽ cải thiện bài viết của bạn! Kết hợp plugin của chúng tôi với một số cố gắng chuẩn bị và cấu trúc văn bản của bạn và bạn sẽ có nội dung tốt hơn bao giờ hết. Hãy nỗ lực để trở thành người viết xuất sắc! Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Từ khoá đuôi dài: Chìa khoá mở ra cánh cổng SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.